Prime Minister's Office
English rendering of PM’s video message at the Ashwamedha Yagya organised by World Gayatri Pariwar
25 FEB 2024 9:12AM by PIB Delhi
All devotees of the Gayatri Pariwar, social workers and seekers, ladies and gentlemen,
Any event organized by the Gayatri Pariwar is so deeply rooted with sanctity that participating in it is in itself a matter of great fortune. I am delighted to be a part of the Ashwamedha Yagya organized by the Dev Sanskriti Vishwavidyalaya today. When I got the invitation from the Gayatri Pariwar to participate in this Ashwamedha Yagya, I was faced with a dilemma due to lack of time. There was also a dilemma about connecting with this program through video. The problem was that a common man perceives the Ashwamedha Yagya as an extension of power. With elections round the corner, it is natural that Ashwamedha Yagya may be interpreted in a different manner. But then I found that this Ashwamedha Yagya is advancing the spirit of Acharya Shriram Sharma and is redefining Ashwamedha Yagya, so all my dilemmas disappeared.
Today, the Ashwamedha Yagya by the Gayatri Pariwar has become a grand campaign for social resolution. Millions of youth will be saved from the constraints of addiction and vice through this campaign and their boundless energy will contribute to nation-building. The youth are indeed the future of our nation. The development of youth is the development of the nation's future. It is their responsibility to make Bharat developed during the ‘Amrit Kaal’. I extend heartfelt wishes to the Gayatri Pariwar for this Yagya. I personally know hundreds of members of the Gayatri Pariwar. You are all engaged in empowering society with devotion. The logic of Shriram Sharma ji, his facts, his courage to fight against evils, the purity of his personal life, have been inspiring to everyone. The way you are advancing the resolutions of Acharya Shriram Sharma ji and Mata Bhagwati ji is truly commendable.
Friends,
Addiction is such a habit that if not controlled, it can ruin a person's entire life. This causes great harm to society and the country. Therefore, our government started the nationwide campaign for a Drug-Free Bharat 3-4 years ago. I have also been raising this issue in my program ‘Mann Ki Baat’. So far, more than 11 crore people have joined this campaign by the Indian government. Bike rallies have been organized, oath programs have been held and street plays have been performed to raise awareness among people. Social organizations and religious institutions have also been involved in this campaign by the government. The Gayatri Pariwar itself is actively participating in this campaign with the government. The effort is to spread the message against addiction to every corner of the country. We have seen that when a fire breaks out in a pile of dry grass, someone throws water on it, someone throws soil on it. A more intelligent person tries to remove the grass that is safe from the fire. In today's times, this Ashwamedha Yagya of the Gayatri Pariwar is dedicated to this spirit. We need to protect our youth from addiction and also liberate those who are in the grip of addiction.
Friends,
The more we connect our country's youth with big goals, the more they will avoid small mistakes. Today, the country is working towards the goal of ‘Viksit Bharat’ (Developed Bharat), today the country is working towards the goal of ‘Aatmanirbhar’ (self-reliance). You have seen that the G-20 summit was organized with the theme 'One Earth, One Family, One Future' under the leadership of Bharat. Today, the world is ready to work on shared projects like 'One Sun, One World, One Grid.' Missions like 'One World, One Health' are becoming witnesses to our shared human sentiments and resolutions. The more we involve the youth of the country in such national and global campaigns, the more they will be saved from moving in the wrong direction. Today, the government is promoting sports so much...today the government is promoting science and research so much... You have seen how the success of Chandrayaan has created a new craze for technology among the youth... Every effort, every such campaign, inspires the youth of the country to channel their energy in the right direction. Whether it's the Fit India Movement or the Khelo India competition... these efforts and campaigns motivate the youth of the country. And a motivated youth cannot turn towards addiction. To harness the full potential of the country's youth, the government has also created a very big organization under the name 'Mera Yuva Bharat’. In just three months, nearly 1.5 crore youth have joined this organization. This will ensure the right use of youth power in realizing the dream of a ‘Viksit Bharat’.
Friends,
The role of the family and our family values is very important in liberating the country from this problem of addiction. We cannot see freedom from addiction in fragments. When a family weakens as an institution, when there is a decline in family values, its impact is evident everywhere. When there is a lack of collective emotions in the family... when family members do not meet each other for many days, do not sit together... when they do not share their joys and sorrows... then there are high chances of such risks. If every member of the family remains engrossed in their own mobile phones, then their own world will become very small. Therefore, it is equally important for the family to be strong as an institution for making the country addiction-free.
Friends,
During the Ram Mandir consecration ceremony, I had said that a new journey of a thousand years for Bharat is beginning. Today, we are witnessing the dawn of that new era in the ‘Amrit Kaal’ of independence. I have firm belief that we will definitely succeed in this mega campaign of nation-building through individual development. With this resolve, I extend my heartfelt congratulations to the Gayatri Pariwar once again.
Thank you all very much!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of the PM's speech. The original speech was delivered in Hindi.

பிரதமர் அலுவலகம்
உலக காயத்ரி பரிவார் ஏற்பாடு செய்திருந்த அஸ்வமேத யாகத்தில் பிரதமர் ஆற்றிய காணொலி உரை
25 FEB 2024 9:12AM by PIB Chennai
காயத்ரி பரிவாரின் பக்தர்களே, சமூக சேவகர்களே மற்றும் தாய்மார்களே,
காயத்ரி பரிவாரத்தால் ஏற்பாடு செய்யப்படும் எந்தவொரு நிகழ்ச்சியும் மிகவும் ஆழமாக புனிதத்துடன் வேரூன்றியிருப்பதால், அதில் பங்கேற்பது ஒரு பெரிய அதிர்ஷ்டமான விஷயம். இன்று தேவ் சம்ஸ்கிருதி விஸ்வ வித்யாலயா ஏற்பாடு செய்துள்ள அஸ்வமேத யாகத்தில் பங்கேற்பதில் நான் மகிழ்ச்சி அடைகிறேன். இந்த அஸ்வமேத யாகத்தில் பங்கேற்க காயத்ரி பரிவாரத்தில் இருந்து எனக்கு அழைப்பு வந்தபோது, நேரமின்மையால் ஒரு சங்கடத்தை எதிர்கொண்டேன். வீடியோ மூலம் இந்தத் திட்டத்தை இணைப்பதில் ஒரு குழப்பமும் இருந்தது. சிக்கல் என்னவென்றால், ஒரு சாதாரண மனிதன் அஸ்வமேத யாகத்தை அதிகாரத்தின் நீட்சியாக உணர்கிறான். தேர்தல் நெருங்கி வரும் வேளையில், அஸ்வமேத யாகம் வேறு விதமாக விளக்கப்படுவது இயல்புதான். ஆனால் இந்த அஸ்வமேத யாகம் ஆச்சார்ய ஸ்ரீராம் சர்மாவின் ஆவியை மேம்படுத்துவதையும், அஸ்வமேத யாகத்தை மறுவரையறை செய்வதையும் நான் கண்டேன், எனவே எனது குழப்பங்கள் அனைத்தும் மறைந்தன.
இன்று காயத்ரி பரிவாரத்தின் அஸ்வமேத யாகம் சமூகத் தீர்வுக்கான ஒரு மாபெரும் இயக்கமாக மாறியிருக்கிறது. இந்த இயக்கத்தின் மூலம், லட்சக்கணக்கான இளைஞர்கள் போதை பழக்கம் மற்றும் தீய பழக்கங்களின் தடைகளிலிருந்து காப்பாற்றப்படுவார்கள், அவர்களின் எல்லையற்ற ஆற்றல் தேச நிர்மாணத்திற்கு பங்களிப்பு செய்யும். இளைஞர்கள்தான் நமது தேசத்தின் எதிர்காலம். இளைஞர்களின் வளர்ச்சியே நாட்டின் எதிர்காலத்தின் வளர்ச்சியாகும். 'அமிர்த காலத்தில்' பாரதத்தை வளர்ச்சியடையச் செய்வது அவர்களின் பொறுப்பு. இந்த யாகத்திற்காக காயத்ரி பரிவாருக்கு மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களை தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். காயத்ரி பரிவாரின் நூற்றுக்கணக்கான உறுப்பினர்களை நான் தனிப்பட்ட முறையில் அறிவேன். நீங்கள் அனைவரும் பக்தியுடன் சமூகத்தை மேம்படுத்துவதில் ஈடுபட்டுள்ளீர்கள். ஸ்ரீராம் சர்மா அவர்களின் தர்க்கம், அவரது உண்மைகள், தீமைகளுக்கு எதிராக போராடும் அவரது தைரியம், அவரது தனிப்பட்ட வாழ்க்கையின் தூய்மை ஆகியவை அனைவருக்கும் கருத்தூக்கம் அளிப்பதாக இருந்தன. ஆச்சார்ய ஸ்ரீராம் சர்மா ஜி மற்றும் மாதா பகவதி ஜி ஆகியோரின் தீர்மானங்களை நீங்கள் முன்னெடுத்துச் செல்லும் விதம் உண்மையிலேயே பாராட்டத்தக்கது.
