Ministry of Petroleum & Natural Gas
Bharatgas Unveils "Pure for Sure" to Revolutionize LPG Delivery Experience
Empowers customers to authenticate their cylinder before accepting delivery, ensuring transparency and trust
08 FEB 2024 3:05PM by PIB Delhi
In an innovative step towards transforming LPG delivery experience, Bharat Petroleum Corporation Limited (BPCL) proudly announces the launch of "Pure for Sure". This initiative, inaugurated by the Honorable Minister of Petroleum and Natural Gas and Housing and Urban Affairs at IEW 2024 in Goa, aims to eradicate last-mile delivery inefficiencies and elevate customer satisfaction to unprecedented levels.
Expanding its distinctive "Pure for Sure" initiative from the Retail Business, BPCL is set to provide Quality & Quantity assurance in LPG cylinders directly at the customer's doorstep, a first-of-its-kind service in the nation. At the core of "Pure for Sure" in LPG lies its innovative tamper-proof seal, equipped with QR codes to ensure the integrity of the cylinder from the production plant to the customer's possession.
Upon scanning the intact QR code, customers will witness a distinctive Pure for Sure pop-up accompanied by a signature tune, displaying essential details such as the gross weight of the cylinder at the time of filling. This empowers customers to authenticate their cylinder before accepting delivery, ensuring transparency and trust. Should any tampering occur, the QR code becomes unscannable, preventing delivery and ensuring the safety of the product.
Mr. G. Krishnakumar, C&MD of BPCL, stated, "BPCL is proud to extend its Pure For Sure initiative, revolutionizing LPG service experience, bringing trust and assurance to our Bharatgas customers. This progress underscores our commitment to innovation and customer-centric solutions in the LPG delivery ecosystem.”
Director (Marketing) of BPCL highlighted, “Some of the age old issues in LPG ecosystem like enroute pilferage, visibility to customer on likely delivery time and choosing their own time for refill delivery are getting addressed. For our distributors, it offers services like AI based route optimiser, which would enhance its delivery efficiencies. We also intend to introduce deliverywomen in LPG ecosystem, since no one understands this commodity better than women”
Integrated with advanced features such as Delivery Notifications, Real-time Tracking, OTP-based Delivery, and Preferred Slot Booking, "Pure for Sure" promises an unparalleled service experience. Additionally, the initiative extends unique benefits to the distribution channel, empowering delivery personnel with optimized routes and transparent delivery ecosystems through a dedicated partner application.
With "Pure for Sure," BPCL reaffirms its dedication to customer service, ensuring the delivery of clean, efficient cooking fuel with uncompromised quality and quantity. This monumental leap marks a significant milestone in addressing longstanding challenges within the LPG ecosystem, promising a future of reliability and excellence.
About Bharat Petroleum Corporation Ltd. (BPCL):
Fortune Global 500 Company, Bharat Petroleum is the second largest Indian Oil Marketing Company and one of the integrated energy companies in India, engaged in refining of crude oil and marketing of petroleum products, with presence in the upstream and downstream sectors of the oil and gas industry. The company attained the coveted Maharatna status, joining the club of companies having greater operational & financial autonomy.
Bharat Petroleum’s Refineries at Mumbai, Kochi and Bina have a combined refining capacity of around 35.3 MMTPA. Its marketing infrastructure includes a network of installations, depots, energy stations, aviation service stations and LPG distributors. Its distribution network comprises over 21,000 Energy Stations, over 6,200 LPG distributorships, 525 Lubes distributorships, and 123 POL storage locations, 53 LPG Bottling Plants, 70 Aviation Service Stations, 4 Lube blending plants and 4 cross-country pipelines as on 30.09.2023.
Bharat Petroleum is integrating its strategy, investments, environmental and social ambitions to move towards a sustainable planet. The company has chalked out the plan to offer electric vehicle charging stations at around 7000 energy stations over next 5 years.
With a focus on sustainable solutions, the company is developing an ecosystem and a road-map to become a Net Zero Energy Company by 2040, in Scope 1 and Scope 2 emissions. Bharat Petroleum has been partnering communities by supporting several initiatives connected primarily in the areas of education, water conservation, skill development, health, community development, capacity building and employee volunteering. With ‘Energising Lives’ as its core purpose, Bharat Petroleum’s vision is to be an admired global energy company leveraging talent, innovation & technology.

పెట్రోలియం- సహజ వాయువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ఎల్పీజీ డెలివరీ అనుభవాన్ని విప్లవాత్మకంగా మార్చడానికి భారత్‌గాస్ "ప్యూర్ ఫర్ ష్యూర్" ఆవిష్కరణ
-డెలివరీని అంగీకరించే ముందు తమ సిలిండర్ను ప్రామాణీకరించడానికి, పారదర్శకత మరియు నమ్మకాన్ని నిర్ధారించడానికి కస్టమర్లకు అధికారం
08 FEB 2024 3:05PM by PIB Hyderabad
ఎల్పీజీ డెలివరీ అనుభవాన్ని మార్చే దిశగా ఒక వినూత్న అడుగులో భాగంగా భారత్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (బీపీసీఎల్) "ప్యూర్ ఫర్ ష్యూర్" కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించినట్లు సగర్వంగా ప్రకటించింది. గోవాలోని ఐఈడబ్ల్యు 2024లో గౌరవనీయులైన పెట్రోలియం, సహజ వాయువు, గృహనిర్మాణం మరియు పట్టణ వ్యవహారాల మంత్రి ప్రారంభించిన ఈ చొరవ, చివరి-మైల్ డెలివరీ అసమర్థతలను నిర్మూలించడం మరియు కస్టమర్ సంతృప్తిని అపూర్వమైన స్థాయికి పెంచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. రిటైల్ వ్యాపారం నుండి దాని విలక్షణమైన "ప్యూర్ ఫర్ ష్యూర్" చొరవను విస్తరిస్తూ, బీపీసీఎల్ ఎల్పీజీ సిలిండర్లలో నాణ్యత & పరిమాణ హామీని నేరుగా కస్టమర్ ఇంటి వద్దే అందించడానికి సిద్ధమైంది. దేశంలోనే ఇలాంటిది మొదటి-రకం సేవ. ఎల్పీజీలో "ప్యూర్ ఫర్ ష్యూర్" యొక్క ప్రధాన భాగంలో ఉత్పత్తి కర్మాగారం నుండి కస్టమర్కు చేరే వరకు సిలిండర్ యొక్క సమగ్రతను నిర్ధారించడానికి QR కోడ్లతో కూడిన దాని వినూత్న ట్యాంపర్ ప్రూఫ్ సీల్ ఉండనుంది. చెక్కుచెదరకుండా ఉన్న QR కోడ్ను స్కాన్ చేసిన తర్వాత, కస్టమర్లు సిగ్నేచర్ ట్యూన్తో కూడిన విలక్షణమైన ప్యూర్ ఫర్ ష్యూర్ పాప్-అప్ను చూస్తారు. ఫిల్లింగ్ సమయంలో సిలిండర్ యొక్క స్థూల బరువు వంటి ముఖ్యమైన వివరాలను తెలుసుకోవచ్చు. ఇది డెలివరీని తీసుకునే ముందు తమ సిలిండర్ను ప్రామాణీకరించడానికి, పారదర్శకత మరియు నమ్మకాన్ని నిర్ధారించడానికి కస్టమర్లకు అధికారం ఇస్తుంది. ఏదైనా ట్యాంపరింగ్ జరిగితే, క్యూర్ కోడ్ స్కాన్ చేయలేనిదిగా మారుతుంది. డెలివరీని నిరోధిస్తుంది మరియు ఉత్పత్తి యొక్క భద్రతను నిర్ధారిస్తుంది. బీపీసీఎల్ సంస్థ సీ&ఎండీ శ్రీ జి. కృష్ణకుమార్ ఈ సందర్భంగా మాట్లాడుతూ "బీపీసీఎల్ తన స్వచ్ఛమైన చొరవను విస్తరించడం, ఎల్పీజీ సేవా అనుభవాన్ని విప్లవాత్మకంగా మార్చడం, మా భారత్ గ్యాస్ వినియోగదారులకు విశ్వాసం మరియు భరోసాను తీసుకురావడం గర్వంగా ఉంది. ఈ పురోగతి ఎల్పీజీ డెలివరీ పర్యావరణ వ్యవస్థలో ఆవిష్కరణ కస్టమర్-కేంద్రీకృత పరిష్కారాలపై మా నిబద్ధతను నొక్కి చెబుతుంది." అని అన్నారు.
బీపీసీఎల్ డైరెక్టర్ (మార్కెటింగ్) ఈ విషయాన్ని ప్రధానంగా ప్రస్తావిస్తూ “ఎల్పీజీ పర్యావరణ వ్యవస్థలోని కొన్ని పాత సమస్యలైన దారి మధ్యలో గ్యాస్ దొంగతనం, డెలివరీ సమయంలో కస్టమర్కు ఈ విషయం గమనానికి రావడం మరియు రీఫిల్ డెలివరీ కోసం వారి స్వంత సమయాన్ని ఎంచుకోవడం వంటివి సదుపాయాలతో సమస్యలు పరిష్కరించబడుతున్నాయి. మా పంపిణీదారుల కోసం, ఇది ఏఐ ఆధారిత రూట్ ఆప్టిమైజర్ వంటి సేవలను అందిస్తుంది. ఇది దాని డెలివరీ సామర్థ్యాలను మెరుగుపరుస్తుంది. మేము ఎల్పీజీ పర్యావరణ వ్యవస్థలో డెలివరీ మహిళలను కూడా పరిచయం చేయాలనుకుంటున్నాము. ఎందుకంటే ఈ విషయాలను మహిళల కంటే ఎవరూ బాగా అర్థం చేసుకోలేరు” అని అన్నారు. డెలివరీ నోటిఫికేషన్‌లు, రియల్-టైమ్ ట్రాకింగ్, ఓటీపీ-ఆధారిత డెలివరీ మరియు అనుకూలంగా ఉన్నప్పుడు స్లాట్ బుకింగ్ వంటి అధునాతన ఫీచర్‌లతో అనుసంధానించబడి, "ప్యూర్ ఫర్ ష్యూర్" అసమానమైన సేవా అనుభవాన్ని అందిస్తుంది. అదనంగా, ఈ చొరవ డిస్ట్రిబ్యూషన్ ఛానెల్‌కు ప్రత్యేక ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది, డెలివరీ సిబ్బందిని ఆప్టిమైజ్ చేసిన రూట్‌లతో మరియు పారదర్శకమైన డెలివరీ పర్యావరణ వ్యవస్థలతో అంకితమైన భాగస్వామి అప్లికేషన్ ద్వారా శక్తివంతం చేస్తుంది. "ప్యూర్ ఫర్ ష్యూర్"తో, బీపీసీఎల్ కస్టమర్ సేవకు తన అంకితభావాన్ని పునరుద్ఘాటిస్తుంది, రాజీపడని నాణ్యత మరియు పరిమాణంతో శుభ్రమైన, సమర్థవంతమైన వంట ఇంధనం డెలివరీని నిర్ధారిస్తుంది. ఈ స్మారక లీపు ఎల్పీజీ పర్యావరణ వ్యవస్థలో దీర్ఘకాల సవాళ్లను పరిష్కరించడంలో ముఖ్యమైన మైలురాయిని సూచిస్తుంది, ఇది విశ్వసనీయత మరియు శ్రేష్ఠత యొక్క భవిష్యత్తును వాగ్దానం చేస్తుంది.
