Ministry of Defence
INDIAN NAVAL PLATFORMS REMAIN MISSION DEPLOYED IN NORTH/ CENTRAL ARABIAN SEA
03 JAN 2024 6:04PM by PIB Delhi
Indian Navy continues to monitor maritime security situation in North/ Central Arabian Sea and Gulf of Aden. Indian Naval ships and aircraft remain mission deployed for maintaining enhanced surveillance and undertaking maritime security operations.
In the last one week, Indian Naval Task Groups deployed in the area have investigated large number of fishing vessel and boarded vessels of interest.
Indian Naval maritime Patrol Aircraft and RPAs are undertaking persistence surveillance over the area.
IMAC and IFC IOR have been closely monitoring white shipping, especially the Indian Flagged Merchant Vessels plying in the area. Indian Navy is also coordinating with Coast Guard for maintaining enhanced surveillance within the EEZ.
Indian Navy is closely monitoring overall situation in coordination with national maritime agencies and remains committed towards ensuring safety of merchant shipping and seafarers in the region.
(4)V00Q.jpeg)
(2)UI3R.jpeg)

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఉత్తర/మధ్య అరేబియా సముద్రంలో అప్రమత్తతతో నిఘా కొనసాగిస్తున్న భారత నౌకాదళ బృందాలు
03 JAN 2024 6:04PM by PIB Hyderabad
భారత నౌకాదళం ఉత్తర/మధ్య అరేబియా సముద్రం, గల్ఫ్‌ ఆఫ్‌ ఏడెన్‌లో సముద్ర భద్రతను పర్యవేక్షిస్తోంది. ఈ మిషన్‌లో భాగంగా, భారత నౌకాదళ నౌకలు, విమానాలు అత్యంత అప్రమత్తతతో వ్యవహరిస్తున్నాయి, మెరుగైన నిఘాను నిర్వహిస్తున్నాయి.
గత వారం రోజులుగా, ఈ ప్రాంతంలోని భారత నౌకాదళ ప్రత్యేక బృందాలు పెద్ద సంఖ్యలో మత్స్యకారుల పడవల్లో సోదాలు నిర్వహించాయి.
భారత నౌకాదళ సముద్ర నిఘా విమానం, ఆర్‌పీఎఏలు నిరంతర నిఘా కొనసాగిస్తున్నాయి.
ఐమాక్‌, ఐఎఫ్‌సీ ఐఓఆర్‌ సముద్ర రవాణాను నిశితంగా పరిశీలిస్తున్నాయి, ముఖ్యంగా ఆ ప్రాంతంలో వెళుతున్న భారతీయ వ్యాపార నౌకలకు భద్రత కల్పిస్తున్నాయి. ఈఈజెడ్‌లో మెరుగైన నిఘా కోసం భారతీయ తీర రక్షణ దళంతో భారత నౌకాదళం సమన్వయం చేసుకుంటోంది.
జాతీయ సముద్ర సంస్థల సమన్వయంతో మొత్తం పరిస్థితిని భారత నౌకాదళం నిశితంగా పర్యవేక్షిస్తోంది, ఆ ప్రాంతంలోని వ్యాపార నౌకలు, నావికులకు భద్రత కల్పిస్తోంది.
(4)V00Q.jpeg)
(2)UI3R.jpeg)