Ministry of Information & Broadcasting
NFDC India announces its selection for the Co-Production Market Feature length projects at the Film Bazaar 2023
20 projects originating from 11 countries feature a diverse range of Indian and International languages including Hindi, English, Marathi, Bengali, Gujarati, Odia, Tamil, Telugu, Malayalam,
Kannada, Sinhala, German and Hebrew
25 OCT 2023 3:59PM by PIB Mumbai
: Mumbai, October 25, 2023
The 17th edition of the NFDC Film Bazaar unveiled the official selection of the feature length projects of the Co-Production Market, to be held between November 20 – 24, 2023 in Marriott Resort, Goa.
For its 17th Edition, Film Bazaar is bringing forth 20 projects with a pan-global narrative. The Co- Production Market Feature length projects are a bunch of powerful projects from 11 countries that have been selected to participate in the Market. The line-up is an eclectic mix of stories from India, Bangladesh, Sri Lanka, USA, UK, Singapore, Germany, France, Poland, Luxembourg, and Israel. The selected filmmakers will be pitching their projects to International and Indian producers, distributors, festival programmers, financiers, and sales agents at the Open Pitch.
The Festival Director, IFFI & Film Bazaar and Joint Secretary (Films) and MD, NFDC, Shri Prithul Kumar said that “Co-Production Market has been one of the most important segments of the Film Bazaar helping curated projects and financial support. It has consistently brought out notable projects. This year, we received a record number of applications 142 projects from 19 countries in 27 languages. We wish the selected filmmakers all the best and hope that their projects will find a fitting co-production match for their forthcoming journey towards a successful completion of their project”.
The selected projects for 2023 are –
AATH (The Eight) | Marathi | India
Director - Nachiket Waikar
Nachiket Waikar has directed, edited, and written the screenplay for the feature film 'Tendlya,' for which he received Best Debut Director and Best Editor awards at the 56th Maharashtra State Film Awards. Nachiket has a post-graduate diploma in Film Editing from the Film and Television Institute of India, Pune. His projects in FTII, such as Letter from Korlai, Golden Mango, Kra-ma-sha, and others, have received honors and recognition at numerous film festivals across the world.
Producer - Shwetaabh Singh | NaMa Productions
Shwetaabh is a visionary film producer known for his exceptional ability to bring thought- provoking narratives to the silver screen. He graduated from the Film and Television Institute of India in Acting and he gained a holistic perspective on various aspects of film production, which eventually shaped his approach as a producer. He is the producer of Eeb Allay Ooo! Berlinale, Filmfare Best film, Aise Hee (2019) - Special Jury mention Busan International film Festival 2019
Producer - Tarun Sharma | OneShot Films
Tarun has garnered attention for his ability to craft compelling narratives that resonate with audiences across genres. His upcoming feature film "Mirg" is a highly anticipated film that promises to captivate audiences with its engaging narrative and memorable performances.
A Love Supreme | Hindi | India
Director - Dev Benegal
Dev Benegal’s award-winning debut feature “English, August” acknowledged as a landmark film in contemporary Indian cinema, won The National Award and was selected at MOMA’s New Directors New Films and was the first Indian acquisition of 20th Century Fox. “Split Wide Open”, also distributed by Fox, premiered at the Venice International Film Festival and won multiple awards. “Road, Movie”, an official selection at Atelier du Cannes, was the opening night film at the Berlin Film Festival (Generation Plus).
Producer - Neeraj Jain | min(d) studio
Neeraj Jain is an Indian-American cinematographer and producer based out of Los Angeles and New York. He has shot projects in both the United States and India. His first feature film The Sound of The Wind (2020) released with many reviews praising the visuals of the film. Most recently, he shot the second season of Zoya Akhtar’s Made in Heaven (2022) for Amazon Prime.
Producer - Maya Patel min(d) studio
Maya Patel is a Producer based out of Mumbai, London and Los Angeles. She is also a Founding Partner at Min(d) Studio, NY. She most recently worked on “The Price of Free” - an Emmy-nominated film based on the life of Nobel Peace Prize winner Kailash Satyarthi and his fight to end child slavery. The film won the Sundance Film Festival Grand Jury Prize in 2018. She has worked on the development and production of award-winning films and campaigns including Netflix’s “Bikram”, Showtime’s “The Kingmaker”. She has worked with Academy-Award winning directors such as Davis Guggenheim, Smriti Mundhra, Lauren Greenfield, and Eva Orner.
Baghuni (Dance like a Tiger) | Odia | India, United Kingdom
Director - Jitendra Mishra
Jitendra Mishra is one of the few Indian Film producers and promoters who have been able to create a benchmark in ‘Alternative methods of Film Production, Distribution and Promotion’ at international level. He has already been associated with the production, distribution and promotion of more than 50 films in different categories and various capacities all together. Many of them have got worldwide acclamation and recognition. The Last Color, Buried Seeds, Desires of the Heart, Human Oak, I am Kalam, Barefoot Empress are a few recent films among others. His recent production ‘The Last Color’ was selected in more than 50 international film festivals and won over 20 different awards
Producer - Partha Sarathi Panda | Glocal Films UK Limited
Partha Sarathi Panda has been promoting art, culture and cinema from India through various endeavors . His production house Glocal Films UK Limited has been producing and distributing audio visual content from various genres.
Bhai Band (One two three Mic check) | Gujarati | India
Director & Producer - Manish Saini | Amdavad Films Pvt. Ltd.
Manish Saini is a writer, director and producer. His first feature film “Dhh” in 2017 which went on to win a National Award in 2018 gained critical acclaim and traveled to various prestigious film festivals like Toronto International Film Festival Kids & Shanghai International Film Festival. It was acquired by Viacom 18 studios and released theatrically in 2018. Manish wrote, edited and directed his second Guajarati film “Gandhi and Co.” in 2020, it has been recognised and garnered at festivals with prestigious awards. Namely: Golden slipper award, Zlin film festival, Czech Republic 2022. Best Curator’s choice film, UK Asian film festival, 2022 and Best Child Actor, New York Indian film festival, 2022
Bhopal Boys | Hindi | India Director - Ajitesh Sharma
Ajitesh Sharma has completed film studies and worked as an Assistant Director on various national and international projects, his last being the critically acclaimed Netflix Series 'Delhi Crime season 01'. He then directed the widely watched facebook original mini-episodic series Home Spun based in Uttarakhand. His debut feature length documentary film “WOMB - Women of My Billion” produced by Priyanka Chopra Jonas and Apoorva Bakshi went to various global film festivals. Ajitesh has also directed films for channels like Warner Bros. Discovery.
Producer - Monisha Thyagarajan | Awedacious Originals
Monisha Thyagarajan is a Founding Partner & Creative Producer at Awedacious Originals and most notably known for heading the physical production of the International Emmy Winning show Delhi Crime; Netflix Musical, What Are The Odds?; Discovery Shows Art Of Getting Lost & Off Road With Gul Panag And Mission Everest. She's also passionate about writing and story engineering and her scripts have been and are being produced into critically acclaimed shows. Notable works include SAVE THE DATE, an episode in the anthology series on Netflix and much more.
Fashigate | Marathi | India
Director - Phulawa Khamkar
Phulawa Khamkar is the Receiver of prestigious Shiv Chhatrapati Purskar from the Govt of Maharashtra for the excellence in Gymnastics in the year 1992-93. She is a Choreographer and Dance teacher by profession and has Choreographed songs for films such as ‘Natarang , Mitwaa , Classmates , Humpy’ and received many awards for the same. She Began performing in India's first dance reality show ‘Boogie Woogie’. She Directed a short film ‘Maasa’ in 2022 and got recognition and award in many Indian and International Film Festivals
Producer - Amar Khamkar | Golden Lily Entertainment
Amar Khamkar has successfully executed a short film 'Maasa' directed by Phulawa Khamkar.
Heirloom | Gujarati, Hindi | India
Director - Upamanyu Bhattacharyya
Upamanyu Bhattacharyya is an animation director and illustrator based in Kolkata. He is a graduate of the Animation Film Design Programme of the National Institute of Design, Ahmedabad. He co-founded Ghost Animation, Kolkata, and later, Otter Studios, Kolkata. He co-directed the animated short film ‘Wade’ (2020), which won the City Of Annecy Award at the Annecy Festival, and was selected at several other festivals. ‘Heirloom’ is his first animated feature film.
Producer - Shubham Karna | Odd & Even Pictures
Shubham Karna studied film and television at UA, London (2016). He started out as an Assistant Director to Anurag Kashyap on ‘Mukkabaaz’ and ‘Chaar Chaplein.’ He then moved on to ‘Sacred Games’ S01 & S02 as Assistant Director and Script Supervisor respectively. He is 2nd Unit Director on an untitled, yet to release series for Endemol India.
Producer - Arya. A. Menon | Odd & Even Pictures
Arya A. Menon is a Producer based in Mumbai, known for Hardik Mehta's documentary 'Famous In Ahmedabad' which won best non-feature film at the National Awards (India) in 2015. She was Series Producer on India’s first Netflix show 'Sacred Games' S01 & S02 and 'Decoupled' S01. She was Director's Assistant to Vikramaditya Motwane on the feature 'AK vs AK’ and is Producer on a yet to be released feature.
I'll Smile in September | Hindi | India,Singapore
Director - Aakash Chhabra
Aakash Chhabra studied Film Producing at Satyajit Ray Film & Television Institute and received further training at the Busan Asian Film School (AFiS), Locarno Documentary School and Jihlava Academy. His short films have screened at film festivals in Oberhausen, Toronto, Poitiers, Tehran and Dharamshala. His debut short Mintgumri received a nomination at the Film Critics' Guild of India Awards 2022 while his short documentary A Winter's Elegy featured on BFI X Sight and Sound - Best Video Essays of 2022 . He is presently working on I'll Smile in September which was selected for the Produire au Sud 2022 workshop in Nantes, France, and won the Cineuropa 'A Journey to Europe' Screenwriting Competition 2021. He is a recipient of the reFrame Genderalities film fellowship 2021-22 and the Rough Edges Uncode Fellowship 2022-23 for his shorts A Winter's Elegy and Nighiyaan Chhavan.
Producer - Sanjay Gulati | Crawling Angel Films
Sanjay Gulati is an Independent Film Producer Based In New Delhi, India. He Is The Founder Of Crawling Angel Films. His Films Include Lajwanti (Berlinale Forum 2014), Ashwatthama (Biff New Currents 2017), Once Again (2018), An Indo-German-Austrian Co-Production Distributed By Netflix, Nimtoh (Mami 2019 - Grand Jury Prize, Iffr Bright Future 2020), Pearl Of The Desert (Idfa 2019), Laila Aur Satt Geet (Berlinale Encounters 2020) And Guras (Karlovy Vary 2023 - Proxima Special Jury Prize). His Indo-French-Norwegian Project, Girls Will Be Girls, In Post-Production, Received The CNC Aide Aux Cinémas Du Monde Grant And Sørfond Fund In 2022.
Producer - Fran Borgia | Akanga Film Asia
Fran Borgia is a film Producer Who Leads Akanga Film Asia, An Independent Production Company Based In Singapore. His Titles Include Here (Cannes Directors’ Fortnight 2009), Sandcastle (Cannes Critics’ Week 2010), A Lullaby To The Sorrowful Mystery (Berlinale 2016 – Silver Bear), A Yellow Bird (Cannes Critics’ Week 2016), A Land Imagined (Locarno 2018 – Pardo D’oro), Yuni (Toronto 2021 – Platform Prize), Tomorrow Is A Long Time (Berlinale Generation 2023) And Tiger Stripes (Cannes Critics' Week 2023 - Grand Jury Prize).
In Law | Hindi | India
Director - Dar Gai
Dar Gai is an Indo-Ukranian Filmmaker and the co-founder of Jugaad Motion Pictures. She’s a regular breaker of the internet with several viral videos that are known to shape culture. Dar has written & directed music videos such as Prateek Kuhad's 'Cold/mess' & 'Kasoor', Ritviz's 'Sage' & 'Liggi' amongst others.
Producer - Dheer Momaya | Jugaad Motion Pictures
Dheer Momaya is an Oscar shortlisted producer and founder of Jugaad Motion Pictures, leads a media studio that excels in producing feature films, TV series, commercials, and music videos. Their acclaimed works have been showcased at prestigious film festivals like TIFF, Tribeca, and BFI, and released theatrically in over 20 countries. The recent film 'Last Film Show,' directed by Pan Nalin, secured global presentation through Orange Studio (France) and distribution by Samuel Goldwyn Films (USA), Shochiku (Japan), and others in 25 territories. This movie, India's 2023 Oscar entry, is the nation's first Foreign Language Oscar shortlist in 21 years.
