Ministry of Tourism
Ministry of Tourism inaugurates PATA Travel Mart 2023 in New Delhi
04 OCT 2023 8:48PM by PIB Delhi
Ministry of Tourism organised inaugural ceremony for the PATA Travel Mart 2023 in New Delhi today. The 46th edition of the Pacific Asia Travel Association (PATA) Travel Mart 2023 is being organised at the magnificent International Exhibition-cum-Convention Centre (IECC), Pragati Maidan, in New Delhi. The Mart is being organised from October 4th to 6th 2023, bringing together tourism professionals and business stakeholders from across the world. The physical version of the Travel Mart is being held after a hiatus of three years due to the pandemic.
On the occasion Chairman PATA Peter Semone thanked Ministry of Tourism to host the event. He said that PATA travel mart is an opportunity to highlight unique destinations and members to develop networks , learn and socialise for delegates from all, over the world and for business to expand. He said that Travel for Life is a fantastic initiative and is worth replicating across the world.
On the occasion Secretary,Tourism Ms V. Vidyavati said that PATA travel mart has proved to be a catalyst for tourism in Asia Pacific region.She said that tourism is one of greatest unifiers and PATA recognises that and it is an opportunity to learn from each other.She further added that Travel for life is inspired by LiFE Mission and focuses on greener cleaner and harmonious development of all tourist destinations.
This year the event features different activities, including the prestigious PATA Gold Award, the PATA Youth Symposium, PATA Forum on Sustainability besides the B2B Mart.
India is also participating in the PATA Travel Mart in a substantial manner. A designated pavilion for India at the Mart will create an immersive experience of the gamut of destinations in India both known and lesser known. Other State Governments such as Rajasthan, Gujarat, Delhi, Karnataka, Telangana, Uttarakhand and Madhya Pradesh and other in line Ministries such as Handlooms Development Commissioner are also putting up stands and stalls for displaying their products. Although the Mart is an exclusively B2B Mart, it will help bring forth the diverse gamut of thematic products such as wellness, adventure, heritage, culinary and art and craft of the different States to a global audience.
The Pacific Asia Travel Association (PATA) founded in 1951, with its Head Quarters in Bangkok, is a renowned not-for-profit association recognized internationally for its role as a catalyst in the responsible development of travel and tourism in the Asia Pacific region. PATA Travel Mart is one of the important international trade exhibitions catering to the tourism sector and it serves as a platform for trade interactions between global buyers and sellers mostly from the Pacific Asia region. The Mart w brings together exhibitors and attendees from diverse sectors, offering a unique platform for networking, learning and collaboration, from across the globe and specifically from the Asia Pacific region.

పర్యటక మంత్రిత్వ శాఖ
పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలో న్యూఢిల్లీలో ప్రారంభమైన PATA ట్రావెల్ మార్ట్ 2023
04 OCT 2023 8:48PM by PIB Hyderabad
పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహిస్తున్న పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ ( PATA) ట్రావెల్ మార్ట్ 2023 ఈరోజు న్యూఢిల్లీలో ప్రారంభమయింది. న్యూ ఢిల్లీలోని ప్రగతి మైదాన్‌లోని అద్భుతమైన ఇంటర్నేషనల్ ఎగ్జిబిషన్-కమ్-కన్వెన్షన్ సెంటర్ లో పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ ( PATA) ట్రావెల్ మార్ట్ 2023 ప్రారంభ వేడుక నిర్వహించారు. మూడు సంవత్సరాల తర్వాత నిర్వహిస్తున్న పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ ( PATA) ట్రావెల్ మార్ట్ అక్టోబర్ 4 నుంచి 6 వరకు జరుగుతుంది. కోవిడ్ కారణంగా మూడు సంవత్సరాల పాటు సదస్సు జరగలేదు. కార్యక్రమంలో ప్రపంచం వివిధ ప్రాంతాలకు చెందిన పర్యాటక నిపుణులు, పర్యాటక రంగంతో సంబంధం ఉన్న వివిధ వర్గాలు పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ ( PATA) ట్రావెల్ మార్ట్ 2023 కు హాజరవుతారు.
కార్యక్రమానికి ఆతిధ్యం ఇస్తున్న పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖకు పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ చైర్మన్ పీటర్ సెమోన్ ధన్యవాదాలు తెలిపారు. ప్రపంచం వివిధ ప్రాంతాల్లో ఉన్న పర్యాటక కేంద్రాలకు ప్రాచుర్యం కల్పించి, వ్యాపార విస్తరణ కోసం సభ్యులకు అవగాహన కల్పించి, అభివృద్ధి సాధించడానికి అవసరమైన సౌకర్యాలు కల్పించడానికి పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ కృషి చేస్తుందని అన్నారు. పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ ట్రావెల్ మార్ట్ 2023 అవసరమైన వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేస్తుందని ఆయన పేర్కొన్నారు. జీవితంలో యాత్రలు చేయడం ఒక అబ్దుత ఘట్టంగా ఉంటుందని పీటర్ సెమోన్ అన్నారు.
