Ministry of Defence
REAR ADMIRAL CR PRAVEEN NAIR TAKES OVER AS FLEET COMMANDER OF THE SWORD ARM
14 NOV 2023 10:38AM by PIB Delhi
The ‘Sword Arm’ of Indian Navy, the Western Fleet underwent a change of guard on 10 November 2023. Rear Admiral CR Praveen Nair, NM took over the mantle of Flag Officer Commanding Western Fleet from Rear Admiral Vineet McCarty at a ceremonial naval parade held in Naval Dockyard, Mumbai.
Rear Admiral Nair was commissioned into the Indian Navy on 01 Jul 91. The Flag Officer is an alumnus of the Naval Academy, Goa, Defence Services Staff College, Wellington and the US Naval War College, Newport, USA and as Flag Officer has tenanted the appointment of Assistant Chief of Naval Staff (Policy & Plans) at the Naval Headquarters.
As a Communication and Electronic Warfare Specialist, he has had tenures on Indian Naval Ships Krishna, Kora and Mysore. He has also served as the Fleet Electronic Warfare Officer and the Fleet Communication Officer of the Western Fleet and the Fleet Operations Officer of the Eastern Fleet. He has a vast experience in the domain of naval training with tenures in the Talwar Class Training Team, Directing Staff at Naval War College, Goa and Officer-in-Charge of Signal School, Kochi. He has also served at the Naval Headquarters as Commodore (Personnel).
Rear Admiral Nair has commanded the missile corvette INS Kirch, aircraft carrier INS Vikramaditya and commissioned the guided missile destroyer INS Chennai.
RearAdmCRPraveenNairUJ5R.jpg)

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
స్వోర్డ్ ఆర్మ్ ఫ్లీట్ కమాండర్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించిన రియర్ అడ్మిరల్ సి.ఆర్. ప్రవీణ్ నాయర్
14 NOV 2023 10:38AM by PIB Hyderabad
భారత నౌకాదళ ‘స్వోర్డ్ ఆర్మ్’ అయిన పశ్చిమ నౌకాదళంలో నాయకత్వ మార్పు జరిగింది. 10 నవంబర్ 2023న, రియర్ అడ్మిరల్ సి.ఆర్.ప్రవీణ్ నాయర్, రియర్ అడ్మిరల్ వినీత్ మెక్‌కార్టీ నుంచి పశ్చిమ నౌకాదళం కమాండింగ్ ఫ్లాగ్ ఆఫీసర్‌గా బాధ్యతలు స్వీకరించారు. ముంబైలోని నేవల్ డాక్‌యార్డ్‌లో జరిగిన కవాతులో బాధ్యతల మార్పిడి జరిగింది.
రియర్ అడ్మిరల్ నాయర్, 01 జులై 1991న భారత నౌకాదళంలోకి అడుగు పెట్టారు. గోవాలోని నావల్ అకాడమీ, వెల్లింగ్‌టన్‌లోని డిఫెన్స్ సర్వీసెస్ స్టాఫ్ కాలేజీ, అమెరికాలోని యూఎస్‌ నావల్ వార్ కాలేజీ పూర్వ విద్యార్థి ఆయన. నౌకాదళ ప్రధాన కార్యాలయంలో అసిస్టెంట్ చీఫ్ ఆఫ్ నేవల్ స్టాఫ్‌గా (విధానం & ప్రణాళికలు) నియమితులయ్యారు.
కమ్యూనికేషన్ & ఎలక్ట్రానిక్ యుద్ధరీతుల్లో నిపుణుడిగా భారతీయ నౌకాదళ నౌకలు కృష్ణ, కోరా, మైసూర్‌లో సేవలు అందించారు. పశ్చిమ నౌకాదళంలో ఫ్లీట్ ఎలక్ట్రానిక్ వార్‌ఫేర్ ఆఫీసర్‌గా, ఫ్లీట్ కమ్యూనికేషన్ ఆఫీసర్‌గా, తూర్పు నౌకాదళంలో ఫ్లీట్ ఆపరేషన్స్ ఆఫీసర్‌గా కూడా పని చేశారు. గోవాలోని నావల్ వార్ కాలేజ్‌లో డైరెక్టింగ్ స్టాఫ్‌గా, కోచిలో సిగ్నల్ స్కూల్ ఇన్‌చార్జ్ అధికారిగా విధులు నిర్వర్తించిన రియర్ అడ్మిరల్ నాయర్‌కు నౌకాదళ శిక్షణలో విశేష అనుభవం ఉంది.
క్షిపణి వాహక నౌక ఐఎన్‌ఎస్‌ కిర్చ్, విమాన వాహక నౌక ఐఎన్‌ఎస్‌ విక్రమాదిత్యకు కమాండర్‌గా రియర్ అడ్మిరల్ నాయర్ సేవలు అందించారు. క్షిపణి విధ్వంసక నౌక ఐఎన్‌ఎస్‌ చెన్నైని ప్రారంభించారు.
RearAdmCRPraveenNairUJ5R.jpg)