Producer - Pranit Sahni | Jugaad Motion Pictures
Pranit Sahni is a mechanical engineer from VIT, Vellore, who transitioned his passion for filmmaking into a career. He initially collaborated with BYJU, scripting, directing, and editing educational videos from 2015 to 2017, he now serves as a Partner and Executive Producer at Jugaad Motion Pictures. Notably, he directed the viral music video "Bombay Dreams" with over 35 million YouTube views. His directorial path extended with projects for Sony Music India, Amit Trivedi's independent label, and Ritviz's "Khamoshi." Pranit also co-directed the popular "Jaldi Aao," the Netflix Money Heist anthem, and is set to release a Netflix Web Series as Executive Producer later this year.
Kaalakoota (Toxic Nector) | Kannada | India
Director - Abhaya Simha
Abhaya Simha is a graduate of the FTII, Pune in screenwriting and direction. He wrote and directed 4 feature films. His film Gubbachigalu (2008) Won the National Award for the best children's film and was also selected for Indian Panorama at IFFI and a few other International Film Festivals. His film Shikari (2010) Bi-lingual film with Malayalam actor Mammootty in the lead role. Sakkare (2012) Romantic comedy with Kannada actor, Ganesh Paddayi - 2017 Tulu Adaptation of Macbeth - Won the National Film Award, Won the State Award for Third Best film. Selected to Indian Panorama at IFFI and screened in a few other international film festivals.
Producer - Vachan Shetty
Vachan Shetty is a film producer by profession. He started Innostorm Entertainment Group in 2009. He has produced over 15 films in various capacities as producer, co-producer and line producer. His passion to tell stories that matter in a compelling format has him associated with some of the important artists from across the country. He has worked in Kannada, Tulu, Tamil, and Malayalam film industries.
Khekshiyal (The Jackal) | Bengali | Bangladesh
Director - Golam Muntakim Fahim
Muntakim's first short, "Total Bangladesh 5 Ton," was released in 2019. He then made "Kauwa" and "Shalbrikkha," two critically and commercially appreciated shorts for a Bangladeshi anthology series. Another short film by Muntakim, titled "Ekjon Telapoka," was released in 2021 on Chorki, the most popular streaming service in Bangladesh. His most recent independent short film, "Helium Monkey Balloon," was chosen for the 21st Dhaka International Film Festival's Short and Independent category. Muntakim is presently working on his first feature film, "Khekshiyal."
Producer - Rezwan Shahriar Sumit | mypixelstory
Rezwan produced Sundance alum Barbara Cigarroa's short 'Dios Nunca Muere' that notably played at NYFF, AFI Fest, and Palm Springs. Sumit’s debut feature ‘The Salt in Our Waters' represented Bangladesh at major festivals such as BFI London and Busan. It was nominated for the Ingmar Bergman Award at Göteborg, New Directors Award at both São Paulo and Seattle, and won the NETPAC Award at Kolkata. Most recently, the film took home 7 National Film Awards, including 'Best Picture' in Bangladesh. His next feature project 'A New Prophet' is a science fiction film; it is backed by Alfred P. Sloan Foundation ($100K grant), IEFTA, Film Bazaar and Torino Film Lab. The screenplay is in development at Film Independent’s Global Media Makers program.
Kohinoor | Hindi | Germany, Luxembourg, France
Director - Udita Bhargava
Udita Bhargava lives and works between Germany and India. Her debut feature DUST, a German -Indian Co-production premiered at Berlinale Perspektive Deutsches Kino. Her shorts have been screened and awarded at film festivals across the world, including the 3 Sat Prize at the Oberhausen Film Festival for Imraan, C/o Carrom Club. She has worked on several international film productions including Danny Boyle’s Slumdog Millionaire, Lars von Trier’s Antichrist and Mira Nair’s The Migration.
Producer - Martin Lehwald | Schiwago Film
Marin is specially interested in supporting young directors and is constantly searching for interesting and ambitious stories. In cooperation with various partners in Germany and abroad, Schiwago Film has often managed to arrange financing for seemingly difficult projects. Schiwago Film’s notable feature films include Jan-Ole Gerster’s Oh Boy (A Coffee In Berlin), Winning Six Lolas at the German Film Awards in categories Best Film, Best Script And Best Director In 2012 and Lara (2019) as well as Styx by Wolfgang Fischer, which won three awards including The Ecumenical Jury at the 2018 Berlinale.
Lost and Found | Hindi | India
Director - Gitanjali Rao
Gitanjali Rao is the writer and Director of Bombay Rose, an animated feature film that opened the Venice Critics Week 2019, followed by Toronto , Busan, Macao , Marrakech and over 50 international festivals, winning 7 awards including the Silver Hugo at the 53rd Chicago. It is now available on Netflix. Gitanjali’s animated short film ‘Printed Rainbow’ premièred and won three awards in Cannes Critics Week in 2006, won 25 international awards and was shortlisted for the Oscars 2008. Her latest short animation, “Tomorrow My Love” had its World premiere at the 74th Locarno Film Festival 2021. For her body of work, she recently received the Pardo D’ Or - Locarno Kids Award at 75th Locarno Film Festival 2022.
Producer - Ranjan Singh | Good Bad Films
Ranjan Singh is the current CEO of Good Bad Films, has been an independent producer, marketer, and distributor of films for 20 years in the industry. He has been an Associate and a Co-Producer at Phantom Films. He has worked on films like Mukkabaaz, Queen, Lootera, Hasee Toh Phasee, Masaan, Udta Punjab, Ugly, Bombay Velvet, etc. In the last couple of years, he has distributed the much- acclaimed films like Eeb Allay Ooo! and Chintu ka Birthday and produced various shorts like Sunny Side Upar, Blouse, Jaan Jigar, etc. He was also the former Marketing head of PVR Pictures when they made films like Taare Zameen Par, Jaane Tu Ya Jaane Na, etc.
Mog Asundi (Let there be love) | Hindi | India
Director - Bhaskar Hazarika
Bhaskar Hazarika is from Assam, India and has over 18 years of experience working in the film, television, and internet industries. He is also the founder of Metanormal, an independent film studio developing fresh content from the North East of India, as well as turnkey audiovisual assignments for clients in the government and development sectors. He is known for his films like “Aamis (2019), Kothanodi (2015) and Emuthi Puthi (2022)”
Producer - Ashwini Sidwani | SMR Entertainment
Ashwini Sidwani produced "Pimpal" has won 6 awards including Best Film at the Pune International Film Festival and is about an old man's search for his roots. She is a co-producer in "Welcome Home", a Marathi feature about a woman's search for her home. Her first movie "The Silence" won over 15 awards. Rated among the top 10 movies to release in India in 2017, "The Silence" is on Netflix in Hindi and in Marathi. Ashwini Sidwani, partner in SMR productions, has been the Executive Producer of Nagraj Manjule’s Jhund, slated for a release in early 2020.
Mouna Tharangam (A Silent Wave) | Telugu, English | USA, India
Director - Sachin Dheeraj Mudigonda
Sachin’s work has been screened at prestigious film festivals such as Hot Docs, Raindance, EnergaCAMERIMAGE, and Krakow. His pre-thesis film, ‘TESTIMONY OF ANA’, won the National Film Award (Swarna Kamal/Golden Lotus) for the Best Non-Feature Film issued by the Government of India and was qualified for the 95th Academy Awards in the Best Documentary Short category. Sachin won the competitive Panavision New Filmmaker Program Equipment Grant and the UT Graduate Continuing Fellowship (an award given to support the final year of an outstanding graduate student) to implement his MFA thesis project, MEN IN BLUE, which was shortlisted for the 2023 Yugo BAFTA Student Awards.
Producer - Praveena Paruchuri | Paruchuri Vijaya Praveena Arts
Praveena Paruchuri is an award-winning producer who is focused on creating entertaining and compelling cross-cultural projects. Her two films, c/o “Kancharapalem (2018) and Uma Maheshwara Ugra Roopasya (2020),” were both commercially successful and critically acclaimed in South India. They are now streaming on Netflix after a successful theatrical run in India & USA.
Producer - Janani Vijayanathan | Kinostreet
Her work as a producer has been shown at prestigious film festivals worldwide, including Hot Docs, Raindance, EnergaCAMERIMAGE, and Krakow. Her first film as a producer, TESTIMONY OF ANA, won the National Film Award for the Best Non-Feature Film issued by the Government of India and won the Best Short Documentary Award at the Oscar-qualifying 13th International Documentary & Short Film Festival of Kerala.
Rabbit Hole | Sinhala, Tamil | Sri Lanka
Director - Ilango Ramanathan
Ilango was a jury panelist at the Colombo International Film Festival and at Agenda 14 Short Film Festival. He has directed more than 350 Sri Lankan & International TV Commercials. Short film, Silent Tears has traveled to 28 International Festivals with 19 Awards and was screened at Locarno Open Doors. His projects “Scent of a dead body” & “Bend in the coffin” (renamed Tentigo) at Clinik Kathmandu – Doc Skool. His first feature TENTIGO was officially selected at Tallinn Black Nights Film Festival. will be remaking Tentigo in India with a renowned production company
Producer - Hiranya Perera | Silent Frames Productions (Pvt) Ltd
Hiranya has shown her passion and love for filmmaking by directing TV commercials, while being the youngest women director/ producer. Silent Tears , a short film which has traveled to 27 International Festivals with 19 awards, was also screened at Locarno Open Doors. She was part of Producers Workshop at Film Bazaar 2019. She is a fellow at Busan Film School – International Film Business Academy. Her first feature, Tentigo was officially selected at Tallinn Black Nights Film Festival. She was an award recipient at the Top50 Global Professional & Career women awards 2023.
Raju |Hebrew | Israel
Director - Dror Sabo
Dror Sabo is an Israeli director, and writer. He graduated with honors from the Jerusalem Sam Spiegel Film School. His film “Hemdat Avot” won Best Film Award at the KISFF, and was screened at the MOMA. His feature, “Dead End” (2006) won Best Feature at the JFF and was screened at the IFFI (2007). His mini series Nevelot (2011), won Best Drama Series at the Israeli Television Academy Awards. His feature Eagles (2012), was screened at theTIFF. It was a nominee at the Golden Duke International Competition at the OIFF and won Best Film at the FEST. The U.S. Topic, acquired North American rights to his drama series The Wordmaker (2015). Dror was head of the Israeli Channel 10 Documentary Department (2005-2006) and awarded for his acclaimed documentary works. Dror won a scholarship from The Film Media Collaborative Openwork Studio for writing the T.V series Josephus Problem (2019).
Producer - Lee Yardeni | MY TV productions
Lee Yardeni and Aviram Buchris, MY TV production company CEO, have been working in the television and film industry for over 20 years. MY TV is an Israeli based content development and production house with a track record of local and international success. The company’s focus is on scripted TV series, documentary films and feature films. Their works include - The Israel Academy Award winner, 2 season TV series “Red Band” (2008-2011), The Israel Academy Award winner drama series “Nevelot” (2011) “The feature Eagles” (2012) Best Film at the FEST. The drama series The Wordmaker who’s been acquired for streaming in the U.S Topic streaming service. “Album 61”(2013), winner of the Best Documentary Award at the Jerusalem Film Festival, Handa Handa (2013) Honorable Mention at Doc Aviv Festival. The Academy Award Winner for Best Doco-Reality-Tom Yaar Osa Bagrut(2018 +2019) The Academy Award Winner for Best Entertainment Show Ma Nisgar (2018).
Raya’s Wedding | Bengali | Bangladesh
Director & Producer - Maksud Hossain | Fusion Pictures
Maksud Hossain is a writer-director and producer. Hossain has directed more than 15 short films. One of his shorts, THREE BEAUTIES received the Student Academy Award in 2006. Furthermore, Maksud Hossain was the writer and director of a television movie BAHATTOR GHONTA (72 HOURS). Additionally, he has directed more than 200 television commercials over the past ten years. The screenplay of his debut feature film, SABA (previously known as SAFA) has been officially selected to participate at the Global Media Makers Los Angeles Residency 2023, Asian Project Market 2022, Produire au Sud 2022, Cannes Film Festival's Co-production Day 2022 and NFDC Film Bazaar India's Co-production Market 2021. SABA is currently in post- production.
Producer - Barkat Hossain | Fusion Pictures
He Has Completed Fellowships From Berlinale Talents Germany (2019), Asian Film Academy South Korea (2015) And Kyoto Filmmakers Lab Japan (2016). His Feature Film Jalal’s Story (2015) was selected as the Bangladeshi Entry For The Best Foreign Language Film at the 88th Academy Awards. The Film was nominated in the New Current Category Of Busan International Film Festival South Korea (2014). His Feature Film, Saba (Previously Known As Safa) has been Officially Selected to participate at the Global Media Makers Los Angeles Residency 2023, Asian Project Market 2022, Produire Au Sud 2022, Cannes Film Festival's Co- Production Day 2022 And NFDC Film Bazaar India's Co-Production Market 2021.
Producer - Trilora Hossain | Fusion Pictures
Her credits as producer include the television movie 72 Hours and the Student Academy Award winning short Three Beauties. The screenplay of her debut feature film as producer and co -writer, SAFA (renamed to SABA) has been officially selected to participate at the Global Media Makers Los Angeles Residency 2023, Asian Project Market 2022, Produire au Sud 2022, Cannes Film Festival's Co-production Day 2022 and Film Bazaar India's Co-production Market 2021.
The Distant Near | English, German, Hindi | Germany, India, France, Poland & United Kingdom
Director - Rafael Kapelinski
His feature 'Butterfly Kisses' won the Crystal Bear at the International Film Festival in Berlin (2017) and was long-listed for the British Independent Film Award for Directing. He has just finished post-production on 'Budapest Diaries' (Polish Film Institute / Hungarian Film Fund, Canal+, Domino Films/Filmfabriq). He works as a directing lecturer at the London Film School in London, The American Film Institute in Los Angeles and the Krzysztof Kieslowski Film School in Katowice.
Producer - Katharina Suckale | Bombay Berlin Film Production
Katharina Suckalehas been part of the film business for more than 30 years, Her production experience reaches from Canada to Europe, Africa, and Asia. As a Creative Producer, she is responsible for co-productions in films and series for the local and international markets in Europe, the Americas and India. Suckale Film Productions has produced notable films like 'LOEV' (SXSW/BFI/Tallinn Black Nights film festival etc.) which was available worldwide on Netflix for 5 years. The German-French- Taiwanese-Myanmar co-production 'The Road To Mandalay' (Venice, TIFF, Busan etc.) was released in cinemas worldwide
The Priest and the Prostitute | English, Malayalam, Hindi | India Director & Producer - Arunaraje Patil | Gaahimedia
Arunaraje Patil is a critically acclaimed award-winning filmmaker, Arunaraje is a writer, editor, director and producer. An alumnus of the Film Institute of India with a gold medal and First lady Government Award as the first girl technician in the film industry. She has made advertising films, documentaries, television serials and features Shaque, Gehrayee, Situm (as duo), and solo with Rihaee (Vinod Khanna, Hema Malini, Naseeruddin Shah), Patita Pavana & Patita Pavani, Bhairavi (Ashwini Bhave, Sridhar), Keh Do Na (Simone Singh, Parveen Dabas), Tum (Manisha Koirala, Rajat Kapoor) and Firebrand (Usha Jadhav, Girish Kulkarni) produced by Priyanka Chopra and shown on Netflix. She has edited films like Vamsha Vriksha, Giddh and Masoom. She has won 6 National awards for her documentaries, ‘Mallika Sarabhai’, ‘A New Paradigm’ and ‘Behind the Glass Wall’ and many Maharashtra and Karnataka state awards and has served on many juries including the National Film Awards.
ABOUT FILM BAZAAR
Since its inception in 2007, Film Bazaar has been focusing on discovering, supporting and showcasing South Asian films and talent in filmmaking, production and distribution; the Bazaar also facilitates the sales of world cinema in the South Asian region. The market aims at facilitating the sales of world cinema in the region. Film Bazaar is a converging point for South Asian and international filmmakers and film producers, sales agents, and festival programmers for potential creative and financial collaboration. Over the course of 5 days, the Film Market focuses on discovering, supporting, and showcasing South Asian content and talent in filmmaking, production, and distribution.
ABOUT NFDC
Incorporated in the year 1975, National Film Development Corporation Limited (NFDC) was formed by the Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, with the primary objective of promoting Indian cinema and showcasing it across the world. With financial support extended to over 300 films in 21 regional languages, NFDC has helped facilitate an ecosystem to support the development, financing, and distribution of independent films across the country. These films have won numerous international and national accolades. Film Bazaar, the co-production initiative of NFDC has been an integral part of this process.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
એનએફડીસી ઇન્ડિયાએ ફિલ્મ બઝાર 2023માં સહ-નિર્માણ બજાર ફીચર લંબાઈના પ્રોજેક્ટ્સ માટે તેની પસંદગીની જાહેરાત કરી
11 દેશોમાંથી શરૂ થતા 20 પ્રોજેક્ટ્સમાં હિંદી, અંગ્રેજી, મરાઠી, બંગાળી, ગુજરાતી, ઓડિયા, તમિલ, તેલુગુ, મલયાલમ, કન્નડ, સિંહાલા, જર્મન અને હિબ્રુ સહિત ભારતીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય ભાષાઓની વિવિધ શ્રેણી છે
25 OCT 2023 3:59PM by PIB Ahmedabad
એનએફડીસી ફિલ્મ બજારની 17મી આવૃત્તિમાં ગોવાના મેરિયોટ રિસોર્ટમાં 20થી 24 નવેમ્બર, 2023ની વચ્ચે આયોજિત થનારા કો-પ્રોડક્શન માર્કેટના ફિચર લેન્થ પ્રોજેક્ટ્સની સત્તાવાર પસંદગીનું અનાવરણ કરવામાં આવ્યું હતું.
તેની 17મી આવૃત્તિ માટે, ફિલ્મ બાઝાર એક અખિલ વૈશ્વિક કથા સાથે 20 પ્રોજેક્ટ્સ લાવી રહી છે. કો-પ્રોડક્શન માર્કેટ ફીચર લેન્થ પ્રોજેક્ટ્સ એ 11 દેશોના શક્તિશાળી પ્રોજેક્ટ્સનો સમૂહ છે જેમને બજારમાં ભાગ લેવા માટે પસંદ કરવામાં આવ્યા છે. આ લાઇન-અપ ભારત, બાંગ્લાદેશ, શ્રીલંકા, યુએસએ, યુકે, સિંગાપોર, જર્મની, ફ્રાન્સ, પોલેન્ડ, લક્ઝમબર્ગ અને ઇઝરાયેલની વાર્તાઓનું સારગ્રાહી મિશ્રણ છે. પસંદ કરાયેલા ફિલ્મ નિર્માતાઓ તેમના પ્રોજેક્ટ્સ આંતરરાષ્ટ્રીય અને ભારતીય નિર્માતાઓ, વિતરકો, ફેસ્ટિવલ પ્રોગ્રામર્સ, ફાઇનાન્સરો અને સેલ્સ એજન્ટોને ઓપન પિચ પર રજૂ કરશે.
ઇફ્ફી અને ફિલ્મ બજારનાં ફેસ્ટિવલ ડાયરેક્ટર તથા સંયુક્ત સચિવ (ફિલ્મ્સ) અને એનએફડીસીનાં એમડી શ્રી પ્રીતિહુલ કુમારે જણાવ્યું હતું કે, "કો-પ્રોડક્શન માર્કેટ ફિલ્મ બજારનાં સૌથી મહત્ત્વપૂર્ણ સેગમેન્ટમાંનું એક રહ્યું છે, જે ક્યુરેટેડ પ્રોજેક્ટ્સ અને નાણાકીય સહાયમાં મદદ કરે છે. તે સતત નોંધપાત્ર પ્રોજેક્ટ્સને બહાર લાવ્યું છે. આ વર્ષે અમને 27 ભાષાઓમાં 19 દેશોમાંથી 142 પ્રોજેક્ટ્સની વિક્રમી સંખ્યામાં અરજીઓ મળી છે. અમે પસંદ કરેલા ફિલ્મ નિર્માતાઓને શુભેચ્છા પાઠવીએ છીએ અને આશા રાખીએ છીએ કે તેમના પ્રોજેક્ટ્સને તેમના પ્રોજેક્ટને સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ કરવા તરફની તેમની આગામી યાત્રા માટે યોગ્ય સહ-નિર્માણ મેચ મળશે."
વર્ષ 2023 માટે પસંદ કરવામાં આવેલા પ્રોજેક્ટ્સ આ મુજબ છે
..ટી.એચ. (આઠ) | મરાઠી | ભારત
ડાયરેક્ટર - નચિકેત વાયકર
નચિકેત વાયકરે ફિચર ફિલ્મ 'તેંડલ્યા'નું દિગ્દર્શન, સંપાદન અને પટકથા લખી છે, જેના માટે તેમને 56મા મહારાષ્ટ્ર સ્ટેટ ફિલ્મ એવોર્ડ્સમાં બેસ્ટ ડેબ્યૂ ડિરેક્ટર અને બેસ્ટ એડિટરનો એવોર્ડ મળ્યો હતો. નચિકેતે ફિલ્મ એન્ડ ટેલિવિઝન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇન્ડિયા, પુણેમાંથી ફિલ્મ એડિટિંગમાં પોસ્ટ ગ્રેજ્યુએટ ડિપ્લોમા કર્યું છે. એફટીઆઈઆઈમાં તેમના પ્રોજેક્ટ્સ, જેમ કે લેટર ફ્રોમ કોરલાઈ, ગોલ્ડન મેંગો, ક્રા-મા-શા અને અન્ય, અને અન્ય, વિશ્વભરના અસંખ્ય ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં સન્માન અને માન્યતા પ્રાપ્ત કરી છે.
નિર્માતા - શ્વેતાભ સિંહ | નમા પ્રોડક્શન્સ
શ્વેતાભ એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા ફિલ્મ નિર્માતા છે, જે વિચારપ્રેરક કથાઓને રૂપેરી પડદે લાવવાની અસાધારણ ક્ષમતા માટે જાણીતા છે. તેમણે ફિલ્મ એન્ડ ટેલિવિઝન ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇન્ડિયામાંથી અભિનયમાં સ્નાતકની પદવી મેળવી હતી અને તેમણે ફિલ્મ નિર્માણના વિવિધ પાસાઓ પર સર્વગ્રાહી પરિપ્રેક્ષ્ય મેળવ્યું હતું, જેણે આખરે નિર્માતા તરીકેના તેમના અભિગમને આકાર આપ્યો હતો. તે ઇબ અલ્લાય ઓઓનો નિર્માતા છે! બર્લિનેલ, ફિલ્મફેરની શ્રેષ્ઠ ફિલ્મ, એસે હી (2019) - વિશેષ જ્યુરીએ બુસાન ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ 2019 નો ઉલ્લેખ કર્યો
નિર્માતા - તરુણ શર્મા | વનશોટ ફિલ્મ્સ
તરુણે આકર્ષક કથાઓ રચવાની તેમની ક્ષમતા માટે ધ્યાન આકર્ષિત કર્યું છે જે વિવિધ શૈલીઓના પ્રેક્ષકો સાથે ગુંજી ઉઠે છે. તેની આગામી ફીચર ફિલ્મ "મિર્ગ" એ એક ખૂબ જ અપેક્ષિત ફિલ્મ છે જે પ્રેક્ષકોને તેના આકર્ષક કથાત્મક અને યાદગાર અભિનયથી મોહિત કરવાનું વચન આપે છે.
એ લવ સુપ્રીમ | હિન્દી | ભારત
નિર્દેશક - દેવ બેનેગલ
દેવ બેનેગલની પુરસ્કાર વિજેતા પ્રથમ ફિલ્મ "ઇંગ્લિશ, ઓગસ્ટ"ને સમકાલીન ભારતીય સિનેમામાં એક સીમાચિહ્નરૂપ ફિલ્મ તરીકે સ્વીકારવામાં આવી હતી, તેને રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર મળ્યો હતો અને મોમાના ન્યૂ ડિરેક્ટર્સ ન્યૂ ફિલ્મ્સમાં તેની પસંદગી કરવામાં આવી હતી અને તે 20મી સદીના ફોક્સનું પ્રથમ ભારતીય સંપાદન હતું. ફોક્સ દ્વારા વિતરિત "સ્પ્લિટ વાઇડ ઓપન"નું વેનિસ ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં પ્રીમિયર થયું હતું અને તેણે અનેક એવોર્ડ જીત્યા હતા. એટેલિયર ડુ કાન્સમાં સત્તાવાર પસંદગી પામેલી ફિલ્મ "રોડ, મૂવી" બર્લિન ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ (જનરેશન પ્લસ)ની ઓપનિંગ નાઇટ ફિલ્મ હતી.