நண்பர்களே,
அடிமையாதல் என்பது ஒரு பழக்கம், கட்டுப்படுத்தப்படாவிட்டால், அது ஒரு நபரின் முழு வாழ்க்கையையும் அழிக்கும். இது சமூகத்துக்கும் நாட்டுக்கும் பெரும் தீங்கு விளைவிக்கிறது. எனவே, போதைப்பொருள் இல்லாத பாரதத்திற்கான நாடு தழுவிய பிரச்சாரத்தை எங்கள் அரசு 3-4 ஆண்டுகளுக்கு முன்பே தொடங்கியது. மனதின் குரல் நிகழ்ச்சியிலும் நான் இந்தப் பிரச்சினையை எழுப்பி வருகிறேன். இதுவரை 11 கோடிக்கும் அதிகமானோர் இந்திய அரசின் இந்த இயக்கத்தில் இணைந்துள்ளனர். மக்களிடையே விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தும் வகையில் பைக் பேரணிகள் நடத்தப்பட்டுள்ளன, உறுதிமொழி நிகழ்ச்சிகள் நடத்தப்பட்டுள்ளன, வீதி நாடகங்கள் நடத்தப்பட்டுள்ளன. அரசின் இந்தப் பிரச்சாரத்தில் சமூக அமைப்புகள் மற்றும் மத நிறுவனங்களும் ஈடுபட்டுள்ளன. காயத்ரி பரிவார் அமைப்பே அரசுடன் இணைந்து இந்தப் பிரச்சாரத்தில் தீவிரமாகப் பங்கேற்று வருகிறது. நாட்டின் ஒவ்வொரு மூலையிலும் போதைக்கு எதிரான செய்தியைப் பரப்புவதற்கான முயற்சி உள்ளது. காய்ந்த புற்களின் குவியலில் தீ விபத்து ஏற்பட்டால், யாரோ ஒருவர் அதன் மீது தண்ணீரை வீசுகிறார், யாரோ ஒருவர் அதன் மீது மண்ணை வீசுகிறார் என்பதை நாம் பார்த்திருக்கிறோம். மிகவும் புத்திசாலியான நபர் நெருப்பிலிருந்து பாதுகாப்பாக இருக்கும் புற்களை அகற்ற முயற்சிக்கிறார். இன்றைய காலகட்டத்தில், காயத்ரி பரிவாரின் இந்த அஸ்வமேத யாகம் இந்த உணர்வுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்டுள்ளது. போதைப் பழக்கத்திலிருந்து நமது இளைஞர்களைப் பாதுகாக்க வேண்டும், போதைப் பழக்கத்தின் பிடியில் இருப்பவர்களையும் விடுவிக்க வேண்டும்.
