Ministry of Communications
Chief of Air Staff Air Chief Marshal V R Chaudhari appreciates R&D efforts of C-DOT research community
Stresses for increased collaboration between C-DOT and Air Force for development of futuristic and cutting-edge secured telecom solutions for critical infrastructure
C-DOT showcased indigenously developed advanced security solution and other ongoing technology programs to visiting IAF Chief
27 MAR 2024 10:33AM by PIB Delhi
Chief of Air Staff Air Chief Marshal VR Chaudhari visited Centre for Development of Telematics (C-DOT) Delhi Campus on March 26, 2024. The C-DOT is the premier Telecom R&D centre of the Department of Telecommunications, Ministry of Communications, Government of India. It is actively working on developing indigenous, secured telecom solutions, for critical infrastructure such as defence communications & Cyber Security.
CEO, C-DOT, Dr Rajkumar Upadhyay, gave a detailed presentation on diverse telecom product portfolio/solutions and key telecom security solutions such as security operation centre (real-time detection of malware in a network), enterprise security centre (real-time detection and mitigation of malicious threats and attacks at an enterprise level covering all end points), Quantum key distribution, Post Quantum Cryptography to the visiting dignitary. Other solutions such as 4G core & 4G RAN, 5G core & 5G RAN, disaster management solution using CAP, optical transport & access solution, switching & routing solution, etc were also discussed.
This was followed by live demonstration of solutions during the visit highlighting their functional aspects.
The Chief interacted with senior officials of C-DOT and stressed on the need for better synergy between C-DOT and the Air Force for integration of futuristic and advanced secured communication solutions in the wake of changing landscape from network centric to data centric in modern warfare.
Dr Upadhyay assured the Air Chief on C-DOT’s commitment towards developing state-of-the-art security solutions as per the needs & requirements of Air Force.
Pics with captions.
Chief of the Air Staff Air Chief Marshal V R Chaudhari at C-DOT campus.
Air Chief Marshal V R Chaudhari while planting a sapling.
Demonstration of indigenous Video Conferencing (C-DOT Meet) & Call/messages (SAMVAD) solution.
Visiting the lab of Common Alert Protocol (CAP) Early Warning Integrated Alert System
Demonstration of indigineous 5G Stand Alone (SA) solution during the visit
Chief of the Air Staff Air Chief Marshal V R Chaudhari along with team.
Chief of the Air Staff Air Chief Marshal V R Chaudhari sharing his notion on the entire experience at C-DOT campus

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
વાયુસેનાના પ્રમુખ એર ચીફ માર્શલ વી આર ચૌધરીએ સી-ડૉટ અનુસંધાન સમુદાયના સંશોધન અને વિકાસ પ્રયાસોની પ્રશંસા કરી
નિર્ણાયક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે ભવિષ્યવાદી અને અત્યાધુનિક સુરક્ષિત ટેલિકોમ સોલ્યુશન્સના વિકાસ માટે સી-ડૉટ અને એરફોર્સ વચ્ચે સહયોગ વધારવા પર ભાર
સી-ડૉટએ સ્વદેશી રીતે વિકસિત અદ્યતન સુરક્ષા સોલ્યુશન અને અન્ય કાર્યરત ટેક્નોલોજી કાર્યક્રમોનું પ્રદર્શન IAF ચીફ સમક્ષ કર્યું
27 MAR 2024 10:33AM by PIB Ahmedabad
હવાઈ દળના પ્રમુખ એર ચીફ માર્શલ વી.આર. ચૌધરીએ 26 માર્ચ, 2024ના રોજ સેન્ટર ફોર ડેવલપમેન્ટ ઓફ ટેલીમેટિક્સ (સી-ડૉટ) દિલ્હી કેમ્પસની મુલાકાત લીધી હતી. સી-ડૉટએ દૂરસંચાર વિભાગ, સંચાર મંત્રાલય, ભારત સરકારનું પ્રીમિયર ટેલિકોમ સંશોધન અને વિકાસ કેન્દ્ર છે. તે સંરક્ષણ સંચાર અને સાયબર સુરક્ષા જેવા નિર્ણાયક ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર માટે સ્વદેશી, સુરક્ષિત ટેલિકોમ સોલ્યુશન્સ વિકસાવવા પર સક્રિયપણે કામ કરી રહી છે.
