Ministry of Defence
G20 THINQ QUIZ COMPETITION NATIONAL SEMI-FINALS CONCLUDES WITH EIGHT ELITE TEAMS QUALIFYING FOR THE FINALS
National Finals to be held at Gateway of India on 18 Nov 23
17 NOV 2023 4:57PM by PIB Delhi
The Indian Navy and NWWA (Navy Welfare and Wellness Association) have, over the years, been conducting a quiz competition for school children as part of Navy Week activities. Christened “The Indian Navy Quiz – THINQ”, the 2023 edition of the quiz has acquired a global reach, riding on the partnership and support it has received from the G20 Secretariat in a year that marks India's presidency of the prestigious G20. Very appropriately, therefore, the event is also being called the G20 THINQ.
The quiz competition reached a thrilling juncture as the National Semi-Finals took place on 17 November 2023 at National Centre for Performing Arts (NCPA), Mumbai. After an intense journey through two rounds of semi-finals, following eight schools have emerged as the final contenders, securing their spots for the national finals.
1. Navy Children School, Mumbai
2. Krishna Public School, Raipur
3. GD Goenka Public School, Siliguri
4. Delhi Public School, Bhopal
5. Bhavan’s Vidya Mandir, Kochi
6. Sanjay Ghodawat International School, Kolhapur
7. DAV Public School, Gurugram
8. GMHSS Calicut University Campus, Malappuram
These accomplished teams will now vie for supremacy in the National finals, a spectacle of intellectual exchange and competition, which will unfold at the Gateway of India on 18 November 2023. On completion of the national round, a jury will identity two best quizzers from amongst all finalists to form “Team India” for participation in the international round scheduled on 23 November 2023 at India Gate, New Delhi.

संरक्षण मंत्रालय
G20 THINQ प्रश्नमंजुषा राष्ट्रीय उपांत्य फेरीचा समारोप, आठ उत्कृष्ट संघ अंतिम फेरीसाठी पात्र
18 नोव्हेंबर 23 रोजी गेटवे ऑफ इंडिया येथे राष्ट्रीय अंतिम फेरी होणार
17 NOV 2023 7:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 नोव्हेंबर 2023
भारतीय नौदल आणि एनडब्ल्यूडब्लूए (नेव्ही वेल्फेअर अँड वेलनेस असोसिएशन) गेल्या अनेक वर्षांपासून नौदल सप्ताह उपक्रमांचा एक भाग म्हणून शालेय मुलांसाठी प्रश्नमंजुषा स्पर्धा आयोजित करत आहेत. प्रतिष्ठित जी 20 च्या भारताच्या अध्यक्षपदाच्या निमित्ताने, जी 20 सचिवालयाकडून वर्षभरात मिळालेले सहकार्य आणि पाठबळाच्या आधारे “भारतीय नौदल – THINQ प्रश्नमंजुषा” 2023 च्या माध्यमातून हा उपक्रम जागतिक स्तरावर पोहोचला आहे. त्यामुळे या कार्यक्रमाला जी 20 THINQ असेही संबोधले जात आहे.
या प्रश्नमंजुषेची राष्ट्रीय उपांत्य फेरी 17 नोव्हेंबर 2023 रोजी नॅशनल सेंटर फॉर परफॉर्मिंग आर्ट्स (एनसीपीए ), मुंबई येथे झाल्यानंतर प्रश्नमंजुषा स्पर्धा एका उत्कंठावर्धक टप्प्यावर पोहोचली आहे
उपांत्य फेरीच्या दोन फेऱ्यांमधून मोठा प्रवास केल्यानंतर, खालील आठ शाळा अंतिम संघ म्हणून निवडण्यात आल्या आहेत आणि त्यांनी राष्ट्रीय अंतिम फेरीसाठी आपले स्थान निश्चित केले आहे.
1. नेव्ही चिल्ड्रन्स स्कुल , मुंबई
2. कृष्णा पब्लिक स्कूल, रायपूर
3. जीडी गोयंका पब्लिक स्कूल, सिलीगुडी
4. दिल्ली पब्लिक स्कूल, भोपाळ
5. भवन्स विद्या मंदिर, कोची
6. संजय घोडावत इंटरनॅशनल स्कूल, कोल्हापूर
7. डीएव्ही पब्लिक स्कूल, गुरुग्राम
8. जीएमएचएसएस कालिकत विद्यापीठ परिसर, मलप्पुरम
18 नोव्हेंबर 2023 रोजी गेटवे ऑफ इंडिया येथे हे निपुण संघ आता बौद्धिक देवाणघेवाण आणि स्पर्धा म्हणून राष्ट्रीय अंतिम फेरीमध्ये वर्चस्वासाठी लढतील. राष्ट्रीय फेरी पूर्ण झाल्यावर, 23 नोव्हेंबर 2023 रोजी इंडिया गेट, नवी दिल्ली येथे होणार्‍या आंतरराष्ट्रीय फेरीत भाग घेण्यासाठी "टीम इंडिया" तयार करण्यासाठी सर्व अंतिम स्पर्धकांमधून परीक्षक प्रश्नमंजुषेतील दोन सर्वोत्तम स्पर्धक निवडतील.