Ministry of Electronics & IT
Minister Rajeev Chandrasekhar participates in ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ in Karnataka
30 NOV 2023 6:46PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Skill Development & Entrepreneurship and Electronics & IT, Shri Rajeev Chandrasekhar, participated in the ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ in Chikkaballapura, Karnataka. The Yatra serves as a nation-wide outreach program to create awareness about central government schemes and ensure their benefits reach the people directly.
During the interaction with beneficiaries of various welfare schemes, Minister Shri Rajeev Chandrasekhar emphasized the transformative mission initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi since 2014.
The Minister said “Embarking on the journey towards ‘Vikasit Bharat’ since 2014, Prime Shri Minister Narendra Modi initiated a transformative mission with key objectives. These included elevating the economy from Fragile 5 to Top 5, overhauling a leaky democracy by combating corruption, nepotism, and crony capitalism. Our PM had laid down a vision to leverage technology to transform lives and expand opportunities for Young Indians. Since 2014, India has witnessed the growth of over one lakh Startups. As the Narendra Modi government systematically cleansed the system, our collective aspiration evolved into the realization of a New India. Today, we set our sights higher, aiming for a Vikasit Bharat by 2047, driven by the boundless energy and potential of Young Indians.”
Following his address, Minister Shri Rajeev Chandrasekhar personally handed over a gas stove and an LPG cylinder to beneficiaries under the PM Ujwala Yojana Scheme, reflecting the government’s commitment to improving the lives of citizens through targeted welfare initiatives.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ'ಯಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್
30 NOV 2023 6:46PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೌಶಲ್ಯಾಭಿವೃದ್ಧಿ, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಖಾತೆ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಕರ್ನಾಟಕದ ಚಿಕ್ಕಬಳ್ಳಾಪುರದಲ್ಲಿ ನಡೆದ 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ'ಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಈ ಯಾತ್ರೆಯು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಯೋಜನೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ನೇರವಾಗಿ ಜನರಿಗೆ ತಲುಪುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ವಿವಿಧ ಕಲ್ಯಾಣ ಯೋಜನೆಗಳ ಫಲಾನುಭವಿಗಳೊಂದಿಗಿನ ಸಂವಾದದ ವೇಳೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು 2014ರಿಂದ ಆರಂಭಿಸಿರುವ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
"2014 ರಿಂದ 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ' ಕಡೆಗೆ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ದೇಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಪರಿವರ್ತಕ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನು ದುರ್ಬಲ 5 ರಿಂದ ಶಕ್ತಿಶಾಲಿ ಟಾಪ್ 5 ಕ್ಕೆ ಏರಿಸುವುದು, ಭ್ರಷ್ಟಾಚಾರ, ಸ್ವಜನಪಕ್ಷಪಾತ ಮತ್ತು ಕ್ರೋನಿ ಕ್ಯಾಪಿಟಲಿಸಂ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಮೂಲಕ ಸೋರಿಕೆಯಾದ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವವನ್ನು ಕೂಲಂಕಷವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸುವುದು ಇವುಗಳಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ. ನಮ್ಮ ಪ್ರಧಾನಿ ಜೀವನವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಮತ್ತು ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು. 2014ರಿಂದೀಚೆಗೆ ಭಾರತವು ಒಂದು ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ ಅಪ್ ಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ. ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಸರ್ಕಾರವು ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ವ್ಯವಸ್ಥಿತವಾಗಿ ಶುದ್ಧೀಕರಿಸುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ನಮ್ಮ ಸಾಮೂಹಿಕ ಆಕಾಂಕ್ಷೆ ನವ ಭಾರತದ ಸಾಕಾರವಾಗಿ ವಿಕಸನಗೊಂಡಿತು. ಇಂದು, ನಾವು ಯುವ ಭಾರತೀಯರ ಅಪರಿಮಿತ ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯದಿಂದ ಪ್ರೇರಿತರಾಗಿ 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ವಿಕಸಿತ ಭಾರತವನ್ನು ಗುರಿಯಾಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದೇವೆ.
ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದ ನಂತರ, ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಪಿಎಂ ಉಜ್ವಲಾ ಯೋಜನೆ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಗ್ಯಾಸ್ ಸ್ಟೌವ್ ಮತ್ತು ಎಲ್ಪಿಜಿ ಸಿಲಿಂಡರ್ ಅನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು, ಇದು ಉದ್ದೇಶಿತ ಕಲ್ಯಾಣ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಮೂಲಕ ನಾಗರಿಕರ ಜೀವನವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
​​​​​​*****