Ministry of Coal
Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi inaugurate three CSR initiatives of Coal India Limited
01 FEB 2024 11:27AM by PIB Delhi
Union Minister of Coal, Mines and Parliamentary Affairs, Shri Pralhad Joshi inaugurated three initiatives being undertaken as Corporate Social Responsibility of Coal India Limited (CIL) in collaboration with Educational Consultants Limited (EDCIL), National Skill Development Corporation and TATA STRIVE on 31st January,2024. It marks a watershed step to fulfil the Prime Minister Shri Narendra Modi’s vision of ‘Viksit Bharat’ and ‘Digital Bharat’. On this auspicious occasion, Secretary, Ministry of Coal Shri Amrit Lal Meena, Additional Secretary, Ministry of Coal, Ms. Rupinder Brar and other dignitaries were also present.
The Memorandum of Understanding (MoU) signed between Coal India Limited (CIL) and Educational Consultants India Limited (EDCIL)aims to provide digital education through smart classrooms and computer laboratory up to 12th standard schools in Coal Bearing States. It is estimated that 200 schools will be benefited and estimated CSR expenditure is to be incurred Rs. 27.08 Crores. A thousand smart classrooms have already been equipped under the CSR initiative of the Government Coal Companies.
To provide the skill to the youth of communities around the coalfield, Coal India Limited (CIL) has signed a Memorandum of Understanding with National Skill Development Corporation (NSDC) to establish multi skilled development institutes in each subsidiary of Coal India Limited (CIL). The overarching purpose is to equip the youth with requisite skills on the basis of baseline survey and market requirements. The multi-skill development institutes will be operationalised in central coal limited (CCL) and Bharat Coking Coal Limited (BCCL) in 2024-25 on pilot basis, and subsequently will be scaled up in other Coal India Limited (CIL) subsidiaries.
To ensure gainful employment to 655 unemployed youth in the peripheral area of the coal mines, Coal India Limited (CIL) has signed a memorandum of understanding (MOU) with TATA STRIVE. This will cover training in the domain of assistant electrician, Commis Chefs, F&B Steward, Housekeeping & Front office associates in four centres - Nagpur, Varanasi, Kamrup- Assam & Chindwara. In a pilot programme run with TATA STRIVE on the same lines, 100% employment was assured to the trainees. On this occasion the Union Minister Shri Pralhad Joshi complimented Coal India Limited (CIL) for being a responsible partner toward the growth of Bharat and empowering communities

బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్‌కు చెందిన మూడు సిఎస్‌ఆర్‌ కార్యక్రమాలను ప్రారంభించిన కేంద్ర బొగ్గు, గనులు మరియు పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి
01 FEB 2024 11:27AM by PIB Hyderabad
ఎడ్యుకేషనల్ కన్సల్టెంట్స్ లిమిటెడ్ (ఈడిసిఐఎల్‌), నేషనల్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ మరియు టాటా స్ట్రైవ్‌ల సహకారంతో కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్‌) కార్పొరేట్ సోషల్ రెస్పాన్సిబిలిటీగా చేపట్టబడుతున్న మూడు కార్యక్రమాలను కేంద్ర బొగ్గు, గనులు మరియు పార్లమెంటరీ వ్యవహారాల మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి జనవరి 31న ప్రారంభించారు. ఇది ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చేపట్టిన ‘వికసిత్‌ భారత్’ మరియు ‘డిజిటల్ భారత్’ దార్శనికతను నెరవేర్చే దిశగా చేపట్టిన ముందడుగు. ఈ కార్యక్రమంలో బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అమృత్ లాల్ మీనా, బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు కార్యదర్శి శ్రీమతి రూపిందర్ బ్రార్ మరియు ఇతర ప్రముఖులు కూడా పాల్గొన్నారు.
కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్‌) మరియు ఎడ్యుకేషనల్ కన్సల్టెంట్స్ ఇండియా లిమిటెడ్ (ఈడిసిఐఎల్‌) మధ్య కుదిరిన అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయు) కోల్ బేరింగ్ స్టేట్స్‌లోని 12వ తరగతి పాఠశాలల వరకు స్మార్ట్ క్లాస్‌రూమ్‌లు మరియు కంప్యూటర్ లేబొరేటరీ ద్వారా డిజిటల్ విద్యను అందించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఈ కార్యక్రమం 200 పాఠశాలలకు ప్రయోజనం చేకూరుతుందని అంచనా వేయబడింది. ఈ కార్యక్రమానికి అంచనా వేసిన సిఎస్‌ఆర్‌ వ్యయం రూ. 27.08 కోట్లు. ప్రభుత్వ బొగ్గు కంపెనీల సిఎస్‌ఆర్‌ చొరవ కింద ఇప్పటికే వెయ్యి స్మార్ట్ క్లాస్‌రూమ్‌లు అమర్చబడ్డాయి.
కోల్‌ఫీల్డ్ చుట్టూ ఉన్న కమ్యూనిటీల యువతకు నైపుణ్యాన్ని అందించడానికి కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్‌)కు సంబంధించిన కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ ప్రతి అనుబంధ సంస్థలో బహుళ నైపుణ్యం కలిగిన అభివృద్ధి సంస్థలను స్థాపించడానికి నేషనల్ స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ కార్పొరేషన్ (ఎన్‌ఎస్‌డిసి)తో అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది. బేస్‌లైన్ సర్వే మరియు మార్కెట్ అవసరాల ఆధారంగా యువతను అవసరమైన నైపుణ్యాలతో సన్నద్ధం చేయడం దీని ప్రధాన ఉద్దేశం. మల్టీ-స్కిల్ డెవలప్‌మెంట్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌లు 2024-25లో సెంట్రల్ కోల్ లిమిటెడ్ (సిసిఎల్‌) మరియు భారత్ కోకింగ్ కోల్ లిమిటెడ్ (బిసిసిఎల్‌) లలో పైలట్ ప్రాతిపదికన నిర్వహించబడతాయి మరియు తరువాత ఇతర కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్‌) అనుబంధ సంస్థలలో ప్రారంభించబడతాయి.
బొగ్గు గనుల పరిధీయ ప్రాంతంలో 655 మంది నిరుద్యోగ యువతకు లాభదాయకమైన ఉపాధిని నిర్ధారించడానికి కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్‌) టాటా స్ట్రైవ్‌తో అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయు)పై సంతకం చేసింది. ఇది నాగ్‌పూర్, వారణాసి, కమ్రూప్- అస్సాం & చింద్వారా అనే నాలుగు కేంద్రాలలో అసిస్టెంట్ ఎలక్ట్రీషియన్, కమీస్ చెఫ్‌లు,ఎఫ్‌&బి స్టీవార్డ్, హౌస్ కీపింగ్ & ఫ్రంట్ ఆఫీస్ అసోసియేట్‌ల డొమైన్‌లో శిక్షణను కవర్ చేస్తుంది. అదే తరహాలో టాటా స్ట్రైవ్‌తో నిర్వహించిన పైలట్ ప్రోగ్రామ్‌లో ట్రైనీలకు 100% ఉపాధి హామీ ఇవ్వబడింది. ఈ సందర్భంగా కేంద్ర మంత్రి శ్రీ ప్రహ్లాద్ జోషి కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సిఐఎల్‌) భారత్ వృద్ధికి మరియు సాధికారత కలిగిన సంఘాలకు బాధ్యతాయుతమైన భాగస్వామిగా ఉన్నందుకు అభినందించారు.