President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA TO VISIT MAHARASHTRA FROM NOVEMBER 29 TO DECEMBER 2
28 NOV 2023 7:54PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu will visit Maharashtra from 29 November to December 2, 2023.
On November 29, the President will inaugurate a national conference on ‘Integration of Yoga in School Education System-Manifesting the thought’, organized by Kaivalyadham as part of its centenary year celebrations at Lonavala. On the same evening, the President will attend the Presidential Dinner at National Defence Academy, Khadakwasla.
On November 30, the President will review the Passing Out Parade of 145th Course of National Defence Academy at Khadakwasla. She will also lay the foundation stone for a building of upcoming 5th Battalion.
On December 1, the President will present President’s Colour to Armed Forces Medical College, Pune at Pune. She will also virtually inaugurate Armed Forces Centre for Computational Medicine ‘Prajna’. On the same day, she will inaugurate the Platinum Jubilee Celebrations of the Government Medical College, Nagpur at Nagpur.
On December 2, the President will grace the 111th convocation of Rashtrasant Tukadoji Maharaj Nagpur University at Nagpur.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ 29 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 2 ਦਸੰਬਰ ਤੱਕ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ
28 NOV 2023 7:54PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ 29 ਨਵੰਬਰ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ 2 ਦਸੰਬਰ, 2023 ਤੱਕ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ ਰਹਿਣਗੇ।
29 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ‘ਸਕੂਲੀ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਦਾ ਏਕੀਕਰਣ-ਵਿਚਾਰ ਨੂੰ ਵਿਅਕਤ ਕਰਨਾ’ ਥੀਮ ‘ਤੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਕੈਵਲਯਧਾਮ (Kaivalyadham) ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੇ ਸ਼ਤਾਬਦੀ ਵਰ੍ਹੇ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲੋਨਾਵਾਲਾ (Lonavala) ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਉਸੇ ਸ਼ਾਮ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਅਕੈਡਮੀ, ਖੜਕਵਾਸਲਾ ਵਿੱਚ ‘ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਡਿਨਰ’ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
30 ਨਵੰਬਰ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਖੜਕਵਾਸਲਾ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਡਿਫੈਂਸ ਅਕੈਡਮੀ ਦੇ 145ਵੇਂ ਕੋਰਸ ਦੀ ਪਾਸਿੰਗ ਆਊਟ ਪਰੇਡ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨਗੇ। ਉਹ ਆਗਾਮੀ 5ਵੀਂ ਬਟਾਲੀਅਨ ਦੀ ਇੱਕ ਇਮਾਰਤ ਦੀ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਭੀ ਰੱਖਣਗੇ।
1 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ ਪੁਣੇ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਪੁਣੇ ਨੂੰ ‘ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟਸ ਕਲਰ’ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਕੰਪਿਊਟੇਸ਼ਨਲ ਮੈਡੀਸਿਨ ਦੇ ਲਈ ਆਮਰਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਸੈਂਟਰ ‘ਪ੍ਰਜਨਾ’ (Armed Forces Centre for Computational Medicine ‘Prajna’) ਦਾ ਭੀ ਵਰਚੁਅਲੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਉਸੇ ਦਿਨ ਨਾਗਪੁਰ ਵਿੱਚ ਉਹ ਸਰਕਾਰੀ ਮੈਡੀਕਲ ਕਾਲਜ, ਨਾਗਪੁਰ ਦੇ ਪਲੈਟੀਨਮ ਜੁਬਲੀ ਸਮਾਰੋਹ (Platinum Jubilee Celebrations of the Government Medical College, Nagpur) ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਨਾਗਪੁਰ ਵਿਖੇ 2 ਦਸੰਬਰ ਨੂੰ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰਸੰਤ ਤੁਕਾਦੋਜੀ ਮਹਾਰਾਜ ਨਾਗਪੁਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ (Rashtrasant Tukadoji Maharaj Nagpur University) ਦੀ 111ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।