భారత్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (బీపీసీఎల్) గురించి:
బీపీసీఎల్ ఫార్చ్యూన్ గ్లోబల్ 500 కంపెనీ. భారత్ పెట్రోలియం రెండవ అతిపెద్ద ఇండియన్ ఆయిల్ మార్కెటింగ్ కంపెనీ. భారతదేశంలోని ఇంటిగ్రేటెడ్ ఎనర్జీ కంపెనీలలో ఒకటి. ముడి చమురు శుద్ధి మరియు పెట్రోలియం ఉత్పత్తుల మార్కెటింగ్లో నిమగ్నమై ఉంది. చమురు మరియు గ్యాస్ పరిశ్రమల అప్స్ట్రీమ్ మరియు డౌన్స్ట్రీమ్ రంగాలలో ఉనికిని కలిగి ఉంది. కంపెనీ గౌరవనీయమైన మహారత్న హోదాను పొందింది. ఎక్కువ కార్యాచరణ & ఆర్థిక స్వయంప్రతిపత్తి కలిగిన కంపెనీల క్లబ్లో చేరింది. ముంబయి, కొచ్చి మరియు బినాలలోని భారత్ పెట్రోలియం యొక్క రిఫైనరీలు దాదాపు 35.3 ఎంఎంటీపీఏ శుద్ధి సామర్థ్యాన్ని కలిగి ఉన్నాయి. దీని మార్కెటింగ్ అవస్థాపనలో ఇన్స్టాలేషన్లు, డిపోలు, ఎనర్జీ స్టేషన్లు, ఏవియేషన్ సర్వీస్ స్టేషన్లు మరియు ఎల్పీజీ డిస్ట్రిబ్యూటర్ల నెట్వర్క్ ఉన్నాయి. దీని పంపిణీ నెట్వర్క్లో 21,000 పైగా ఎనర్జీ స్టేషన్లు, 6,200 పైగా ఎల్పీజీ డిస్ట్రిబ్యూటర్షిప్లు, 525 లూబ్స్ డిస్ట్రిబ్యూటర్షిప్లు మరియు 123 పీఓఎల్ స్టోరేజ్ లొకేషన్లు, 53 ఎల్పీజీ బాట్లింగ్ ప్లాంట్లు, 70 ఏవియేషన్ సర్వీస్ స్టేషన్లు, 4 లూబ్ బ్లెండింగ్ ప్లాంట్లు మరియు 4 లూబ్ బ్లెండింగ్ ప్లాంట్లు ఉన్నాయి. 30.09.2023 నాటికి నాలుగు క్రాస్ కంట్రి పైపులైన్లు ఉన్నాయి. భారత్ పెట్రోలియం తన వ్యూహం, పెట్టుబడులు, పర్యావరణ మరియు సామాజిక ఆశయాలను సుస్థిరమైన గ్రహం వైపు వెళ్లేందుకు ఏకీకృతం చేస్తోంది. రాబోయే 5 సంవత్సరాలలో సుమారు 7000 ఎనర్జీ స్టేషన్లలో ఎలక్ట్రిక్ వెహికల్ ఛార్జింగ్ స్టేషన్లను అందించే ప్రణాళికను కంపెనీ రూపొందించింది. స్థిరమైన పరిష్కారాలపై దృష్టి సారించి, కంపెనీ స్కోప్ 1 మరియు స్కోప్ 2 ఉద్గారాలలో 2040 నాటికి నెట్ జీరో ఎనర్జీ కంపెనీగా మారడానికి పర్యావరణ వ్యవస్థ మరియు రోడ్-మ్యాప్‌ను అభివృద్ధి చేస్తోంది. భారత్ పెట్రోలియం ప్రధానంగా విద్య, నీటి సంరక్షణ, నైపుణ్యాభివృద్ధి, ఆరోగ్యం, కమ్యూనిటీ డెవలప్‌మెంట్, కెపాసిటీ బిల్డింగ్ మరియు ఎంప్లాయి వాలంటీరింగ్ వంటి అంశాలలో అనుసంధానించబడిన అనేక కార్యక్రమాలకు మద్దతు ఇవ్వడం ద్వారా కమ్యూనిటీలను భాగస్వామ్యం చేస్తోంది. 'ఎనర్జిసింగ్ లైవ్స్' దాని ప్రధాన ఉద్దేశ్యంతో, భారత్ పెట్రోలియం యొక్క దృష్టి ప్రతిభ, ఆవిష్కరణ & సాంకేతికతను ప్రభావితం చేసే మెచ్చుకోదగిన గ్లోబల్ ఎనర్జీ కంపెనీగా నిలవాలన్నది లక్ష్యం.