President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT WEST BENGAL, TELANGANA AND RAJASTHAN FROM DECEMBER 18 TO 23
17 DEC 2023 6:45PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit West Bengal, Telangana and Rajasthan from December 18 to 23, 2023.
On December 18, the President will grace the 69th convocation of IIT Kharagpur. On the same day, the President will reach Rashtrapati Nilayam, Bolarum, Secunderabad.
On December 19, the President will grace the centennial celebrations of the Hyderabad Public School Society at Hyderabad.
On December 20, the President will visit the handloom and spinning unit as well as theme pavilion, being organized by the Ministry of Textiles, at Pochampally, district Yadadri Bhuvnagiri, Telangana. She will also interact with weavers on the occasion. In the same evening, at Secunderabad, the President will grace the golden jubilee celebrations of MNR Educational Trust.
On December 21, the President will inaugurate various projects at Rashtrapati Nilayam.
On December 22, the President will host an At Home Reception at Rashtrapati Nilayam for the dignitaries of the State, leading citizens, academics, etc.
On December 23, the President will witness the live firing exercise at Pokhran, Rajasthan.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 18 ਤੋਂ 23 ਦਸੰਬਰ ਤੱਕ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ
17 DEC 2023 6:45PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 18 ਤੋਂ 23 ਦਸੰਬਰ, 2023 ਤੱਕ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 18 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਆਈਆਈਟੀ, ਖੜਗਪੁਰ (IIT Kharagpur) ਦੇ 69ਵੇਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਉਸੇ ਦਿਨ, ਬੋਲਾਰਮ (Bolarum), ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ, ਸਥਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਲਾਯਮ (Nilayamਪਹੁੰਚਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 19 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਸਥਿਤ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਪਬਲਿਕ ਸਕੂਲ ਸੋਸਾਇਟੀ ਦੇ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 20 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਦੇ ਯਦਾਦ੍ਰੀ ਭੁਵਨਾਗਿਰੀ (Yadadri Bhuvnagiri,) ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਪੋਚਮਪੱਲੀ (Pochampally) ਵਿੱਚ ਟੈਕਸਟਾਇਲ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਹੈਂਡਲੂਮ ਅਤੇ ਸਪਿਨਿੰਗ ਯੂਨਿਟ ਅਤੇ ਥੀਮ ਮੰਡਪ ਦੇਖਣ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਉਹ ਬੁਣਕਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਵੀ ਕਰਨਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਉਸੇ ਸ਼ਾਮ, ਸਿਕੰਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਐੱਮਐੱਨਆਰ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨਲ ਟਰੱਸਟ (MNR Educational Trust) ਦੇ ਗੋਲਡਨ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 21 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਲਾਯਮ (Rashtrapati Nilayam) ਵਿੱਚ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 22 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਜ ਦੇ ਪਤਵੰਤਿਆਂ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਾਗਰਿਕਾਂ, ਅਕਾਦਮਿਕਾਂ ਆਦਿ ਦੇ ਲਈ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਿਲਾਯਮ (Rashtrapati Nilayam) ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਐਟ-ਹੋਮ ਰਿਸੈਪਸ਼ਨ (At Home Reception) ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨਗੇ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 23 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਜਸਥਾਨ ਦੇ ਪੋਖਰਣ ਵਿੱਚ ਲਾਈਵ ਫਾਇਰਿੰਗ ਅਭਿਆਸ ਦੇਖਣਗੇ।