Ministry of Finance
Tariff Notification No. 86/2023-Customs (N.T.) in respect of Fixation of Tariff Value for Edible Oils, Brass Scrap, Areca Nut, Gold and Silver
28 NOV 2023 8:01PM by PIB Delhi
In exercise of the powers conferred by sub-section (2) of section 14 of the Customs Act, 1962 (52 of 1962), the Central Board of Indirect Taxes & Customs, being satisfied that it is necessary and expedient to do so, hereby makes the following amendments in the notification of the Government of India in the Ministry of Finance (Department of Revenue), No. 36/2001-Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001, namely:-
In the said notification, for TABLE-1, TABLE-2, and TABLE-3 the following Tables shall be substituted, namely: -
“TABLE-1
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
Crude Palm Oil
849(i.e., no change)
2
1511 90 10
RBD Palm Oil
861(i.e., no change)
3
1511 90 90
Others – Palm Oil
855(i.e., no change)
4
1511 10 00
Crude Palmolein
865(i.e., no change)
5
1511 90 20
RBD Palmolein
868(i.e., no change)
6
1511 90 90
Others – Palmolein
867(i.e., no change)
7
1507 10 00
Crude Soya bean Oil
1001(i.e., no change)
8
7404 00 22
Brass Scrap (all grades)
4633(i.e., no change)
TABLE-2
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 or 98
Gold, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 356 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
634 per 10 grams (i.e., no change)
2.
71 or 98
Silver, in any form, in respect of which the benefit of entries at serial number 357 of the Notification No. 50/2017-Customs dated 30.06.2017 is availed
800 per kilogram
3.
71
(i) Silver, in any form, other than medallions and silver coins having silver content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92;
(ii) Medallions and silver coins having silver
content not below 99.9% or semi-manufactured forms of silver falling under sub-heading 7106 92, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, silver in any form shall not include foreign
currency coins, jewellery made of silver or
articles made of silver.
800 per kilogram
4.
71
(i) Gold bars, other than tola bars, bearing manufacturer’s or refiner’s engraved serial number and weight expressed in metric units;
(ii) Gold coins having gold content not below 99.5% and gold findings, other than imports of such goods through post, courier or baggage.
Explanation. - For the purposes of this entry, “gold findings” means a small component such as hook, clasp, clamp, pin, catch, screw back used to hold the whole or a part of a piece of Jewellery in place.
634 per 10 grams (i.e., no change)
TABLE-3
Sl. No.
Chapter/ heading/ sub-heading/tariff item
Description of goods
Tariff value
(US $ Per Metric Tonne)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
080280
Areca nuts
8068 (i.e., no change)”
This notification shall come into force with effect from the 29th day of November, 2023.
Note: - The principal notification was published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide Notification No. 36/2001–Customs (N.T.), dated the 3rd August, 2001, vide number S. O. 748 (E), dated the 3rd August, 2001 and was last amended vide Notification No. 82/2023-Customs (N.T.), dated the 15th November, 2023, e-published in the Gazette of India, Extraordinary, Part-II, Section-3, Sub-section (ii), vide number S.O. 4938(E), dated 15th November, 2023.

நிதி அமைச்சகம்
சமையல் எண்ணெய்கள், உடைந்த பித்தளை பொருட்கள், பாக்கு, தங்கம், வெள்ளி ஆகியவற்றுக்கான கட்டண மதிப்பை நிர்ணயிப்பது தொடர்பான சுங்கவரி அறிவித்தல் எண் 86/2023- சுங்கம் (என்.டி.)
28 NOV 2023 8:01PM by PIB Chennai
சுங்கச் சட்டம், 1962 இன் பிரிவு 14 இன் (1962 இன் 52) உட்பிரிவு (2) வழங்கிய அதிகாரங்களைப் பயன்படுத்தி, மத்திய மறைமுக வரிகள் மற்றும் சுங்க வாரியம், நிதி அமைச்சகத்தில் (வருவாய்த் துறை) மத்திய அரசின் அறிவிப்பில் பின்வரும் திருத்தங்களைச் செய்கிறது. எண் 36/2001-சுங்கம் 2001 ஆகஸ்ட் 3, தேதியிட்ட இந்திய அரசிதழில் வெளியிடப்பட்டது, அசாதாரணம், பகுதி-2, பிரிவு-3, உட்பிரிவு (2), எண் எஸ்.ஓ.748 (ஈ) எண் எஸ்.ஓ.748 (ஈ), அதாவது:-
மேற்குறிப்பிட்ட அறிவிப்பில், அட்டவணை-1, அட்டவணை-2, மற்றும் அட்டவணை-3 ஆகியவற்றிற்கு பின்வரும் அட்டவணைகள் மாற்றப்படும், அவை: -
"அட்டவணை-1
வ. எண்.
