Ministry of Power
REC Limited and Bank of Baroda join hands to finance Power, Infrastructure and Logistics Projects
04 JAN 2024 3:23PM by PIB Delhi
REC Limited has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with Bank of Baroda in order to facilitate joint sanctions of loans to fund power, infrastructure and logistics projects in the country over the next three years. Recognizing the pressing need to fortify these critical domains, REC Limited and Bank of Baroda unite with a shared vision of advancing sustainable growth and bolstering the nation's infrastructural backbone. By pooling resources and expertise, both entities endeavor to champion initiatives that will invigorate economic development and enhance accessibility to essential services nationwide.
The MoU was signed on January 3, 2024 in the presence of Chairperson and Managing Director (CMD), REC Limited, Shri Vivek Kumar Dewangan and Managing Director & CEO, Bank of Baroda, Shri Debadatta Chand along with Executive Director, Bank of Baroda, Shri Lalit Tyagi.
Commenting on the collaboration, Mr. Dewangan said: “This landmark agreement signifies a collaborative effort to accelerate the realization of pivotal projects crucial to the nation’s progress. This partnership marks a significant stride in our commitment to fostering inclusive development. By harnessing synergies between REC's expertise in the power sector and Bank of Baroda's financial prowess, we aim to catalyze transformative projects that will positively impact communities and drive socio-economic progress."
Managing Director & CEO, Bank of Baroda, Shri Debadatta Chand said: “This MoU will enable Bank of Baroda and REC to jointly finance Power (including renewable power), Infrastructure and Logistics projects. With the Indian economy on a strong growth path, we will see a rise in capital expenditure and private investment and an increasing need for collaborative and innovative financing structures.”
About REC Limited and Bank of Baroda
REC Limited, a Maharatna Central Public Sector Enterprise established in 1969, under Ministry of Power, provides long-term loans and other finance products for Power-Infrastructure sector comprising Generation, Transmission, Distribution, Renewable Energy and new technologies like Electric Vehicles, Battery Storage and Green Hydrogen. More recently, REC has also diversified into the Non-Power Infrastructure sector comprising Roads & Expressways, Metro Rail, Airports, IT Communication, Social & Commercial Infrastructure (Educational Institution, Hospitals), Ports and Electro-Mechanical (E&M) works in respect of various other sectors like Steel, Refinery, etc. The loan book of REC exceeds Rs 4.74 Lakh Crore.
Founded on 20th July, 1908 by Sir Maharaja Sayajirao Gaekwad III, Bank of Baroda is one of the leading commercial banks in India. At 63.97% stake, it is majorly owned by the Government of India. The Bank serves its global customer base of ~165 million through over 70,000 touch points spread across 17 countries in five continents and through its various digital banking platforms, which provide all banking products and services in a seamless and hassle-free manner. The Bank’s vision matches the aspirations of its diverse clientele base and seeks to instill a sense of trust and security in all their dealings with the Bank.

విద్యుత్తు మంత్రిత్వ శాఖ
విద్యుత్‌, మౌలిక స‌దుపాయాలు, లాజిస్టిక్ ప్రాజెక్టుల‌కు ఆర్ధిక స‌హాయాన్ని అందించేందుకు చేతులు క‌లిపిన ఆర్ ఇసి లిమిటెడ్ & బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడా
04 JAN 2024 3:23PM by PIB Hyderabad
రానున్న మూడేళ్ళ‌లో దేశ‌వ్యాప్తంగా విద్యుత్తు, మౌలిక స‌దుపాయాలు, లాజిస్టిక్ ప్రాజెక్టుల‌కు రుణాల‌ను ఉమ్మ‌డిగా మంజూరీని సుల‌భ‌త‌రం చేసేందుకు బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడాతో ఆర్ఇసి లిమిటెడ్ అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందంపై సంత‌కాలు చేసింది. దేశ మౌలిక స‌దుపాయాల‌నే వెన్నుముక‌ను బ‌ల‌ప‌రిచేందుకు, నిల‌క‌డైన వృద్ధిని ముందుకు తీసుకువెళ్ళాల‌న్న ఉమ్మ‌డి దార్శ‌నిక‌త‌ను ఆర్ఇసి లిమిటెడ్ & బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడా ఈ కీల‌క రంగాల‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌వ‌ల‌సిన అత్య‌వ‌స‌రాన్ని గుర్తించాయి. వ‌న‌రులు, నైపుణ్యాల‌ను పోగు చేసి, రెండు సంస్థ‌లు దేశ‌వ్యాప్తంగా ఆర్ధిక వృద్ధిని ఉత్తేజ‌ప‌రిచేందుకు, నిత్యావ‌స‌ర వ‌స్తువుల అందుబాటును పెంచేందుకు ఉన్న చొర‌వ‌ల‌ను ముందుకు తీసుకువెళ్ళేందుకు కృషి చేస్తున్నాయి.
అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందం పై జ‌న‌వ‌రి 3, 2024న ఆర్ఇసి లిమిటెడ్ చైర్‌ప‌ర్స‌న్ అండ్ మేనేజింగ్ డైరెక్ట‌ర్ శ్రీ వివేక్ కుమార్ దేవాంగ‌న్‌, బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడా మేనేజింగ్ డైరెక్ట‌ర్ & సిఇఒ శ్రీ దేవ‌ద‌త్త చాంద్‌, ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్ట‌ర్ శ్రీ ల‌లిత్ త్యాగి స‌మ‌క్షంలో సంత‌కాలు చేశారు.
ఈ స‌హ‌కారం పై వ్యాఖ్యానిస్తూ, ఈ మైలురాయి ఒప్పందం దేశ పురోగ‌తికి కీల‌క‌మైన ముఖ్య ప్రాజెక్టుల‌ను సాకారం చేయ‌డాన్ని వేగ‌వంతం చేసేందుకు స‌మ‌న్వ‌య కృషికి సంకేతంగా నిలుస్తుంద‌ని, దేవాంగ‌న్ అన్నారు. స‌మ్మిళిత వృద్ధిని పెంపొందించాలన్న మా నిబ‌ద్ధ‌త‌లో ఈ భాగ‌స్వామ్యం ముఖ్య‌మైన‌మ‌లుపు అన్నారు. విద్యుత్ రంగంలో ఆర్ఇసి నైపుణ్యాల‌ను, బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడా ఆర్ధిక నైపుణ్యాల స‌హోత్తేజ‌నాన్ని రాబ‌ట్ట‌డం ద్వారా స‌మాజాన్ని సానుకూలంగా ప్ర‌భావితం చేసి, సామాజిక ఆర్థిక పురోగ‌తిని ముందుకు తీసుకువెళ్ళే ప‌రివ‌ర్త‌నాత్మ‌క ప్రాజెక్టుల‌కు ప్రేర‌కంగా ఉండాల‌న్న‌ది త‌మ ల‌క్ష్య‌మ‌ని పేర్కొన్నారు.
బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడా మేనేజింగ్ డైరెక్ట‌ర్ & సిఇఒ శ్రీ దేవ‌ద‌త్త చాంద్ మాట్లాడుతూ, ఈ అవ‌గాహ‌నా ఒప్పందం బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడా, ఆర్ఇసి విద్యుత్‌/ ఇంధ‌నం (పున‌రావృత ఇంధ‌నం స‌హా), మౌలిక స‌దుపాయాలు, లాజిస్టిక్స్ ప్రాజెక్టుల‌కు ఉమ్మ‌డిగా ఆర్ధిక స‌హాయం అందించేందుకు తోడ్ప‌డుతుంద‌న్నారు. భార‌త ఆర్ధిక వ్య‌వ‌స్థ బ‌ల‌మైన వృద్ధి బాట‌లో ఉన్నందున మూల‌ధ‌న వ్య‌యం, ప్రైవేటు పెట్టుబ‌డుల‌లో పెరుగుద‌ల‌ను, స‌హ‌కార‌, ఆర్ధిక తోడ్పాటును అందించే న‌వీన వ్య‌వ‌స్థ‌ల అవ‌స‌రం పెరుగడాన్ని చూస్తామ‌న్నారు.
