Ministry of Information & Broadcasting
NFDC India announces its selection for the Co-Production Market Feature length projects at the Film Bazaar 2023
20 projects originating from 11 countries feature a diverse range of Indian and International languages including Hindi, English, Marathi, Bengali, Gujarati, Odia, Tamil, Telugu, Malayalam,
Kannada, Sinhala, German and Hebrew
25 OCT 2023 3:59PM by PIB Mumbai
: Mumbai, October 25, 2023
The 17th edition of the NFDC Film Bazaar unveiled the official selection of the feature length projects of the Co-Production Market, to be held between November 20 – 24, 2023 in Marriott Resort, Goa.
For its 17th Edition, Film Bazaar is bringing forth 20 projects with a pan-global narrative. The Co- Production Market Feature length projects are a bunch of powerful projects from 11 countries that have been selected to participate in the Market. The line-up is an eclectic mix of stories from India, Bangladesh, Sri Lanka, USA, UK, Singapore, Germany, France, Poland, Luxembourg, and Israel. The selected filmmakers will be pitching their projects to International and Indian producers, distributors, festival programmers, financiers, and sales agents at the Open Pitch.
The Festival Director, IFFI & Film Bazaar and Joint Secretary (Films) and MD, NFDC, Shri Prithul Kumar said that “Co-Production Market has been one of the most important segments of the Film Bazaar helping curated projects and financial support. It has consistently brought out notable projects. This year, we received a record number of applications 142 projects from 19 countries in 27 languages. We wish the selected filmmakers all the best and hope that their projects will find a fitting co-production match for their forthcoming journey towards a successful completion of their project”.
The selected projects for 2023 are –
AATH (The Eight) | Marathi | India
Director - Nachiket Waikar
Nachiket Waikar has directed, edited, and written the screenplay for the feature film 'Tendlya,' for which he received Best Debut Director and Best Editor awards at the 56th Maharashtra State Film Awards. Nachiket has a post-graduate diploma in Film Editing from the Film and Television Institute of India, Pune. His projects in FTII, such as Letter from Korlai, Golden Mango, Kra-ma-sha, and others, have received honors and recognition at numerous film festivals across the world.
Producer - Shwetaabh Singh | NaMa Productions
Shwetaabh is a visionary film producer known for his exceptional ability to bring thought- provoking narratives to the silver screen. He graduated from the Film and Television Institute of India in Acting and he gained a holistic perspective on various aspects of film production, which eventually shaped his approach as a producer. He is the producer of Eeb Allay Ooo! Berlinale, Filmfare Best film, Aise Hee (2019) - Special Jury mention Busan International film Festival 2019
Producer - Tarun Sharma | OneShot Films
Tarun has garnered attention for his ability to craft compelling narratives that resonate with audiences across genres. His upcoming feature film "Mirg" is a highly anticipated film that promises to captivate audiences with its engaging narrative and memorable performances.
A Love Supreme | Hindi | India
Director - Dev Benegal
Dev Benegal’s award-winning debut feature “English, August” acknowledged as a landmark film in contemporary Indian cinema, won The National Award and was selected at MOMA’s New Directors New Films and was the first Indian acquisition of 20th Century Fox. “Split Wide Open”, also distributed by Fox, premiered at the Venice International Film Festival and won multiple awards. “Road, Movie”, an official selection at Atelier du Cannes, was the opening night film at the Berlin Film Festival (Generation Plus).
Producer - Neeraj Jain | min(d) studio
Neeraj Jain is an Indian-American cinematographer and producer based out of Los Angeles and New York. He has shot projects in both the United States and India. His first feature film The Sound of The Wind (2020) released with many reviews praising the visuals of the film. Most recently, he shot the second season of Zoya Akhtar’s Made in Heaven (2022) for Amazon Prime.
Producer - Maya Patel min(d) studio
Maya Patel is a Producer based out of Mumbai, London and Los Angeles. She is also a Founding Partner at Min(d) Studio, NY. She most recently worked on “The Price of Free” - an Emmy-nominated film based on the life of Nobel Peace Prize winner Kailash Satyarthi and his fight to end child slavery. The film won the Sundance Film Festival Grand Jury Prize in 2018. She has worked on the development and production of award-winning films and campaigns including Netflix’s “Bikram”, Showtime’s “The Kingmaker”. She has worked with Academy-Award winning directors such as Davis Guggenheim, Smriti Mundhra, Lauren Greenfield, and Eva Orner.
Baghuni (Dance like a Tiger) | Odia | India, United Kingdom
Director - Jitendra Mishra
Jitendra Mishra is one of the few Indian Film producers and promoters who have been able to create a benchmark in ‘Alternative methods of Film Production, Distribution and Promotion’ at international level. He has already been associated with the production, distribution and promotion of more than 50 films in different categories and various capacities all together. Many of them have got worldwide acclamation and recognition. The Last Color, Buried Seeds, Desires of the Heart, Human Oak, I am Kalam, Barefoot Empress are a few recent films among others. His recent production ‘The Last Color’ was selected in more than 50 international film festivals and won over 20 different awards
Producer - Partha Sarathi Panda | Glocal Films UK Limited
Partha Sarathi Panda has been promoting art, culture and cinema from India through various endeavors . His production house Glocal Films UK Limited has been producing and distributing audio visual content from various genres.
Bhai Band (One two three Mic check) | Gujarati | India
Director & Producer - Manish Saini | Amdavad Films Pvt. Ltd.
Manish Saini is a writer, director and producer. His first feature film “Dhh” in 2017 which went on to win a National Award in 2018 gained critical acclaim and traveled to various prestigious film festivals like Toronto International Film Festival Kids & Shanghai International Film Festival. It was acquired by Viacom 18 studios and released theatrically in 2018. Manish wrote, edited and directed his second Guajarati film “Gandhi and Co.” in 2020, it has been recognised and garnered at festivals with prestigious awards. Namely: Golden slipper award, Zlin film festival, Czech Republic 2022. Best Curator’s choice film, UK Asian film festival, 2022 and Best Child Actor, New York Indian film festival, 2022
Bhopal Boys | Hindi | India Director - Ajitesh Sharma
Ajitesh Sharma has completed film studies and worked as an Assistant Director on various national and international projects, his last being the critically acclaimed Netflix Series 'Delhi Crime season 01'. He then directed the widely watched facebook original mini-episodic series Home Spun based in Uttarakhand. His debut feature length documentary film “WOMB - Women of My Billion” produced by Priyanka Chopra Jonas and Apoorva Bakshi went to various global film festivals. Ajitesh has also directed films for channels like Warner Bros. Discovery.
Producer - Monisha Thyagarajan | Awedacious Originals
Monisha Thyagarajan is a Founding Partner & Creative Producer at Awedacious Originals and most notably known for heading the physical production of the International Emmy Winning show Delhi Crime; Netflix Musical, What Are The Odds?; Discovery Shows Art Of Getting Lost & Off Road With Gul Panag And Mission Everest. She's also passionate about writing and story engineering and her scripts have been and are being produced into critically acclaimed shows. Notable works include SAVE THE DATE, an episode in the anthology series on Netflix and much more.
Fashigate | Marathi | India
Director - Phulawa Khamkar
Phulawa Khamkar is the Receiver of prestigious Shiv Chhatrapati Purskar from the Govt of Maharashtra for the excellence in Gymnastics in the year 1992-93. She is a Choreographer and Dance teacher by profession and has Choreographed songs for films such as ‘Natarang , Mitwaa , Classmates , Humpy’ and received many awards for the same. She Began performing in India's first dance reality show ‘Boogie Woogie’. She Directed a short film ‘Maasa’ in 2022 and got recognition and award in many Indian and International Film Festivals
Producer - Amar Khamkar | Golden Lily Entertainment
Amar Khamkar has successfully executed a short film 'Maasa' directed by Phulawa Khamkar.
Heirloom | Gujarati, Hindi | India
Director - Upamanyu Bhattacharyya
Upamanyu Bhattacharyya is an animation director and illustrator based in Kolkata. He is a graduate of the Animation Film Design Programme of the National Institute of Design, Ahmedabad. He co-founded Ghost Animation, Kolkata, and later, Otter Studios, Kolkata. He co-directed the animated short film ‘Wade’ (2020), which won the City Of Annecy Award at the Annecy Festival, and was selected at several other festivals. ‘Heirloom’ is his first animated feature film.
Producer - Shubham Karna | Odd & Even Pictures
Shubham Karna studied film and television at UA, London (2016). He started out as an Assistant Director to Anurag Kashyap on ‘Mukkabaaz’ and ‘Chaar Chaplein.’ He then moved on to ‘Sacred Games’ S01 & S02 as Assistant Director and Script Supervisor respectively. He is 2nd Unit Director on an untitled, yet to release series for Endemol India.
Producer - Arya. A. Menon | Odd & Even Pictures
Arya A. Menon is a Producer based in Mumbai, known for Hardik Mehta's documentary 'Famous In Ahmedabad' which won best non-feature film at the National Awards (India) in 2015. She was Series Producer on India’s first Netflix show 'Sacred Games' S01 & S02 and 'Decoupled' S01. She was Director's Assistant to Vikramaditya Motwane on the feature 'AK vs AK’ and is Producer on a yet to be released feature.
I'll Smile in September | Hindi | India,Singapore
Director - Aakash Chhabra
Aakash Chhabra studied Film Producing at Satyajit Ray Film & Television Institute and received further training at the Busan Asian Film School (AFiS), Locarno Documentary School and Jihlava Academy. His short films have screened at film festivals in Oberhausen, Toronto, Poitiers, Tehran and Dharamshala. His debut short Mintgumri received a nomination at the Film Critics' Guild of India Awards 2022 while his short documentary A Winter's Elegy featured on BFI X Sight and Sound - Best Video Essays of 2022 . He is presently working on I'll Smile in September which was selected for the Produire au Sud 2022 workshop in Nantes, France, and won the Cineuropa 'A Journey to Europe' Screenwriting Competition 2021. He is a recipient of the reFrame Genderalities film fellowship 2021-22 and the Rough Edges Uncode Fellowship 2022-23 for his shorts A Winter's Elegy and Nighiyaan Chhavan.
Producer - Sanjay Gulati | Crawling Angel Films
Sanjay Gulati is an Independent Film Producer Based In New Delhi, India. He Is The Founder Of Crawling Angel Films. His Films Include Lajwanti (Berlinale Forum 2014), Ashwatthama (Biff New Currents 2017), Once Again (2018), An Indo-German-Austrian Co-Production Distributed By Netflix, Nimtoh (Mami 2019 - Grand Jury Prize, Iffr Bright Future 2020), Pearl Of The Desert (Idfa 2019), Laila Aur Satt Geet (Berlinale Encounters 2020) And Guras (Karlovy Vary 2023 - Proxima Special Jury Prize). His Indo-French-Norwegian Project, Girls Will Be Girls, In Post-Production, Received The CNC Aide Aux Cinémas Du Monde Grant And Sørfond Fund In 2022.
Producer - Fran Borgia | Akanga Film Asia
Fran Borgia is a film Producer Who Leads Akanga Film Asia, An Independent Production Company Based In Singapore. His Titles Include Here (Cannes Directors’ Fortnight 2009), Sandcastle (Cannes Critics’ Week 2010), A Lullaby To The Sorrowful Mystery (Berlinale 2016 – Silver Bear), A Yellow Bird (Cannes Critics’ Week 2016), A Land Imagined (Locarno 2018 – Pardo D’oro), Yuni (Toronto 2021 – Platform Prize), Tomorrow Is A Long Time (Berlinale Generation 2023) And Tiger Stripes (Cannes Critics' Week 2023 - Grand Jury Prize).
In Law | Hindi | India
Director - Dar Gai
Dar Gai is an Indo-Ukranian Filmmaker and the co-founder of Jugaad Motion Pictures. She’s a regular breaker of the internet with several viral videos that are known to shape culture. Dar has written & directed music videos such as Prateek Kuhad's 'Cold/mess' & 'Kasoor', Ritviz's 'Sage' & 'Liggi' amongst others.
Producer - Dheer Momaya | Jugaad Motion Pictures
Dheer Momaya is an Oscar shortlisted producer and founder of Jugaad Motion Pictures, leads a media studio that excels in producing feature films, TV series, commercials, and music videos. Their acclaimed works have been showcased at prestigious film festivals like TIFF, Tribeca, and BFI, and released theatrically in over 20 countries. The recent film 'Last Film Show,' directed by Pan Nalin, secured global presentation through Orange Studio (France) and distribution by Samuel Goldwyn Films (USA), Shochiku (Japan), and others in 25 territories. This movie, India's 2023 Oscar entry, is the nation's first Foreign Language Oscar shortlist in 21 years.
Producer - Pranit Sahni | Jugaad Motion Pictures
Pranit Sahni is a mechanical engineer from VIT, Vellore, who transitioned his passion for filmmaking into a career. He initially collaborated with BYJU, scripting, directing, and editing educational videos from 2015 to 2017, he now serves as a Partner and Executive Producer at Jugaad Motion Pictures. Notably, he directed the viral music video "Bombay Dreams" with over 35 million YouTube views. His directorial path extended with projects for Sony Music India, Amit Trivedi's independent label, and Ritviz's "Khamoshi." Pranit also co-directed the popular "Jaldi Aao," the Netflix Money Heist anthem, and is set to release a Netflix Web Series as Executive Producer later this year.
Kaalakoota (Toxic Nector) | Kannada | India
Director - Abhaya Simha
Abhaya Simha is a graduate of the FTII, Pune in screenwriting and direction. He wrote and directed 4 feature films. His film Gubbachigalu (2008) Won the National Award for the best children's film and was also selected for Indian Panorama at IFFI and a few other International Film Festivals. His film Shikari (2010) Bi-lingual film with Malayalam actor Mammootty in the lead role. Sakkare (2012) Romantic comedy with Kannada actor, Ganesh Paddayi - 2017 Tulu Adaptation of Macbeth - Won the National Film Award, Won the State Award for Third Best film. Selected to Indian Panorama at IFFI and screened in a few other international film festivals.
Producer - Vachan Shetty
Vachan Shetty is a film producer by profession. He started Innostorm Entertainment Group in 2009. He has produced over 15 films in various capacities as producer, co-producer and line producer. His passion to tell stories that matter in a compelling format has him associated with some of the important artists from across the country. He has worked in Kannada, Tulu, Tamil, and Malayalam film industries.