નિર્માતા - નીરજ જૈન | મિનિટ(ડી) સ્ટુડિયો
નીરજ જૈન એક ભારતીય-અમેરિકન સિનેમેટોગ્રાફર છે અને લોસ એન્જલસ અને ન્યૂયોર્કસ્થિત નિર્માતા છે. તેણે યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ અને ભારત બંનેમાં પ્રોજેક્ટ્સનું શૂટિંગ કર્યું છે. તેની પ્રથમ ફિચર ફિલ્મ ધ સાઉન્ડ ઓફ ધ વિન્ડ (2020) રિલીઝ થઈ હતી, જેમાં ફિલ્મના વિઝ્યુઅલ્સની પ્રશંસા કરતા ઘણા રિવ્યુઝ આવ્યા હતા. તાજેતરમાં જ તેણે ઝોયા અખ્તરની મેડ ઇન હેવન (2022)ની બીજી સીઝનનું શૂટિંગ એમેઝોન પ્રાઇમ માટે કર્યું હતું.
નિર્માતા - માયા પટેલ મીન(ડી) સ્ટુડિયો
માયા પટેલ મુંબઈ, લંડન અને લોસ એન્જલસની બહાર આવેલી પ્રોડ્યુસર છે. તે ન્યૂ યોર્કના મિન(ડી) સ્ટુડિયોમાં સ્થાપક ભાગીદાર પણ છે. તેમણે તાજેતરમાં નોબેલ શાંતિ પુરસ્કાર વિજેતા કૈલાશ સત્યાર્થીના જીવન પર આધારિત એમી-નામાંકિત ફિલ્મ "ધ પ્રાઇસ ઓફ ફ્રી" અને બાળ ગુલામીનો અંત લાવવાની તેમની લડત પર આધારિત ફિલ્મ "ધ પ્રાઇસ ઓફ ફ્રી" પર કામ કર્યું હતું. આ ફિલ્મે ૨૦૧૮માં સનડાન્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ ગ્રાન્ડ જ્યુરી પ્રાઇઝ જીત્યો હતો. તેણે નેટફ્લિક્સની "બિક્રમ", શોટાઇમની "ધ કિંગમેકર" સહિત એવોર્ડ વિજેતા ફિલ્મો અને ઝુંબેશના વિકાસ અને નિર્માણ પર કામ કર્યું છે. તેમણે ડેવિસ ગુગેનહેમ, સ્મૃતિ મુંધરા, લોરેન ગ્રીનફિલ્ડ અને ઇવા ઓર્નર જેવા એકેડેમી એવોર્ડ વિજેતા દિગ્દર્શકો સાથે કામ કર્યું છે.
બઘુની (વાઘની જેમ નૃત્ય) | ઓડિયા | ભારત, યુનાઇટેડ કિંગડમ
ડાયરેક્ટર - જિતેન્દ્ર મિશ્રા
જિતેન્દ્ર મિશ્રા એવા ગણ્યાગાંઠ્યા ભારતીય ફિલ્મ નિર્માતાઓ અને પ્રમોટરોમાંના એક છે, જેમણે આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે 'ફિલ્મ નિર્માણ, વિતરણ અને સંવર્ધનની વૈકલ્પિક પદ્ધતિઓ'માં બેન્ચમાર્ક તૈયાર કરવામાં સફળતા મેળવી છે. તેઓ વિવિધ કેટેગરી અને વિવિધ ક્ષમતાઓમાં એકસાથે 50થી વધુ ફિલ્મોના નિર્માણ, વિતરણ અને પ્રમોશન સાથે સંકળાયેલા છે. તેમાંથી ઘણાને વિશ્વવ્યાપી પ્રશંસા અને માન્યતા મળી છે. ધ લાસ્ટ કલર, દટાયેલા બીજ, ઇચ્છાઓ ઓફ ધ હાર્ટ, હ્યુમન ઓક, આઇ એમ કલામ, બેરફૂટ સામ્રાજ્ઞાી એ તાજેતરની કેટલીક ફિલ્મો છે. તેના તાજેતરના નિર્માણ 'ધ લાસ્ટ કલર'ને 50 થી વધુ આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવોમાં પસંદ કરવામાં આવી હતી અને 20 થી વધુ વિવિધ પુરસ્કારો જીત્યા હતા
નિર્માતા - પાર્થ સારથી પાંડા | ગ્લોકલ ફિલ્મ્સ યુકે લિમિટેડ
પાર્થ સારથી પાંડા વિવિધ પ્રયત્નો દ્વારા ભારતમાંથી કલા, સંસ્કૃતિ અને સિનેમાને પ્રોત્સાહન આપી રહ્યા છે. તેમનું પ્રોડક્શન હાઉસ ગ્લોકલ ફિલ્મ્સ યુકે લિમિટેડ વિવિધ શૈલીઓમાંથી ઓડિઓ વિઝ્યુઅલ સામગ્રીનું નિર્માણ અને વિતરણ કરી રહ્યું છે.
ભાઈ બેન્ડ (એક બે ત્રણ માઇક ચેક) | ગુજરાતી | ભારત
ડાયરેક્ટર અને પ્રોડ્યુસર - મનીષ સૈની | અમદવાદ ફિલ્મ્સ પ્રા.લિ.
મનીષ સૈની લેખક, દિગ્દર્શક અને નિર્માતા છે. 2017માં તેમની પ્રથમ ફિચર ફિલ્મ "ધહ" જેણે 2018માં રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર જીત્યો હતો, તેને વિવેચકોની પ્રશંસા મળી હતી અને ટોરોન્ટો ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ કિડ્સ અને શાંઘાઈ ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ જેવા વિવિધ પ્રતિષ્ઠિત ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં પ્રવાસ કર્યો હતો. તે વાયકોમ ૧૮ સ્ટુડિયો દ્વારા હસ્તગત કરવામાં આવ્યું હતું અને ૨૦૧૮ માં થિયેટરમાં રજૂ થયું હતું. મનીષે 2020માં તેની બીજી ગુઆજારાતી ફિલ્મ "ગાંધી એન્ડ કંપની" લખી, સંપાદિત અને દિગ્દર્શન કર્યું હતું, તેને પ્રતિષ્ઠિત પુરસ્કારો સાથેના તહેવારોમાં માન્યતા મળી છે અને પ્રાપ્ત કરવામાં આવી છે. જેમ કે: ગોલ્ડન સ્લિપર એવોર્ડ, ઝલિન ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ, ચેક રિપબ્લિક 2022. બેસ્ટ ક્યુરેટરની પસંદગીની ફિલ્મ, યુકે એશિયન ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ, 2022 અને બેસ્ટ ચાઇલ્ડ એક્ટર, ન્યૂ યોર્ક ઇન્ડિયન ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ, 2022
ભોપાલ બોયઝ | હિન્દી | ભારતના ડાયરેક્ટર - અજિતેશ શર્મા
અજિતેશ શર્માએ ફિલ્મ અભ્યાસ પૂર્ણ કર્યો છે અને વિવિધ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય પ્રોજેક્ટ્સમાં સહાયક દિગ્દર્શક તરીકે કામ કર્યું છે, તેમની છેલ્લી ફિલ્મ વિવેચકો દ્વારા વખણાયેલી નેટફ્લિક્સ સિરીઝ 'દિલ્હી ક્રાઇમ સીઝન 01' હતી. ત્યારબાદ તેમણે ઉત્તરાખંડ સ્થિત વ્યાપકપણે જોવાતી ફેસબુક ઓરિજિનલ મિની-એપિસોડિક સીરિઝ હોમ સ્પૂનનું નિર્દેશન કર્યું હતું. પ્રિયંકા ચોપડા જોનાસ અને અપૂર્વ બક્ષી દ્વારા નિર્મિત તેમની પ્રથમ ફિચર લેન્થ ડોક્યુમેન્ટરી ફિલ્મ "ગર્ભાશય - વુમન ઓફ માય બિલિયન" વિવિધ વૈશ્વિક ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં ગઈ હતી. અજિતેશે વોર્નર બ્રધર્સ ડિસ્કવરી જેવી ચેનલો માટે પણ ફિલ્મોનું દિગ્દર્શન કર્યું છે.
નિર્માતા - મોનિષા ત્યાગરાજન | વિસ્મયકારક મૌલિકો
મોનિષા ત્યાગરાજન અવેડેશિયસ ઓરિજિનલ્સમાં સ્થાપક ભાગીદાર અને સર્જનાત્મક નિર્માતા છે અને આંતરરાષ્ટ્રીય એમી વિનિંગ શો દિલ્હી ક્રાઇમના ભૌતિક નિર્માણના વડા તરીકે જાણીતી છે. નેટફ્લિક્સ મ્યુઝિકલ, વોટ આર ધ ઓડ્સ?; ડિસ્કવરીમાં ગુલ પનાગ અને મિશન એવરેસ્ટ સાથે ખોવાઈ જવાની અને બહાર નીકળવાની કળા બતાવવામાં આવી છે. તેણી લેખન અને વાર્તા ઇજનેરી પ્રત્યે પણ ઉત્સાહી છે અને તેની સ્ક્રિપ્ટો ટીકાત્મક રીતે વખાણાયેલા શોમાં બનાવવામાં આવી છે અને બનાવવામાં આવી રહી છે. નોંધપાત્ર કૃતિઓમાં સેવ ધ ડેટ, નેટફ્લિક્સ પર એન્થોલોજી શ્રેણીનો એક એપિસોડ અને ઘણું બધું શામેલ છે.
ફશીગેટ | મરાઠી | ભારત
ડાયરેક્ટર - ફુલાવા ખામકર
ફૂલાવા ખામકર વર્ષ 1992-93માં જિમ્નાસ્ટિકમાં ઉત્કૃષ્ટતા માટે મહારાષ્ટ્ર સરકાર તરફથી પ્રતિષ્ઠિત શિવ છત્રપતિ પુરસ્કરના પ્રાપ્તકર્તા છે. તે વ્યવસાયે કોરિયોગ્રાફર અને ડાન્સ ટીચર છે અને તેણે 'નટરંગ, મીતવા, ક્લાસમેટ્સ, હમ્પી' જેવી ફિલ્મો માટે ગીતોની કોરિયોગ્રાફી કરી છે અને તેના માટે તેને ઘણા એવોર્ડ મળ્યા છે. તેણે ભારતના પહેલા ડાન્સ રિયાલિટી શો 'બૂગી વૂગી'માં પરફોર્મ કરવાનું શરૂ કર્યું હતું. તેમણે 2022માં એક ટૂંકી ફિલ્મ 'માસા'નું નિર્દેશન કર્યું હતું અને ઘણા ભારતીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવોમાં માન્યતા અને એવોર્ડ મેળવ્યા હતા
નિર્માતા - અમર ખામકર | ગોલ્ડન લિલી મનોરંજન
અમર ખામકરે ફુલાવા ખામકર દિગ્દર્શિત ટૂંકી ફિલ્મ 'માસા' સફળતાપૂર્વક ચલાવી છે.
વારસાગત | ગુજરાતી, હિન્દી | ભારત
દિગ્દર્શક - ઉપમન્યુ ભટ્ટાચાર્ય
ઉપમન્યુ ભટ્ટાચાર્ય કોલકાતા સ્થિત એનિમેશન ડિરેક્ટર અને ઇલસ્ટ્રેટર છે. તેઓ અમદાવાદની નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ડિઝાઇનના એનિમેશન ફિલ્મ ડિઝાઇન પ્રોગ્રામના સ્નાતક છે. તેમણે ઘોસ્ટ એનિમેશન, કોલકાતા અને ત્યાર બાદ ઓટર સ્ટુડિયો, કોલકાતાની સહ-સ્થાપના કરી હતી. તેમણે એનિમેટેડ શોર્ટ ફિલ્મ 'વેડ' ( 2020)નું સહ-દિગ્દર્શન કર્યું હતું, જેણે એન્નેસી ફેસ્ટિવલમાં સિટી ઓફ એનીસી એવોર્ડ જીત્યો હતો, અને અન્ય ઘણા તહેવારોમાં તેની પસંદગી કરવામાં આવી હતી. 'હિરોમ' તેની પહેલી એનિમેટેડ ફીચર ફિલ્મ છે.
નિર્માતા - શુભમ કર્ણ | ઓડ & ઈવન ચિત્રો
શુભમ કર્ણએ યુએ, લંડન (2016)માં ફિલ્મ અને ટેલિવિઝનનો અભ્યાસ કર્યો હતો. તેણે અનુરાગ કશ્યપના આસિસ્ટન્ટ ડિરેક્ટર તરીકે 'મુક્કાબાઝ' અને 'ચાર ચેપ્લીન'માં શરૂઆત કરી હતી. ત્યાર બાદ તેઓ અનુક્રમે આસિસ્ટન્ટ ડિરેક્ટર અને સ્ક્રીપ્ટ સુપરવાઇઝર તરીકે 'સેક્રેડ ગેમ્સ' એસ01 અને એસ02માં ગયા હતા. તે એક શીર્ષક વિનાના બીજા યુનિટ ડિરેક્ટર છે, જે એન્ડેમોલ ઇન્ડિયા માટે શ્રેણી રજૂ કરવાની બાકી છે.