ఆర్ ఇసి లిమిటెడ్ & బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడా గురించి
విద్యుత్ మంత్రిత్వ శాఖ కింద 1969లో ఏర్పాటు చేసిన మ‌హార‌త్న కేంద్ర ప్ర‌భుత్వ రంగ సంస్థ అయిన ఆర్ ఇసి లిమిటెడ్ ఉత్పాద‌న‌, ప్ర‌సారం, పంపిణీ, పున‌రావృత ఇంధ‌నం, ఎల‌క్ట్రిక్ వాహ‌నాలు, బ్యాట‌రీ స్టోరేజ్‌, ప‌ర్యావ‌ర‌ణ అనుకూల హైడ్రొజెన్ స‌హా విద్యుత్ మౌలిక స‌దుపాయాల రంగానికి , దీర్ఘ‌కాలిక రుణాల‌ను, ఇత‌ర ఆర్ధిక తోడ్పాటును అందిస్తుంది. ఇటీవ‌లి కాలంలో ఆర్ఇసి ర‌హ‌దారులు& ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేలు, మెట్రోరైలు, విమానాశ్ర‌యాలు, ఐటి క‌మ్యూనికేష‌న్‌, సామాజిక & వాణిజ్య మౌలిక‌స‌దుపాయాలు (విద్యా సంస్థ‌లు, ఆసుప‌త్రులు), ఓడ‌రేవులు, ఉక్కు, రిఫైన‌రీ త‌దిత‌ర రంగాల‌కు సంబంధించిన ఎల‌క్ట్రో మెకానిక‌ల్ ప‌నులు వంటి విద్యుతేత‌ర మౌలిక స‌దుపాయాల రంగాల‌కు త‌న కార్య‌క‌లాపాల‌ను విస్త‌రించింది. ఆర్ ఇసి రుణ లోన్ బుక్ రూ. 4.74 ల‌క్ష‌ల కోట్ల‌ను దాటుతుంది.
బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడా
స‌ర్ మ‌హారాజా సాయాజీర‌వ్ గైక్వాడ్ III, జులై 20, 1908లో స్థాపించిన బ్యాంక్ ఆఫ్ బ‌రోడా భార‌త‌దేశంలోని అగ్ర వాణిజ్య బ్యాంకుల‌లో ఒక‌టి. దాదాపు 63.97% వాటాతో, దానికి భార‌త ప్ర‌భుత్వ‌మే యాజ‌మాన్యం వ‌హిస్తోంది. ఐదు ఖండాల‌లో 17 దేశాల వ్యాప్తంగా 70వేల ట‌చ్ పాయింట్ల ద్వారా వివిధ డిజిట‌ల్ బ్యాంకింగ్ వేదిక‌ల‌ను ఉప‌యోగించి 165 మిలియ‌న్ల మంది క‌స్ట‌మ‌ర్ల‌ను క‌లిగి ఉంది. ఈ వేదిక‌ల ద్వారా బ్యాంకింగ్ ఉత్ప‌త్తుల‌ను, సేవ‌ల‌ను నిరాటంకంగా అందిస్తోంది. బ్యాంక్ దార్శ‌నిక‌త దాని విభిన్న ఖాతాదారుల ఆకాంక్ష‌ల‌తో స‌రిపోలడ‌మే కాక త‌మ బ్యాంక్‌తో వారి లావాదేవీల‌న్నీ సుర‌క్షిత‌మనే విశ్వాసాన్ని, భ‌ద్ర‌తా భావాన్ని క‌లిగించేందుకు ప్ర‌య‌త్నిస్తుంది.