நண்பர்களே,
பெரிய இலக்குகளுடன் நமது நாட்டின் இளைஞர்களை நாம் எந்த அளவுக்கு இணைக்கிறோமோ, அவ்வளவு அதிகமாக அவர்கள் சிறிய தவறுகளைத் தவிர்க்க முடியும். இன்று, நாடு வளர்ந்த இந்தியா என்ற இலக்கை நோக்கி செயல்பட்டு வருகிறது, இன்று நாடு சுயசார்பு இலக்கை நோக்கி செயல்பட்டு வருகிறது. 'ஒரே பூமி, ஒரே குடும்பம், ஒரே எதிர்காலம்' என்ற மையக்கருத்தின் அடிப்படையில் பாரதத்தின் தலைமையில் ஜி-20 உச்சிமாநாடு ஏற்பாடு செய்யப்பட்டதை நீங்கள் பார்த்தீர்கள். இன்று, 'ஒரு சூரியன், ஒரு உலகம், ஒரு தொகுப்பு' போன்ற பகிரப்பட்ட திட்டங்களில் பணியாற்ற உலகம் தயாராக உள்ளது. 'ஒரே உலகம், ஒரே ஆரோக்கியம்' போன்ற இயக்கங்கள் நமது பகிரப்பட்ட மனித உணர்வுகள் மற்றும் தீர்மானங்களுக்குச் சாட்சியாக மாறி வருகின்றன. இதுபோன்ற தேசிய மற்றும் உலகளாவிய பிரச்சாரங்களில் நாட்டின் இளைஞர்களை நாம் எந்த அளவுக்கு ஈடுபடுத்துகிறோமோ, அந்த அளவுக்கு அவர்கள் தவறான திசையில் செல்வதிலிருந்து காப்பாற்றப்படுவார்கள். இன்று, அரசு விளையாட்டை மிகவும் ஊக்குவிக்கிறது... இன்று அரசு அறிவியல் மற்றும் ஆராய்ச்சியை மிகவும் ஊக்குவிக்கிறது... சந்திரயான் விண்கலத்தின் வெற்றி இளைஞர்கள் மத்தியில் தொழில்நுட்பத்தின் மீது ஒரு புதிய ஆர்வத்தை எவ்வாறு உருவாக்கியுள்ளது என்பதை நீங்கள் பார்த்தீர்கள். ஒவ்வொரு முயற்சியும், இதுபோன்ற ஒவ்வொரு இயக்கமும், நாட்டின் இளைஞர்கள் தங்கள் சக்தியை சரியான திசையில் செலுத்த உத்வேகம் அளிக்கிறது. அது ஃபிட் இந்தியா இயக்கமாக இருந்தாலும் சரி அல்லது விளையாடு இந்தியா போட்டியாக இருந்தாலும் சரி... இந்த முயற்சிகளும் பிரச்சாரங்களும் நாட்டின் இளைஞர்களை ஊக்குவிக்கின்றன. மேலும் ஊக்கமளிக்கும் ஒரு இளைஞன் போதைக்கு மாற முடியாது. நாட்டின் இளைஞர்களின் முழுத்திறனையும் பயன்படுத்திக் கொள்வதற்காக, அரசு மேரா இளைஞர் பாரத் என்ற பெயரில் மிகப் பெரிய அமைப்பையும் உருவாக்கியுள்ளது. மூன்றே மாதங்களில் சுமார் 1.5 கோடி இளைஞர்கள் இந்த அமைப்பில் இணைந்துள்ளனர். இது 'வளர்ச்சியடைந்த பாரதம்' என்ற கனவை நனவாக்குவதில் இளைஞர் சக்தியை சரியான முறையில் பயன்படுத்துவதை உறுதி செய்யும்.
நண்பர்களே,
இந்தப் போதை பழக்கத்திலிருந்து நாட்டை விடுவிப்பதில் குடும்பத்தின் பங்கு மற்றும் நமது குடும்ப மதிப்புகள் மிகவும் முக்கியம். அடிமைத்தனத்திலிருந்து விடுதலையை நாம் துண்டு துண்டாக பார்க்க முடியாது. குடும்பத்தில் உள்ள ஒவ்வொருவரும் தங்கள் சொந்த மொபைல் போன்களில் மூழ்கி இருந்தால், அவர்களின் சொந்த உலகம் மிகவும் சிறியதாகிவிடும். எனவே, போதைப்பொருள் இல்லாத நாட்டை உருவாக்குவதற்கான ஒரு நிறுவனமாக குடும்பம் வலுவாக இருப்பது சமமாக முக்கியம்.
நண்பர்களே,
ராமர் கோயில் கும்பாபிஷேக விழாவின் போது, பாரதத்தின் ஆயிரம் ஆண்டுகளின் புதிய பயணம் தொடங்குகிறது என்று நான் கூறினேன். இன்று, சுதந்திரத்தின் 'அமிர்த காலத்தில்' அந்த புதிய சகாப்தத்தின் விடியலை நாம் காண்கிறோம். தனிநபர் வளர்ச்சியின் மூலம் தேசத்தைக் கட்டமைக்கும் இந்த மாபெரும் இயக்கத்தில் நாம் நிச்சயமாக வெற்றி பெறுவோம் என்று நான் உறுதியாக நம்புகிறேன். இந்த மனவுறுதியுடன், நான் மீண்டும் ஒருமுறை காயத்ரி பரிவாருக்கு என் மனமார்ந்த நல்வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
உங்கள் அனைவருக்கும் மிக்க நன்றி!