Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with the UK Prime Minister Rishi Sunak
The leaders reiterated commitment to strengthen bilateral strategic partnership
The two leaders exchanged views on the situation in West Asia
03 NOV 2023 11:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the Rt. Hon. Rishi Sunak, Prime Minister of the United Kingdom.
PM Modi congratulated PM Sunak on the successful completion of one year of his tenure in office.
The leaders reiterated their commitment to continue to strengthen bilateral Comprehensive Startegic partnership, including in the areas trade, investment, emerging technology, defence, security, health and others. They welcomed the progress being made for an early conclusion of a mutually beneficial Free Trade Agreement.
The two leaders exchanged views on the developments in the West Asia region and the conflict between Israel and Hamas. Both leaders expressed deep concern at terrorism, worsening security situation and the loss of civilian lives. They agreed on the need for regional peace, security, stability and continued humanitarian assistance.
Both leaders agreed to remain in touch and exchanged greetings for the festive ocassion of Deepavali.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યુકેના પ્રધાનમંત્રી ઋષિ સુનક સાથે વાત કરી
નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને મજબૂત કરવાની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો
બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયાની સ્થિતિ પર વિચાર વિનિમય કર્યો
03 NOV 2023 11:47PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી Rt માનનીય ઋષિ સુનક સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
પીએમ મોદીએ પીએમ સુનકને તેમના કાર્યકાળના એક વર્ષ સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કરવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
નેતાઓએ વેપાર, રોકાણ, ઉભરતી ટેક્નોલોજી, સંરક્ષણ, સુરક્ષા, આરોગ્ય અને અન્ય ક્ષેત્રો સહિત દ્વિપક્ષીય વ્યાપક સ્ટાર્ટેજિક ભાગીદારીને મજબૂત કરવાનું ચાલુ રાખવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો. તેઓએ પરસ્પર લાભદાયી મુક્ત વેપાર કરારના વહેલા નિષ્કર્ષ માટે થઈ રહેલી પ્રગતિને આવકારી હતી.
બંને નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયા ક્ષેત્રના વિકાસ અને ઇઝરાયેલ અને હમાસ વચ્ચેના સંઘર્ષ અંગે વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું. બંને નેતાઓએ આતંકવાદ, બગડતી સુરક્ષાની સ્થિતિ અને નાગરિકોના જીવના જોખમ પર ઊંડી ચિંતા વ્યક્ત કરી હતી. તેઓ પ્રાદેશિક શાંતિ, સુરક્ષા, સ્થિરતા અને સતત માનવતાવાદી સહાયની જરૂરિયાત પર સંમત થયા હતા.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા અને દીપાવલીના તહેવારોની શુભેચ્છાઓનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું.