Ministry of Electronics & IT
UIDAI comes back to Global Fintech Fest with the theme “Reimagine Aadhaar”
UIDAI showcases its Product Enhancements and Collaboration with Industry Partners at GFF 2023
06 SEP 2023 3:59PM by PIB Delhi
Unique Identity Authority of India (UIDAI) has constantly strived to provide seamless services to leverage the Aadhaar identity platform and support residents to avail a host of services at their fingertips.
This year UIDAI showcased its improved Face Authentication facility, powered by AI and ML engines, developed entirely in-house, under the theme of “reimagining Aadhaar #authentication” at the Global Fintech Festival in Mumbai.
Under its Volunteer Guideline 2022, the UIDAI has been encouraging industry and fintech partners to collaborate with UIDAI with larger objective to enable faster technology adoption and to find better solutions and products to serve the residents even better.
Under this policy the UIDAI worked closely over last few months with Airtel Payments Bank to improve the resident experience component for the face authentication. This was achieved through both teams working closely to ensure optimised capture under low light condition while integrating better fraud detection and prevention mechanisms.
Partner use-cases were also demonstrated like that of attendance systems for beneficiaries of Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Act (MGNREGA) and for customer acquisition process by banks.
As part of GFF 2023, the UIDAI also facilitated an industry meet-up under the theme “reimagine Aadhaar #together” with executives of various fintech firms and associated ecosystem partners, with the intent to explore opportunities to collaborate, co-innovate and enable wider adoption of Aadhaar.
With an added focus on innovation, the UIDAI also presented the roadmap to enable innovation within a new Sandbox environment and a dedicated state-of-the-art Innovation Lab at the UIDAI Tech Centre to facilitate R&D and innovation.
This was yet another step by team UIDAI to encourage all academia and industry partners to work closely together for resident enablement towards secure, seamless and inclusive usage of Aadhaar.

ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
"ರಿಇಮ್ಯಾಜಿನ್ ಆಧಾರ್" ಧ್ಯೇಯದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಗುರುತಿನ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (UIDAI) ಗ್ಲೋಬಲ್ ಫಿನ್ಟೆಕ್ ಫೆಸ್ಟ್ ಗೆ ಮರಳಿ ಬರುತ್ತಿದೆ.
ಯುಐಡಿಎಐ ತನ್ನ ಉತ್ಪನ್ನ ವರ್ಧನೆಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗಿನ ಸಹಯೋಗವನ್ನು ಜಿಎಫ್ಎಫ್ 2023ರಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಿದೆ
06 SEP 2023 3:59PM by PIB Bengaluru
ವಿಶಿಷ್ಟ ಗುರುತಿನ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಯುಐಡಿಎಐ) ಆಧಾರ್ ಗುರುತಿನ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ನಿವಾಸಿಗಳು ತಮ್ಮ ಬೆರಳ ತುದಿಯಲ್ಲಿ ಹಲವಾರು ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ತಡೆರಹಿತ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಈ ವರ್ಷ ಯುಐಡಿಎಐ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಗ್ಲೋಬಲ್ ಫಿನ್ಟೆಕ್ ಫೆಸ್ಟಿವಲ್ ನಲ್ಲಿ "ಆಧಾರ್ #authentication ಮರುರೂಪಿಸುವುದು" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಆಂತರಿಕವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಎಐ ಮತ್ತು ಎಂಎಲ್ ಎಂಜಿನ್ ಗಳಿಂದ ಚಾಲಿತ ಸುಧಾರಿತ ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿತು.
ಯುಐಡಿಎಐ ತನ್ನ ಸ್ವಯಂಸೇವಕ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ 2022 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ತ್ವರಿತ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ನಿವಾಸಿಗಳಿಗೆ ಇನ್ನೂ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಉತ್ತಮ ಪರಿಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯುವ ದೊಡ್ಡ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಯುಐಡಿಎಐನೊಂದಿಗೆ ಸಹಕರಿಸಲು ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಫಿನ್ಟೆಕ್ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಈ ನೀತಿಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಮುಖ ದೃಢೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ನಿವಾಸಿ ಅನುಭವ ಘಟಕವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಯುಐಡಿಎಐ ಕಳೆದ ಕೆಲವು ತಿಂಗಳುಗಳಿಂದ ಏರ್ಟೆಲ್ ಪೇಮೆಂಟ್ಸ್ ಬ್ಯಾಂಕ್ ನೊಂದಿಗೆ ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದೆ. ಉತ್ತಮ ವಂಚನೆ ಪತ್ತೆ ಮತ್ತು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಸಂಯೋಜಿಸುವಾಗ ಕಡಿಮೆ ಬೆಳಕಿನ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಆಪ್ಟಿಮೈಸ್ಡ್ ಸೆರೆಹಿಡಿಯುವಿಕೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಎರಡೂ ತಂಡಗಳು ನಿಕಟವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಇದನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಮಹಾತ್ಮ ಗಾಂಧಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಮೀಣ ಉದ್ಯೋಗ ಖಾತರಿ ಕಾಯ್ದೆ (ಎಂಜಿಎನ್ಆರ್ಇಜಿಎ) ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಹಾಜರಾತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಿಂದ ಗ್ರಾಹಕರ ಸ್ವಾಧೀನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಂತಹ ಪಾಲುದಾರ ಬಳಕೆಯ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ಸಹ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲಾಯಿತು.
ಜಿಎಫ್ಎಫ್ 2023 ರ ಭಾಗವಾಗಿ, ಯುಐಡಿಎಐ ವಿವಿಧ ಫಿನ್ಟೆಕ್ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕರು ಮತ್ತು ಸಂಬಂಧಿತ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಪಾಲುದಾರರೊಂದಿಗೆ "ಆಧಾರ್ #together ಅನ್ನು ಮರುಕಲ್ಪಿಸಿ" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮ ಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತು.
ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಗಮನ ಹರಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಯುಐಡಿಎಐ ಹೊಸ ಸ್ಯಾಂಡ್ಬಾಕ್ಸ್ ಪರಿಸರದಲ್ಲಿ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ಮತ್ತು ಆರ್ &ಡಿ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಗೆ ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಯುಐಡಿಎಐ ಟೆಕ್ ಕೇಂದ್ರದಲ್ಲಿ ಮೀಸಲಾದ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಇನ್ನೋವೇಶನ್ ಲ್ಯಾಬ್ ಅನ್ನು ಪ್ರಸ್ತುತಪಡಿಸಿತು.
ಆಧಾರ್ ನ ಸುರಕ್ಷಿತ, ತಡೆರಹಿತ ಮತ್ತು ಅಂತರ್ಗತ ಬಳಕೆಯ ಕಡೆಗೆ ನಿವಾಸಿಗಳ ಸಬಲೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಎಲ್ಲಾ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮ ಪಾಲುದಾರರು ಒಟ್ಟಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಯುಐಡಿಎಐ ತಂಡವು ಮತ್ತೊಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.