નિર્માતા - આર્ય. . મેનન | ઓડ & ઈવન ચિત્રો
આર્ય એ. મેનન મુંબઇ સ્થિત એક નિર્માતા છે, જે હાર્દિક મહેતાની ડોક્યુમેન્ટરી 'ફેમસ ઇન અમદાવાદ' માટે જાણીતા છે, જેણે 2015 માં રાષ્ટ્રીય પુરસ્કારો (ભારત) માં શ્રેષ્ઠ નોન-ફિચર ફિલ્મ જીતી હતી. તેઓ ભારતના પ્રથમ નેટફ્લિક્સ શો 'સેક્રેડ ગેમ્સ' S01 & S02 અને 'ડિકોપ્ડ' S01માં સિરીઝ પ્રોડ્યુસર હતા. તે 'એકે વિરુદ્ધ એકે' સુવિધા પર વિક્રમાદિત્ય મોટવાનેના ડિરેક્ટરની સહાયક હતી અને તે હજી રિલીઝ થવાની બાકી છે તે ફીચર પર નિર્માતા છે.
હું સપ્ટેમ્બરમાં હસીશ | હિન્દી | ભારત, સિંગાપોર
દિગ્દર્શક - આકાશ છાબરા
આકાશ છાબરાએ સત્યજિત રે ફિલ્મ એન્ડ ટેલિવિઝન ઇન્સ્ટિટ્યૂટમાં ફિલ્મ નિર્માણનો અભ્યાસ કર્યો હતો અને બુસાન એશિયન ફિલ્મ સ્કૂલ (એએફઆઇએસ), લોકાર્નો ડોક્યુમેન્ટરી સ્કૂલ અને જિહાલવા એકેડેમીમાં વધુ તાલીમ મેળવી હતી. તેમની ટૂંકી ફિલ્મો ઓબેરહોસેન, ટોરોન્ટો, પોઇટિયર્સ, તેહરાન અને ધર્મશાળામાં ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં પ્રદર્શિત થઈ છે. તેમની પ્રથમ ટૂંકી મિન્ટગુમરીને ફિલ્મ ક્રિટિક્સ ગિલ્ડ ઓફ ઇન્ડિયા એવોર્ડ્સ 2022 માં નામાંકન મળ્યું હતું જ્યારે તેમની ટૂંકી દસ્તાવેજી એ વિન્ટર્સ એલેગી બીએફઆઈ એક્સ સાઇટ એન્ડ સાઉન્ડ - બેસ્ટ વિડિઓ નિબંધો 2022 પર દર્શાવવામાં આવી હતી. હાલમાં તે સપ્ટેમ્બરમાં આઇલ સ્માઇલ પર કામ કરી રહ્યો છે, જે ફ્રાન્સના નેન્ટેસમાં પ્રોડયુર ઓ સુદ 2022 વર્કશોપ માટે પસંદ કરવામાં આવ્યો હતો, અને તેણે સિન્યુરોપા 'અ જર્ની ટુ યુરોપ' સ્ક્રીનરાઇટિંગ કોમ્પિટિશન 2021 જીત્યો હતો. તેને તેના શોર્ટ્સ એ વિન્ટર્સ એલેજી અને નિગિયાન છવન માટે રેફ્રેમ જેન્ડરલિટીઝ ફિલ્મ ફેલોશિપ 2021-22 અને રફ એજ્સ અનકોડ ફેલોશિપ 2022-23 પ્રાપ્ત થઈ છે.
નિર્માતા - સંજય ગુલાટી | ક્રોલીંગ એન્જલ ફિલ્મ્સ
સંજય ગુલાટી નવી દિલ્હી, ભારત સ્થિત એક સ્વતંત્ર ફિલ્મ નિર્માતા છે. તે ક્રોલિંગ એન્જલ ફિલ્મ્સનો સ્થાપક છે. તેમની ફિલ્મોમાં લાજવંતી (બર્લિનાલી ફોરમ 2014), અશ્વત્થામા (બિફ ન્યૂ કરન્ટ્સ 2017), વન્સ અગેઇન (2018), નેટફ્લિક્સ દ્વારા વિતરિત ઇન્ડો-જર્મન-ઓસ્ટ્રિયન કો-પ્રોડક્શન, નિમ્ટોહ (મામી 2019 - ગ્રાન્ડ જ્યુરી પ્રાઇઝ, ઇફ્ફ્રે બ્રાઇટ ફ્યુચર 2020), પર્લ ઓફ ધ ડેઝર્ટ (ઇડીએફા 2019), લૈલા ઔર સટ્ટ ગીત (બર્લિનાલે એન્કાઉન્ટર્સ 2020) અને ગુરાસ (કાર્લોવી વેરી 2023 - પ્રોક્સિમા સ્પેશિયલ જ્યુરી પ્રાઇઝ)નો સમાવેશ થાય છે. તેમના ઇન્ડો-ફ્રેન્ચ-નોર્વેજિયન પ્રોજેક્ટ, ગર્લ્સ બી ગર્લ્સ, પોસ્ટ-પ્રોડક્શનમાં, 2022માં સીએનસી સહાયક ઓક્સ સિનેમાસ ડુ મોન્ડે ગ્રાન્ટ અને સોર્ફોન્ડ ફંડ પ્રાપ્ત કર્યું હતું.
નિર્માતા - ફ્રાન્સ બોર્ગિયા | અકંગા ફિલ્મ એશિયા
ફ્રાન્સ બોર્ગિયા એક ફિલ્મ પ્રોડ્યુસર છે જે સિંગાપોર સ્થિત એક ઇન્ડિપેન્ડન્ટ પ્રોડક્શન કંપની અકંગા ફિલ્મ એશિયાનું નેતૃત્વ કરે છે. તેના ટાઇટલમાં અહીં (કાન્સ ડિરેક્ટર્સ પખવાડિયું 2009), સેન્ડકેસલ (કાન્સ ક્રિટિક્સનું વીક 2010), એ લોરી ટુ ધ શોકફુલ મિસ્ટ્રી (બર્લિનાલે 2016 - સિલ્વર રીંછ), એ યલો બર્ડ (કાન્સ ક્રિટિક્સનું વીક 2016), એ લેન્ડ રિસ્પાયન્ટ (લોકાર્નો 2018 - પારડો ડી'ઓરો), યુની (ટોરેન્ટો 2021 - પ્લેટફોર્મ પ્રાઇઝ), કાલ ઇઝ અ લોન્ગ ટાઇમ (બર્લિનેલ જનરેશન 2023) અને ટાઇગર સ્ટ્રાઇપ્સ (કાન્સ ક્રિટિક્સ વીક 2023 - ગ્રાન્ડ જ્યુરી પ્રાઇઝ)નો સમાવેશ થાય છે.
કાયદામાં | હિન્દી | ભારત
નિર્દેશક - ડાર ગાઈ
ડાર ગાઈ ઇન્ડો-યુકેનિયન ફિલ્મ નિર્માતા અને જુગાડ મોશન પિક્ચર્સના સહ-સ્થાપક છે. તે ઘણા વાયરલ વિડિઓઝ સાથે ઇન્ટરનેટની નિયમિત બ્રેકર છે જે સંસ્કૃતિને આકાર આપવા માટે જાણીતી છે. ડારે પ્રતીક કુહાડની 'કોલ્ડ/મેસ' અને 'કસૂર', રિત્વિઝની 'સેજ' અને 'લિગી' જેવા મ્યુઝિક વીડિયો લખ્યા અને ડિરેક્ટ કર્યા છે.
નિર્માતા - ધીર મોમાયા | જુગાડ મોશન ચિત્રો
ધીર મોમાયા ઓસ્કાર શોર્ટલિસ્ટેડ નિર્માતા અને જુગાડ મોશન પિક્ચર્સના સ્થાપક છે, જે એક મીડિયા સ્ટુડિયોનું નેતૃત્વ કરે છે, જે ફિચર ફિલ્મો, ટીવી શ્રેણી, જાહેરાતો અને મ્યુઝિક વીડિયોના નિર્માણમાં ઉત્કૃષ્ટ છે. તેમની પ્રશંસનીય કૃતિઓને ટીઆઈએફએફ, ટ્રિબેકા અને બીએફઆઈ જેવા પ્રતિષ્ઠિત ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં પ્રદર્શિત કરવામાં આવી છે, અને 20 થી વધુ દેશોમાં થિયેટરમાં રજૂ કરવામાં આવી છે. પાન નલિન દ્વારા દિગ્દર્શિત તાજેતરની ફિલ્મ 'લાસ્ટ ફિલ્મ શો'એ ઓરેન્જ સ્ટુડિયો (ફ્રાન્સ) મારફતે વૈશ્વિક પ્રસ્તુતિ મેળવી હતી અને સેમ્યુઅલ ગોલ્ડવિન ફિલ્મ્સ (યુએસએ), શોચિકુ (જાપાન) અને અન્યો દ્વારા 25 પ્રદેશોમાં તેનું વિતરણ કરવામાં આવ્યું હતું. આ ફિલ્મ, ભારતની 2023 ની ઓસ્કાર એન્ટ્રી, 21 વર્ષમાં દેશની પ્રથમ વિદેશી ભાષાની ઓસ્કાર શોર્ટલિસ્ટ છે.
નિર્માતા - પ્રણિત સાહની | જુગાડ મોશન ચિત્રો
પ્રણિત સાહની વીઆઇટી, વેલ્લોરના મિકેનિકલ એન્જિનિયર છે, જેમણે ફિલ્મ નિર્માણ પ્રત્યેના પોતાના જુસ્સાને કારકિર્દીમાં પરિવર્તિત કર્યો હતો. શરૂઆતમાં તેણે 2015 થી 2017 દરમિયાન બીવાયજેયુ, સ્ક્રિપ્ટિંગ, દિગ્દર્શન અને શૈક્ષણિક વિડિઓઝ સાથે સહયોગ કર્યો હતો, હવે તે જુગાડ મોશન પિક્ચર્સમાં ભાગીદાર અને એક્ઝિક્યુટિવ પ્રોડ્યુસર તરીકે સેવા આપે છે. ઉલ્લેખનીય છે કે, તેણે 35 મિલિયનથી વધુ યુટ્યુબ વ્યૂઝ સાથે વાયરલ મ્યુઝિક વીડિયો "બોમ્બે ડ્રીમ્સ"નું નિર્દેશન કર્યું હતું. સોની મ્યુઝિક ઇન્ડિયા, અમિત ત્રિવેદીના સ્વતંત્ર લેબલ અને રિત્વિઝની "ખામોશી" માટેના પ્રોજેક્ટ્સ સાથે તેમના દિગ્દર્શનનો માર્ગ વિસ્તર્યો હતો. પ્રણિતે લોકપ્રિય "જલ્દી આઓ", નેટફ્લિક્સ મની હિસ્ટ એન્થમનું સહ-દિગ્દર્શન પણ કર્યું હતું, અને આ વર્ષના અંતમાં એક્ઝિક્યુટિવ પ્રોડ્યુસર તરીકે નેટફ્લિક્સ વેબ સિરીઝ રજૂ કરવાની તૈયારીમાં છે.
કાલાકૂટા (ટોક્સિક નેક્ટર) | કન્નડ | ભારત
દિગ્દર્શક - અભયા સિંહા
અભય સિંહા સ્ક્રીનરાઇટિંગ અને ડિરેક્શનમાં એફટીઆઇઆઇ, પુણેમાં ગ્રેજ્યુએટ છે. તેમણે 4 ફિચર ફિલ્મો લખી અને ડિરેક્ટ કરી. તેમની ફિલ્મ ગુબ્બાચીગાલુ (2008) ને શ્રેષ્ઠ બાળ ફિલ્મ માટે રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર મળ્યો હતો અને ઇફ્ફી અને કેટલાક અન્ય આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવોમાં ભારતીય પેનોરમા માટે પણ તેની પસંદગી કરવામાં આવી હતી. તેમની ફિલ્મ શિકારી (2010) દ્વિભાષી ફિલ્મ જેમાં મલયાલમ અભિનેતા મમ્મૂટી મુખ્ય ભૂમિકામાં છે. સક્કરે (2012) કન્નડ અભિનેતા સાથેની રોમેન્ટિક કોમેડી, ગણેશ પડદાયી - 2017 મકબેથનું તુલુ અનુકૂલન - નેશનલ ફિલ્મ એવોર્ડ જીત્યો, ત્રીજી શ્રેષ્ઠ ફિલ્મનો સ્ટેટ એવોર્ડ જીત્યો. આઈએફએફઆઈમાં ભારતીય પેનોરમામાં પસંદ કરવામાં આવ્યું છે અને કેટલાક અન્ય આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવોમાં પ્રદર્શિત થયું છે.
નિર્માતા - વચન શેટ્ટી
વચન શેટ્ટી વ્યવસાયે ફિલ્મ નિર્માતા છે. તેણે ૨૦૦૯ માં ઇનોસ્ટોર્મ એન્ટરટેઈનમેન્ટ ગ્રુપની શરૂઆત કરી હતી. તેમણે નિર્માતા, સહ-નિર્માતા અને લાઇન નિર્માતા તરીકે વિવિધ ક્ષમતાઓમાં 15થી વધુ ફિલ્મોનું નિર્માણ કર્યું છે. આકર્ષક ફોર્મેટમાં મહત્વની વાર્તાઓ કહેવાની તેમની ઉત્કટતાએ તેમને દેશભરના કેટલાક મહત્વપૂર્ણ કલાકારો સાથે સંકળાયેલા છે. તેમણે કન્નડ, તુલુ, તમિલ અને મલયાલમ ફિલ્મ ઉદ્યોગમાં કામ કર્યું છે.
ખેક્ષિયાલ (શિયાળ) | બંગાળી | બાંગ્લાદેશ
દિગ્દર્શક - ગોલમ મુનતાકીમ ફહીમ
મુનતાકીમનો પ્રથમ શોર્ટ, "ટોટલ બાંગ્લાદેશ 5 ટન" 2019માં રિલીઝ થયો હતો. ત્યારબાદ તેમણે "કૌવા" અને "શાલબ્રિ્ખા" બનાવી, જે બે બાંગ્લાદેશી કાવ્યસંગ્રહ શ્રેણી માટે વિવેચનાત્મક અને વ્યાવસાયિક રીતે પ્રશંસાપાત્ર શોર્ટ્સ હતા. મુનતાકીમની અન્ય એક શોર્ટ ફિલ્મ, જેનું શીર્ષક "એકજોન તેલાપોકા" છે, તે 2021 માં ચોરકી પર રિલીઝ થઈ હતી, જે બાંગ્લાદેશની સૌથી લોકપ્રિય સ્ટ્રીમિંગ સેવા છે. તેમની તાજેતરની સ્વતંત્ર ટૂંકી ફિલ્મ, "હિલિયમ મંકી બલૂન"ને 21મા ઢાકા ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલની શોર્ટ એન્ડ ઇન્ડિપેન્ડન્ટ કેટેગરી માટે પસંદ કરવામાં આવી હતી. મુનતકીમ હાલમાં તેની પ્રથમ ફિચર ફિલ્મ, "ખેક્શિયાલ" પર કામ કરી રહ્યો છે.
નિર્માતા - રેઝવાન શાહરિયાર સુમિત | માયપિક્સેલસ્ટોરી
રેઝવાને સનડાન્સ એલમ બાર્બરા સિગારોઆની ટૂંકી ફિલ્મ 'ડાયોસ નુન્કા મ્યુઅરે' નું નિર્માણ કર્યું હતું, જે એનવાયએફએફ , એએફઆઇ ફેસ્ટ અને પામ સ્પ્રિંગ્સમાં નોંધપાત્ર રીતે વગાડવામાં આવ્યું હતું. સુમિતની પ્રથમ સુવિધા 'ધ સોલ્ટ ઇન અવર વોટર્સ' એ બીએફઆઈ લંડન અને બુસાન જેવા મોટા તહેવારોમાં બાંગ્લાદેશનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું હતું. તેને ગોટેબોર્ગ ખાતે ઇંગમાર બર્ગમેન એવોર્ડ, સાઓ પાઉલો અને સિએટલ બંને ખાતે ન્યૂ ડિરેક્ટર્સ એવોર્ડ માટે નામાંકિત કરવામાં આવી હતી અને કોલકાતામાં નેટપેક એવોર્ડ જીત્યો હતો. તાજેતરમાં જ, આ ફિલ્મે 7 રાષ્ટ્રીય ફિલ્મ પુરસ્કારો મેળવ્યા હતા, જેમાં બાંગ્લાદેશમાં 'બેસ્ટ પિક્ચર' નો પણ સમાવેશ થાય છે. તેમનો હવે પછીનો ફિચર પ્રોજેક્ટ 'અ ન્યૂ પ્રોફેટ' એક સાયન્સ ફિક્શન ફિલ્મ છે; તેને આલ્ફ્રેડ પી. સ્લોન ફાઉન્ડેશન ($100K ગ્રાન્ટ), આઇઇએફટીએ,ફિલ્મ બાઝાર અને ટોરિનો ફિલ્મ લેબ દ્વારા ટેકો આપવામાં આવ્યો છે. પટકથા ફિલ્મ સ્વતંત્રના ગ્લોબલ મીડિયા મેકર્સ પ્રોગ્રામમાં વિકાસમાં છે.
કોહિનૂર | હિન્દી | જર્મની, લક્ઝમબર્ગ, ફ્રાન્સ
દિગ્દર્શક - ઉદિતા ભાર્ગવ
ઉદિતા ભાર્ગવ જર્મની અને ભારત વચ્ચે રહે છે અને કામ કરે છે. તેની પ્રથમ ફિલ્મ ટર્સ (DUST), એક જર્મન -ભારતીય સહ-નિર્માણનું પ્રીમિયર બર્લિનાલે પરસ્પેક્ટિવ ડયુશ કીનો ખાતે થયું હતું. તેણીના શોર્ટ્સનું સ્ક્રીનિંગ અને એવોર્ડ વિશ્વભરના ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં રજૂ કરવામાં આવ્યા છે, જેમાં ઇમરન, સી/ઓ કેરોમ ક્લબ માટેના ઓબેરહૌસેન ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં 3 સેટ પ્રાઇઝનો સમાવેશ થાય છે. તેણે ડેની બોયલની સ્લમડોગ મિલિયોનેર, લાર્સ વોન ટ્રિઅર્સ એન્ટિક્રિસ્ટ અને મીરા નાયરની ધ માઈગ્રેશન સહિત અનેક આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ પ્રોડક્શનમાં કામ કર્યું છે.
નિર્માતા - માર્ટિન લાહેવાલ્ડ | શીવાગો ફિલ્મ
મારિનને ખાસ કરીને યુવા દિગ્દર્શકોને ટેકો આપવામાં રસ છે અને તે સતત રસપ્રદ અને મહત્વાકાંક્ષી વાર્તાઓની શોધમાં રહે છે. જર્મની અને વિદેશમાં વિવિધ ભાગીદારોના સહયોગથી, સ્કીવાગો ફિલ્મ ઘણી વખત મુશ્કેલ લાગતા પ્રોજેક્ટ્સ માટે ધિરાણની વ્યવસ્થા કરવામાં સફળ રહી છે. સ્કીવાગો ફિલ્મની નોંધપાત્ર ફિચર ફિલ્મોમાં જાન-ઓલે ગેર્સ્ટર્સની ઓહ બોય (અ કોફી ઇન બર્લિન), કેટેગરીઝમાં જર્મન ફિલ્મ એવોર્ડ્સમાં છ લોલાસ જીતવાનો સમાવેશ થાય છે બેસ્ટ ફિલ્મ, બેસ્ટ સ્ક્રિપ્ટ અને 2012માં બેસ્ટ ડિરેક્ટર અને લારા (2019) તેમજ વોલ્ફગેંગ ફિશરની સ્ટિક્સ, જેણે 2018 બર્લિનેલમાં ઇક્વેનિકલ જ્યુરી સહિત ત્રણ એવોર્ડ જીત્યા હતા.
લોસ્ટ એન્ડ ફાઇન્ડ | હિન્દી | ભારત
દિગ્દર્શક - ગીતાંજલિ રાવ
ગીતાંજલિ રાવ બોમ્બે રોઝની લેખિકા અને દિગ્દર્શક છે, જે એક એનિમેટેડ ફિચર ફિલ્મ છે, જેણે વેનિસ ક્રિટિક્સ વીક 2019 ની શરૂઆત કરી હતી, ત્યારબાદ ટોરોન્ટો, બુસાન, મકાઓ, મારકેચ અને 50 થી વધુ આંતરરાષ્ટ્રીય તહેવારો યોજાયા હતા, 53 માં શિકાગો ખાતે સિલ્વર હ્યુગો સહિત 7 એવોર્ડ જીત્યા હતા. તે હવે નેટફ્લિક્સ પર ઉપલબ્ધ છે. ગીતાંજલિની એનિમેટેડ શોર્ટ ફિલ્મ 'પ્રિન્ટેડ રેઈનબો' રિલીઝ થઈ હતી અને 2006માં કાન્સ ક્રિટિક્સ વીકમાં ત્રણ એવોર્ડ જીત્યા હતા, 25 આંતરરાષ્ટ્રીય પુરસ્કારો જીત્યા હતા અને ઓસ્કાર 2008 માટે તેને શોર્ટલિસ્ટ કરવામાં આવી હતી. તેના તાજેતરના ટૂંકા એનિમેશન, "ટુમોરો માય લવ" નું 74 મા લોકાર્નો ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ 2021માં વર્લ્ડ પ્રીમિયર હતું. તેના શરીરના કામ માટે, તાજેતરમાં જ તેને 75 મા લોકાર્નો ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ 2022માં પારડો ડી' ઓર - લોકાર્નો કિડ્સ એવોર્ડ મળ્યો હતો.
નિર્માતા - રંજન સિંહ | સારી ખરાબ ફિલ્મો
રંજન સિંહ ગુડ બેડ ફિલ્મ્સના હાલના સીઈઓ છે, તેઓ ઇન્ડસ્ટ્રીમાં 20 વર્ષ સુધી સ્વતંત્ર નિર્માતા, માર્કેટર અને ફિલ્મોના ડિસ્ટ્રિબ્યુટર રહ્યા છે. તે ફેન્ટમ ફિલ્મ્સમાં એસોસિએટ અને કો-પ્રોડ્યુસર રહી ચૂક્યો છે. તેણે મુક્કાબાઝ, ક્વીન, લુટેરા, હસી તો ફસી, મસાન, ઉડતા પંજાબ, અગ્લી, બોમ્બે વેલ્વેટ વગેરે જેવી ફિલ્મોમાં કામ કર્યું છે. છેલ્લાં કેટલાંક વર્ષોમાં એણે ઇબ અલ્લાય ઓઓ જેવી બહુ વખણાયેલી ફિલ્મોનું વિતરણ કર્યું છે! અને ચિન્ટુ કા બર્થ ડે અને સની સાઇડ ઉપર, બ્લાઉઝ, જાન જીગર, વગેરે જેવા વિવિધ શોર્ટ્સનું નિર્માણ કર્યું હતું. તારે ઝમીં પર, જાને તૂ યા જાને ના વગેરે જેવી ફિલ્મો બનાવી ત્યારે તેઓ પીવીઆર પિક્ચર્સના ભૂતપૂર્વ માર્કેટિંગ હેડ પણ હતા.
મોગ અસુંદી (પ્રેમ રહેવા દો) | હિન્દી | ભારત
દિગ્દર્શક - ભાસ્કર હઝારિકા
ભાસ્કર હઝારિકા આસામ, ભારત દેશના છે અને ફિલ્મ, ટેલિવિઝન અને ઈન્ટરનેટ ઈન્ડસ્ટ્રીઝમાં કામ કરવાનો 18 વર્ષથી વધુનો અનુભવ ધરાવે છે. તેઓ મેટાનોર્મલના સ્થાપક પણ છે, જે એક સ્વતંત્ર ફિલ્મ સ્ટુડિયો છે, જે ભારતના ઉત્તર પૂર્વમાંથી નવી સામગ્રી વિકસાવે છે, તેમજ સરકાર અને વિકાસ ક્ષેત્રના ગ્રાહકો માટે ટર્નકી ઓડિયોવિઝ્યુઅલ એસાઇન્મેન્ટ્સ પણ ધરાવે છે. તે "આમીસ (2019), કોથાનોડી (2015) અને ઇમુથી પુથી (2022) જેવી ફિલ્મો માટે જાણીતો છે.