Khekshiyal (The Jackal) | Bengali | Bangladesh
Director - Golam Muntakim Fahim
Muntakim's first short, "Total Bangladesh 5 Ton," was released in 2019. He then made "Kauwa" and "Shalbrikkha," two critically and commercially appreciated shorts for a Bangladeshi anthology series. Another short film by Muntakim, titled "Ekjon Telapoka," was released in 2021 on Chorki, the most popular streaming service in Bangladesh. His most recent independent short film, "Helium Monkey Balloon," was chosen for the 21st Dhaka International Film Festival's Short and Independent category. Muntakim is presently working on his first feature film, "Khekshiyal."
Producer - Rezwan Shahriar Sumit | mypixelstory
Rezwan produced Sundance alum Barbara Cigarroa's short 'Dios Nunca Muere' that notably played at NYFF, AFI Fest, and Palm Springs. Sumit’s debut feature ‘The Salt in Our Waters' represented Bangladesh at major festivals such as BFI London and Busan. It was nominated for the Ingmar Bergman Award at Göteborg, New Directors Award at both São Paulo and Seattle, and won the NETPAC Award at Kolkata. Most recently, the film took home 7 National Film Awards, including 'Best Picture' in Bangladesh. His next feature project 'A New Prophet' is a science fiction film; it is backed by Alfred P. Sloan Foundation ($100K grant), IEFTA, Film Bazaar and Torino Film Lab. The screenplay is in development at Film Independent’s Global Media Makers program.
Kohinoor | Hindi | Germany, Luxembourg, France
Director - Udita Bhargava
Udita Bhargava lives and works between Germany and India. Her debut feature DUST, a German -Indian Co-production premiered at Berlinale Perspektive Deutsches Kino. Her shorts have been screened and awarded at film festivals across the world, including the 3 Sat Prize at the Oberhausen Film Festival for Imraan, C/o Carrom Club. She has worked on several international film productions including Danny Boyle’s Slumdog Millionaire, Lars von Trier’s Antichrist and Mira Nair’s The Migration.
Producer - Martin Lehwald | Schiwago Film
Marin is specially interested in supporting young directors and is constantly searching for interesting and ambitious stories. In cooperation with various partners in Germany and abroad, Schiwago Film has often managed to arrange financing for seemingly difficult projects. Schiwago Film’s notable feature films include Jan-Ole Gerster’s Oh Boy (A Coffee In Berlin), Winning Six Lolas at the German Film Awards in categories Best Film, Best Script And Best Director In 2012 and Lara (2019) as well as Styx by Wolfgang Fischer, which won three awards including The Ecumenical Jury at the 2018 Berlinale.
Lost and Found | Hindi | India
Director - Gitanjali Rao
Gitanjali Rao is the writer and Director of Bombay Rose, an animated feature film that opened the Venice Critics Week 2019, followed by Toronto , Busan, Macao , Marrakech and over 50 international festivals, winning 7 awards including the Silver Hugo at the 53rd Chicago. It is now available on Netflix. Gitanjali’s animated short film ‘Printed Rainbow’ premièred and won three awards in Cannes Critics Week in 2006, won 25 international awards and was shortlisted for the Oscars 2008. Her latest short animation, “Tomorrow My Love” had its World premiere at the 74th Locarno Film Festival 2021. For her body of work, she recently received the Pardo D’ Or - Locarno Kids Award at 75th Locarno Film Festival 2022.
Producer - Ranjan Singh | Good Bad Films
Ranjan Singh is the current CEO of Good Bad Films, has been an independent producer, marketer, and distributor of films for 20 years in the industry. He has been an Associate and a Co-Producer at Phantom Films. He has worked on films like Mukkabaaz, Queen, Lootera, Hasee Toh Phasee, Masaan, Udta Punjab, Ugly, Bombay Velvet, etc. In the last couple of years, he has distributed the much- acclaimed films like Eeb Allay Ooo! and Chintu ka Birthday and produced various shorts like Sunny Side Upar, Blouse, Jaan Jigar, etc. He was also the former Marketing head of PVR Pictures when they made films like Taare Zameen Par, Jaane Tu Ya Jaane Na, etc.
Mog Asundi (Let there be love) | Hindi | India
Director - Bhaskar Hazarika
Bhaskar Hazarika is from Assam, India and has over 18 years of experience working in the film, television, and internet industries. He is also the founder of Metanormal, an independent film studio developing fresh content from the North East of India, as well as turnkey audiovisual assignments for clients in the government and development sectors. He is known for his films like “Aamis (2019), Kothanodi (2015) and Emuthi Puthi (2022)”
Producer - Ashwini Sidwani | SMR Entertainment
Ashwini Sidwani produced "Pimpal" has won 6 awards including Best Film at the Pune International Film Festival and is about an old man's search for his roots. She is a co-producer in "Welcome Home", a Marathi feature about a woman's search for her home. Her first movie "The Silence" won over 15 awards. Rated among the top 10 movies to release in India in 2017, "The Silence" is on Netflix in Hindi and in Marathi. Ashwini Sidwani, partner in SMR productions, has been the Executive Producer of Nagraj Manjule’s Jhund, slated for a release in early 2020.
Mouna Tharangam (A Silent Wave) | Telugu, English | USA, India
Director - Sachin Dheeraj Mudigonda
Sachin’s work has been screened at prestigious film festivals such as Hot Docs, Raindance, EnergaCAMERIMAGE, and Krakow. His pre-thesis film, ‘TESTIMONY OF ANA’, won the National Film Award (Swarna Kamal/Golden Lotus) for the Best Non-Feature Film issued by the Government of India and was qualified for the 95th Academy Awards in the Best Documentary Short category. Sachin won the competitive Panavision New Filmmaker Program Equipment Grant and the UT Graduate Continuing Fellowship (an award given to support the final year of an outstanding graduate student) to implement his MFA thesis project, MEN IN BLUE, which was shortlisted for the 2023 Yugo BAFTA Student Awards.
Producer - Praveena Paruchuri | Paruchuri Vijaya Praveena Arts
Praveena Paruchuri is an award-winning producer who is focused on creating entertaining and compelling cross-cultural projects. Her two films, c/o “Kancharapalem (2018) and Uma Maheshwara Ugra Roopasya (2020),” were both commercially successful and critically acclaimed in South India. They are now streaming on Netflix after a successful theatrical run in India & USA.
Producer - Janani Vijayanathan | Kinostreet
Her work as a producer has been shown at prestigious film festivals worldwide, including Hot Docs, Raindance, EnergaCAMERIMAGE, and Krakow. Her first film as a producer, TESTIMONY OF ANA, won the National Film Award for the Best Non-Feature Film issued by the Government of India and won the Best Short Documentary Award at the Oscar-qualifying 13th International Documentary & Short Film Festival of Kerala.
Rabbit Hole | Sinhala, Tamil | Sri Lanka
Director - Ilango Ramanathan
Ilango was a jury panelist at the Colombo International Film Festival and at Agenda 14 Short Film Festival. He has directed more than 350 Sri Lankan & International TV Commercials. Short film, Silent Tears has traveled to 28 International Festivals with 19 Awards and was screened at Locarno Open Doors. His projects “Scent of a dead body” & “Bend in the coffin” (renamed Tentigo) at Clinik Kathmandu – Doc Skool. His first feature TENTIGO was officially selected at Tallinn Black Nights Film Festival. will be remaking Tentigo in India with a renowned production company
Producer - Hiranya Perera | Silent Frames Productions (Pvt) Ltd
Hiranya has shown her passion and love for filmmaking by directing TV commercials, while being the youngest women director/ producer. Silent Tears , a short film which has traveled to 27 International Festivals with 19 awards, was also screened at Locarno Open Doors. She was part of Producers Workshop at Film Bazaar 2019. She is a fellow at Busan Film School – International Film Business Academy. Her first feature, Tentigo was officially selected at Tallinn Black Nights Film Festival. She was an award recipient at the Top50 Global Professional & Career women awards 2023.
Raju |Hebrew | Israel
Director - Dror Sabo
Dror Sabo is an Israeli director, and writer. He graduated with honors from the Jerusalem Sam Spiegel Film School. His film “Hemdat Avot” won Best Film Award at the KISFF, and was screened at the MOMA. His feature, “Dead End” (2006) won Best Feature at the JFF and was screened at the IFFI (2007). His mini series Nevelot (2011), won Best Drama Series at the Israeli Television Academy Awards. His feature Eagles (2012), was screened at theTIFF. It was a nominee at the Golden Duke International Competition at the OIFF and won Best Film at the FEST. The U.S. Topic, acquired North American rights to his drama series The Wordmaker (2015). Dror was head of the Israeli Channel 10 Documentary Department (2005-2006) and awarded for his acclaimed documentary works. Dror won a scholarship from The Film Media Collaborative Openwork Studio for writing the T.V series Josephus Problem (2019).
Producer - Lee Yardeni | MY TV productions
Lee Yardeni and Aviram Buchris, MY TV production company CEO, have been working in the television and film industry for over 20 years. MY TV is an Israeli based content development and production house with a track record of local and international success. The company’s focus is on scripted TV series, documentary films and feature films. Their works include - The Israel Academy Award winner, 2 season TV series “Red Band” (2008-2011), The Israel Academy Award winner drama series “Nevelot” (2011) “The feature Eagles” (2012) Best Film at the FEST. The drama series The Wordmaker who’s been acquired for streaming in the U.S Topic streaming service. “Album 61”(2013), winner of the Best Documentary Award at the Jerusalem Film Festival, Handa Handa (2013) Honorable Mention at Doc Aviv Festival. The Academy Award Winner for Best Doco-Reality-Tom Yaar Osa Bagrut(2018 +2019) The Academy Award Winner for Best Entertainment Show Ma Nisgar (2018).
Raya’s Wedding | Bengali | Bangladesh
Director & Producer - Maksud Hossain | Fusion Pictures
Maksud Hossain is a writer-director and producer. Hossain has directed more than 15 short films. One of his shorts, THREE BEAUTIES received the Student Academy Award in 2006. Furthermore, Maksud Hossain was the writer and director of a television movie BAHATTOR GHONTA (72 HOURS). Additionally, he has directed more than 200 television commercials over the past ten years. The screenplay of his debut feature film, SABA (previously known as SAFA) has been officially selected to participate at the Global Media Makers Los Angeles Residency 2023, Asian Project Market 2022, Produire au Sud 2022, Cannes Film Festival's Co-production Day 2022 and NFDC Film Bazaar India's Co-production Market 2021. SABA is currently in post- production.
Producer - Barkat Hossain | Fusion Pictures
He Has Completed Fellowships From Berlinale Talents Germany (2019), Asian Film Academy South Korea (2015) And Kyoto Filmmakers Lab Japan (2016). His Feature Film Jalal’s Story (2015) was selected as the Bangladeshi Entry For The Best Foreign Language Film at the 88th Academy Awards. The Film was nominated in the New Current Category Of Busan International Film Festival South Korea (2014). His Feature Film, Saba (Previously Known As Safa) has been Officially Selected to participate at the Global Media Makers Los Angeles Residency 2023, Asian Project Market 2022, Produire Au Sud 2022, Cannes Film Festival's Co- Production Day 2022 And NFDC Film Bazaar India's Co-Production Market 2021.
Producer - Trilora Hossain | Fusion Pictures
Her credits as producer include the television movie 72 Hours and the Student Academy Award winning short Three Beauties. The screenplay of her debut feature film as producer and co -writer, SAFA (renamed to SABA) has been officially selected to participate at the Global Media Makers Los Angeles Residency 2023, Asian Project Market 2022, Produire au Sud 2022, Cannes Film Festival's Co-production Day 2022 and Film Bazaar India's Co-production Market 2021.
The Distant Near | English, German, Hindi | Germany, India, France, Poland & United Kingdom
Director - Rafael Kapelinski
His feature 'Butterfly Kisses' won the Crystal Bear at the International Film Festival in Berlin (2017) and was long-listed for the British Independent Film Award for Directing. He has just finished post-production on 'Budapest Diaries' (Polish Film Institute / Hungarian Film Fund, Canal+, Domino Films/Filmfabriq). He works as a directing lecturer at the London Film School in London, The American Film Institute in Los Angeles and the Krzysztof Kieslowski Film School in Katowice.
Producer - Katharina Suckale | Bombay Berlin Film Production
Katharina Suckalehas been part of the film business for more than 30 years, Her production experience reaches from Canada to Europe, Africa, and Asia. As a Creative Producer, she is responsible for co-productions in films and series for the local and international markets in Europe, the Americas and India. Suckale Film Productions has produced notable films like 'LOEV' (SXSW/BFI/Tallinn Black Nights film festival etc.) which was available worldwide on Netflix for 5 years. The German-French- Taiwanese-Myanmar co-production 'The Road To Mandalay' (Venice, TIFF, Busan etc.) was released in cinemas worldwide
The Priest and the Prostitute | English, Malayalam, Hindi | India Director & Producer - Arunaraje Patil | Gaahimedia
Arunaraje Patil is a critically acclaimed award-winning filmmaker, Arunaraje is a writer, editor, director and producer. An alumnus of the Film Institute of India with a gold medal and First lady Government Award as the first girl technician in the film industry. She has made advertising films, documentaries, television serials and features Shaque, Gehrayee, Situm (as duo), and solo with Rihaee (Vinod Khanna, Hema Malini, Naseeruddin Shah), Patita Pavana & Patita Pavani, Bhairavi (Ashwini Bhave, Sridhar), Keh Do Na (Simone Singh, Parveen Dabas), Tum (Manisha Koirala, Rajat Kapoor) and Firebrand (Usha Jadhav, Girish Kulkarni) produced by Priyanka Chopra and shown on Netflix. She has edited films like Vamsha Vriksha, Giddh and Masoom. She has won 6 National awards for her documentaries, ‘Mallika Sarabhai’, ‘A New Paradigm’ and ‘Behind the Glass Wall’ and many Maharashtra and Karnataka state awards and has served on many juries including the National Film Awards.
ABOUT FILM BAZAAR
Since its inception in 2007, Film Bazaar has been focusing on discovering, supporting and showcasing South Asian films and talent in filmmaking, production and distribution; the Bazaar also facilitates the sales of world cinema in the South Asian region. The market aims at facilitating the sales of world cinema in the region. Film Bazaar is a converging point for South Asian and international filmmakers and film producers, sales agents, and festival programmers for potential creative and financial collaboration. Over the course of 5 days, the Film Market focuses on discovering, supporting, and showcasing South Asian content and talent in filmmaking, production, and distribution.
ABOUT NFDC
Incorporated in the year 1975, National Film Development Corporation Limited (NFDC) was formed by the Ministry of Information and Broadcasting, Government of India, with the primary objective of promoting Indian cinema and showcasing it across the world. With financial support extended to over 300 films in 21 regional languages, NFDC has helped facilitate an ecosystem to support the development, financing, and distribution of independent films across the country. These films have won numerous international and national accolades. Film Bazaar, the co-production initiative of NFDC has been an integral part of this process.

ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯ ದೀರ್ಘ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ನಿಗಮ (NFDC) ತನ್ನ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಪ್ರಕಟಿಸಿದೆ.
ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭಾಷೆಗಳ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಶ್ರೇಣಿಗಳಾದ ಹಿಂದಿ, ಇಂಗ್ಲಿಷ್, ಮರಾಠಿ, ಬೆಂಗಾಲಿ, ಗುಜರಾತಿ, ಒಡಿಯಾ, ತಮಿಳು, ತೆಲುಗು, ಮಲಯಾಳಂ, ಸೇರಿದಂತೆ ಕನ್ನಡ, ಸಿಂಹಳ, ಜರ್ಮನ್ ಮತ್ತು ಹೀಬ್ರೂ ಭಾಷೆಗಳನ್ನೊಳಗೊಂಡ 11 ದೇಶಗಳ 20 ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
25 OCT 2023 3:59PM by PIB Bengaluru
: ಮುಂಬೈ, ಅಕ್ಟೋಬರ್ 25, 2023
ಎನ್ಎಫ್ಡಿಸಿ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ 17 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು ಗೋವಾದ ಮ್ಯಾರಿಯಟ್ ರೆಸಾರ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ನವೆಂಬರ್ 20 ರಿಂದ 24, 2023 ರ ನಡುವೆ ನಡೆಯಲಿರುವ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯದ ಉದ್ದದ ಯೋಜನೆಗಳ ಅಧಿಕೃತ ಆಯ್ಕೆಯನ್ನು ಅನಾವರಣಗೊಳಿಸಿತು.
ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ತನ್ನ 17 ನೇ ಆವೃತ್ತಿಗಾಗಿ, ಪ್ಯಾನ್-ಗ್ಲೋಬಲ್ ನಿರೂಪಣೆಯೊಂದಿಗೆ 20 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಹೊರತರುತ್ತಿದೆ. ಸಹ-ಉತ್ಪಾದನಾ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯದ ದೀರ್ಘ ಯೋಜನೆಗಳು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಆಯ್ಕೆಯಾದ 11 ದೇಶಗಳಿಂದ ಶಕ್ತಿಯುತ ಯೋಜನೆಗಳ ಗುಂಪಾಗಿದೆ. ಈ ಸರಣಿಯು ಭಾರತ, ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ, ಶ್ರೀಲಂಕಾ, ಯುಎಸ್ಎ, ಯುಕೆ, ಸಿಂಗಾಪುರ್, ಜರ್ಮನಿ, ಫ್ರಾನ್ಸ್, ಪೋಲೆಂಡ್, ಲಕ್ಸೆಂಬರ್ಗ್ ಮತ್ತು ಇಸ್ರೇಲ್ ಕಥೆಗಳ ಸಾರಸಂಗ್ರಹ ಮಿಶ್ರಣವಾಗಿದೆ. ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ತಮ್ಮ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ವಿತರಕರು, ಉತ್ಸವ ಪ್ರೋಗ್ರಾಮರ್ ಗಳು, ಹಣಕಾಸುದಾರರು ಮತ್ತು ಮಾರಾಟ ಏಜೆಂಟರಿಗೆ ಓಪನ್ ಪಿಚ್ ನಲ್ಲಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಉತ್ಸವದ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ (ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು) ಮತ್ತು ಎನ್ಎಫ್ಡಿಸಿಯ ಎಂಡಿ ಶ್ರೀ ಪೃಥ್ವಿಲ್ ಕುಮಾರ್ ಮಾತನಾಡಿ, "ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯು ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಪ್ರಮುಖ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇದು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಗಮನಾರ್ಹ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಹೊರತಂದಿದೆ. ಈ ವರ್ಷ, ನಾವು 19 ದೇಶಗಳಿಂದ 27 ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ 142 ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ದಾಖಲೆ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಿಗೆ ನಾವು ಶುಭ ಹಾರೈಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಯೋಜನೆಗಳು ತಮ್ಮ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಕಡೆಗೆ ಅವರ ಮುಂಬರುವ ಪ್ರಯಾಣಕ್ಕೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಜೋಡಿಯನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ ಎಂದು ಭಾವಿಸುತ್ತೇವೆ ".
2023 ಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯಾದ ಯೋಜನೆಗಳು -
AATH (ದಿ ಏಂಟು) | ಮರಾಠಿ | ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ನಚಿಕೇತ್ ವಾಯ್ಕರ್
ನಚಿಕೇತ್ ವಾಯ್ಕರ್ ಅವರು 'ತೆಂಡ್ಲ್ಯ' ಚಲನಚಿತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ಚಿತ್ರಕಥೆಯನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಸಂಪಾದಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಬರೆದಿದ್ದಾರೆ, ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಅವರು 56 ನೇ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ರಾಜ್ಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚೊಚ್ಚಲ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಂಕಲನಕಾರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದರು. ನಚಿಕೇತ್ ಪುಣೆಯ ಫಿಲ್ಮ್ ಅಂಡ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದಿಂದ ಫಿಲ್ಮ್ ಎಡಿಟಿಂಗ್ ನಲ್ಲಿ ಸ್ನಾತಕೋತ್ತರ ಡಿಪ್ಲೊಮಾ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಎಫ್ ಟಿಐಐನಲ್ಲಿನ ಅವರ ಯೋಜನೆಗಳಾದ ಲೆಟರ್ ಫ್ರಮ್ ಕೊರ್ಲೈ, ಗೋಲ್ಡನ್ ಮ್ಯಾಂಗೊ, ಕ್ರಾ-ಮಾ-ಶಾ ಮತ್ತು ಇತರವು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಹಲವಾರು ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಗೌರವ ಮತ್ತು ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಪಡೆದಿವೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಶ್ವೇತಾಭ್ ಸಿಂಗ್ | ನಮಾ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ಸ್
ಶ್ವೇತಾಭ್ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದು, ಚಿಂತನ-ಪ್ರಚೋದಕ ನಿರೂಪಣೆಗಳನ್ನು ಬೆಳ್ಳಿ ಪರದೆಗೆ ತರುವ ಅಸಾಧಾರಣ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಫಿಲ್ಮ್ ಅಂಡ್ ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದಿಂದ ನಟನೆಯಲ್ಲಿ ಪದವಿ ಪಡೆದರು ಮತ್ತು ಅವರು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಸಮಗ್ರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನವನ್ನು ಪಡೆದರು, ಇದು ಅಂತಿಮವಾಗಿ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿ ಅವರ ವಿಧಾನವನ್ನು ರೂಪಿಸಿತು. ಅವರು ಈಬ್ ಅಲ್ಲೆ ಚಿತ್ರದ ನಿರ್ಮಾಪಕರು! ಬರ್ಲಿನೇಲ್, ಫಿಲ್ಮ್ಫೇರ್ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಿತ್ರ, ಐಸೆ ಹೀ (2019) - ವಿಶೇಷ ತೀರ್ಪುಗಾರರ ಉಲ್ಲೇಖ ಬುಸಾನ್ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ 2019
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ತರುಣ್ ಶರ್ಮಾ OneShot ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು
ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಕಾರಗಳ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೆ ಅನುರಣಿಸುವ ಬಲವಾದ ನಿರೂಪಣೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ತರುಣ್ ಗಮನ ಸೆಳೆದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಮುಂಬರುವ ಚಲನಚಿತ್ರ "ಮಿರ್ಗ್" ಹೆಚ್ಚು ನಿರೀಕ್ಷಿತ ಚಿತ್ರವಾಗಿದ್ದು, ಅದರ ಆಕರ್ಷಕ ನಿರೂಪಣೆ ಮತ್ತು ಸ್ಮರಣೀಯ ಅಭಿನಯದಿಂದ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರನ್ನು ಆಕರ್ಷಿಸುವ ಭರವಸೆ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಲವ್ ಸುಪ್ರೀಂ | ಹಿಂದಿ | ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ದೇವ್ ಬೆನೆಗಲ್
ದೇವ್ ಬೆನೆಗಲ್ ಅವರ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ಚೊಚ್ಚಲ ಚಿತ್ರ "ಇಂಗ್ಲಿಷ್, ಆಗಸ್ಟ್" ಸಮಕಾಲೀನ ಭಾರತೀಯ ಚಿತ್ರರಂಗದಲ್ಲಿ ಹೆಗ್ಗುರುತು ಚಿತ್ರವೆಂದು ಅಂಗೀಕರಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿತು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು ಮೊಮಾದ ನ್ಯೂ ಡೈರೆಕ್ಟರ್ಸ್ ನ್ಯೂ ಫಿಲಿಂಮ್ಸ್‌ ನಲ್ಲಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಯಿತು ಮತ್ತು 20 ನೇ ಸೆಂಚುರಿ ಫಾಕ್ಸ್ ಅನ್ನು ಸ್ವಾಧೀನಪಡಿಸಿಕೊಂಡ ಮೊದಲ ಭಾರತೀಯ ಸ್ವಾಧೀನವಾಗಿದೆ. ಫಾಕ್ಸ್ ವಿತರಿಸಿದ "ಸ್ಪ್ಲಿಟ್ ವೈಡ್ ಓಪನ್" ವೆನಿಸ್ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ಕಂಡಿತು ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು. ಅಟೆಲಿಯರ್ ಡು ಕ್ಯಾನ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಅಧಿಕೃತ ಆಯ್ಕೆಯಾದ "ರೋಡ್, ಮೂವಿ" ಬರ್ಲಿನ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ (ಜನರೇಷನ್ ಪ್ಲಸ್) ಆರಂಭಿಕ ರಾತ್ರಿ ಚಲನಚಿತ್ರವಾಗಿತ್ತು.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ನೀರಜ್ ಜೈನ್ min(d) ಸ್ಟುಡಿಯೋ
ನೀರಜ್ ಜೈನ್ ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಯಾರ್ಕ್ ಮೂಲದ ಭಾರತೀಯ-ಅಮೆರಿಕನ್ ಛಾಯಾಗ್ರಾಹಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ. ಅವರು ಯುನೈಟೆಡ್ ಸ್ಟೇಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಎರಡರಲ್ಲೂ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಚಿತ್ರೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಮೊದಲ ಚಲನಚಿತ್ರ ದಿ ಸೌಂಡ್ ಆಫ್ ದಿ ವಿಂಡ್ (2020) ಚಿತ್ರದ ದೃಶ್ಯಗಳನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿ ಅನೇಕ ವಿಮರ್ಶೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಯಿತು. ತೀರಾ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ, ಅವರು ಅಮೆಜಾನ್ ಪ್ರೈಮ್ಗಾಗಿ ಜೋಯಾ ಅಖ್ತರ್ ಅವರ ಮೇಡ್ ಇನ್ ಹೆವನ್ (2022) ನ ಎರಡನೇ ಸೀಸನ್ ಅನ್ನು ಚಿತ್ರೀಕರಿಸಿದರು.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಮಾಯಾ ಪಟೇಲ್ ಮಿನ್ (ಡಿ) ಸ್ಟುಡಿಯೋ
ಮಾಯಾ ಪಟೇಲ್ ಮುಂಬೈ, ಲಂಡನ್ ಮತ್ತು ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ ಮೂಲದ ನಿರ್ಮಾಪಕಿ. ಅವರು ಎನ್ವೈನ ಮಿನ್ (ಡಿ) ಸ್ಟುಡಿಯೋದಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಕ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನೊಬೆಲ್ ಶಾಂತಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ಕೈಲಾಶ್ ಸತ್ಯಾರ್ಥಿ ಅವರ ಜೀವನ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಗುಲಾಮಗಿರಿಯನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸುವ ಅವರ ಹೋರಾಟವನ್ನು ಆಧರಿಸಿದ ಎಮ್ಮಿ-ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗೊಂಡ ಚಿತ್ರ "ದಿ ಪ್ರೈಸ್ ಆಫ್ ಫ್ರೀ" ನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದರು. ಈ ಚಿತ್ರವು ೨೦೧೮ ರಲ್ಲಿ ಸನ್ಡಾನ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಜ್ಯೂರಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದುಕೊಂಡಿತು. ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ನ "ಬಿಕ್ರಮ್", ಶೋಟೈಮ್ನ "ದಿ ಕಿಂಗ್ಮೇಕರ್" ಸೇರಿದಂತೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಅಭಿಯಾನಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅವರು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ನಿರ್ದೇಶಕರಾದ ಡೇವಿಸ್ ಗುಗ್ಗೆನ್ಹೀಮ್, ಸ್ಮೃತಿ ಮುಂಡ್ರಾ, ಲಾರೆನ್ ಗ್ರೀನ್ಫೀಲ್ಡ್ ಮತ್ತು ಇವಾ ಆರ್ನರ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಬಾಘುನಿ (ಹುಲಿಯಂತೆ ನೃತ್ಯ) | ಒಡಿಯಾ | ಭಾರತ, ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಜಿತೇಂದ್ರ ಮಿಶ್ರಾ
ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ 'ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ, ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಚಾರದ ಪರ್ಯಾಯ ವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ' ಮಾನದಂಡವನ್ನು ರಚಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾದ ಕೆಲವೇ ಭಾರತೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಮತ್ತು ಪ್ರವರ್ತಕರಲ್ಲಿ ಜಿತೇಂದ್ರ ಮಿಶ್ರಾ ಒಬ್ಬರು. ಅವರು ಈಗಾಗಲೇ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 50 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ನಿರ್ಮಾಣ, ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಚಾರದಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಅನೇಕವು ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಮತ್ತು ಮನ್ನಣೆಯನ್ನು ಪಡೆದಿವೆ. ದಿ ಲಾಸ್ಟ್ ಕಲರ್, ಹೂರಿಡ್ ಸೀಡ್ಸ್, ಡಿಸೈರ್ಸ್ ಆಫ್ ದಿ ಹಾರ್ಟ್, ಹ್ಯೂಮನ್ ಓಕ್, ಐ ಆಮ್ ಕಲಾಂ, ಬರಿಗಾಲಿನ ಸಾಮ್ರಾಜ್ಞಿ ಮುಂತಾದವು ಇತ್ತೀಚಿನ ಕೆಲವು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಾಗಿವೆ. ಅವರ ಇತ್ತೀಚಿನ ನಿರ್ಮಾಣದ 'ದಿ ಲಾಸ್ಟ್ ಕಲರ್' 50 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 20 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಭಿನ್ನ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದೆ
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಪಾರ್ಥ ಸಾರಥಿ ಪಾಂಡಾ | ಗ್ಲೋಕಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ಯುಕೆ ಲಿಮಿಟೆಡ್
ಪಾರ್ಥ ಸಾರಥಿ ಪಾಂಡಾ ವಿವಿಧ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತದಿಂದ ಕಲೆ, ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಸಿನೆಮಾವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ನಿರ್ಮಾಣ ಸಂಸ್ಥೆ ಗ್ಲೋಕಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ಯುಕೆ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ವಿವಿಧ ಪ್ರಕಾರಗಳ ಆಡಿಯೊ ದೃಶ್ಯ ವಿಷಯವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ವಿತರಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಭಾಯ್ ಬ್ಯಾಂಡ್ (ಒಂದು ಎರಡು ಮೂರು ಮೈಕ್ ಚೆಕ್) | ಗುಜರಾತಿ | ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಮನೀಶ್ ಸೈನಿ | ಅಮ್ದವಾಡ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ಪ್ರೈವೇಟ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್
ಮನೀಶ್ ಸೈನಿ ಒಬ್ಬ ಬರಹಗಾರ, ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ. 2017 ರಲ್ಲಿ ಅವರ ಮೊದಲ ಚಲನಚಿತ್ರ "ಧ್" ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕ ಮೆಚ್ಚುಗೆಯನ್ನು ಗಳಿಸಿತು, ಇದು 2018 ರಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು ಟೊರೊಂಟೊ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್, ಕಿಡ್ಸ್ ಮತ್ತು ಶಾಂಘೈ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ನಂತಹ ವಿವಿಧ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸಿತು. ಇದನ್ನು ವಯಾಕಾಮ್ 18 ಸ್ಟುಡಿಯೋಸ್ ಸ್ವಾಧೀನಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿತು ಮತ್ತು 2018 ರಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರಮಂದಿರಗಳಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಯಿತು. ಮನೀಶ್ ತಮ್ಮ ಎರಡನೇ ಚಿತ್ರ "ಗಾಂಧಿ ಅಂಡ್ ಕೋ" ಅನ್ನು ಬರೆದು, ಸಂಪಾದಿಸಿ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. 2020 ರಲ್ಲಿ, ಇದು ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಉತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ ಮತ್ತು ಗಳಿಸಿದೆ. ಅವುಗಳೆಂದರೆ: ಗೋಲ್ಡನ್ ಸ್ಲಿಪ್ಪರ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ, ಜ್ಲಿನ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ, ಜೆಕ್ ಗಣರಾಜ್ಯ 2022. ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕ್ಯುರೇಟರ್ ಆಯ್ಕೆಯ ಚಿತ್ರ, ಯುಕೆ ಏಷ್ಯನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್, 2022 ಮತ್ತು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಬಾಲ ನಟ, ನ್ಯೂಯಾರ್ಕ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್, 2022
ಭೋಪಾಲ್ ಬಾಯ್ಸ್ | ಹಿಂದಿ | ಭಾರತದ ನಿರ್ದೇಶಕ - ಅಜಿತೇಶ್ ಶರ್ಮಾ
ಅಜಿತೇಶ್ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಚಲನಚಿತ್ರ ಅಧ್ಯಯನವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ, ಅವರ ಕೊನೆಯದು ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ನೆಟ್ ಫ್ಲಿ ಕ್ಸ್ ಸರಣಿ 'ದೆಹಲಿ ಕ್ರೈಮ್ ಸೀಸನ್ 01'. ನಂತರ ಅವರು ಉತ್ತರಾಖಂಡ ಮೂಲದ ಫೇಸ್ ಬುಕ್ ಮೂಲ ಮಿನಿ-ಎಪಿಸೋಡಿಕ್ ಸರಣಿ ಹೋಮ್ ಸ್ಪನ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು. ಪ್ರಿಯಾಂಕಾ ಚೋಪ್ರಾ ಜೊನಾಸ್ ಮತ್ತು ಅಪೂರ್ವ ಬಕ್ಷಿ ನಿರ್ಮಿಸಿದ ಅವರ ಚೊಚ್ಚಲ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ "ಡಬ್ಲ್ಯುಒಎಂಬಿ - ವುಮೆನ್ ಆಫ್ ಮೈ ಬಿಲಿಯನ್" ವಿವಿಧ ಜಾಗತಿಕ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಿಗೆ ಹೋಯಿತು. ವಾರ್ನರ್ ಬ್ರದರ್ಸ್ ಡಿಸ್ಕವರಿಯಂತಹ ಚಾನೆಲ್ ಗಳಿಗಾಗಿ ಅಜಿತೇಶ್ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಮೋನಿಷಾ ತ್ಯಾಗರಾಜನ್ | ವಿಸ್ಮಯಕಾರಿ ಮೂಲಗಳು
ಮೋನಿಷಾ ತ್ಯಾಗರಾಜನ್ ಅವರು ಅವೆಡಾಸಿಯಸ್ ಒರಿಜಿನಲ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಕ ಪಾಲುದಾರ ಮತ್ತು ಸೃಜನಶೀಲ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಎಮ್ಮಿ ವಿಜೇತ ಶೋ ದೆಹಲಿ ಕ್ರೈಮ್ನ ಭೌತಿಕ ನಿರ್ಮಾಣದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಾಗಿ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ; ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ ಮ್ಯೂಸಿಕಲ್, ಅಸಮಾನತೆಗಳು ಯಾವುವು?; ಡಿಸ್ಕವರಿ ಗುಲ್ ಪನಾಗ್ ಮತ್ತು ಮಿಷನ್ ಎವರೆಸ್ಟ್ ನೊಂದಿಗೆ ಕಳೆದುಹೋದ ಮತ್ತು ಆಫ್ ರೋಡ್ ಆಗುವ ಕಲೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಅವರು ಬರವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಕಥೆ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಒಲವು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅವರ ಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್ಗಳು ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳಾಗಿ ನಿರ್ಮಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ. ಗಮನಾರ್ಹ ಕೃತಿಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವ್ ದಿ ಡೇಟ್, ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿನ ಆಂಥಾಲಜಿ ಸರಣಿಯ ಒಂದು ಎಪಿಸೋಡ್ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನವು ಸೇರಿವೆ.
ಫಾಶಿಗೇಟ್ | ಮರಾಠಿ | ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಫುಲಾವಾ ಖಮ್ಕರ್
ಫುಲಾವಾ ಖಮ್ಕರ್ ಅವರು 1992-93 ರಲ್ಲಿ ಜಿಮ್ನಾಸ್ಟಿಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗಾಗಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಸರ್ಕಾರದಿಂದ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಶಿವ ಛತ್ರಪತಿ ಪುರಸ್ಕಾರವನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ನೃತ್ಯ ಸಂಯೋಜಕಿ ಮತ್ತು ನೃತ್ಯ ಶಿಕ್ಷಕಿಯಾಗಿರುವ ಅವರು 'ನಟರಂಗ, ಮಿತ್ವಾ, ಕ್ಲಾಸ್ಮೇಟ್ಸ್, ಹಂಪಿ' ಮುಂತಾದ ಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ ನೃತ್ಯ ಸಂಯೋಜನೆ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಅನೇಕ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಡ್ಯಾನ್ಸ್ ರಿಯಾಲಿಟಿ ಶೋ 'ಬೂಗಿ ವೂಗಿ'ಯಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಅವರು 2022 ರಲ್ಲಿ 'ಮಾಸಾ' ಎಂಬ ಕಿರುಚಿತ್ರವನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಮಾನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದರು
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಅಮರ್ ಖಮ್ಕರ್ | ಗೋಲ್ಡನ್ ಲಿಲಿ ಎಂಟರ್ಟೈನ್ಮೆಂಟ್
ಫುಲಾವಾ ಖಮ್ಕರ್ ನಿರ್ದೇಶನದ 'ಮಾಸಾ' ಕಿರುಚಿತ್ರವನ್ನು ಅಮರ್ ಖಮ್ಕರ್ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಪಿತ್ರಾರ್ಜಿತ ಆಸ್ತಿ | ಗುಜರಾತಿ, ಹಿಂದಿ | ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಉಪಮನ್ಯು ಭಟ್ಟಾಚಾರ್ಯ
ಉಪಮನ್ಯು ಭಟ್ಟಾಚಾರ್ಯ ಕೊಲ್ಕತ್ತಾ ಮೂಲದ ಅನಿಮೇಷನ್ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಚಿತ್ರಕಾರ. ಅವರು ಅಹಮದಾಬಾದ್ನ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಡಿಸೈನ್ನ ಅನಿಮೇಷನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಡಿಸೈನ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂನ ಪದವೀಧರರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದ ಘೋಸ್ಟ್ ಅನಿಮೇಷನ್ ಮತ್ತು ನಂತರ ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದ ಒಟ್ಟರ್ ಸ್ಟುಡಿಯೋಸ್ ಅನ್ನು ಸಹ-ಸ್ಥಾಪಿಸಿದರು. ಅವರು ಅನಿಮೇಟೆಡ್ ಕಿರುಚಿತ್ರ 'ವೇಡ್' (2020) ಅನ್ನು ಸಹ-ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು, ಇದು ಅನ್ನೆಸಿ ಉತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಸಿಟಿ ಆಫ್ ಅನ್ನೆಸಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ಇತರ ಉತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಯಿತು. 'ಪಿತ್ರಾರ್ಜಿತ' ಅವರ ಮೊದಲ ಅನಿಮೇಟೆಡ್ ಚಲನಚಿತ್ರವಾಗಿದೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಶುಭಂ ಕರ್ಣ | ಬೆಸ ಮತ್ತು ಸಮ ಚಿತ್ರಗಳು
ಶುಭಂ ಕರ್ಣ ಲಂಡನ್ನ ಯುಎನಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ದೂರದರ್ಶನವನ್ನು ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಿದರು (2016). ಅವರು ಅನುರಾಗ್ ಕಶ್ಯಪ್ ಅವರ ಸಹಾಯಕ ನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿ 'ಮುಕ್ಕಾಬಾಜ್' ಮತ್ತು 'ಚಾರ್ ಚಾಪ್ಲೆನ್' ಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ವೃತ್ತಿಜೀವನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ನಂತರ ಅವರು 'ಸೇಕ್ರೆಡ್ ಗೇಮ್ಸ್' ಎಸ್ 01 ಮತ್ತು ಎಸ್ 02 ಗೆ ಕ್ರಮವಾಗಿ ಸಹಾಯಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಕರಾಗಿ ತೆರಳಿದರು. ಅವರು ಎಂಡೆಮೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾಕ್ಕಾಗಿ ಇನ್ನೂ ಹೆಸರಿಡದ, ಇನ್ನೂ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗದ ಸರಣಿಯ 2 ನೇ ಘಟಕ ನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಆರ್ಯ. ಎ. ಮೆನನ್ | ಬೆಸ ಮತ್ತು ಸಮ ಚಿತ್ರಗಳು
ಆರ್ಯ ಎ. ಮೆನನ್ ಮುಂಬೈ ಮೂಲದ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದು, ಹಾರ್ದಿಕ್ ಮೆಹ್ತಾ ಅವರ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ 'ಫೇಮಸ್ ಇನ್ ಅಹಮದಾಬಾದ್' 2015 ರಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ (ಭಾರತ) ಅತ್ಯುತ್ತಮ ನಾನ್-ಫೀಚರ್ ಚಲನಚಿತ್ರವನ್ನು ಗೆದ್ದಿದೆ. ಅವರು ಭಾರತದ ಮೊದಲ ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ ಶೋ 'ಸೇಕ್ರೆಡ್ ಗೇಮ್ಸ್', ಎಸ್ 01 & ಎಸ್ 02 ಮತ್ತು 'ಡಿಕಪ್ಲೆಡ್' ಎಸ್ 01 ನಲ್ಲಿ ಸರಣಿ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದರು. ಅವರು 'ಎಕೆ ವರ್ಸಸ್ ಎಕೆ' ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ವಿಕ್ರಮಾದಿತ್ಯ ಮೋಟ್ವಾನೆ ಅವರ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಸಹಾಯಕರಾಗಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಇನ್ನೂ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗದ ಚಿತ್ರದಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ನಾನು ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ನಗುತ್ತೇನೆ | ಹಿಂದಿ | ಭಾರತ, ಸಿಂಗಾಪುರ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಆಕಾಶ್ ಛಾಬ್ರಾ
ಆಕಾಶ್ ಛಾಬ್ರಾ ಸತ್ಯಜಿತ್ ರೇ ಫಿಲ್ಮ್ & ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ನಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣವನ್ನು ಅಧ್ಯಯನ ಮಾಡಿದರು ಮತ್ತು ಬುಸಾನ್ ಏಷ್ಯನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಸ್ಕೂಲ್ (ಎಎಫ್ಐಎಸ್), ಲೊಕಾರ್ನೊ ಡಾಕ್ಯುಮೆಂಟರಿ ಸ್ಕೂಲ್ ಮತ್ತು ಜಿಹ್ಲಾವಾ ಅಕಾಡೆಮಿಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ತರಬೇತಿ ಪಡೆದರು. ಅವರ ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳು ಒಬೆರ್ಹೌಸೆನ್, ಟೊರೊಂಟೊ, ಪೊಯಿಟಿಯರ್ಸ್, ಟೆಹ್ರಾನ್ ಮತ್ತು ಧರ್ಮಶಾಲಾದ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನಗೊಂಡಿವೆ. ಅವರ ಚೊಚ್ಚಲ ಕಿರುಚಿತ್ರ ಮಿಂಟ್ಗುಮ್ರಿ ಫಿಲ್ಮ್ ಕ್ರಿಟಿಕ್ಸ್ ಗಿಲ್ಡ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅವಾರ್ಡ್ಸ್ 2022 ರಲ್ಲಿ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನವನ್ನು ಪಡೆದರೆ, ಅವರ ಕಿರು ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ವಿಂಟರ್ಸ್ ಎಲೆಜಿ ಬಿಎಫ್ಐ ಎಕ್ಸ್ ಸೈಟ್ ಮತ್ತು ಸೌಂಡ್ - 2022 ರ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವೀಡಿಯೊ ಪ್ರಬಂಧಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ. ಅವರು ಪ್ರಸ್ತುತ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ನಲ್ಲಿ ವಿಲ್ ಸ್ಮೈಲ್ನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಇದು ಫ್ರಾನ್ಸ್ನ ನಾಂಟೆಸ್ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಪ್ರೊಡ್ಯೂರ್ ಸುಡ್ 2022 ಕಾರ್ಯಾಗಾರಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಿನೆರೋಪಾ 'ಎ ಜರ್ನಿ ಟು ಯುರೋಪ್' ಸ್ಕ್ರೀನ್ ರೈಟಿಂಗ್ ಸ್ಪರ್ಧೆ 2021 ಅನ್ನು ಗೆದ್ದಿದೆ. ಅವರು ವಿಂಟರ್ಸ್ ಎಲೆಜಿ ಮತ್ತು ನಿಘಿಯಾನ್ ಚವಾನ್ ಎಂಬ ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ ರೀಫ್ರೇಮ್ ಜೆಂಡರಲಿಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ 2021-22 ಮತ್ತು ರಫ್ ಎಡ್ಜ್ಸ್ ಅನ್ಕೋಡ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ 2022-23 ಅನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಸಂಜಯ್ ಗುಲಾಟಿ ಕ್ರಾಲಿಂಗ್ ಏಂಜೆಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್
ಸಂಜಯ್ ಗುಲಾಟಿ ಭಾರತದ ನವದೆಹಲಿ ಮೂಲದ ಸ್ವತಂತ್ರ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ. ಅವರು ಕ್ರಾಲಿಂಗ್ ಏಂಜೆಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ ಸ್ಥಾಪಕರು. ಅವರ ಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಲಾಜ್ವಂತಿ (ಬರ್ಲಿನೇಲ್ ಫೋರಂ 2014), ಅಶ್ವತ್ಥಾಮ (ಬಿಫ್ ನ್ಯೂ ಕರೆಂಟ್ಸ್ 2017), ಒನ್ಸ್ ಅಗೇನ್ (2018), ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ ವಿತರಿಸಿದ ಇಂಡೋ-ಜರ್ಮನ್-ಆಸ್ಟ್ರಿಯನ್ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ, ನಿಮ್ತೋಹ್ (ಮಾಮಿ 2019 - ಗ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಜ್ಯೂರಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ, ಐಎಫ್ಎಫ್ ಬ್ರೈಟ್ ಫ್ಯೂಚರ್ 2020), ಪರ್ಲ್ ಆಫ್ ದಿ ಡೆಸರ್ಟ್ (ಐಡಿಎಫ್ಎ 2019), ಲೈಲಾ ಔರ್ ಸಾತ್ ಗೀತೆ (ಬರ್ಲಿನೇಲ್ ಎನ್ಕೌಂಟರ್ಸ್ 2020) ಮತ್ತು ಗುರಾಸ್ ಸೇರಿವೆ. ಅವರ ಇಂಡೋ-ಫ್ರೆಂಚ್-ನಾರ್ವೇಜಿಯನ್ ಯೋಜನೆ, ಗರ್ಲ್ಸ್ ವಿಲ್ ಬಿ ಗರ್ಲ್ಸ್, ಪೋಸ್ಟ್-ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ನಲ್ಲಿ, 2022 ರಲ್ಲಿ ಸಿಎನ್ಸಿ ಸಹಾಯಕ ಆಕ್ಸ್ ಸಿನೆಮಾಸ್ ಡು ಮೊಂಡೆ ಅನುದಾನ ಮತ್ತು ಸೋರ್ಫಾಂಡ್ ನಿಧಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಿತು.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಫ್ರಾನ್ ಬೋರ್ಗಿಯಾ | ಅಕಾಂಗಾ ಫಿಲ್ಮ್ ಏಷ್ಯಾ
ಫ್ರಾನ್ ಬೋರ್ಗಿಯಾ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದು, ಸಿಂಗಾಪುರ ಮೂಲದ ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಂಪನಿಯಾದ ಅಕಾಂಗಾ ಫಿಲ್ಮ್ ಏಷ್ಯಾವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಶೀರ್ಷಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಹಿಯರ್ (ಕ್ಯಾನ್ಸ್ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಪಾಕ್ಷಿಕ 2009), ಸ್ಯಾಂಡ್ ಕ್ಯಾಸಲ್ (ಕ್ಯಾನ್ಸ್ ಕ್ರಿಟಿಕ್ಸ್ ವೀಕ್ 2010), ಎ ಲಾಲಿ ಟು ದಿ ಶೋರ್ಫುಲ್ ಮಿಸ್ಟರಿ (ಬರ್ಲಿನೇಲ್ 2016 - ಸಿಲ್ವರ್ ಬೇರ್), ಎ ಯೆಲ್ಲೋ ಬರ್ಡ್ (ಕ್ಯಾನ್ಸ್ ಕ್ರಿಟಿಕ್ಸ್ ವೀಕ್ 2016), ಎ ಲ್ಯಾಂಡ್ ಕಲ್ಪಿತ (ಲೊಕಾರ್ನೊ 2018 - ಪಾರ್ಡೊ ಡಿ'ಒರೊ), ಯುನಿ (ಟೊರೊಂಟೊ 2021 - ಪ್ಲಾಟ್ ಫಾರ್ಮ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿ), ಟುಮಾರೊ ಈಸ್ ಲಾಂಗ್ ಟೈಮ್ (ಬರ್ಲಿನೇಲ್ ಜನರೇಷನ್ 2023) ಮತ್ತು ಟೈಗರ್ ಸ್ಟ್ರೈಪ್ಸ್ ಸೇರಿವೆ.
ಇನ್‌ ಲಾ| ಹಿಂದಿ | ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ದಾರ್ ಗೈ
ದಾರ್ ಗೈ ಇಂಡೋ-ಉಕ್ರೇನಿಯನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಮತ್ತು ಜುಗಾಡ್ ಮೋಷನ್ ಪಿಕ್ಚರ್ಸ್ನ ಸಹ-ಸಂಸ್ಥಾಪಕ. ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವ ಹಲವಾರು ವೈರಲ್ ವೀಡಿಯೊಗಳೊಂದಿಗೆ ಅವರು ಅಂತರ್ಜಾಲದ ನಿಯಮಿತ ಬ್ರೇಕರ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರತೀಕ್ ಕುಹಾದ್ ಅವರ 'ಕೋಲ್ಡ್/ಮೆಸ್' ಮತ್ತು 'ಕಸೂರ್', ರಿತ್ವಿಜ್ ಅವರ 'ಸೇಜ್' ಮತ್ತು 'ಲಿಗ್ಗಿ' ಮುಂತಾದ ಸಂಗೀತ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ದಾರ್ ಬರೆದು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಧೀರ್ ಮೊಮಾಯಾ | ಜುಗಾಡ್ ಮೋಷನ್ ಪಿಕ್ಚರ್ಸ್
ಧೀರ್ ಮೊಮಾಯಾ ಆಸ್ಕರ್ ಶಾರ್ಟ್ಲಿಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ನಿರ್ಮಾಪಕ ಮತ್ತು ಜುಗಾಡ್ ಮೋಷನ್ ಪಿಕ್ಚರ್ಸ್ನ ಸ್ಥಾಪಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ, ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು, ಟಿವಿ ಸರಣಿಗಳು, ಜಾಹೀರಾತುಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಗೀತ ವೀಡಿಯೊಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಸಾಧನೆ ಮಾಡುವ ಮಾಧ್ಯಮ ಸ್ಟುಡಿಯೋವನ್ನು ಮುನ್ನಡೆಸುತ್ತಾರೆ. ಅವರ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ಕೃತಿಗಳು ಟಿಐಎಫ್ಎಫ್, ಟ್ರಿಬೆಕಾ ಮತ್ತು ಬಿಎಫ್ಐನಂತಹ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿವೆ ಮತ್ತು 20 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರಮಂದಿರಗಳಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿವೆ. ಪಾನ್ ನಳಿನ್ ನಿರ್ದೇಶನದ ಇತ್ತೀಚಿನ ಚಿತ್ರ 'ಲಾಸ್ಟ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಶೋ' ಆರೆಂಜ್ ಸ್ಟುಡಿಯೋ (ಫ್ರಾನ್ಸ್) ಮೂಲಕ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಸ್ತುತಿಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿತು ಮತ್ತು ಸ್ಯಾಮ್ಯುಯೆಲ್ ಗೋಲ್ಡ್ವಿನ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ (ಯುಎಸ್ಎ), ಶೋಚಿಕು (ಜಪಾನ್) ಮತ್ತು ಇತರರು 25 ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ವಿತರಿಸಿದರು. ಈ ಚಿತ್ರವು 2023 ರ ಆಸ್ಕರ್ ಪ್ರವೇಶವಾಗಿದ್ದು, 21 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಮೊದಲ ವಿದೇಶಿ ಭಾಷೆಯ ಆಸ್ಕರ್ ಶಾರ್ಟ್ಲಿಸ್ಟ್ ಆಗಿದೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಪ್ರಣೀತ್ ಸಾಹ್ನಿ | ಜುಗಾಡ್ ಮೋಷನ್ ಪಿಕ್ಚರ್ಸ್
ಪ್ರಣೀತ್ ಸಾಹ್ನಿ ವೆಲ್ಲೂರಿನ ವಿಐಟಿಯಿಂದ ಮೆಕ್ಯಾನಿಕಲ್ ಎಂಜಿನಿಯರ್ ಆಗಿದ್ದು, ಅವರು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ಮೇಲಿನ ತಮ್ಮ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ವೃತ್ತಿಯಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಿದರು. ಅವರು ಆರಂಭದಲ್ಲಿ 2015 ರಿಂದ 2017 ರವರೆಗೆ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ವೀಡಿಯೊಗಳ ಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್, ನಿರ್ದೇಶನ ಮತ್ತು ಸಂಪಾದನೆ, ಬೈಜುನೊಂದಿಗೆ ಸಹಕರಿಸಿದರು, ಈಗ ಅವರು ಜುಗಾಡ್ ಮೋಷನ್ ಪಿಕ್ಚರ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ವಿಶೇಷವೆಂದರೆ, ಅವರು ವೈರಲ್ ಮ್ಯೂಸಿಕ್ ವೀಡಿಯೊ "ಬಾಂಬೆ ಡ್ರೀಮ್ಸ್" ಅನ್ನು 35 ಮಿಲಿಯನ್ ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ವೀಕ್ಷಣೆಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ನಿರ್ದೇಶನದ ಹಾದಿಯು ಸೋನಿ ಮ್ಯೂಸಿಕ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಅಮಿತ್ ತ್ರಿವೇದಿ ಅವರ ಸ್ವತಂತ್ರ ಲೇಬಲ್ ಮತ್ತು ರಿತ್ವಿಜ್ ಅವರ "ಖಾಮೋಶಿ" ಯೋಜನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ವಿಸ್ತರಿಸಿತು. ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ ಮನಿ ಹೀಸ್ಟ್ ಗೀತೆಯಾದ ಜನಪ್ರಿಯ "ಜಲ್ಡಿ ಆವೋ" ಅನ್ನು ಸಹ ಪ್ರಣೀತ್ ಸಹ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ವರ್ಷದ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿ ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ ವೆಬ್ ಸರಣಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಕಾಲಕೂಟ (ಟಾಕ್ಸಿಕ್ ನೆಕ್ಟರ್) | ಕನ್ನಡ | ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಅಭಯ ಸಿಂಹ
ಅಭಯ ಸಿಂಹ ಅವರು ಪುಣೆಯ ಎಫ್ ಟಿಐಐನಿಂದ ಚಿತ್ರಕಥೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ದೇಶನದಲ್ಲಿ ಪದವಿ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಬರೆದು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಚಿತ್ರ ಗುಬ್ಬಚ್ಚಿಗಳು (೨೦೦೮) ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮಕ್ಕಳ ಚಿತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ ಮತ್ತು ಇತರ ಕೆಲವು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಪನೋರಮಾಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯಾಯಿತು. ಅವರ ಚಿತ್ರ ಶಿಕಾರಿ (೨೦೧೦) ಮಲಯಾಳಂ ನಟ ಮಮ್ಮುಟ್ಟಿ ಮುಖ್ಯ ಪಾತ್ರದಲ್ಲಿ ನಟಿಸಿದ ದ್ವಿಭಾಷಾ ಚಿತ್ರ. ಸಕ್ಕರೆ (೨೦೧೨) ಕನ್ನಡ ನಟ ಗಣೇಶ್ ಪಡ್ಡಾಯಿ ಅವರೊಂದಿಗೆ ರೊಮ್ಯಾಂಟಿಕ್ ಹಾಸ್ಯ, ಮ್ಯಾಕ್ ಬೆತ್ ತುಳು ರೂಪಾಂತರ - ೨೦೧೭ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು, ಮೂರನೇ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಿತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ರಾಜ್ಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು. ಐಎಫ್ಎಫ್ಐನಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಪನೋರಮಾಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯಾದರು ಮತ್ತು ಇತರ ಕೆಲವು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದರು.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ವಚನ್ ಶೆಟ್ಟಿ
ವಚನ್ ಶೆಟ್ಟಿ ವೃತ್ತಿಯಲ್ಲಿ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ. ಅವರು ೨೦೦೯ ರಲ್ಲಿ ಇನ್ನೋಸ್ಟಾರ್ಮ್ ಎಂಟರ್ಟೈನ್ಮೆಂಟ್ ಗ್ರೂಪ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ಅವರು ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿ, ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿ ಮತ್ತು ಲೈನ್ ಪ್ರೊಡ್ಯೂಸರ್ ಆಗಿ ವಿವಿಧ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳಲ್ಲಿ 15 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಬಲವಾದ ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯವಾದ ಕಥೆಗಳನ್ನು ಹೇಳುವ ಅವರ ಉತ್ಸಾಹವು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ಕೆಲವು ಪ್ರಮುಖ ಕಲಾವಿದರೊಂದಿಗೆ ಸಂಬಂಧ ಹೊಂದಿದೆ. ಅವರು ಕನ್ನಡ, ತುಳು, ತಮಿಳು ಮತ್ತು ಮಲಯಾಳಂ ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ಖೇಕ್ಷಿಯಾಲ್ (ನರಿ) | ಬಂಗಾಳಿ | ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಗೋಲಮ್ ಮುಂಟಾಕಿಮ್ ಫಾಹಿಮ್
ಮುಂಟಾಕಿಮ್ ಅವರ ಮೊದಲ ಕಿರುಚಿತ್ರ, "ಟೋಟಲ್ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ್ 5 ಟನ್" 2019 ರಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಯಿತು. ನಂತರ ಅವರು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಸಂಕಲನ ಸರಣಿಗಾಗಿ ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯಿಕವಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ಎರಡು ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳಾದ "ಕೌವಾ" ಮತ್ತು "ಶಾಲ್ಬ್ರಿಖಾ" ಅನ್ನು ಮಾಡಿದರು. ಮುಂಟಾಕಿಮ್ ಅವರ ಮತ್ತೊಂದು ಕಿರುಚಿತ್ರ "ಎಕ್ಜೋನ್ ತೆಲಪೋಕಾ" 2021 ರಲ್ಲಿ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಅತ್ಯಂತ ಜನಪ್ರಿಯ ಸ್ಟ್ರೀಮಿಂಗ್ ಸೇವೆಯಾದ ಚೋರ್ಕಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಯಿತು. ಅವರ ಇತ್ತೀಚಿನ ಸ್ವತಂತ್ರ ಕಿರುಚಿತ್ರ "ಹೀಲಿಯಂ ಮಂಕಿ ಬಲೂನ್" 21 ನೇ ಢಾಕಾ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಕಿರು ಮತ್ತು ಸ್ವತಂತ್ರ ವಿಭಾಗಕ್ಕೆ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ. ಮುಂಟಾಕಿಮ್ ಪ್ರಸ್ತುತ ತಮ್ಮ ಮೊದಲ ಚಲನಚಿತ್ರ "ಖೇಕ್ಷಿಯಾಲ್" ನಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ರೆಜ್ವಾನ್ ಶಹರಿಯಾರ್ ಸುಮಿತ್ | mypixelstory
ರೆಜ್ವಾನ್ ಸನ್ಡಾನ್ಸ್ ಅಲುಮ್ ಬಾರ್ಬರಾ ಸಿಗರೋವಾ ಅವರ ಕಿರುಚಿತ್ರ 'ಡಿಯೋಸ್ ನುಂಕಾ ಮ್ಯೂರೆ' ಅನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದರು, ಇದು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಎನ್ವೈಎಫ್ಎಫ್, ಎಎಫ್ಐ ಫೆಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಪಾಮ್ ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಆಡಿತು. ಸುಮಿತ್ ಅವರ ಚೊಚ್ಚಲ ಚಿತ್ರ 'ದಿ ಸಾಲ್ಟ್ ಇನ್ ಅವರ್ ವಾಟರ್ಸ್' ಬಿಎಫ್ಐ ಲಂಡನ್ ಮತ್ತು ಬುಸಾನ್ನಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಉತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶವನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸಿತು. ಇದು ಗೊಟೆಬೋರ್ಗ್ನಲ್ಲಿ ಇಂಗರ್ ಬರ್ಗ್ಮನ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ, ಸಾವೊ ಪಾಲೊ ಮತ್ತು ಸಿಯಾಟಲ್ ಎರಡರಲ್ಲೂ ಹೊಸ ನಿರ್ದೇಶಕರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗೊಂಡಿತು ಮತ್ತು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿ ನೆಟ್ಪ್ಯಾಕ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು. ತೀರಾ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ, ಈ ಚಿತ್ರವು ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ 'ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಿತ್ರ' ಸೇರಿದಂತೆ 7 ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದುಕೊಂಡಿತು. ಅವರ ಮುಂದಿನ ಚಲನಚಿತ್ರ ಯೋಜನೆ 'ಎ ನ್ಯೂ ಪ್ರಫೆಟ್' ಒಂದು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಕಾಲ್ಪನಿಕ ಚಿತ್ರವಾಗಿದೆ; ಇದನ್ನು ಆಲ್ಫ್ರೆಡ್ ಪಿ ಸ್ಲೋನ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ ($ 100 ಸಾವಿರ ಅನುದಾನ), ಐಇಎಫ್ಟಿಎ, ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಮತ್ತು ಟೊರಿನೊ ಫಿಲ್ಮ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತವೆ. ಫಿಲ್ಮ್ ಇಂಡಿಪೆಂಡೆಂಟ್ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ಮೇಕರ್ಸ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಚಿತ್ರಕಥೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಕೊಹಿನೂರ್ | ಹಿಂದಿ | ಜರ್ಮನಿ, ಲಕ್ಸೆಂಬರ್ಗ್, ಫ್ರಾನ್ಸ್
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಉದಿತಾ ಭಾರ್ಗವ
ಉದಿತಾ ಭಾರ್ಗವ ಜರ್ಮನಿ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ನಡುವೆ ವಾಸಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಅವರ ಚೊಚ್ಚಲ ಚಿತ್ರ ಡಸ್ಟ್, ಜರ್ಮನ್-ಭಾರತೀಯ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ, ಬರ್ಲಿನೇಲ್ ಪರ್ಸ್ಪೆಕ್ಟಿವ್ ಡಾಯ್ಚಸ್ ಕಿನೊದಲ್ಲಿ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರದರ್ಶನ ಕಂಡಿತು. ಇಮ್ರಾನ್ಗಾಗಿ ಒಬೆರ್ಹೌಸೆನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ನಲ್ಲಿ 3 ಸ್ಯಾಟ್ ಪ್ರೈಜ್, ಕ್ಯಾರಂ ಕ್ಲಬ್ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಅವರ ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಅವರು ಡ್ಯಾನಿ ಬಾಯ್ಲೆ ಅವರ ಸ್ಲಮ್ ಡಾಗ್ ಮಿಲಿಯನೇರ್, ಲಾರ್ಸ್ ವಾನ್ ಟ್ರೈಯರ್ ಅವರ ಆಂಟಿಕ್ರಿಸ್ಟ್ ಮತ್ತು ಮೀರಾ ನಾಯರ್ ಅವರ ದಿ ಮೈಗ್ರೇಷನ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಮಾರ್ಟಿನ್ ಲೆಹ್ವಾಲ್ಡ್ | ಸ್ಕಿವಾಗೊ ಚಲನಚಿತ್ರ
ಮರಿನ್ ಯುವ ನಿರ್ದೇಶಕರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಆಸಕ್ತಿ ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಆಸಕ್ತಿದಾಯಕ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಕಥೆಗಳನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಹುಡುಕುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಜರ್ಮನಿ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ವಿವಿಧ ಪಾಲುದಾರರ ಸಹಕಾರದೊಂದಿಗೆ, ಸ್ಕಿವಾಗೊ ಫಿಲ್ಮ್ ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕಷ್ಟಕರವಾದ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸು ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ. ಸ್ಕಿವಾಗೊ ಚಲನಚಿತ್ರದ ಗಮನಾರ್ಹ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಜಾನ್-ಓಲೆ ಗೆರ್ಸ್ಟರ್ ಅವರ ಓಹ್ ಬಾಯ್ (ಎ ಕಾಫಿ ಇನ್ ಬರ್ಲಿನ್), ಜರ್ಮನ್ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಲನಚಿತ್ರ, ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಿತ್ರಕಥೆ ಮತ್ತು 2012 ರಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಲಾರಾ (2019) ಮತ್ತು ವೂಲ್ಫ್ಗ್ಯಾಂಗ್ ಫಿಶರ್ ಅವರ ಸ್ಟೈಕ್ಸ್ ಸೇರಿವೆ, ಇದು 2018 ರ ಬರ್ಲಿನೇಲ್ನಲ್ಲಿ ಎಕ್ಯುಮೆನಿಕಲ್ ಜ್ಯೂರಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಮೂರು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದೆ.
ಕಳೆದು ಮತ್ತೆ ದೊರೆತ್ತಿದೆ | ಹಿಂದಿ | ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಗೀತಾಂಜಲಿ ರಾವ್
ಗೀತಾಂಜಲಿ ರಾವ್ ಅವರು ವೆನಿಸ್ ಕ್ರಿಟಿಕ್ಸ್ ವೀಕ್ 2019 ಅನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಅನಿಮೇಟೆಡ್ ಚಲನಚಿತ್ರವಾದ ಬಾಂಬೆ ರೋಸ್ ಬರಹಗಾರ ಮತ್ತು ನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ, ನಂತರ ಟೊರೊಂಟೊ, ಬುಸಾನ್, ಮಕಾವೊ, ಮರಾಕೆಚ್ ಮತ್ತು 50 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉತ್ಸವಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ, 53 ನೇ ಚಿಕಾಗೋದಲ್ಲಿ ಸಿಲ್ವರ್ ಹ್ಯೂಗೋ ಸೇರಿದಂತೆ 7 ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ. ಇದು ಈಗ ನೆಟ್ ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಗೀತಾಂಜಲಿಯ ಅನಿಮೇಟೆಡ್ ಕಿರುಚಿತ್ರ 'ಪ್ರಿಂಟೆಡ್ ರೇನ್ಬೋ' 2006 ರಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸ್ ಕ್ರಿಟಿಕ್ಸ್ ವೀಕ್ನಲ್ಲಿ ಮೂರು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು, 25 ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು 2008 ರ ಆಸ್ಕರ್ಗೆ ಆಯ್ಕೆಯಾಯಿತು. ಅವರ ಇತ್ತೀಚಿನ ಕಿರು ಅನಿಮೇಷನ್, "ಟುಮಾರೊ ಮೈ ಲವ್" 74 ನೇ ಲೊಕಾರ್ನೊ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ 2021 ರಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವ ಪ್ರಥಮ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಕಂಡಿತು. ಅವರ ಕೆಲಸಕ್ಕಾಗಿ, ಅವರು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ 75 ನೇ ಲೊಕಾರ್ನೊ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ 2022 ರಲ್ಲಿ ಪಾರ್ಡೋ ಡಿ'ಓರ್ - ಲೊಕಾರ್ನೊ ಕಿಡ್ಸ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದರು.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ರಂಜನ್ ಸಿಂಗ್ ಒಳ್ಳೆಯ ಕೆಟ್ಟ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು
ರಂಜನ್ ಸಿಂಗ್ ಪ್ರಸ್ತುತ ಗುಡ್ ಬ್ಯಾಡ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ನ ಸಿಇಒ ಆಗಿದ್ದು, ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ 20 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಸ್ವತಂತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ, ಮಾರಾಟಗಾರ ಮತ್ತು ವಿತರಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಫ್ಯಾಂಟಮ್ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಸಹಾಯಕ ಮತ್ತು ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಮುಕ್ಕಾಬಾಜ್, ಕ್ವೀನ್, ಲೂಟೆರಾ, ಹಸೀ ತೋ ಫಸೀ, ಮಸಾನ್, ಉಡ್ತಾ ಪಂಜಾಬ್, ಅಗ್ಲಿ, ಬಾಂಬೆ ವೆಲ್ವೆಟ್ ಮುಂತಾದ ಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. ಕಳೆದ ಎರಡು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಅವರು ಈಬ್ ಅಲ್ಲೆ ನಂತಹ ಹೆಚ್ಚು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ವಿತರಿಸಿದ್ದಾರೆ! ಮತ್ತು ಚಿಂಟು ಕಾ ಬರ್ತ್ ಡೇ ಮತ್ತು ಸನ್ನಿ ಸೈಡ್ ಉಪಾರ್, ಬ್ಲೌಸ್, ಜಾನ್ ಜಿಗರ್ ಮುಂತಾದ ವಿವಿಧ ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದರು. ತಾರೆ ಜಮೀನ್ ಪರ್, ಜಾನೆ ತು ಯಾ ಜಾನೆ ನಾ ಮುಂತಾದ ಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದಾಗ ಅವರು ಪಿವಿಆರ್ ಪಿಕ್ಚರ್ಸ್ನ ಮಾಜಿ ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಾಗಿದ್ದರು.
ಮೊಗ್ ಅಸುಂಡಿ (ಪ್ರೀತಿ ಇರಲಿ) | ಹಿಂದಿ | ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಭಾಸ್ಕರ್ ಹಜಾರಿಕಾ
ಭಾಸ್ಕರ್ ಹಜಾರಿಕಾ ಭಾರತದ ಅಸ್ಸಾಂ ಮೂಲದವರಾಗಿದ್ದು, ಚಲನಚಿತ್ರ, ದೂರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಇಂಟರ್ನೆಟ್ ಉದ್ಯಮಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ 18 ವರ್ಷಗಳ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಭಾರತದ ಈಶಾನ್ಯದಿಂದ ತಾಜಾ ವಿಷಯವನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಸ್ವತಂತ್ರ ಚಲನಚಿತ್ರ ಸ್ಟುಡಿಯೋ ಮೆಟಾನಾರ್ಮಲ್ ಸ್ಥಾಪಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ, ಜೊತೆಗೆ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಟರ್ನ್ ಕೀ ಆಡಿಯೊವಿಶುವಲ್ ನಿಯೋಜನೆಗಳು. ಅವರು "ಆಮಿಸ್ (2019), ಕೊಥನೋಡಿ (2015) ಮತ್ತು ಎಮುಥಿ ಪುಥಿ (2022) ನಂತಹ ಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಅಶ್ವಿನಿ ಸಿದ್ವಾನಿ | SMR ಮನರಂಜನೆ
ಅಶ್ವಿನಿ ಸಿದ್ವಾನಿ ನಿರ್ಮಾಣದ 'ಪಿಂಪಲ್' ಪುಣೆ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಿತ್ರ ಸೇರಿದಂತೆ 6 ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದೆ. ಮಹಿಳೆಯೊಬ್ಬಳು ತನ್ನ ಮನೆಯನ್ನು ಹುಡುಕುವ ಮರಾಠಿ ಚಲನಚಿತ್ರವಾದ "ವೆಲ್ಕಮ್ ಹೋಮ್" ನಲ್ಲಿ ಅವರು ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಮೊದಲ ಚಿತ್ರ "ದಿ ಸೈಲೆನ್ಸ್" ೧೫ ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು. 2017 ರಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ಟಾಪ್ 10 ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ "ದಿ ಸೈಲೆನ್ಸ್" ಹಿಂದಿ ಮತ್ತು ಮರಾಠಿಯಲ್ಲಿ ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿದೆ. ಎಸ್ಎಂಆರ್ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಪಾಲುದಾರರಾಗಿರುವ ಅಶ್ವಿನಿ ಸಿದ್ವಾನಿ ಅವರು ನಾಗರಾಜ್ ಮಂಜುಳೆ ಅವರ ಜುಂಡ್ ಚಿತ್ರದ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದು, 2020 ರ ಆರಂಭದಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಲಿದೆ.
ಮೌನ ತರಂಗಂ | ತೆಲುಗು, ಇಂಗ್ಲಿಷ್ | ಯುಎಸ್ಎ, ಭಾರತ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಸಚಿನ್ ಧೀರಜ್ ಮುಡಿಗೊಂಡ
ಹಾಟ್ ಡಾಕ್ಸ್, ರೇನ್ ಡ್ಯಾನ್ಸ್, ಎನರ್ಗಾ ಕ್ಯಾಮೆರಿಇಮೇಜ್ ಮತ್ತು ಕ್ರಾಕೋವ್ ನಂತಹ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ಸಚಿನ್ ಅವರ ಕೃತಿಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅವರ ಪೂರ್ವ-ಪ್ರಬಂಧ ಚಿತ್ರ, 'ಸಾಕ್ಷಿ ಆಫ್ ಅನಾ' ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಹೊರಡಿಸಿದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ನಾನ್-ಫೀಚರ್ ಚಲನಚಿತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು (ಸ್ವರ್ಣ ಕಮಲ್ / ಗೋಲ್ಡನ್ ಲೋಟಸ್) ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಕಿರು ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ 95 ನೇ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಿಗೆ ಅರ್ಹತೆ ಪಡೆಯಿತು. ಸಚಿನ್ ತಮ್ಮ ಎಂಎಫ್ಎ ಪ್ರಬಂಧ ಯೋಜನೆಯಾದ ಮೆನ್ ಇನ್ ಬ್ಲೂ ಅನ್ನು ಕಾರ್ಯಗತಗೊಳಿಸಲು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪ್ಯಾನವಿಷನ್ ನ್ಯೂ ಫಿಲ್ಮ್ ಮೇಕರ್ ಪ್ರೋಗ್ರಾಂ ಇಕ್ವಿಪ್ಮೆಂಟ್ ಗ್ರಾಂಟ್ ಮತ್ತು ಯುಟಿ ಗ್ರಾಜುಯೇಟ್ ಕಾಂಟಿನ್ಯೂಯಿಂಗ್ ಫೆಲೋಶಿಪ್ (ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪದವೀಧರ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಯ ಅಂತಿಮ ವರ್ಷವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ನೀಡಲಾಗುವ ಪ್ರಶಸ್ತಿ) ಗೆದ್ದರು, ಇದನ್ನು 2023 ಯುಗೊ ಬಾಫ್ಟಾ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಿಗೆ ಶಾರ್ಟ್ಲಿಸ್ಟ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕಿ - ಪ್ರವೀಣ ಪರುಚೂರಿ | ಪರುಚೂರಿ ವಿಜಯ ಪ್ರವೀಣ ಆರ್ಟ್ಸ್
ಪ್ರವೀಣ ಪರುಚೂರಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದು, ಮನರಂಜನೆ ಮತ್ತು ಬಲವಾದ ಕ್ರಾಸ್-ಕಲ್ಚರಲ್ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರಚಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಎರಡು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಾದ "ಕಂಚರಪಲೆಮ್ (2018) ಮತ್ತು ಉಮಾ ಮಹೇಶ್ವರ ಉಗ್ರ ರೂಪಸ್ಯ (2020) ಎರಡೂ ದಕ್ಷಿಣ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವಾಣಿಜ್ಯಿಕವಾಗಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾದವು ಮತ್ತು ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದವು. ಭಾರತ ಮತ್ತು ಯುಎಸ್ಎಯಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿ ನಾಟಕೀಯ ಓಟದ ನಂತರ ಅವರು ಈಗ ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ಸ್ಟ್ರೀಮಿಂಗ್ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕಿ - ಜನನಿ ವಿಜಯನಾಥನ್ | ಕಿನೋಸ್ಟ್ರೀಟ್
ನಿರ್ಮಾಪಕಿಯಾಗಿ ಅವರ ಕೆಲಸವನ್ನು ಹಾಟ್ ಡಾಕ್ಸ್, ರೈನ್ ಡ್ಯಾನ್ಸ್, ಎನರ್ಗಾಕ್ಯಾಮೆರಿಇಮೇಜ್ ಮತ್ತು ಕ್ರಾಕೋವ್ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರತಿಷ್ಠಿತ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವಗಳಲ್ಲಿ ತೋರಿಸಲಾಗಿದೆ. ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿ ಅವರ ಮೊದಲ ಚಿತ್ರ, ಸಾಕ್ಷ್ಯ ಆಫ್ ಎಎನ್ಎ, ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರ ಹೊರಡಿಸಿದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ನಾನ್-ಫೀಚರ್ ಚಲನಚಿತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು ಕೇರಳದ ಆಸ್ಕರ್-ಅರ್ಹ 13 ನೇ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಮತ್ತು ಕಿರುಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಕಿರು ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು.
ರಾಬಿಟ್‌ ಹೊಲೆ | ಸಿಂಹಳ, ತಮಿಳು | ಶ್ರೀಲಂಕಾ
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಇಳಂಗೊ ರಾಮನಾಥನ್
ಇಳಂಗೊ ಕೊಲಂಬೊ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಸೂಚಿ 14 ಕಿರುಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ತೀರ್ಪುಗಾರರ ಪ್ಯಾನೆಲಿಸ್ಟ್ ಆಗಿದ್ದರು. ಅವರು ೩೫೦ ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಶ್ರೀಲಂಕಾ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಟಿವಿ ಜಾಹೀರಾತುಗಳನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಸೈಲೆಂಟ್ ಟಿಯರ್ಸ್ ಎಂಬ ಕಿರುಚಿತ್ರವು 19 ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ 28 ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉತ್ಸವಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಲೊಕಾರ್ನೊ ಓಪನ್ ಡೋರ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು. ಅವರ ಯೋಜನೆಗಳಾದ "ಮೃತ ದೇಹದ ಪರಿಮಳ" ಮತ್ತು "ಶವಪೆಟ್ಟಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಂಡ್" (ಟೆಂಟಿಗೊ ಎಂದು ಮರುನಾಮಕರಣ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ) ಕ್ಲಿನಿಕ್ ಕಠ್ಮಂಡು - ಡಾಕ್ ಸ್ಕೂಲ್. ಅವರ ಮೊದಲ ಚಲನಚಿತ್ರ ಟೆಂಟಿಗೊ ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಟಾಲಿನ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ನೈಟ್ಸ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಯಿತು. ಪ್ರಸಿದ್ಧ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಂಪನಿಯೊಂದಿಗೆ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಟೆಂಟಿಗೊವನ್ನು ರಿಮೇಕ್ ಮಾಡಲಿದೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಹಿರಣ್ಯ ಪೆರೆರಾ | ಸೈಲೆಂಟ್ ಫ್ರೇಮ್ಸ್ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ಸ್ (ಪ್ರೈ.) ಲಿಮಿಟೆಡ್
ಹಿರಣ್ಯ ಅವರು ಟಿವಿ ಜಾಹೀರಾತುಗಳನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸುವ ಮೂಲಕ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಪ್ರೀತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಆದರೆ ಕಿರಿಯ ಮಹಿಳಾ ನಿರ್ದೇಶಕಿ / ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿದ್ದಾರೆ. 19 ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳೊಂದಿಗೆ 27 ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉತ್ಸವಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸಿದ ಸೈಲೆಂಟ್ ಟಿಯರ್ಸ್ ಎಂಬ ಕಿರುಚಿತ್ರವನ್ನು ಲೊಕಾರ್ನೊ ಓಪನ್ ಡೋರ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು. ಅವರು ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ೨೦೧೯ ರಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಾಪಕರ ಕಾರ್ಯಾಗಾರದ ಭಾಗವಾಗಿದ್ದರು. ಅವರು ಬುಸಾನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಸ್ಕೂಲ್ - ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಿಸಿನೆಸ್ ಅಕಾಡೆಮಿಯಲ್ಲಿ ಫೆಲೋ ಆಗಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಮೊದಲ ಚಿತ್ರವಾದ ಟೆಂಟಿಗೊ ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಟಾಲಿನ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ನೈಟ್ಸ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಯಿತು. ಅವರು ಟಾಪ್ 50 ಗ್ಲೋಬಲ್ ಪ್ರೊಫೆಷನಲ್ & ಕೆರಿಯರ್ ವುಮೆನ್ ಅವಾರ್ಡ್ಸ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪುರಸ್ಕೃತರಾಗಿದ್ದರು.
ರಾಜು |ಹೀಬ್ರೂ | ಇಸ್ರೇಲ್
ನಿರ್ದೇಶಕ - ಡ್ರೋರ್ ಸಾಬೊ
ಡ್ರೋರ್ ಸಾಬೊ ಇಸ್ರೇಲಿ ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ಬರಹಗಾರ. ಅವರು ಜೆರುಸಲೇಮ್ ಸ್ಯಾಮ್ ಸ್ಪೈಗೆಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಸ್ಕೂಲ್ನಿಂದ ಗೌರವಗಳೊಂದಿಗೆ ಪದವಿ ಪಡೆದರು. ಅವರ ಚಿತ್ರ "ಹೆಮ್ದತ್ ಅವೋಟ್" ಕೆಐಎಸ್ಎಫ್ಎಫ್ನಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು ಎಂಒಎಂಎನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿತು. ಅವರ ಚಿತ್ರ, "ಡೆಡ್ ಎಂಡ್" (2006) ಜೆಎಫ್ಎಫ್ನಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು ಐಎಫ್ಎಫ್ಐ (2007) ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿತು. ಅವರ ಕಿರು ಸರಣಿ ನೆವೆಲೋಟ್ (2011), ಇಸ್ರೇಲಿ ಟೆಲಿವಿಷನ್ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ನಾಟಕ ಸರಣಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು. ಅವರ ಚಿತ್ರ ಈಗಲ್ಸ್ (2012), ಟಿಐಎಫ್ ಎಫ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿತು. ಇದು ಒಐಎಫ್ಎಫ್ನಲ್ಲಿ ಗೋಲ್ಡನ್ ಡ್ಯೂಕ್ ಇಂಟರ್ನ್ಯಾಷನಲ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗೊಂಡಿತು ಮತ್ತು ಫೆಸ್ಟ್ನಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಲನಚಿತ್ರವನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು. ಯು.ಎಸ್. ಟಾಪಿಕ್, ಅವರ ನಾಟಕ ಸರಣಿ ದಿ ವರ್ಡ್ ಮೇಕರ್ (2015) ನ ಉತ್ತರ ಅಮೆರಿಕಾದ ಹಕ್ಕುಗಳನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿತು. ಡ್ರೋರ್ ಇಸ್ರೇಲಿ ಚಾನೆಲ್ 10 ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ವಿಭಾಗದ (2005-2006) ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಾಗಿದ್ದರು ಮತ್ತು ಅವರ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಕೃತಿಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ಪಡೆದರು. ಟಿವಿ ಸರಣಿ ಜೋಸೆಫಸ್ ಪ್ರಾಬ್ಲಮ್ (2019) ಬರೆಯಲು ಡ್ರೋರ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಮೀಡಿಯಾ ಕೊಲಾಬ್ರೇಟಿವ್ ಓಪನ್ವರ್ಕ್ ಸ್ಟುಡಿಯೋದಿಂದ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿವೇತನವನ್ನು ಗೆದ್ದರು.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಲೀ ಯಾರ್ಡ್ನಿ | ನನ್ನ ಟಿವಿ ನಿರ್ಮಾಣಗಳು
ಲೀ ಯಾರ್ಡ್ನಿ ಮತ್ತು ಮೈ ಟಿವಿ ನಿರ್ಮಾಣ ಕಂಪನಿ ಸಿಇಒ ಅವಿರಾಮ್ ಬುಚ್ರಿಸ್ 20 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ದೂರದರ್ಶನ ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಮೈ ಟಿವಿ ಇಸ್ರೇಲಿ ಮೂಲದ ವಿಷಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ಸ್ಥಳೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಯಶಸ್ಸಿನ ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ರೆಕಾರ್ಡ್ ಹೊಂದಿದೆ. ಕಂಪನಿಯು ಸ್ಕ್ರಿಪ್ಟ್ ಮಾಡಿದ ಟಿವಿ ಸರಣಿಗಳು, ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸಿದೆ. ಅವರ ಕೃತಿಗಳಲ್ಲಿ - ದಿ ಇಸ್ರೇಲ್ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ, 2 ಸೀಸನ್ ಟಿವಿ ಸರಣಿ "ರೆಡ್ ಬ್ಯಾಂಡ್" (2008-2011), ಇಸ್ರೇಲ್ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ನಾಟಕ ಸರಣಿ "ನೆವೆಲೊಟ್" (2011), "ದಿ ಫೀಚರ್ ಈಗಲ್ಸ್" (2012) ಫೆಸ್ಟ್ನಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಚಲನಚಿತ್ರ ಸೇರಿವೆ. ಯುಎಸ್ ಟಾಪಿಕ್ ಸ್ಟ್ರೀಮಿಂಗ್ ಸೇವೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ಟ್ರೀಮಿಂಗ್ ಗಾಗಿ ಸ್ವಾಧೀನಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲಾದ ನಾಟಕ ಸರಣಿ ದಿ ವರ್ಡ್ ಮೇಕರ್. "ಆಲ್ಬಂ 61" (2013), ಜೆರುಸಲೇಮ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ, ಹಂಡಾ ಹಂಡಾ (2013) ಡಾಕ್ ಅವೀವ್ ಉತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಉಲ್ಲೇಖ. ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಡೊಕೊ-ರಿಯಾಲಿಟಿ-ಟಾಮ್ ಯಾರ್ ಓಸಾ ಬಗ್ರುಟ್ (2018 + 2019) ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮನರಂಜನಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತರು ಮಾ ನಿಸ್ಗರ್ (2018).