அத்தியாயம் / தலைப்பு / துணைத் தலைப்பு / கட்டணப் பொருள்
பொருட்களின் விளக்கம்
கட்டண மதிப்பு
(அமெரிக்க டாலர் ஒரு மெட்ரிக் டன்)
(1)
(2)
(3)
(4)
1
1511 10 00
கச்சா பாமாயில்
849 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)
2
1511 90 10
ஆர்பிடி பாமாயில்
861 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)
3
1511 90 90
மற்றவை - பாமாயில்
855 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)
4
1511 10 00
கச்சா பாமாயில்
865 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)
5
1511 90 20
ஆர்பிடி பாமாயில்
868 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)
6
1511 90 90
மற்றவை - பாமாயில்
867 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)
7
1507 10 00
கச்சா சோயா பீன் எண்ணெய்
1001 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)
8
7404 00 22
உடைந்த பித்தளை பொருட்கள் (அனைத்து தரங்களும்)
4633 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)
அட்டவணை-2
எஸ்.எல். எண்.
அத்தியாயம் / தலைப்பு / துணைத் தலைப்பு / கட்டண பொருள்
பொருட்களின் விளக்கம்
கட்டண மதிப்பு
(அமெரிக்க டாலர்)
(1)
(2)
(3)
(4)
1.
71 அல்லது 98
தங்கம், எந்த வடிவத்தில் இருந்தாலும், 30.06.2017 தேதியிட்ட அறிவிக்கை எண் 50/2017-சுங்கத்தின் வரிசை எண் 356 இல் உள்ளீடுகளின் நன்மையைப் பெறலாம்.
10 கிராமுக்கு 634 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)
2.
71 அல்லது 98
வெள்ளி, எந்த வடிவத்தில் இருந்தாலும், 30.06.2017 தேதியிட்ட அறிவிக்கை எண் 50/2017-சுங்கத்தின் வரிசை எண் 357 இல் உள்ளீடுகளின் பயனைப் பெறலாம்.
கிலோவுக்கு 800
3.
71
(i) 99.9%க்கும் குறையாத வெள்ளி உள்ளடக்கம் கொண்ட பதக்கங்கள் மற்றும் வெள்ளி நாணயங்கள் அல்லது பகுதி அளவு உற்பத்தி செய்யப்பட்ட வெள்ளி வடிவங்களைத் தவிர வேறு எந்த வடிவத்திலும் வெள்ளி;
(ii) பதக்கங்கள், வெள்ளி நாணயங்கள் 99.9% க்கு குறையாத உள்ளடக்கம் அல்லது வெள்ளியின் பகுதி அளவு உற்பத்தி வடிவங்கள், தபால், கூரியர் அல்லது பேக்கேஜ் மூலம் அத்தகைய பொருட்களை தருவிப்பதைத் தவிர.
விளக்கம். - இந்த பதிவின் நோக்கங் களுக்காக, வெள்ளி எந்த வடிவத்திலும் வெளி நாட்டினரை உள்ளடக் காது நாணயங்கள், வெள்ளியால் செய்யப் பட்ட நகைகள் அல்லது
வெள்ளியால் செய்யப் பட்ட பொருட்கள்.
கிலோவுக்கு 800
4.
71
(i) டோலா கட்டிகளைத் தவிர, உற்பத்தியாளர் அல்லது சுத்திகரிப் பாளரின் செதுக்கப்பட்ட வரிசை எண் மற்றும் மெட்ரிக் அலகுகளில் வெளிப்படுத்தப்பட்ட எடையைக் கொண்ட தங்கக் கட்டிகள்;
(ii) 99.5% க்கும் குறையாத தங்க உள்ளடக்கம் கொண்ட தங்க நாணயங்கள் மற்றும் தபால், கூரியர் அல்லது சுமை மூலம் அத்தகைய பொருட்களை தருவிப்பதைத் தவிர, தங்கத் துண்டுகள். விளக்கம். - இந்த பதிவின் நோக்கங்களுக்காக, "தங்கத் துண்டுகள்" என்பது ஒரு நகையின் முழு அல்லது ஒரு பகுதியை வைத் திருக்கப் பயன்படுத்தப் படும் கொக்கி, பிடிப்பு, கிளாம்ப், முள், கேட்ச், ஸ்க்ரூ பேக் போன்ற ஒரு சிறிய கூறுகளைக் குறிக்கிறது.
10 கிராமுக்கு 634 (அதாவது, எந்த மாற்றமும் இல்லை)