નિર્માતા - અશ્વિની સિદવાણી | SMR મનોરંજન
અશ્વિની સિદવાણી નિર્મિત "પિંપલ" એ પુણે આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ મહોત્સવમાં શ્રેષ્ઠ ફિલ્મ સહિત ૬ એવોર્ડ જીત્યા છે અને તે એક વૃદ્ધ વ્યક્તિની તેના મૂળની શોધ વિશે છે. તે "વેલકમ હોમ"માં સહ-નિર્માતા છે, જે એક મહિલાની તેના ઘરની શોધ વિશેની મરાઠી ફિલ્મ છે. તેની પ્રથમ ફિલ્મ "ધ સાયલન્સ" એ ૧૫ થી વધુ એવોર્ડ જીત્યા હતા. 2017માં ભારતમાં રિલીઝ થનારી ટોચની 10 ફિલ્મોમાં સ્થાન મેળવનારી "ધ સાયલન્સ" હિન્દીમાં અને મરાઠીમાં નેટફ્લિક્સ પર છે. એસએમઆર પ્રોડક્શન્સમાં ભાગીદાર અશ્વિની સિદવાણી નાગરાજ મંજુલેની ઝુંડની એક્ઝિક્યુટિવ પ્રોડ્યુસર રહી ચૂકી છે, જે 2020ની શરૂઆતમાં રિલીઝ થવાની છે.
મૌના થરંગમ (એક શાંત તરંગ) | તેલુગુ, અંગ્રેજી | યુએસએ, ભારત
દિગ્દર્શક - સચિન ધીરજ મુડિગોંડા
સચિનના કામને હોટ ડોક્સ, રેઇનડાન્સ, એનર્ગેકેટ્રીમેજ અને ક્રાકોવ જેવા પ્રતિષ્ઠિત ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં દર્શાવવામાં આવ્યું છે. તેમની પૂર્વ-થિસિસ ફિલ્મ, 'એસેપીટી ઓફ એએનએ' ને ભારત સરકાર દ્વારા જારી કરવામાં આવેલી શ્રેષ્ઠ બિન-ફીચર ફિલ્મ માટે રાષ્ટ્રીય ફિલ્મ પુરસ્કાર (સ્વર્ણ કમલ / ગોલ્ડન લોટસ) મળ્યો હતો અને તે શ્રેષ્ઠ દસ્તાવેજી શોર્ટ કેટેગરીમાં 95 માં એકેડેમી એવોર્ડ માટે લાયક ઠર્યો હતો. સચિને તેના એમએફએ થિસિસ પ્રોજેક્ટ, મેન ઇન બ્લુના અમલીકરણ માટે સ્પર્ધાત્મક પેનાવિઝન ન્યૂ ફિલ્મમેકર પ્રોગ્રામ ઇક્વિપમેન્ટ ગ્રાન્ટ અને યુટી ગ્રેજ્યુએટ કન્ટિન્યુઇંગ ફેલોશિપ (ઉત્કૃષ્ટ સ્નાતક વિદ્યાર્થીના અંતિમ વર્ષને ટેકો આપવા માટે આપવામાં આવતો એવોર્ડ) જીત્યો હતો, જેને 2023 યુગો બાફ્ટા વિદ્યાર્થી એવોર્ડ્સ માટે શોર્ટલિસ્ટ કરવામાં આવ્યો હતો.
નિર્માતા - પ્રવીણા પારુચુરી | પારુચુરી વિજયા પ્રવીણા આર્ટ્સ
પ્રવીણા પારુચુરી એક એવોર્ડ વિજેતા નિર્માતા છે, જે મનોરંજક અને આકર્ષક ક્રોસ-કલ્ચરલ પ્રોજેક્ટ્સ બનાવવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. તેણીની બે ફિલ્મો, C/o "કંચરપલેમ (2018) અને ઉમા મહેશ્વરા ઉગ્ર રૂપસ્યા (2020)" બંને ફિલ્મો દક્ષિણ ભારતમાં વ્યાવસાયિક રીતે સફળ અને વિવેચનાત્મક રીતે વખાણાયેલી હતી. ભારત અને યુએસએમાં સફળ થિયેટર રન પછી તેઓ હવે નેટફ્લિક્સ પર સ્ટ્રીમિંગ કરી રહ્યા છે.
નિર્માતા - જનની વિજયનાથન | કિનોસ્ટ્રીટ
નિર્માતા તરીકેના તેમના કામને હોટ ડોક્સ, રેઇનડાન્સ, એનર્ગેકેટ્રીમેજ અને ક્રાકોવ સહિતના વિશ્વભરના પ્રતિષ્ઠિત ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં દર્શાવવામાં આવ્યું છે. નિર્માતા તરીકેની તેમની પ્રથમ ફિલ્મ, એએનએની જુબાની, ભારત સરકાર દ્વારા જારી કરવામાં આવેલી શ્રેષ્ઠ બિન-ફીચર ફિલ્મનો રાષ્ટ્રીય ફિલ્મ પુરસ્કાર જીત્યો હતો અને કેરળના ઓસ્કાર-ક્વોલિફાઇંગ 13માં ઇન્ટરનેશનલ ડોક્યુમેન્ટરી એન્ડ શોર્ટ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં બેસ્ટ શોર્ટ ડોક્યુમેન્ટરી એવોર્ડ જીત્યો હતો.
રેબિટ હોલ | સિંહાલા, તમિલ | શ્રીલંકા
દિગ્દર્શક - ઇલંગો રામનાથન
ઇલાંગો કોલંબો ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ અને એજન્ડા 14 શોર્ટ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં જ્યુરી પેનલિસ્ટ હતા. તેમણે 350થી વધુ શ્રીલંકન અને આંતરરાષ્ટ્રીય ટીવી જાહેરાતોનું નિર્દેશન કર્યું છે. શોર્ટ ફિલ્મ સાઇલન્ટ ટીયર્સ 19 એવોર્ડ સાથે 28 ઇન્ટરનેશનલ ફેસ્ટિવલમાં ગઇ છે અને તેને લોકાર્નો ઓપન ડોર્સમાં રજૂ કરવામાં આવી હતી. ક્લિનિક કાઠમંડુ - ડોક સ્કૂલ ખાતે તેમની યોજના "એસન્ટ ઓફ અ ડેડ બોડી" અને "બેન્ડ ઇન ધ શબપેટી" (નામ બદલીને ટેન્ટિગો કરવામાં આવ્યું છે). તેની પ્રથમ વિશેષતા ટેન્ટિગોને સત્તાવાર રીતે તાલિન બ્લેક નાઇટ્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં પસંદ કરવામાં આવી હતી. એક પ્રખ્યાત પ્રોડક્શન કંપની સાથે ભારતમાં ટેન્ટિગોની રીમેક બનાવશે
નિર્માતા - હિરણ્ય પરેરા | સાયલન્ટ ફ્રેમ્સ પ્રોડક્શન્સ (પ્રા.લિ.) લિ.
હિરણ્યએ ટીવી કમર્શિયલનું દિગ્દર્શન કરીને ફિલ્મ નિર્માણ પ્રત્યેપોતાનો જુસ્સો અને પ્રેમ દર્શાવ્યો છે, જ્યારે તે સૌથી નાની વયની મહિલા દિગ્દર્શક/નિર્માતા છે. 19 એવોર્ડ સાથે 27 ઇન્ટરનેશનલ ફેસ્ટિવલમાં છવાઈ ગયેલી શોર્ટ ફિલ્મ સાઇલન્ટ ટીયર્સને પણ લોકાર્નો ઓપન ડોર્સમાં રજૂ કરવામાં આવી હતી. તે ફિલ્મ બજાર ૨૦૧૯ માં પ્રોડ્યુસર્સ વર્કશોપનો ભાગ હતી. તે બુસાન ફિલ્મ સ્કૂલ - ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ બિઝનેસ એકેડમીમાં ફેલો છે. તેની પ્રથમ ફિચર ટેન્ટિગોને સત્તાવાર રીતે તાલિન બ્લેક નાઇટ્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલમાં પસંદ કરવામાં આવી હતી. તેણીને ટોપ 50 ગ્લોબલ પ્રોફેશનલ એન્ડ કેરિયર વુમન એવોર્ડ્સ 2023 માં એવોર્ડ મળ્યો હતો.
રાજુ |હિબ્રુ | ઇઝરાઇલ
ડિરેક્ટર - ડ્રોર સાબો
ડ્રોર સાબો ઇઝરાયલના દિગ્દર્શક અને લેખક છે. તેમણે જેરૂસલેમ સેમ સ્પિજેલ ફિલ્મ સ્કૂલમાંથી સન્માન સાથે સ્નાતક થયા. તેમની ફિલ્મ "હેમદત એવોટ"ને કેઆઇએસએફએફ (KISFF) ખાતે શ્રેષ્ઠ ફિલ્મનો એવોર્ડ મળ્યો હતો અને તે મોમામાં દર્શાવવામાં આવી હતી. તેની વિશેષતા, "ડેડ એન્ડ" (2006) એ જેએફએફમાં બેસ્ટ ફિચરનો એવોર્ડ જીત્યો હતો અને આઇએફએફઆઇ (2007) ખાતે તેનું સ્ક્રીનિંગ કરવામાં આવ્યું હતું. તેમની મીની સિરિઝ નેવેલોટ (2011) એ ઇઝરાયેલી ટેલિવિઝન એકેડેમી એવોર્ડ્સમાં બેસ્ટ ડ્રામા સિરીઝનો ખિતાબ જીત્યો હતો. તેની ફિચર ઇગલ્સ (2012) નું સ્ક્રીનિંગ ટીઆઇએફએફમાં કરવામાં આવ્યું હતું. તે ઓપીએફએફ ખાતેની ગોલ્ડન ડ્યુક ઇન્ટરનેશનલ કોમ્પિટિશનમાં નોમિની હતો અને ફેસ્ટમાં બેસ્ટ ફિલ્મનો એવોર્ડ જીત્યો હતો. યુ.એસ. વિષય, એ તેની નાટક શ્રેણી ધ વર્ડમેકર (2015) ના ઉત્તર અમેરિકન અધિકારો મેળવ્યા હતા. ડ્રોર ઇઝરાયેલી ચેનલ 10 ડોક્યુમેન્ટરી ડિપાર્ટમેન્ટ (2005-2006)ના વડા હતા અને તેમની પ્રશંસનીય દસ્તાવેજી કૃતિઓ માટે તેમને એવોર્ડ એનાયત કરવામાં આવ્યા હતા. ડ્રોરે ટી.વી. શ્રેણી જોસેફસ પ્રોબ્લેમ (2019) લખવા માટે ફિલ્મ મીડિયા કોલાબોરેટિવ ઓપનવર્ક સ્ટુડિયોમાંથી શિષ્યવૃત્તિ મેળવી હતી.
નિર્માતા - લી યાર્ડેની | મારા ટીવી પ્રોડક્શન્સ
લી યારેની અને એમવાય ટીવી પ્રોડક્શન કંપનીના સીઈઓ અવિરામ બુચરિસ 20 વર્ષથી ટેલિવિઝન અને ફિલ્મ ઉદ્યોગમાં કામ કરી રહ્યા છે. એમવાય ટીવી એ ઇઝરાઇલ આધારિત સામગ્રી વિકાસ અને પ્રોડક્શન હાઉસ છે જે સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય સફળતાના ટ્રેક રેકોર્ડ સાથે છે. કંપનીનું ફોકસ સ્ક્રિપ્ટેડ ટીવી સીરિઝ, ડોક્યુમેન્ટ્રી ફિલ્મો અને ફિચર ફિલ્મો પર છે. તેમની કૃતિઓમાં - ધ ઇઝરાઇલ એકેડેમી એવોર્ડ વિજેતા, 2 સીઝન ટીવી શ્રેણી "રેડ બેન્ડ" (2008-2011), ધ ઇઝરાઇલ એકેડેમી એવોર્ડ વિજેતા ડ્રામા સિરીઝ "નેવેલોટ" (2011) "ધ ફિચર ઇગલ્સ" (2012) બેસ્ટ ફિલ્મ એટ ધ ફેસ્ટનો સમાવેશ થાય છે. નાટક શ્રેણી વર્ડમેકર જે યુ.એસ. વિષય સ્ટ્રીમિંગ સેવામાં સ્ટ્રીમિંગ માટે હસ્તગત કરવામાં આવી છે. "આલ્બમ 61" (2013), જેરુસલેમ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ, હાંડા હાંડા (2013) માં શ્રેષ્ઠ દસ્તાવેજી પુરસ્કારના વિજેતા, ડોક અવીવ ફેસ્ટિવલમાં માનનીય ઉલ્લેખ. ધ એકેડેમી એવોર્ડ વિનર ફોર બેસ્ટ ડોકો-રિયાલિટી-ટોમ યાર ઓસા બાગરુત (2018 +2019) ધ એકેડેમી એવોર્ડ વિનર ફોર બેસ્ટ એન્ટરટેઇનમેન્ટ શો મા નિસાર (2018).
રાયાના લગ્ન | બંગાળી | બાંગ્લાદેશ
ડાયરેક્ટર અને પ્રોડ્યુસર - મકસુદ હુસૈન | ફ્યુઝન ચિત્રો
મકસુદ હુસૈન લેખક-દિગ્દર્શક અને નિર્માતા છે. હુસૈને ૧૫ થી વધુ ટૂંકી ફિલ્મોનું નિર્દેશન કર્યું છે. તેમની એક શોર્ટ્સ થ્રી બ્યૂટીઝને 2006માં સ્ટુડન્ટ એકેડેમી એવોર્ડ મળ્યો હતો. આ ઉપરાંત મકસુદ હુસૈન એક ટેલિવિઝન ફિલ્મ બહેટ્ટર ઘોંટા (72 કલાક)ના લેખક અને દિગ્દર્શક હતા. આ ઉપરાંત, તેમણે છેલ્લા દસ વર્ષમાં 200 થી વધુ ટેલિવિઝન જાહેરાતોનું નિર્દેશન કર્યું છે. તેમની પ્રથમ ફિચર ફિલ્મ, સાબા (જે અગાઉ સફા તરીકે ઓળખાતી હતી) ની પટકથાને ગ્લોબલ મીડિયા મેકર્સ લોસ એન્જલસ રેસિડેન્સી 2023, એશિયન પ્રોજેક્ટ માર્કેટ 2022, પ્રોડયુર ઓ સુદ 2022, કાન્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલના કો-પ્રોડક્શન ડે 2022 અને એનએફડીસી ફિલ્મ બજાર ઇન્ડિયાના કો-પ્રોડક્શન માર્કેટ 2021 માં ભાગ લેવા માટે સત્તાવાર રીતે પસંદ કરવામાં આવી છે. સાબા હાલ પોસ્ટ પ્રોડક્શનમાં છે.
નિર્માતા - બરકત હુસૈન | ફ્યુઝન ચિત્રો
તેણે બર્લિનેલ ટેલેન્ટ્સ જર્મની (2019), એશિયન ફિલ્મ એકેડેમી સાઉથ કોરિયા (2015) અને ક્યોટો ફિલ્મ મેકર્સ લેબ જાપાન (2016)માંથી ફેલોશિપ પૂરી કરી છે. તેમની ફિચર ફિલ્મ જલાલની સ્ટોરી (2015)ને 88માં એકેડેમી એવોર્ડમાં બેસ્ટ ફોરેન લેંગ્વેજ ફિલ્મ માટે બાંગ્લાદેશી એન્ટ્રી તરીકે પસંદ કરવામાં આવી હતી. આ ફિલ્મને ન્યૂ કરન્ટ કેટેગરી ઓફ બુસાન ઇન્ટરનેશનલ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ સાઉથ કોરિયા (2014)માં નોમિનેટ કરવામાં આવી હતી. તેમની ફિચર ફિલ્મ, સબા (જે અગાઉ સફા તરીકે ઓળખાતી હતી) ને વૈશ્વિક મીડિયા મેકર્સ લોસ એન્જલસ રેસિડેન્સી 2023, એશિયન પ્રોજેક્ટ માર્કેટ 2022, પ્રોડયુર ઓ સુદ 2022, કાન્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલનો કો-પ્રોડક્શન ડે 2022 અને એનએફડીસી ફિલ્મ બજાર ઇન્ડિયાના કો-પ્રોડક્શન માર્કેટ 2021 માં ભાગ લેવા માટે સત્તાવાર રીતે પસંદ કરવામાં આવી છે.
નિર્માતા - ત્રિલોરા હુસૈન | ફ્યુઝન ચિત્રો
નિર્માતા તરીકેની તેમની ક્રેડિટ્સમાં ટેલિવિઝન મૂવી ૭૨ કલાક અને સ્ટુડન્ટ એકેડેમી એવોર્ડ વિજેતા ટૂંકી ત્રણ સુંદરીઓ શામેલ છે. નિર્માતા અને સહ-લેખક તરીકેની તેની પ્રથમ ફિચર ફિલ્મની પટકથા, સફા (જેનું નામ બદલીને એસએબીએ કરવામાં આવ્યું છે) ને વૈશ્વિક મીડિયા મેકર્સ લોસ એન્જલસ રેસિડેન્સી 2023, એશિયન પ્રોજેક્ટ માર્કેટ 2022, પ્રોડયુર ઓ સુદ 2022, કાન્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલનો કો-પ્રોડક્શન ડે 2022 અને ફિલ્મ બજાર ઇન્ડિયાના કો-પ્રોડક્શન માર્કેટ 2021 માં ભાગ લેવા માટે સત્તાવાર રીતે પસંદ કરવામાં આવી છે.
દૂર નજીકમાં | અંગ્રેજી, જર્મન, હિન્દી | જર્મની, ભારત, ફ્રાન્સ, પોલેન્ડ અને યુનાઇટેડ કિંગડમ
ડાયરેક્ટર - રાફેલ કપેલિન્સ્કી
તેની વિશેષતા 'બટરફ્લાય કિસ' એ બર્લિનમાં આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ (2017) માં ક્રિસ્ટલ બેર જીત્યો હતો અને તેને બ્રિટીશ ઇન્ડિપેન્ડન્ટ ફિલ્મ એવોર્ડ ફોર ડાયરેક્ટિંગ માટે લાંબા સમયથી સૂચિબદ્ધ કરવામાં આવી હતી. તેમણે હાલમાં જ 'બુડાપેસ્ટ ડાયરીઝ' (પોલિશ ફિલ્મ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ/હંગેરિયન ફિલ્મ ફંડ, કેનાલ+, ડોમિનો ફિલ્મ્સ/ફિલ્મફેબ્રિક) પર પોસ્ટ-પ્રોડક્શન પૂર્ણ કર્યું છે. તેઓ લંડનની લંડન ફિલ્મ સ્કૂલ, લોસ એન્જલસમાં ધ અમેરિકન ફિલ્મ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ અને કાટોવિસેમાં ક્રિઝિસ્ટોફ કિસ્લોવસ્કી ફિલ્મ સ્કૂલમાં દિગ્દર્શન લેક્ચરર તરીકે કામ કરે છે.
નિર્માતા - કેથરિના સકાલે | બોમ્બે બર્લિન ફિલ્મ નિર્માણ
કથારીના સકલે 30 વર્ષથી વધુ સમયથી ફિલ્મ વ્યવસાયનો ભાગ છે, તેના પ્રોડક્શનનો અનુભવ કેનેડાથી યુરોપ, આફ્રિકા અને એશિયા સુધી પહોંચે છે. એક ક્રિએટિવ પ્રોડ્યુસર તરીકે તેઓ યુરોપ, અમેરિકા અને ભારતમાં સ્થાનિક અને આંતરરાષ્ટ્રીય બજારો માટે ફિલ્મો અને શ્રેણીઓમાં સહ-નિર્માણ માટે જવાબદાર છે. સસેલ ફિલ્મ પ્રોડક્શન્સે 'એલઓઇવી' (એસએક્સએસડબ્લ્યુ/બીએફઆઇ/ટેલિન બ્લેક નાઇટ્સ ફિલ્મ ફેસ્ટિવલ વગેરે) જેવી નોંધપાત્ર ફિલ્મોનું નિર્માણ કર્યું છે, જે નેટફ્લિક્સ પર 5 વર્ષ સુધી વિશ્વભરમાં ઉપલબ્ધ હતી. જર્મન-ફ્રેન્ચ- તાઇવાની-મ્યાનમાર સહ-નિર્માણ 'ધ રોડ ટુ મંડાલય' ( વેનિસ, ટીઆઈએફએફ, બુસાન વગેરે) વિશ્વભરના સિનેમાઘરોમાં રજૂ કરવામાં આવી હતી.
પાદરી અને વેશ્યા | અંગ્રેજી, મલયાલમ, હિન્દી | ભારતના ડાયરેક્ટર અને પ્રોડ્યુસર - અરુણારાજે પાટિલ | ગાહિમીડિયા
અરુણારાજે પાટિલ વિવેચકો દ્વારા વખણાયેલા એવોર્ડ વિજેતા ફિલ્મ સર્જક છે, અરુણારાજે લેખક, સંપાદક, દિગ્દર્શક અને નિર્માતા છે. ફિલ્મ ઉદ્યોગમાં પ્રથમ ગર્લ ટેક્નિશિયન તરીકે ગોલ્ડ મેડલ અને ફર્સ્ટ લેડી ગવર્નમેન્ટ એવોર્ડ સાથે ફિલ્મ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઓફ ઇન્ડિયાના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થી. તેણે એડવર્ટાઇઝિંગ ફિલ્મો, ડોક્યુમેન્ટરી, ટેલિવિઝન સિરિયલો બનાવી છે અને તેમાં શાક, ગેહરાયી, સિતુમ (જોડી તરીકે), અને રિહાઇ (વિનોદ ખન્ના, હેમા માલિની, નસીરુદ્દીન શાહ), પટિતા પવાના અને પટિતા પાવાની, ભૈરવી (અશ્વિની ભાવે, શ્રીધર), કેહ દો ના (સિમોન સિંહ, પરવીન ડબાસ), તુમ (મનીષા કોઇરાલા, રજત કપૂર) અને ફાયરબ્રાન્ડ (ઉષા જાધવ, ગિરીશ કુલકર્ણી) સાથે સોલો ફિલ્મો બનાવી છે, જેનું નિર્માણ પ્રિયંકા ચોપરા દ્વારા કરવામાં આવ્યું છે અને નેટફ્લિક્સ પર દર્શાવવામાં આવ્યું છે. તેણે વામશા વૃક્ષ, ગિધ અને માસૂમ જેવી ફિલ્મોનું સંપાદન કર્યું છે. તેમણે તેમની ડોક્યુમેન્ટરી, 'મલ્લિકા સારાભાઈ', 'અ ન્યૂ પેરાડાઈમ' અને 'બિહાઇન્ડ ધ ગ્લાસ વોલ' અને ઘણા મહારાષ્ટ્ર અને કર્ણાટક રાજ્ય પુરસ્કારો માટે 6 રાષ્ટ્રીય પુરસ્કારો જીત્યા છે અને રાષ્ટ્રીય ફિલ્મ પુરસ્કારો સહિત ઘણા જ્યુરીમાં સેવા આપી છે.
ફિલ્મ બાઝાર વિશે
2007માં તેની શરૂઆતથી જ, ફિલ્મ બાઝાર દક્ષિણ એશિયાની ફિલ્મો અને ફિલ્મ નિર્માણ, નિર્માણ અને વિતરણમાં પ્રતિભાની શોધ, સમર્થન અને પ્રદર્શન પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે. બજાર દક્ષિણ એશિયન ક્ષેત્રમાં વિશ્વ સિનેમાના વેચાણની સુવિધા પણ આપે છે. બજારનો હેતુ આ ક્ષેત્રમાં વિશ્વ સિનેમાના વેચાણની સુવિધા આપવાનો છે. ફિલ્મ બઝાર દક્ષિણ એશિયન અને આંતરરાષ્ટ્રીય ફિલ્મ નિર્માતાઓ અને ફિલ્મ નિર્માતાઓ, સેલ્સ એજન્ટો અને ફેસ્ટિવલ પ્રોગ્રામર્સ માટે સંભવિત સર્જનાત્મક અને નાણાકીય સહયોગ માટેનું એક કેન્દ્રબિંદુ છે. 5 દિવસ દરમિયાન, ફિલ્મ માર્કેટ ફિલ્મ નિર્માણ, નિર્માણ અને વિતરણમાં દક્ષિણ એશિયન સામગ્રી અને પ્રતિભાની શોધ, સમર્થન અને પ્રદર્શન પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરે છે.
NFDC વિશે
વર્ષ 1975માં સ્થપાયેલી નેશનલ ફિલ્મ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન લિમિટેડ (એનએફડીસી)ની રચના ભારત સરકારના માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય દ્વારા કરવામાં આવી હતી, જેનો મુખ્ય ઉદ્દેશ ભારતીય સિનેમાને પ્રોત્સાહન આપવાનો અને તેને સમગ્ર વિશ્વમાં પ્રદર્શિત કરવાનો હતો. 21 પ્રાદેશિક ભાષાઓમાં 300થી વધુ ફિલ્મોને નાણાકીય સહાય સાથે, એનએફડીસીએ દેશભરમાં સ્વતંત્ર ફિલ્મોના વિકાસ, ધિરાણ અને વિતરણને ટેકો આપવા માટે એક ઇકોસિસ્ટમને સરળ બનાવવામાં મદદ કરી છે. આ ફિલ્મોએ અસંખ્ય આંતરરાષ્ટ્રીય અને રાષ્ટ્રીય પ્રશંસા મેળવી છે. એનએફડીસીની સહ-નિર્માણ પહેલ ફિલ્મ બજાર આ પ્રક્રિયાનો અભિન્ન ભાગ રહી છે.