President's Secretariat
OFFICERS OF INDIAN NAVAL MATERIAL MANAGEMENT SERVICE AND INDIAN NAVAL ARMAMENT SERVICE CALL ON THE PRESIDENT
07 MAR 2024 6:28PM by PIB Delhi
The officers of Indian Naval Material Management Service (2019, 2020 and 2021 batches) and Indian Naval Armament Service (2023 batch) called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (March 7, 2024).
Addressing the officers, the President said that they have to play a key role in ensuring safety and security of the nation by equipping the Indian Navy with armament and other material resources at all times. Therefore, they all must be feeling proud to be selected as the managers of logistic support and armament supply for the guardians of the country's maritime interests.
The President said that these days, countries world-over, are paying greater attention than ever to their maritime goals and are expanding maritime cooperation and undertaking joint exercises. With India emerging as a global power, the need for supporting the Indian Navy through efficient logistic management using the most advanced technology, cannot be over emphasized. Both these services are vital for the smooth functioning of the Indian Navy especially during these times of geo-political churning.
The President said that the Indian Naval Material Management Service officers have a major role to play in ensuring the availability of material from time to time, to facilitate operational readiness of the Indian Navy. They must make effective use of the latest technology to improve the service delivery system. She urged officers to come up with innovative approaches to make inventory management and service delivery super-efficient and seamless.
The President told officers that while undertaking various projects, they should ensure that the projects are energy efficient, eco-friendly and sustainable. She stated that we all are bound to give a healthy, safe and happy planet to our future generations. As engineers, they are the ones who can actually play a huge role in ensuring this by conceiving and implementing environmentally sound initiatives.
Please click here to see the President's Speech -

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵਲ ਮੈਟੀਰੀਅਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸਰਵਿਸ ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵਲ ਆਰਮਾਮੈਂਟ ਸਰਵਿਸ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
07 MAR 2024 6:28PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵਲ ਮੈਟੀਰੀਅਲ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਸਰਵਿਸ (2019, 2020 ਅਤੇ 2021 ਬੈਚ) ਅਤੇ ਇੰਡੀਅਨ ਨੇਵਲ ਆਰਮਾਮੈਂਟ ਸਰਵਿਸ (2023 ਬੈਚ) ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਅੱਜ (7 ਮਾਰਚ, 2024) ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਤੁਹਾਨੂੰ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੂੰ ਹਰ ਸਮੇਂ ਹਥਿਆਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਨਾਲ ਲੈਸ ਕਰਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣੀ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਹਿਤਾਂ ਦੇ ਰੱਖਿਅਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਹਥਿਆਰ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਪ੍ਰਬੰਧਕ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਚੁਣੇ ਜਾਣ ‘ਤੇ ਆਪ ਸਭ ਜ਼ਰੂਰ ਹੀ ਮਾਣ ਮਹਿਸੂਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋਵੋਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਨ੍ਹਾਂ ਦਿਨਾਂ, ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਦੇ ਦੇਸ਼ ਆਪਣੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਲਕਸ਼ਾਂ ‘ਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਤੋਂ ਕਿਤੇ ਵੱਧ ਧਿਆਨ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸਹਿਯੋਗ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਸੰਯੁਕਤ ਅਭਿਆਸ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਸ਼ਕਤੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਉਭਰਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਸਭ ਤੋਂ ਐਡਵਾਂਸਡ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਕੁਸ਼ਲ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਨਾਲ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੀ ਅਨਦੇਕੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਜਾ ਸਕਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਦੋਨੋਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਸੁਚਾਰੂ ਕੰਮਕਾਜ ਦੇ ਲਈ ਮਹੱਤਪੂਰਨ ਹਨ, ਖ਼ਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਭੂ-ਰਾਜਨੈਤਿਕ ਮੰਥਨ ਦੇ ਇਸ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਸਬੰਧੀ ਤਤਪਰਤਾ ਨੂੰ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਮੇਂ-ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਉਪਲਬਧਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਸਮੱਗਰੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸੇਵਾ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਭੂਮਿਕਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਲਈ ਨਵੀਨਤਮ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਦਾ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਉਪਯੋਗ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਤੋਂ ਇਨਵੈਂਟ੍ਰੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਅਤੇ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਅਤਿਅਧਿਕ ਕੁਸ਼ਲ ਅਤੇ ਨਿਰਵਿਘਣ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਰਚਨਾਤਮਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਪਣਾਉਣ ਦੀ ਤਾਕੀਦ ਕੀਤੀ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਊਰਜਾ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਨਾਲ ਕਿਫਾਇਤੀ, ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੇ ਅਨੁਕੂਲ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਹੋਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਆਪਣੀ ਭਾਵੀ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਵਸਥ, ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਧਰਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪਾਬੰਦ ਹਾਂ। ਇੰਜੀਨੀਅਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ, ਤੁਸੀਂ ਹੀ ਹੋ ਜੋ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਨਾਲ ਬਿਹਤਰ ਪਹਿਲ ਦੀ ਪਰਿਕਲਪਨਾ ਅਤੇ ਲਾਗੂਕਰਨ ਕਰਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸਾ ਵਿੱਚ ਵਾਸਤਵ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਖਣ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ -