Ministry of Electronics & IT
NeGD Organises 41st CISO Deep Dive Training Programme under MeitY’s initiative Cyber Surakshit Bharat
17 JAN 2024 4:22PM by PIB Delhi
The ‘Cyber Surakshit Bharat’ initiative of the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) was conceptualised with the mission to spread awareness about cyber-crime and build capacities of Chief Information Security Officers (CISOs) and frontline IT officials, across all government departments, for ensuring adequate safety measures to combat the growing menace of cybercrime and enable organizations to defend their digital infrastructures and become future-ready in tackling cyber-attacks.
National e-Governance Division (NeGD) under its Capacity Building scheme, is organising the 41st CISO Deep-Dive training programme from January 16 – 20, 2024 with participants from Arunachal Pradesh, Gujarat, Madhya Pradesh, Maharashtra, Karnataka, New Delhi, Odisha & West Bengal, at the National Law University in Gandhinagar, Gujarat. The programme was inaugurated on January 16 by senior officers from NeGD, MeitY and NISG.
The aim of the program is to spread awareness, build capacities as well as enable Government departments to take steps to create a cyber resilient ecosystem. The programme aims to sensitise and orient participants on cyber safety and security in taking Digital India programme forward for integrated delivery of various Government services to citizens, present a holistic information, knowledge and understanding about cyber security, and empower government departments to look after their cyber hygiene, safety and security.
Since June 2018 till December 2023, NeGD has efficaciously conducted 41 batches of CISO deep-dive training programmes for over 1,548 CISOs and frontline IT officials.

ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
એનઈજીડીએ એમઈઆઈટીવાયની પહેલ સાયબર સુરક્ષિત ભારત અંતર્ગત 41મા સીઆઇએસઓ ડીપ ડાઇવ ટ્રેનિંગ પ્રોગ્રામનું આયોજન કર્યું
17 JAN 2024 4:22PM by PIB Ahmedabad
ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને ઇન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રાલય (એમઇઆઇટીવાય)ની 'સાયબર સુરક્ષિત ભારત' પહેલની પરિકલ્પના સાયબર-અપરાધ વિશે જાગૃતિ ફેલાવવા અને તમામ સરકારી વિભાગોમાં મુખ્ય માહિતી સુરક્ષા અધિકારીઓ (સીઆઇએસઓ) અને ફ્રન્ટલાઇન આઇટી અધિકારીઓની ક્ષમતાઓનું નિર્માણ કરવાના મિશન સાથે કરવામાં આવી હતી, જેનો ઉદ્દેશ સાયબર ક્રાઇમના વધતા જતા દૂષણને નાથવા માટે પર્યાપ્ત સલામતી પગલાં સુનિશ્ચિત કરવાનો હતો અને સંસ્થાઓને તેમના ડિજિટલ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરનો બચાવ કરવા અને તેને પહોંચી વળવા માટે ભવિષ્ય માટે તૈયાર થવા સક્ષમ બનાવવાનો હતો. સાયબર એટેક.
નેશનલ ઇ-ગવર્નન્સ ડિવિઝન (એનઇજીડી) તેની ક્ષમતા નિર્માણ યોજના હેઠળ 16 થી 20 જાન્યુઆરી, 2024 દરમિયાન 41મા સીઆઇએસઓ ડીપ-ડાઇવ તાલીમ કાર્યક્રમનું આયોજન કરી રહ્યું છે, જેમાં અરુણાચલ પ્રદેશ, ગુજરાત, મધ્યપ્રદેશ, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, નવી દિલ્હી, ઓડિશા અને પશ્ચિમ બંગાળના સહભાગીઓ સાથે ગાંધીનગર, ગુજરાતમાં નેશનલ લો યુનિવર્સિટીમાં ભાગ લેશે. આ કાર્યક્રમનું ઉદ્ઘાટન 16 જાન્યુઆરીએ એનઇજીડી, એમઇઆઇટીવાય અને એનઆઇએસજીના વરિષ્ઠ અધિકારીઓએ કર્યું હતું.
આ કાર્યક્રમનો ઉદ્દેશ જાગૃતિ ફેલાવવાનો, ક્ષમતા નિર્માણ કરવાનો તેમજ સરકારી વિભાગોને સાયબર સ્થિતિસ્થાપક ઇકોસિસ્ટમ ઊભી કરવા પગલાં લેવા સક્ષમ બનાવવાનો છે. આ કાર્યક્રમનો ઉદ્દેશ સહભાગીઓને સાયબર સુરક્ષા અને સુરક્ષા પર સંવેદનશીલ બનાવવાનો અને તેમને પ્રોત્સાહિત કરવાનો છે, જેથી નાગરિકોને વિવિધ સરકારી સેવાઓની સંકલિત ડિલિવરી માટે ડિજિટલ ઇન્ડિયા કાર્યક્રમને આગળ વધારી શકાય, સાયબર સુરક્ષા વિશે સંપૂર્ણ માહિતી, જાણકારી અને સમજણ પ્રસ્તુત કરવામાં આવે તથા સરકારી વિભાગોને તેમની સાયબર સ્વચ્છતા, સુરક્ષા અને સુરક્ષાની દેખરેખ રાખવા માટે સક્ષમ બનાવવામાં આવે.
જૂન, 2018થી ડિસેમ્બર, 2023 સુધી, એનઇજીડીએ 1,548થી વધારે સીઆઈએસઓ અને અગ્રણી આઇટી અધિકારીઓ માટે સીઆઈએસઓ ડીપ-ડાઇવ તાલીમ કાર્યક્રમોની 41 બેચનું અસરકારક રીતે આયોજન કર્યું છે.