ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
"ఆధార్‌ను పునఃకల్పన చేయండి" థీమ్‌తో యూ ఐ డి ఎ ఐ గ్లోబల్ ఫిన్‌టెక్ ఫెస్ట్‌ లో పాల్గొంటోంది.
జీ ఈ ఎఫ్ 2023లో యూ ఐ డి ఎ ఐ ఉత్పత్తి లో నూతన అంశాలు మరియు పరిశ్రమ భాగస్వాములతో సహకారాన్ని ప్రదర్శిస్తుంది
06 SEP 2023 3:59PM by PIB Hyderabad
భారత విశిష్ట గుర్తింపు ప్రాధికార సంస్థ (యూ ఐ డి ఎ ఐ) ఆధార్ గుర్తింపు ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను ప్రభావితం చేయడానికి మరియు నివాసితులు వారి అందుబాటు లో పలు సేవలను పొందేందుకు నిరంతర సేవలను అందించడానికి సదా కృషి చేస్తోంది.
ఈ సంవత్సరం యూ ఐ డి ఎ ఐ ముంబైలో జరిగిన గ్లోబల్ ఫిన్‌టెక్ ఫెస్టివల్‌లో “ఆధార్ #ప్రామాణీకరణను తిరిగి రూపొందించడం” అనే థీమ్‌తో పూర్తిగా అంతర్గతంగా అభివృద్ధి చేసిన ఏ ఐ మరియు ఎం ఎల్ ఇంజిన్‌ల ఆధారితమైన మెరుగైన ముఖ గుర్తింపు సదుపాయాన్ని ప్రదర్శించింది.
సాంకేతికతను వేగంగా స్వీకరించడానికి మరియు నివాసితులకు మరింత మెరుగైన సేవలందించేందుకు మెరుగైన పరిష్కారాలు మరియు ఉత్పత్తులను కనుగొనడానికి, దాని వాలంటీర్ గైడ్‌లైన్ 2022 ప్రకారం యూ ఐ డి ఎ ఐ పరిశ్రమ మరియు ఫిన్‌టెక్ భాగస్వాములను ప్రోత్సహిస్తోంది.
ముఖ గుర్తింపు ప్రామాణీకరణ కోసం నివాసితుల అనుభవాన్ని మెరుగుపరచడానికి యూ ఐ డి ఎ ఐ గత కొన్ని నెలలుగా ఎయిర్ టెల్ పేమెంట్ బ్యాంక్ తో కలిసి పని చేసింది. మెరుగైన మోసం గుర్తింపు మరియు మోసం నివారణ విధానాలను కలిపి తక్కువ కాంతి స్థితిలో సైతం ముఖ గుర్తింపును నిర్ధారించడానికి రెండు బృందాలు సన్నిహితంగా పని చేయడం ద్వారా దీనిని సాధించారు.
మహాత్మాగాంధీ జాతీయ గ్రామీణ ఉపాధి హామీ చట్టం లబ్ధిదారులకు హాజరు వ్యవస్థలు మరియు బ్యాంకులు కస్టమర్లను పొందటం వంటి భాగస్వామి వినియోగ కేసులు కూడా ప్రదర్శించబడ్డాయి.
జీ ఈ ఎఫ్ 2023లో భాగంగా, యూ ఐ డి ఎ ఐ వివిధ ఫిన్‌టెక్ సంస్థల అధికారులు మరియు అనుబంధ పర్యావరణ వ్యవస్థ భాగస్వాములతో సహకరించడానికి, సహ-ఆవిష్కరించడానికి మరియు విస్తృత అవకాశాలను అన్వేషించే ఉద్దేశ్యంతో"కలిసి ఆధార్ పునఃకల్పన" అనే థీమ్‌తో పరిశ్రమ సమావేశాన్ని కూడా నిర్వహించింది.
ఆవిష్కరణ పై ప్రత్యేక దృష్టితో కొత్త శాండ్‌బాక్స్ వాతావరణంలో ఆవిష్కరణను ప్రారంభించడానికి రోడ్‌మ్యాప్‌ను మరియు మరియు ఆవిష్కరణలను సులభతరం చేయడానికి అంకితమైన పరిశోధన కోసం యూ ఐ డి ఎ ఐ టెక్ సెంటర్‌లో అత్యాధునిక ఆర్ & డి లాబ్ ను కూడా యూ ఐ డి ఎ ఐ అందించింది.
ఇది నివాసితులు కోసం సురక్షితమైన, నిరంతర మరియు సమ్మిళిత ఆధార్‌ కోసం విద్యావేత్తలు మరియు పరిశ్రమ భాగస్వాములు కలిసి పని చేసేలా ప్రోత్సహించడానికి యూ ఐ డి ఎ ఐ బృందం వేసిన మరో ముందడుగు.

Ministry of Electronics & IT
UIDAI comes back to Global Fintech Fest with the theme “Reimagine Aadhaar”
UIDAI showcases its Product Enhancements and Collaboration with Industry Partners at GFF 2023
06 SEP 2023 3:59PM by PIB Delhi
Unique Identity Authority of India (UIDAI) has constantly strived to provide seamless services to leverage the Aadhaar identity platform and support residents to avail a host of services at their fingertips.
This year UIDAI showcased its improved Face Authentication facility, powered by AI and ML engines, developed entirely in-house, under the theme of “reimagining Aadhaar #authentication” at the Global Fintech Festival in Mumbai.
Under its Volunteer Guideline 2022, the UIDAI has been encouraging industry and fintech partners to collaborate with UIDAI with larger objective to enable faster technology adoption and to find better solutions and products to serve the residents even better.
Under this policy the UIDAI worked closely over last few months with Airtel Payments Bank to improve the resident experience component for the face authentication. This was achieved through both teams working closely to ensure optimised capture under low light condition while integrating better fraud detection and prevention mechanisms.
Partner use-cases were also demonstrated like that of attendance systems for beneficiaries of Mahatma Gandhi National Rural Employment Guarantee Act (MGNREGA) and for customer acquisition process by banks.
As part of GFF 2023, the UIDAI also facilitated an industry meet-up under the theme “reimagine Aadhaar #together” with executives of various fintech firms and associated ecosystem partners, with the intent to explore opportunities to collaborate, co-innovate and enable wider adoption of Aadhaar.
With an added focus on innovation, the UIDAI also presented the roadmap to enable innovation within a new Sandbox environment and a dedicated state-of-the-art Innovation Lab at the UIDAI Tech Centre to facilitate R&D and innovation.
This was yet another step by team UIDAI to encourage all academia and industry partners to work closely together for resident enablement towards secure, seamless and inclusive usage of Aadhaar.