સીઈઓ, સી-ડૉટ, ડૉ. રાજકુમાર ઉપાધ્યાયે, વિવિધ ટેલિકોમ પ્રોડક્ટ પોર્ટફોલિયો/સોલ્યુશન્સ અને મુખ્ય ટેલિકોમ સુરક્ષા સોલ્યુશન્સ જેવા કે સિક્યોરિટી ઓપરેશન સેન્ટર (નેટવર્કમાં માલવેરની રીઅલ-ટાઇમ ડિટેક્શન), એન્ટરપ્રાઇઝ સિક્યુરિટી સેન્ટર (રીઅલ-ટાઇમ તમામ અંતિમ બિંદુઓને આવરી લેતા એન્ટરપ્રાઇઝ સ્તરે દૂષિત ધમકીઓ અને હુમલાઓની શોધ અને શમન) પર વિગતવાર પ્રેઝન્ટેશન આપ્યું હતું. ક્વોન્ટમ કી વિતરણ, મુલાકાતી મહાનુભાવોને પોસ્ટ ક્વોન્ટમ ક્રિપ્ટોગ્રાફી. અન્ય ઉકેલો જેમ કે 4G કોર અને 4G RAN, 5G કોર અને 5G RAN, CAPનો ઉપયોગ કરીને ડિઝાસ્ટર મેનેજમેન્ટ સોલ્યુશન, ઓપ્ટિકલ ટ્રાન્સપોર્ટ અને એક્સેસ સોલ્યુશન, સ્વિચિંગ અને રૂટીંગ સોલ્યુશન વગેરેની પણ ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.
આ મુલાકાત દરમિયાન તેમના કાર્યાત્મક પાસાઓને પ્રકાશિત કરતા ઉકેલોના જીવંત પ્રદર્શન દ્વારા અનુસરવામાં આવ્યું હતું.
ચીફે સી-ડૉટના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ સાથે વાર્તાલાપ કર્યો અને આધુનિક યુદ્ધમાં નેટવર્ક સેન્ટ્રિકથી ડેટા સેન્ટ્રિકમાં બદલાતા લેન્ડસ્કેપને પગલે ભવિષ્યવાદી અને અદ્યતન સુરક્ષિત સંચાર ઉકેલોના સંકલન માટે સી-ડૉટ અને વાયુસેના વચ્ચે વધુ સારી સમન્વયની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો.
ડૉ. ઉપાધ્યાયે એરફોર્સની જરૂરિયાતો અને જરૂરિયાતો અનુસાર અત્યાધુનિક સુરક્ષા સોલ્યુશન્સ વિકસાવવા માટે સી-ડૉટની પ્રતિબદ્ધતા અંગે એર ચીફને ખાતરી આપી હતી.
કૅપ્શન્સ સાથે ચિત્રો.
સી-ડૉટ કેમ્પસ ખાતે ચીફ ઓફ ધ એર સ્ટાફ એર ચીફ માર્શલ વી આર ચૌધરી
એક છોડ રોપતા એર ચીફ માર્શલ વી આર ચૌધરી
સ્વદેશી વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ (સી-ડૉટ મીટ) અને કૉલ/સંદેશા (SAMVAD) સોલ્યુશનનું પ્રદર્શન
કોમન એલર્ટ પ્રોટોકોલ (CAP) અર્લી વોર્નિંગ ઈન્ટીગ્રેટેડ એલર્ટ સિસ્ટમની લેબની મુલાકાત
મુલાકાત દરમિયાન સ્વદેશી 5G સ્ટેન્ડઅલોન (SA) સોલ્યુશનનું પ્રદર્શન
વાયુસેનાના પ્રમુખ એર ચીફ માર્શલ વી આર ચૌધરી ટીમ સાથે
વાયુસેનાના પ્રમુખ એર ચીફ માર્શલ વી આર ચૌધરી સી-ડૉટ કેમ્પસ ખાતેના સમગ્ર અનુભવ અંગે પોતાના વિચાર શેર કરી રહ્યા છે