ರಾಯ್ಸ್‌ ವೆಡ್ಡಿಂಗ್ | ಬಂಗಾಳಿ | ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶ
ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಮಕ್ಸೂದ್ ಹುಸೇನ್ | ಫ್ಯೂಷನ್ ಚಿತ್ರಗಳು
ಮಕ್ಸೂದ್ ಹುಸೇನ್ ಒಬ್ಬ ಬರಹಗಾರ-ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ. ಹುಸೇನ್ ೧೫ ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಕಿರುಚಿತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾದ ಥ್ರೀ ಬ್ಯೂಟಿಸ್ 2006 ರಲ್ಲಿ ಸ್ಟೂಡೆಂಟ್ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಿತು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಮಕ್ಸೂದ್ ಹುಸೇನ್ ಬಹಟ್ಟೋರ್ ಘೋಂಟಾ (72 ಅವವರ್ಸ್) ಎಂಬ ದೂರದರ್ಶನ ಚಲನಚಿತ್ರದ ಬರಹಗಾರ ಮತ್ತು ನಿರ್ದೇಶಕರಾಗಿದ್ದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಅವರು ಕಳೆದ ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ 200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ದೂರದರ್ಶನ ಜಾಹೀರಾತುಗಳನ್ನು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಗ್ಲೋಬಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ಮೇಕರ್ಸ್ ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ ರೆಸಿಡೆನ್ಸಿ 2023, ಏಷ್ಯನ್ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ 2022, ಪ್ರೊಡ್ಯುಯಿರ್ ಸುಡ್ 2022, ಕ್ಯಾನ್ಸ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ದಿನ 2022 ಮತ್ತು ಎನ್ಎಫ್ಡಿಸಿ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ 2021 ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಅವರ ಚೊಚ್ಚಲ ಚಲನಚಿತ್ರ ಎಸ್ಎಬಿಎ (ಈ ಹಿಂದೆ ಎಸ್ಎಎಫ್ಎ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು) ಚಿತ್ರಕಥೆಯನ್ನು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಸಬಾ ಪ್ರಸ್ತುತ ಪೋಸ್ಟ್ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ ಹಂತದಲ್ಲಿದೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಬರ್ಕತ್ ಹುಸೇನ್ | ಫ್ಯೂಷನ್ ಚಿತ್ರಗಳು
ಅವರು ಬರ್ಲಿನೇಲ್ ಟ್ಯಾಲೆಂಟ್ಸ್ ಜರ್ಮನಿ (2019), ಏಷ್ಯನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಅಕಾಡೆಮಿ ಸೌತ್ ಕೊರಿಯಾ (2015) ಮತ್ತು ಕ್ಯೋಟೋ ಫಿಲ್ಮ್ ಮೇಕರ್ಸ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಜಪಾನ್ (2016) ನಿಂದ ಫೆಲೋಶಿಪ್ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅವರ ಚಲನಚಿತ್ರ ಜಲಾಲ್ಸ್ ಸ್ಟೋರಿ (೨೦೧೫) ೮೮ ನೇ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ವಿದೇಶಿ ಭಾಷಾ ಚಲನಚಿತ್ರಕ್ಕಾಗಿ ಬಾಂಗ್ಲಾದೇಶದ ಪ್ರವೇಶವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಯಿತು. ಈ ಚಿತ್ರವು ದಕ್ಷಿಣ ಕೊರಿಯಾದ ಬುಸಾನ್ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ (೨೦೧೪) ಹೊಸ ಪ್ರಸ್ತುತ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನಗೊಂಡಿತು. ಅವರ ಚಲನಚಿತ್ರ, ಸಬಾ (ಈ ಹಿಂದೆ ಸಫಾ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತಿತ್ತು) ಜಾಗತಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ತಯಾರಕರಾದ ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ ರೆಸಿಡೆನ್ಸಿ 2023, ಏಷ್ಯನ್ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ 2022, ಪ್ರೊಡ್ಯುಯಿರ್ ಸುಡ್ 2022, ಕ್ಯಾನೆಸ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ದಿನ 2022 ಮತ್ತು ಎನ್ಎಫ್ಡಿಸಿ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ 2021 ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ತ್ರಿಲೋರಾ ಹುಸೇನ್ | ಫ್ಯೂಷನ್ ಚಿತ್ರಗಳು
ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿ ಅವರ ಮನ್ನಣೆಗಳಲ್ಲಿ ದೂರದರ್ಶನ ಚಲನಚಿತ್ರ 72 ಅವರ್ಸ್ ಮತ್ತು ಸ್ಟೂಡೆಂಟ್ ಅಕಾಡೆಮಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿ ವಿಜೇತ ಕಿರುಚಿತ್ರ ಥ್ರೀ ಬ್ಯೂಟಿಸ್ ಸೇರಿವೆ. ನಿರ್ಮಾಪಕ ಮತ್ತು ಸಹ-ಬರಹಗಾರರಾಗಿ ಅವರ ಚೊಚ್ಚಲ ಚಲನಚಿತ್ರದ ಚಿತ್ರಕಥೆ, ಎಸ್ಎಎಫ್ಎ (ಎಸ್ಎಬಿಎ ಎಂದು ಮರುನಾಮಕರಣ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ) ಗ್ಲೋಬಲ್ ಮೀಡಿಯಾ ಮೇಕರ್ಸ್ ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ ರೆಸಿಡೆನ್ಸಿ 2023, ಏಷ್ಯನ್ ಪ್ರಾಜೆಕ್ಟ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ 2022, ಪ್ರೊಡ್ಯುಯಿರ್ ಸುಡ್ 2022, ಕ್ಯಾನ್ಸ್ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ದಿನ 2022 ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ 2021 ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.
ದಿ ಡಿಸ್ಟೆಂಟ್‌ ನಿಯರ್ | ಇಂಗ್ಲಿಷ್, ಜರ್ಮನ್, ಹಿಂದಿ | ಜರ್ಮನಿ, ಭಾರತ, ಫ್ರಾನ್ಸ್, ಪೋಲೆಂಡ್ ಮತ್ತು ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ಡಮ್
ನಿರ್ದೇಶಕ - ರಾಫೆಲ್ ಕಪೆಲಿನ್ಸ್ಕಿ
ಅವರ ಚಿತ್ರ 'ಬಟರ್ಫ್ಲೈ ಕಿಸ್ಸಸ್' ಬರ್ಲಿನ್ನಲ್ಲಿ (2017) ನಡೆದ ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರೋತ್ಸವದಲ್ಲಿ ಕ್ರಿಸ್ಟಲ್ ಬೇರ್ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಗೆದ್ದಿತು ಮತ್ತು ನಿರ್ದೇಶನಕ್ಕಾಗಿ ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಸ್ವತಂತ್ರ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗೆ ದೀರ್ಘಕಾಲ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿತ್ತು. ಅವರು 'ಬುಡಾಪೆಸ್ಟ್ ಡೈರೀಸ್' (ಪೋಲಿಷ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ / ಹಂಗೇರಿಯನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫಂಡ್, ಕೆನಾಲ್ +, ಡೊಮಿನೊ ಫಿಲ್ಮ್ಸ್ / ಫಿಲ್ಮ್ಫಾಬ್ರಿಕ್) ನಲ್ಲಿ ಪೋಸ್ಟ್-ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ ಮುಗಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಲಂಡನ್ನ ಲಂಡನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಸ್ಕೂಲ್, ಲಾಸ್ ಏಂಜಲೀಸ್ನ ದಿ ಅಮೆರಿಕನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಮತ್ತು ಕಟೋವೈಸ್ನ ಕ್ರಿಸ್ಟೋಫ್ ಕೀಸ್ಲೋವ್ಸ್ಕಿ ಫಿಲ್ಮ್ ಸ್ಕೂಲ್ನಲ್ಲಿ ನಿರ್ದೇಶನ ಉಪನ್ಯಾಸಕರಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಕ್ಯಾಥರಿನಾ ಸಕ್ಕಲೆ | ಬಾಂಬೆ ಬರ್ಲಿನ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್
ಕ್ಯಾಥರಿನಾ ಸಕ್ಕಲೆ 30 ವರ್ಷಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಲ ಚಲನಚಿತ್ರ ವ್ಯವಹಾರದ ಭಾಗವಾಗಿದ್ದಾರೆ, ಅವರ ನಿರ್ಮಾಣ ಅನುಭವವು ಕೆನಡಾದಿಂದ ಯುರೋಪ್, ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಏಷ್ಯಾಕ್ಕೆ ತಲುಪುತ್ತದೆ. ಸೃಜನಶೀಲ ನಿರ್ಮಾಪಕರಾಗಿ, ಅವರು ಯುರೋಪ್, ಅಮೇರಿಕಾ ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಸ್ಥಳೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಿಗಾಗಿ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಸರಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣಗಳಿಗೆ ಜವಾಬ್ದಾರರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಸಕ್ಕಲೆ ಫಿಲ್ಮ್ ಪ್ರೊಡಕ್ಷನ್ಸ್ 'ಲೋವ್' (ಎಸ್ಎಕ್ಸ್ಡಬ್ಲ್ಯೂ / ಬಿಎಫ್ಐ / ಟಾಲಿನ್ ಬ್ಲ್ಯಾಕ್ ನೈಟ್ಸ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ ಇತ್ಯಾದಿ) ನಂತಹ ಗಮನಾರ್ಹ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ, ಇದು 5 ವರ್ಷಗಳಿಂದ ನೆಟ್ಫ್ಲಿಕ್ಸ್ನಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಲಭ್ಯವಿತ್ತು. ಜರ್ಮನ್-ಫ್ರೆಂಚ್-ತೈವಾನ್-ಮ್ಯಾನ್ಮಾರ್ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣದ 'ದಿ ರೋಡ್ ಟು ಮಾಂಡಲೆ' (ವೆನಿಸ್, ಟಿಐಎಫ್ಎಫ್, ಬುಸಾನ್ ಇತ್ಯಾದಿ) ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತ ಚಿತ್ರಮಂದಿರಗಳಲ್ಲಿ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಯಿತು
ಪುರೋಹಿತ ಮತ್ತು ವೇಶ್ಯೆ | ಇಂಗ್ಲಿಷ್, ಮಲಯಾಳಂ, ಹಿಂದಿ | ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ - ಅರುಣರಾಜೇ ಪಾಟೀಲ್ ಗಾಹಿಮೀಡಿಯಾ
ಅರುಣರಾಜೆ ಪಾಟೀಲ್ ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ಪಡೆದ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕ, ಅರುಣರಾಜೆ ಬರಹಗಾರ, ಸಂಪಾದಕ, ನಿರ್ದೇಶಕ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಪಕ. ಫಿಲ್ಮ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಹಳೆಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಯಾಗಿದ್ದು, ಚಲನಚಿತ್ರೋದ್ಯಮದ ಮೊದಲ ಮಹಿಳಾ ತಂತ್ರಜ್ಞರಾಗಿ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ಮತ್ತು ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳಾ ಸರ್ಕಾರಿ ಪ್ರಶಸ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ಜಾಹೀರಾತು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು, ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳು, ದೂರದರ್ಶನ ಧಾರಾವಾಹಿಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಶಕ್, ಗೆಹ್ರಾಯಿ, ಸೀತುಮ್ (ಜೋಡಿಯಾಗಿ), ಮತ್ತು ರಿಹಾಯ್ (ವಿನೋದ್ ಖನ್ನಾ, ಹೇಮಾ ಮಾಲಿನಿ, ನಾಸಿರುದ್ದೀನ್ ಶಾ), ಪತಿತಾ ಪಾವನಾ ಮತ್ತು ಪಾಟಿತಾ ಪಾವನಿ, ಭೈರವಿ (ಅಶ್ವಿನಿ ಭಾವೆ, ಶ್ರೀಧರ್), ಕೆಹ್ ದೋ ನಾ (ಸಿಮೋನ್ ಸಿಂಗ್, ಪರ್ವೀನ್ ದಬಾಸ್), ತುಮ್ (ಮನಿಷಾ ಕೊಯಿರಾಲಾ, ರಜತ್ ಕಪೂರ್) ಮತ್ತು ಫೈರ್ಬ್ರಾಂಡ್ (ಉಷಾ ಜಾಧವ್, ಗಿರೀಶ್ ಕುಲಕರ್ಣಿ) ಅವರೊಂದಿಗೆ ಏಕವ್ಯಕ್ತಿಯಾಗಿ ನಟಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಅವರು ವಂಶವೃಕ್ಷ, ಗಿಡ್ಧ್ ಮತ್ತು ಮಸೂಮ್ ನಂತಹ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ ಸಂಕಲನ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ. 'ಮಲ್ಲಿಕಾ ಸಾರಾಭಾಯ್', 'ಎ ನ್ಯೂ ಪ್ಯಾರಾಡೈಮ್' ಮತ್ತು 'ಬಿಹೈಂಡ್ ದಿ ಗ್ಲಾಸ್ ವಾಲ್' ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತ್ರಗಳಿಗಾಗಿ ಅವರು 6 ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಮತ್ತು ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕ ತೀರ್ಪುಗಾರರಲ್ಲಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಬಗ್ಗೆ
2007 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದಾಗಿನಿಂದ, ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ, ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವುದು, ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತಿದೆ; ಬಜಾರ್ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವ ಸಿನೆಮಾದ ಮಾರಾಟವನ್ನು ಸಹ ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವ ಸಿನೆಮಾದ ಮಾರಾಟವನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಹೊಂದಿದೆ. ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು ಮತ್ತು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಪಕರು, ಮಾರಾಟ ಏಜೆಂಟರು ಮತ್ತು ಉತ್ಸವ ಪ್ರೋಗ್ರಾಮರ್ಗಳಿಗೆ ಸಂಭಾವ್ಯ ಸೃಜನಶೀಲ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಯೋಗಕ್ಕಾಗಿ ಒಂದು ಸಂಯೋಜಿತ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ. 5 ದಿನಗಳ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ, ಚಲನಚಿತ್ರ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯು ಚಲನಚಿತ್ರ ನಿರ್ಮಾಣ, ನಿರ್ಮಾಣ ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯಲ್ಲಿ ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದ ವಿಷಯ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಭೆಯನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವುದು, ಬೆಂಬಲಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವುದರ ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರೀಕರಿಸುತ್ತದೆ.
NFDC ಬಗ್ಗೆ
1975 ರಲ್ಲಿ ಸಂಯೋಜಿಸಲ್ಪಟ್ಟ ನ್ಯಾಷನಲ್ ಫಿಲ್ಮ್ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಕಾರ್ಪೊರೇಷನ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎನ್ಎಫ್ಡಿಸಿ) ಅನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯವು ಭಾರತೀಯ ಸಿನೆಮಾವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಉದ್ದೇಶದೊಂದಿಗೆ ರಚಿಸಿತು. 21 ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಭಾಷೆಗಳಲ್ಲಿ 300 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಚಲನಚಿತ್ರಗಳಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಎನ್ಎಫ್ಡಿಸಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸ್ವತಂತ್ರ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಹಣಕಾಸು ಮತ್ತು ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದೆ. ಈ ಚಲನಚಿತ್ರಗಳು ಹಲವಾರು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಂಸೆಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದಿವೆ. ಎನ್ಎಫ್ಡಿಸಿಯ ಸಹ-ನಿರ್ಮಾಣ ಉಪಕ್ರಮವಾದ ಫಿಲ್ಮ್ ಬಜಾರ್ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಅವಿಭಾಜ್ಯ ಅಂಗವಾಗಿದೆ.