Ministry of Defence
Indian Coast Guard conducts medical evacuation of Chinese crew onboard Panama flagged vessel off Mumbai coast
14 OCT 2023 7:40PM by PIB Delhi
Indian Coast Guard (ICG) carried out a successful medical evacuation of a Chinese crew onboard Panama-flagged vessel MT Hua Wei 8 off Mumbai coast on October 14, 2023. The ICG Maritime Rescue Coordination Centre, Mumbai, the maritime search and rescue coordinator on the Indian Western Coast, had received a request from the vessel for medical evacuation of a 49-year old Chinese crew due to non availability of the tug, late on October 13, 2023
The crew was reportedly suffering from stroke combined with Hemiplegia. The vessel was on its voyage from New Mangalore to Bin Qasim, Pakistan and was in position 122 nautical miles from Mumbai and was planning to alter course to head towards Mumbai for medical cover.
Considering the critical status of the patient, ICG ship C-439 was deployed for his medical evacuation. Amidst the extremely low visibility conditions, ICG successfully evacuated the patient from the vessel from Mumbai Anchorage at 0830 hrs and disembarked him at Mumbai harbour.
The patient was subsequently handed over to the local agent at Mumbai Port berth for further medical management ashore. This operation once again validated ICG’s commitment for maritime safety in Indian waters.
1Y2N.jpeg)
N106.jpeg)
QBNY.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय तटरक्षक दलाने मुंबईच्या किनारपट्टीवर पनामा ध्वज असलेल्या जहाजावरील चिनी कर्मचाऱ्याची वैद्यकीय उपचारासाठी केली सुखरुप सुटका
14 OCT 2023 9:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 14 ऑक्टोबर 2023
भारतीय तटरक्षक दलाने (ICG) 14 ऑक्टोबर 2023 रोजी पनामा ध्वज असलेल्या जहाज एमटी हुआ वेई 8 या जहाजावरील चिनी कर्मचाऱ्यांची वैद्यकीय उपचारासाठी सुखरुप सुटका केली. भारतीय तटरक्षक दलाचे मुंबई येथील सागरी बचाव समन्वय केंद्र, भारतीय पश्चिमी तटावरील सागरी शोध आणि बचाव समन्वयक चमूला 13 ऑक्टोबर 2023 रोजी उशिरा, वाहक बोट उपलब्ध न झाल्यामुळे 49 वर्षीय चिनी कर्मचाऱ्याच्या वैद्यकीय उपचारांसाठी चिनी जहाजाकडून विनंती करण्यात आली होती.
QBNY.jpeg)
या चिनी कर्मचाऱ्याला पक्षाघाताचा त्रास होता. हे चिनी जहाज न्यू मंगळुरू ते बिन कासिम, पाकिस्तान असा प्रवास करत होते आणि ते मुंबईपासून 122 सागरी मैलांवर होते आणि वैद्यकीय मदतीसाठी मुंबईच्या दिशेने जाण्यासाठी मार्ग बदलण्याचा विचार करत होते.
या रुग्णाची गंभीर स्थिती लक्षात घेता, त्याच्या वैद्यकीय उपचारांसाठी भारतीय तटरक्षक दलाने आपले C-439 हे जहाज तैनात केले. अत्यंत कमी दृश्यमानतेच्या परिस्थितीत, भारतीय तटरक्षक दलाने सकाळी 8. 30 वाजता या रुग्णाची जहाजातून सुखरूप सुटका केली आणि त्याला मुंबई बंदरात उतरवले.
N106.jpeg)
त्यानंतर पुढील वैद्यकीय मदतीसाठी या रुग्णाला मुंबई बंदरावरी स्थानिक कर्मचाऱ्याकडे सोपवण्यात आले. या मदतीमुळे सागरी सुरक्षेप्रति भारतीय तटरक्षक दलाची वचनबद्धता पुन्हा एकदा दिसून आली.