Ministry of Women and Child Development
Yashaswini: 'CRPF Women's Bike Yatra' to spread the message of Nari Shakti
Karnataka Women and Child Development Department felicitated the team of riders who reached Bengaluru
13 OCT 2023 5:35PM by PIB Delhi
As a part of the celebration of Nari Shakti of the country, the CRPF is organising the CRPF women bike expedition having 75 bikers with pillion riders from 5th Oct 2023 from 3 corners of the country i.e. Kanyakumari, Srinagar and Shillong which will travel in 121 district of 15 states and 2 UTs and will cover around 10000 Kms to spread the message of Nari Sakti, Beti Bachao Beti Padao, Unity, Integrity and women empowerment and culminate at the world famous Statue of Unity at Ekta Nagar, Gujarat.
During the meeting their journey the team is meeting and interacting with girl students, women self help groups, Anganwadi workers, cadets of the NCC and other women entrepreneurs to spread the message of inclusiveness and unity. The bikers known as Yesheswini is carrying our National flag and CRPF flag to spread message of the Force ie. Desh ke ham hei rakshak.
One of the 3 Yeshaswini team comprising 25 bikers on its entourage from Kanyakumari to Ekta Nagar has reached Group Centre CRPF Bengaluru on 12/10/2023 evening after covering around 1250 Kms and passing through Thiruananthapuram, Madurai, Pondicherry, Avadi, Vellur, Krishnagiri and Hosur. Today 13/10/2023 the Department of Women and Child Development Karnataka State has conducted a felicitation programme to honour Women Motor Cycle expedition team.

ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ʻಯಶಸ್ವಿನಿ’: ನಾರಿ ಶಕ್ತಿಯ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಹರಡಲು ʻಸಿಆರ್‌ಪಿಎಫ್‌ ಮಹಿಳಾ ಬೈಕ್‌ ಯಾತ್ರೆʼ
ಬೆಂಗಳೂರು ತಲುಪಿದ ಸವಾರರ ತಂಡವನ್ನು ಗೌರವಿಸಿದ ಕರ್ನಾಟಕ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಇಲಾಖೆ
13 OCT 2023 5:35PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದ ʻನಾರಿ ಶಕ್ತಿʼಯ ಆಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ʻಕೇಂದ್ರೀಯ ಮೀಸಲು ಪೊಲೀಸ್‌ ಪಡೆʼಯು (ಸಿಆರ್‌ಪಿಎಫ್‌) 2023ರ ಅಕ್ಟೋಬರ್ 5 ರಿಂದ ದೇಶದ 3 ಮೂಲೆಗಳಾದ ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿ, ಶ್ರೀನಗರ ಮತ್ತು ಶಿಲ್ಲಾಂಗ್‌ನಿಂದ ʻಸಿಆರ್‌ಪಿಎಫ್‌ ಮಹಿಳಾ ಬೈಕ್ ಯಾತ್ರೆʼಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ.
75 ಬೈಕ್ ಸವಾರರು ಮತ್ತು ಹಿಂಬದಿ ಸವಾರರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಈ ಯಾತ್ರೆಯು 15 ರಾಜ್ಯಗಳು ಮತ್ತು 2 ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ 121 ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಗಲಿದೆ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 10000 ಕಿ.ಮೀ ದೂರವನ್ನು ಕ್ರಮಿಸಲಿದೆ. ʻನಾರಿ ಶಕ್ತಿʼ, ʻಬೇಟಿ ಬಚಾವೋ ಬೇಟಿ ಪಡಾವೋʼ, ಏಕತೆ, ಸಮಗ್ರತೆ ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಸಬಲೀಕರಣದ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಹರಡಲಿರುವ ಈ ಯಾತ್ರೆಯು ಗುಜರಾತ್‌ನ ʻಏಕ್ತಾ ನಗರʼದಲ್ಲಿರುವ ವಿಶ್ವಪ್ರಸಿದ್ಧ ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಯ ಬಳಿ ಸಂಪನ್ನಗೊಳ್ಳಲಿದೆ. ಯಾತ್ರೆಯ ವೇಳೆ ಸವಾರರ ತಂಡವು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿನಿಯರು, ಮಹಿಳಾ ಸ್ವಸಹಾಯ ಗುಂಪುಗಳು, ಅಂಗನವಾಡಿ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರು, ʻಎನ್‌ಸಿಸಿ ಕೆಡೆಟ್‌ʼಗಳು ಮತ್ತು ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯಮಿಗಳನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಲಿದೆ. ʻಯಶಸ್ವಿನಿʼ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಬೈಕ್ ಸವಾರರು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜ ಮತ್ತು ಸಿಆರ್‌ಪಿಎಫ್‌ ಧ್ವಜವನ್ನು ಹಿಡಿದುಕೊಂಡು - ʻದೇಶ್ ಕೆ ಹಮ್ ಹೇ ರಕ್ಷಕ್ʼ ಎಂಬ ಸೇನೆಯ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಹರಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಕನ್ಯಾಕುಮಾರಿಯಿಂದ ಏಕ್ತಾ ನಗರದವರೆಗೆ 25 ಬೈಕ್ ಸವಾರರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ 3 ʻಯಶಸ್ವಿನಿʼ ತಂಡಗಳು ಸುಮಾರು 1250 ಕಿ.ಮೀ ಕ್ರಮಿಸಿ ತಿರುವನಂತಪುರಂ, ಮಧುರೈ, ಪಾಂಡಿಚೆರಿ, ಆವಡಿ, ವೆಲ್ಲೂರು, ಕೃಷ್ಣಗಿರಿ ಮತ್ತು ಹೊಸೂರು ಮೂಲಕ ಹಾದು 12/10/2023 ರಂದು ಸಂಜೆ ಸಿಆರ್‌ಪಿಎಫ್ ಬೆಂಗಳೂರು ಗ್ರೂಪ್ ಸೆಂಟರ್ ತಲುಪಿದೆ. ಇಂದು 13/10/2023 ರಂದು ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯ ಮಹಿಳಾ ಮತ್ತು ಮಕ್ಕಳ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಇಲಾಖೆಯು ಮಹಿಳಾ ಬೈಕ್‌ ಯಾತ್ರೆಯ ತಂಡವನ್ನು ಗೌರವಿಸಲು ಸನ್ಮಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ.