Ministry of Women and Child Development
Yashasvini" Women Bike Expedition's reaches at Group Centre CRPF Sonipat
CRPF in collaboration with Ministry of Women and Child Development has organized this cross-country bike expedition to celebrate women power
17 OCT 2023 5:19PM by PIB Chandigarh
The Ministry of Women and Child Development, in a dynamic partnership with the Central Reserve Police Force (CRPF), is thrilled to announce the arrival of the "Yashasvini" All Women Motorcycle Expedition 2023 at Group Centre CRPF Sonipat.
This extraordinary journey, undertaken by a formidable team of 50 Riders/Co-riders, kicked off in Srinagar on October 3, 2023, and reached at Group Centre CRPF Sonipat at 0200 hrs on October 15, 2023. The reception ceremony was graced by the illustrious presence of Smt. Babita Phogat, an Olympian of global repute, who proudly flagged in the expedition. Shri Mahender Kumar, DIGP, Range Sonipat, and Shri Komal Singh, DIGP, GC, CRPF Sonipat, added their distinguished aura to the momentous occasion.
Q3G1.jpeg)
The vibrant atmosphere was further enhanced by an enthralling cultural program presented by Kendriya Vidhyalaya CRPF Sonipat, creatively embracing the themes of "Beti Bachao, Beti Padhao" and "Ek Bharat, Shreshtha Bharat." The Women Bikers, alongside the families residing in the Campus, were equally captivated by the breathtaking performance of the Women Pipe Band of CRPF.
The esteemed Chief Guest, Smt. Babita Phogat, shared a powerful message, stating, "Indian women represent our nation across numerous fields, and this Bike Rally has opened new doors toward women's empowerment." She further emphasized the significant strides made by Prime Minister Shri Narendra Modi in advancing the cause of women's empowerment in the country.
The Ministry of Women and Child Development, in collaboration with the CRPF, continues to shine a beacon on "Beti Bachao, Beti Padhao" and celebrates the indomitable spirit of "Nari Shakti" with the "Yashasvini" CRPF Women Bike Expedition.

महिला आणि बालविकास मंत्रालय
“यशस्विनी” मोहिमेतील महिला बाइकस्वार पथक सोनीपत येथील सीआरपीएफच्या गट केंद्राच्या ठिकाणी दाखल
महिलाशक्तीचा उत्सव साजरा करण्याच्या हेतूने सीआरपीएफने केंद्रीय महिला आणि बालविकास मंत्रालयासह संयुक्तपणे या देशव्यापी बाईक मोहिमेचे केले आयोजन
17 OCT 2023 5:19PM by PIB Mumbai
केंद्रीय महिला आणि बालविकास मंत्रालयाने केंद्रीय राखीव पोलीस दलाच्या (सीआरपीएफ) वैशिष्ट्यपूर्ण भागीदारीसह, “यशस्विनी” या केवळ महिलांसाठीच्या मोटरसायकल मोहीम 2023 मधील महिला बाइकस्वारांचे पथक सोनीपत येथील सीआरपीएफच्या गट केंद्राच्या ठिकाणी दाखल झाल्याची घोषणा केली.
एकूण 50 बाइकस्वार/सह-स्वार यांच्या मोठ्या पथकाने सुरु केलेल्या या असामान्य प्रवासाची सुरुवात दिनांक 3 ऑक्टोबर 2023 रोजी श्रीनगर येथून झाली आणि हे पथक 15 ऑक्टोबर 2023 रोजी पहाटे 2 वाजता सोनीपत येथील सीआरपीएफच्या गट केंद्राच्या ठिकाणी पोहोचले. या पथकाच्या स्वागतासाठी आयोजित समारंभामध्ये जागतिक दर्जाची ऑलिम्पिकपटू बबिता फोगाट हिने मोठ्या अभिमानाने झेंडा फडकावून बाईकस्वारांचे स्वागत केले. या महत्त्वाच्या प्रसंगी, सोनीपत रेंजचे डीजीआयपी महेंद्र कुमार, तसेच सोनीपत सीआरपीएफचे डीजीआयपी आणि ग्रुप कमांडर कोमल सिंग यांनी उपस्थित राहून समारंभाची शोभा वाढवली.
सोनीपत येथील सीआरपीएफच्या केंद्रीय विद्यालयातील विद्यार्थ्यांनी, “बेटी बचाओ, बेटी पढाओ” तसेच एक भारत, श्रेष्ठ भारत” या संकल्पनांवर आधारित मनोवेधक सांस्कृतिक कार्यक्रम सादर केले. महिला बाइकस्वार तसेच या केंद्राच्या परिसरात राहणाऱ्या कुटुंबांतील सदस्यांनी सीअरपीएफच्या विमेन पाईप बँडच्या कलाकारांनी सादर केलेल्या चित्ताकर्षक कार्यक्रमाचा आनंद घेतला.
“भारतीय महिला विविध क्षेत्रांमध्ये आपल्या देशाचे प्रतिनिधित्व करत आहेत आणि या बाईक रॅलीने महिला सशक्तीकरणाची नवी द्वारे खुली केली आहेत,” अशा शब्दात प्रमुख पाहुण्या बबिता फोगाट यांनी उपस्थितांना प्रभावी संदेश दिला. देशातील महिलांच्या अधिकाधिक सशक्तीकरणासाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्यातर्फे सुरु करण्यात आलेल्या महत्त्वाच्या उपक्रमांवर देखील त्यांनी यावेळी अधिक भर दिला.
सीआरपीएफच्या सहकार्याने, केंद्रीय महिला आणि बालविकास मंत्रालय “बेटी बचाओ, बेटी पढाओ” संकल्पनेच्या प्रसारासाठी सातत्याने उपक्रम राबवत आहे तसेच “यशस्विनी” महिला बाइक मोहिमेच्या माध्यमातून “नारी शक्ती”च्या अदम्य उर्जेचा उत्सव साजरा करत आहे.