ఆసియా పసిఫిక్ ప్రాంతంలో పర్యాటక రంగం అభివృద్ధికి పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ ట్రావెల్ మార్ట్ 2023 ఉపయోగపడుతుందని ప్రారంభ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్న పర్యాటక మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి వి.విద్యావతి అన్నారు.ఐక్యత సాధించడానికి పర్యాటక రంగం సహకరిస్తుందని ఆమె అన్నారు. అనుభవాలు పంచుకోవడం ద్వారా ఐక్యత సాధించడానికి వీలవుతుందని అన్నారు. యాత్ర అనేది ప్రతి ఒక్కరి జీవితంలో కీలకంగా ఉంటుంది అని విద్యావతి అన్నారు. లైఫ్ మిషన్ యాత్రలకు ప్రాధాన్యత ఇస్తుందన్నారు. అన్ని పర్యాటక ప్రాంతాలు సమగ్రంగా సంపూర్ణంగా పచ్చదనం, శుభ్రత తో అభివృద్ధి సాధించడానికి చర్యలు అమలు జరగాలన్నారు.
పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ ట్రావెల్ మార్ట్ 2023 లో వివిధ కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తారు. ప్రతిష్టాత్మక PATA గోల్డ్ అవార్డు ప్రదానోత్సవం తో సహా యువజన సమ్మేళనం, సుస్థిర అభివృద్ధి సాధన, ముఖాముఖి చర్చలు నిర్వహిస్తారు.
ట్రావెల్ మార్ట్‌లో భారతదేశం కూడా పాల్గొంటోంది. మార్ట్ వద్ద భారతదేశం ఏర్పాటు చేసిన పెవిలియన్ లో భారతదేశంలో గుర్తింపు పొందిన, గుర్తింపు పొందని పర్యాటక కేంద్రాల వివరాలతో ప్రదర్శన ఏర్పాటు అయ్యింది. . రాజస్థాన్, గుజరాత్, ఢిల్లీ, కర్ణాటక, తెలంగాణ, ఉత్తరాఖండ్, మధ్యప్రదేశ్ వంటి ఇతర రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, హ్యాండ్లూమ్స్ డెవలప్‌మెంట్ కమీషనర్ వంటి ఇతర సంస్థలు ఉత్పత్తులను ప్రదర్శించడానికి స్టాండ్‌లు, స్టాళ్లను ఏర్పాటు చేస్తున్నాయి. మార్ట్ ప్రత్యేకంగా B2B మార్ట్ అయినప్పటికీ దీని ద్వారా ప్రపంచ దేశాలకు వివిధ రాష్ట్రాలకు చెందిన వెల్నెస్, అడ్వెంచర్, హెరిటేజ్, పాకశాస్త్రం, కళ, హస్త కళలు వంటి విభిన్న అంశాలను పరిచయం చేయడానికి అవకాశం కలుగుతుంది.
బ్యాంకాక్‌ ప్రధాన కార్యాలయంగా 1951లో పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ (PATA) ప్రారంభమయ్యింది. ఆసియా పసిఫిక్ ప్రాంతంలో ప్రయాణ, పర్యాటక రంగం అభివృద్ధికి కృషి చేస్తున్న సంస్థగా పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ గుర్తింపు పొందింది. లాభాపేక్షలేని సంఘంగా పనిచేస్తున్న పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ ట్రావెల్ మార్ట్ పేరుతో పర్యాటక రంగం అభివృద్ధికి అంతర్జాతీయ వాణిజ్య ప్రదర్శనలు నిర్వహిస్తోంది. ప్రపంచం వివిధ ప్రాంతాలు ముఖ్యంగా పసిఫిక్ ఆసియా ప్రాంతానికి చెందిన కొనుగోలుదారులు, విక్రేతలు ట్రావెల్ మార్ట్ లో పాల్గొంటారు. వాణిజ్య పరస్పర చర్యలకు వేదికగా ట్రావెల్ మార్ట్ పనిచేస్తుంది. మార్ట్ డబ్ల్యు వివిధ రంగాలకు చెందిన ఎగ్జిబిటర్లు ,ప్రతినిధులను ఒకచోట చేర్చి నెట్‌వర్కింగ్,అనుభవం, సహకారం కోసం, ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రత్యేకంగా ఆసియా పసిఫిక్ ప్రాంతానికి ఒక వేదికను పసిఫిక్ ఆసియా ట్రావెల్ అసోసియేషన్ ట్రావెల్ మార్ట్ 2023 అందిస్తుంది.