Ministry of Coal
Coal India Limited Partners with EdCIL for Educational Transformation in Coal Mining Districts of Jharkhand
Eleven Districts to be Benefitted by the Project Costing Rs.27.08 Crore
05 JAN 2024 3:13PM by PIB Delhi
Coal India Limited (CIL), a Maharatna PSU is committed to sustainable and socially responsible practices. Under its Corporate Social Responsibility (CSR), CIL actively engages in initiatives to uplift the education sector and empower the residents of its mining command areas through it. As incorporation of ICT (Information and Communication Technology) based learning is being increasingly adopted as the modern means of pedagogy today, CIL has entered into a MoU with EdCIL (India) Limited for "Digitizing Education in eleven districts of Jharkhand" on 03.01.2024 at New Delhi.
The MoU was signed in the presence of Ms. Rupinder Brar, Additional Secretary, Ministry of Coal, Govt. of India Sh. Vinay Ranjan, Director (P&IR), Coal India Limited and Sh. Manoj Kumar, CMD, EdCIL (India) Ltd. along with Directors (Personnel) from CIL’s subsidiaries and dignitaries from Ministry of Coal and other Coal Companies.
The project will be implemented in 11 districts of Jharkhand within a period of three years. These districts have mining areas of three subsidiaries of CIL namely Eastern Coalfields Ltd. (ECL), Bharat Coking Coal Ltd. (BCCL) and Central Coalfields Ltd. (CCL). The estimate cost of the project is Rs. 27.08 crores. One smart classroom and one ICT (Information & Communication Technology) lab will be installed in each identified school. The project also has provision of teacher training and three year maintenance of installed equipment.
This initiative which is in line with the New Education Policy (NEP) 2020 represents a significant stride in leveraging technology to enhance education in coal districts. This is a step forward to fulfil the government’s vision of a Viksit Bharat and Atmanirbhar Bharat. The project will empower the students with rich educational content improving the learning outcomes. CIL is committed to driving positive change and enabling a brighter future for the communities through its CSR activities.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಾರ್ಖಂಡ್ ನ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಗಣಿಗಾರಿಕಾ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಪರಿವರ್ತನೆ ತರಲು ಎಜುಕೇಷನಲ್ ಕನ್ಸಲ್ಟೆಂಟ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿರುವ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್
27.08 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದ ಈ ಯೋಜನೆಯಿಂದ ಹನ್ನೊಂದು ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಪ್ರಯೋಜನ ಹೊಂದಲಿವೆ
05 JAN 2024 3:13PM by PIB Bengaluru
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಘಟಕವಾದ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಅಭ್ಯಾಸಗಳಿಗೆ ಬದ್ಧವಾಗಿದ್ದು, ಅದು ತನ್ನ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯಡಿಯಲ್ಲಿ, ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಶಿಕ್ಷಣ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಉನ್ನತೀಕರಿಸುವ ಮತ್ತು ಅದರ ಮೂಲಕ ತನ್ನ ಗಣಿಗಾರಿಕಾ ಪ್ರದೇಶಗಳ ನಿವಾಸಿಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ಕಲಿಕೆಯ ಸಂಯೋಜನೆಯನ್ನು ಇಂದು ಆಧುನಿಕ ಬೋಧನಾ ಸಾಧನವಾಗಿ ಅಳವಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವುದರಿಂದ, ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ 03.01.2024ರಂದು "ಜಾರ್ಖಂಡ್ ನ ಹನ್ನೊಂದು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಡಿಜಿಟಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಲು" ಎಜುಕೇಷನಲ್ ಕನ್ಸಲ್ಟೆಂಟ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಯನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಈ ತಿಳುವಳಿಕಾ ಒಡಂಬಡಿಕೆಗೆ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯದ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ರೂಪಿಂದರ್ ಬ್ರಾರ್, ವಿನಯ್ ರಂಜನ್, ನಿರ್ದೇಶಕ (ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಬಂಧಗಳು), ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಮತ್ತು ಎಜುಕೇಷನಲ್ ಕನ್ಸಲ್ಟೆಂಟ್ಸ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಅಧ್ಯಕ್ಷರು ಮತ್ತು ವ್ಯವಸ್ಥಾಪಕ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಶ್ರೀ ಮನೋಜ್ ಕುಮಾರ್, ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಿರ್ದೇಶಕರು (ಸಿಬ್ಬಂದಿ) ಮತ್ತು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಇತರ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಂಪನಿಗಳ ಗಣ್ಯರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಅಂಕಿತ ಹಾಕಲಾಯಿತು.
ಮೂರು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಜಾರ್ಖಂಡ್ ನ 11 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾಗುವುದು. ಈ ಜಿಲ್ಲೆಗಳು ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಮೂರು ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಗಳಾದ ಈಸ್ಟರ್ನ್ ಕೋಲ್ ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್, ಭಾರತ್ ಕೋಕಿಂಗ್ ಕೋಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಮತ್ತು ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಕೋಲ್ ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನ ಗಣಿಗಾರಿಕಾ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿವೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯ ಅಂದಾಜು ವೆಚ್ಚ ಸುಮಾರು 27.08 ಕೋಟಿ ರೂ. ಪ್ರತಿ ಶಾಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ತರಗತಿ ಮತ್ತು ಒಂದು ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಸಂವಹನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಶಿಕ್ಷಕರ ತರಬೇತಿ ಮತ್ತು ಸ್ಥಾಪಿತ ಉಪಕರಣಗಳ ಮೂರು ವರ್ಷಗಳ ನಿರ್ವಹಣೆಯನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ.
ಹೊಸ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ 2020ಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವದ ಹೆಜ್ಜೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲಿದೆ. ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತ, ಸರ್ಕಾರದ ಈ ಎರಡೂ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳನ್ನು ಈಡೇರಿಸುವಲ್ಲಿ ಇದು ಒಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯು ಕಲಿಕೆಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಉನ್ನತ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ವಿಷಯದೊಂದಿಗೆ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಉದ್ದೇಶವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ತನ್ನ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯುತ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ ಮೂಲಕ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಬದಲಾವಣೆ ತರಲು ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯಗಳಿಗೆ ಉಜ್ವಲ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ನೀಡಲು ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ.