மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை அமைச்சகம்
கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு ஆணையம், கடலோர வளர்ப்பு பண்ணைகளின் பதிவுக்கான சிறப்பு முகாமை தமிழ்நாட்டின் நாகப்பட்டினத்தில் நடத்தியது
14 FEB 2024 5:10PM by PIB Chennai
பண்ணையாளர்களுக்கு கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு ஆணையத்திடம் பதிவு செய்வதின் முக்கியத்துவத்தை விளக்குவதற்கான முதல் முகாமானது நாகப்பட்டினத்தில் இன்று (14.02.2024) நடத்தப்பட்டது. இந்த முகாமானது கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு ஆணையச் சட்டத்தில் கொண்டுவரப்பட்ட திருத்தங்களின் அடிப்படையில் தொடங்கப்பட்டது. சொந்த நிலங்களில் கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு மேற்கொள்வோரும், பல்வேறு காரணங்களால் தங்களின் பதிவை புதுப்பிக்க இயலாதவர்களும் புதுப்பிக்க சட்டத்தில் திருத்தம் செய்யப்பட்டுள்ளது. தற்போது மத்திய அரசு, இந்த புதுப்பித்தலை எளிதாக்கியுள்ளது. தகுந்த பதிவுக் கட்டணத்துடன் இரு மடங்கு கட்டணத்தை அபராதமாக செலுத்தி புதுப்பித்துக் கொள்ளலாம். இது நாடு முழுவதும் 35,000-க்கும் மேற்பட்ட பண்ணைகளின் பதிவுகளை முறைப்படுத்த உதவும். இந்த முகாமில் பங்கேற்றவர்களுக்கு விழிப்புணர்வு ஏற்படுத்துவதற்காக தமிழில் பிரசுரங்கள் வழங்கப்பட்டன.
பண்ணையாளர்களுக்கு உதவுவதற்க்காக கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு ஆணையம் அந்தந்த மாநில மீன்வளத்துறை மற்றும் கடல் பொருட்கள் ஏற்றுமதி மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் உதவியுடன் அனைத்து மாநிலங்களிலும் இம்முகாமை நடத்த திட்டமிட்டுள்ளது.
மிகப்பெரிய அளவிலான இந்த ஊக்குவிப்புத் திட்டம் பண்ணையாளர்களுக்கு உதவியாக அமைவதுடன் பண்ணைகளை சட்டப்பூர்வமாக்கவும், 100 சதவீத பதிவு மற்றும் புதுப்பித்தலை அடையவும் உதவும்.
இன்றைய முகாமில் தமிழ்நாட்டின் பல்வேறு மாவட்டங்களிலிருந்து வந்திருந்த பண்ணையாளர்கள் தங்களின் விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பித்தனர். மேலும் மீன்வள அதிகாரிகளும் தங்களிடம் இருந்த விண்ணப்பங்களை சமர்ப்பித்தனர்.
இதில் மீன்வளத்துறை உயர் அதிகாரிகள், மீன் வளர்ப்போர் சங்க பிரதிநிதிகள், தமிழ்நாடு டாக்டர் ஜெ. ஜெயலலிதா மீன்வளப் பல்கலைக் கழகத்தின் ஆசிரியர்கள் மற்றும் மாணவர்கள் பங்கேற்றனர்.
கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு ஆணையம், மத்திய மீன்வளம், கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வள அமைச்சகத்தின் மீன்வளத்துறையின் கீழ் செயல்படுகிறது. நாட்டில் கடலோர வளர்ப்பு பண்ணைகளின் பதிவை 100 சதவீத அளவுக்கு அடைவதற்கான முகாமை இது தொடங்கியுள்ளது. கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு ஆணையச் சட்டம் 2005, பிரிவு 13-ன் படி ஒருவர் கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு ஆணையத்தில் பதிவு செய்யாமல், மற்றும் புதுப்பிக்காமல் இருப்பது, கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு ஆணைய (திருத்த) சட்டம் 2023, பிரிவு 14-ன் படி அபராதத்திற்குரிய நடவடிக்கையாகும். இந்தக் கடலோர நீர்வாழ் உயிரின வளர்ப்பு ஆணையத்தின் முக்கியப்பணி, கடலோர சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாத்தல் மற்றும் நீடித்த முறையில் மேம்படுத்துவதாகும்.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Coastal Aquaculture Authority, Chennai flags off National Campaign on Coastal Aquaculture Farms Registration from Nagapattinam, Tamil Nadu today
14 FEB 2024 5:10PM by PIB Delhi
The Coastal Aquaculture Authority (CAA) Chennai, under the Department of Fisheries, Ministry of Fisheries, Animal husbandry and Dairying, GoI started a National Campaign to achieve 100% farm registration in the country. The first campaign to create awareness among farmers on need for registration was organized at Nagapattinam, Tamil Nadu today.
This initiative is backed by the Amendments made in the Principal Act on Coastal Aquaculture whereby farms in the Owned land can be registered and delay renewals can also be condoned for the farmers who had not renewed their registration for various reasons. Now the Government, under the ease of doing business has included provisions for condoning the delay by paying two times the applicable registration fee. This is expected to help more than 35,000 farms across the country to regularize their farms registrations. The brouchers are also circulated in local language for wide publicity among the farmers during the campaign.
Non-registration of coastal aquaculture units is a violation as per the Section13 of the CAA Act, 2005. The mandate of CAA is to protect coastal environment and develop aquaculture in a sustained manner. To support the farmers, the CAA is planning to organize campaign in all states in association with respective State fisheries departments and MPEDA.
The mass motivation progamme would serve as a “Help-line” to farmers and result in 100% registration and renewal of Coastal aquaculture units in legalization of farms and to meet the requirements of traceability of farmed produce in the country.
Farmers from various districts of Tamil Nadu attended the program and handed over application for registration and renewals and the officials of Department of Fisheries and Fishermen Welfare also handed over the applications farm collected to CAA officials. The meeting was attended by Shri Chidambaram, President, Nagapattinam Aquaculture Farmers Association (NAFA), Shri Shivasankar, Secretary, Nagapattinam Aquaculture Farmers Association (NAFA), Dr. V. Krip, Secretary, CAA, Shri Elamvaluthi, Joint Director (Nagapattinam), Department of Fisheries and Fishermen Welfare, Govt. of Tamil Nadu, Shri. Naresh Vishnu Tambhadu, Deputy Director, MPEDA and NaCSA, officials of CAA, Staff and Students of Tamil Nadu Dr. J. Jayalalithaa Fisheries University, Nagapattinam.