Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Coastal Aquaculture Authority, Chennai flags off National Campaign on Coastal Aquaculture Farms Registration from Nagapattinam, Tamil Nadu today
14 FEB 2024 5:10PM by PIB Delhi
The Coastal Aquaculture Authority (CAA) Chennai, under the Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal husbandry and Dairying, GoI started a National Campaign to achieve 100% farm registration in the country. The first campaign to create awareness among farmers on need for registration was organized at Nagapattinam, Tamil Nadu today.
This initiative is backed by the Amendments made in the Principal Act on Coastal Aquaculture whereby farms in the Owned land can be registered and delay renewals can also be condoned for the farmers who had not renewed their registration for various reasons. Now the Government, under the ease of doing business has included provisions for condoning the delay by paying two times the applicable registration fee. This is expected to help more than 35,000 farms across the country to regularize their farms registrations. The brouchers are also circulated in local language for wide publicity among the farmers during the campaign.
Non-registration of coastal aquaculture units is a violation as per the Section13 of the CAA Act, 2005. The mandate of CAA is to protect coastal environment and develop aquaculture in a sustained manner. To support the farmers, the CAA is planning to organize campaign in all states in association with respective State fisheries departments and MPEDA.
The mass motivation progamme would serve as a “Help-line” to farmers and result in 100% registration and renewal of Coastal aquaculture units in legalization of farms and to meet the requirements of traceability of farmed produce in the country.
Farmers from various districts of Tamil Nadu attended the program and handed over application for registration and renewals and the officials of Department of Fisheries and Fishermen Welfare also handed over the applications farm collected to CAA officials. The meeting was attended by Shri Chidambaram, President, Nagapattinam Aquaculture Farmers Association (NAFA), Shri Shivasankar, Secretary, Nagapattinam Aquaculture Farmers Association (NAFA), Dr. V. Krip, Secretary, CAA, Shri Elamvaluthi, Joint Director (Nagapattinam), Department of Fisheries and Fishermen Welfare, Govt. of Tamil Nadu, Shri. Naresh Vishnu Tambhadu, Deputy Director, MPEDA and NaCSA, officials of CAA, Staff and Students of Tamil Nadu Dr. J. Jayalalithaa Fisheries University, Nagapattinam.

మత్స్య పరిశ్రమ, పశు పోషణ మరియు పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ
చెన్నైలోని అక్వాకల్చర్ అథారిటీ కోస్టల్ ఆక్వాకల్చర్ ఫామ్ ల రిజిస్ట్రేషన్ పై తమిళనాడులోని నాగపట్నం నుండి ఈరోజు జాతీయ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది.
14 FEB 2024 5:10PM by PIB Hyderabad
చెన్నైలోని కోస్టల్ ఆక్వాకల్చర్ అథారిటీ (సీఏఏ), కేంద్ర మత్స్యశాఖ, మత్స్య మంత్రిత్వశాఖ, పశుసంవర్ధక శాఖ, పాడి పరిశ్రమ మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో భారత ప్రభుత్వం దేశంలో 100% వ్యవసాయ నమోదును సాధించడానికి జాతీయ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది. రిజిస్ట్రేషన్‌ ఆవశ్యకతపై రైతులకు అవగాహన కల్పించేందుకు తొలి ప్రచార కార్యక్రమాన్ని ఈరోజు తమిళనాడులోని నాగపట్నంలో నిర్వహించారు.
కోస్టల్ ఆక్వాకల్చర్‌పై ప్రిన్సిపల్ యాక్ట్‌లో చేసిన సవరణల ద్వారా యాజమాన్యంలోని భూమిలో పొలాలు నమోదు చేసుకోవచ్చు మరియు వివిధ కారణాల వల్ల తమ రిజిస్ట్రేషన్‌ను పునరుద్ధరించుకోని రైతులకు పునరుద్ధరణలను కూడా చేసుకునే అవకాశాన్ని కల్పించారు. ఈజ్ ఆఫ్ డూయింగ్ బిజినెస్ కింద వర్తించే రిజిస్ట్రేషన్ ఫీజుకు రెండు రెట్లు చెల్లించడం ద్వారా జాప్యాన్ని క్షమించే నిబంధనలను చేర్చింది. ఇది దేశవ్యాప్తంగా 35,000 కంటే ఎక్కువ ఫారమ్‌లు తమ పొలాల రిజిస్ట్రేషన్‌లను క్రమబద్ధీకరించుకోవడానికి సహాయపడుతుందని భావిస్తున్నారు. ప్రచారం సందర్భంగా రైతులలో విస్తృత ప్రచారం కోసం స్థానిక భాషలో కూడా బ్రోచర్లు పంపిణీ చేయబడ్డాయి.
కోస్టల్ ఆక్వాకల్చర్ అథారిటీ (సీఏఏ) చట్టం, 2005లోని సెక్షన్13 ప్రకారం తీరప్రాంత ఆక్వాకల్చర్ యూనిట్లను నమోదు చేయకపోవడం ఉల్లంఘన. రైతులను ఆదుకోవడానికి, కోస్టల్ ఆక్వాకల్చర్ అథారిటీ అన్ని రాష్ట్రాలలో సంబంధిత రాష్ట్ర మత్స్య శాఖలు మరియు ఎంపీఈడీఏ లతో కలిసి ప్రచారం నిర్వహించాలని యోచిస్తోంది.
సామూహిక ప్రేరణ కార్యక్రమం రైతులకు "హెల్ప్-లైన్"గా ఉపయోగపడుతుంది. అంతేకాకుండా పొలాలను చట్టబద్ధం చేయడంలో కోస్టల్ ఆక్వాకల్చర్ యూనిట్ల 100% నమోదు, పునరుద్ధరణతోపాటు దేశంలో సాగు చేసిన ఉత్పత్తులను గుర్తించే అవసరాలను తీర్చడానికి దారితీస్తుంది.
తమిళనాడులోని వివిధ జిల్లాల నుండి రైతులు ఈ కార్యక్రమానికి హాజరై రిజిస్ట్రేషన్ మరియు పునరుద్ధరణ కోసం దరఖాస్తులను అందజేశారు. అంతేకాకుండా మత్స్య మరియు మత్స్యకారుల సంక్షేమ శాఖ అధికారులు కూడా సేకరించిన దరఖాస్తుల వ్యవసాయాన్ని కోస్టల్ ఆక్వాకల్చర్ అథారిటీ అధికారులకు అందజేశారు. ఈ సమావేశంలో నాగపట్నం ఆక్వాకల్చర్ రైతుల సంఘం (నాఫా) అధ్యక్షుడు శ్రీ చిదంబరం, నాగపట్నం ఆక్వాకల్చర్ రైతుల సంఘం (నాఫా) కార్యదర్శి శ్రీ శివశంకర్, సిఎఎ కార్యదర్శి డాక్టర్ వి. క్రిప్, జాయింట్ డైరెక్టర్ (నాగపట్నం) శ్రీ ఎలంవలూతి తదితరులు పాల్గొన్నారు. తమిళనాడు ప్రభుత్వ మత్స్యశాఖ మరియు మత్స్యకారుల సంక్షేమ శాఖ డిప్యూటీ డైరెక్టర్, నరేష్ విష్ణు తంభడు, ఎంపీఈడీఏ, నాస్కా, సీఏఏ అధికారులు, సిబ్బంది మరియు తమిళనాడు లోని నాగపట్నంలోగల డాక్టర్. జె. జయలలిత ఫిషరీస్ విశ్వవిద్యాలయం విద్యార్థులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.