మహిళా, శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
మహిళా శక్తి సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేసేందుకు మహిళా బైక్ యాత్ర యశస్విని నిర్వహిస్తున్న సిఆర్పిఎఫ్
బెంగళూరు చేరుకున్న రైడర్స్ బృందాన్ని సత్కరించిన కర్ణాటక మహిళా శిశు అభివృద్ధి శాఖ
13 OCT 2023 5:35PM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా జరుగుతున్న మహిళా శక్తి కార్యక్రమంలో భాగంగా సిఆర్పిఎఫ్ కి చెందిన 75 మంది మహిళలు మహిళా బైక్ యాత్ర చేపట్టారు. మహిళా బైక్ యాత్ర కన్యాకుమారి, శ్రీనగర్, షిల్లాంగ్ ల నుంచి 2023 అక్టోబర్ 5న ప్రారంభమైంది. 121 జిల్లాల మీదుగా మహిళా బైక్ యాత్ర సాగుతుంది.15 రాష్ట్రాలు, 2 కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల్లో మహిళా బైక్ యాత్ర సాగుతుంది. నారీ శక్తి, బేటీ బచావో బేటీ పడావో, ఐక్యత, సమగ్రత, మహిళా సాధికారత సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేయడానికి దాదాపు 10000 కి.మీ.దూరం మహిళా బైక్ యాత్ర జరుగుతుంది. గుజరాత్‌లోని ఏక్తా నగర్‌లోని ప్రపంచ ప్రఖ్యాత స్టాచ్యూ ఆఫ్ యూనిటీ వద్ద యాత్ర ముగుస్తుంది.
విద్యార్థినులు,, మహిళా స్వయం సహాయక బృందాలు, అంగన్‌వాడీ కార్యకర్తలు, ఎన్సీసీ క్యాడెట్‌లు, మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలను కలుస్తున్న మహిళా బైక్ యాత్రలో పాల్గొంటున్న బృందం సభ్యులు ఐక్యత, సంపూర్ణ అభివృద్ధి వంటి అంశాలపై చర్చలు జరుపుతూ అవగాహన కల్పిస్తున్నారు. జాతీయ పతాకం, సిఆర్పిఎఫ్ పతాకాన్ని చేతబట్టి యశస్విని పేరుతొ బైక్ యాత్ర చేస్తున్న సిబ్బంది దేశ్ కే హమ్ హే రక్షక్ సందేశాన్ని ప్రజల వద్దకు తీసుకువెళ్తున్నారు. .
కన్యాకుమారి నుండి ఏక్తా నగర్ వరకు బైక్ యాత్ర ప్రారంభించిన యశస్విని బృందం 1250 కిలోమీటర్ల దూరం ప్రయాణించి 2023 అక్టోబర్ 12న బెంగళూరు సిఆర్పిఎఫ్ గ్రూప్ సెంటర్ చేరుకుంది. తిరువనంతపురం, మదురై, పాండిచ్చేరి, అవడి, . హోసూరు, వెల్లూరు, కృష్ణగిరి మీదుగా బృందం సభ్యులు బెంగళూరు చేరుకున్నారు. కర్ణాటక రాష్ట్ర మహిళా, శిశు అభివృద్ధి శాఖ మహిళా మోటార్ సైకిల్ యాత్ర బృందాన్ని సత్కరించింది.

Ministry of Women and Child Development
Yashaswini: 'CRPF Women's Bike Yatra' to spread the message of Nari Shakti
Karnataka Women and Child Development Department felicitated the team of riders who reached Bengaluru
13 OCT 2023 5:35PM by PIB Delhi
As a part of the celebration of Nari Shakti of the country, the CRPF is organising the CRPF women bike expedition having 75 bikers with pillion riders from 5th Oct 2023 from 3 corners of the country i.e. Kanyakumari, Srinagar and Shillong which will travel in 121 district of 15 states and 2 UTs and will cover around 10000 Kms to spread the message of Nari Sakti, Beti Bachao Beti Padao, Unity, Integrity and women empowerment and culminate at the world famous Statue of Unity at Ekta Nagar, Gujarat.
During the meeting their journey the team is meeting and interacting with girl students, women self help groups, Anganwadi workers, cadets of the NCC and other women entrepreneurs to spread the message of inclusiveness and unity. The bikers known as Yesheswini is carrying our National flag and CRPF flag to spread message of the Force ie. Desh ke ham hei rakshak.
One of the 3 Yeshaswini team comprising 25 bikers on its entourage from Kanyakumari to Ekta Nagar has reached Group Centre CRPF Bengaluru on 12/10/2023 evening after covering around 1250 Kms and passing through Thiruananthapuram, Madurai, Pondicherry, Avadi, Vellur, Krishnagiri and Hosur. Today 13/10/2023 the Department of Women and Child Development Karnataka State has conducted a felicitation programme to honour Women Motor Cycle expedition team.