Ministry of Science & Technology
ANRF signifies a higher level of priority & commitment to research and innovation: Secretary of SERB
26 AUG 2023 6:30PM by PIB Delhi
Anusandhan National Research Foundation (ANRF) signifies a higher level of priority and commitment to research and innovation at the highest level in the government, said Dr Akhilesh Gupta, Secretary of SERB and Advisor, DST at a talk on Anusandhan National Research Foundation hosted by the National Centre for Biological Sciences.
“The challenge of ANRF is to introduce changes so that research makes a tangible impact on society and prioritise quality and relevance over quantity, rather than the current focus on generating research output,” Dr Gupta said at the online talk titled Changing Landscape of Research Funding in India: Anusandhan National Research Foundation: India’s vision to Achieve Global Leadership.
He added that the foundation will encourage translation research in all universities beyond Technology Readiness Level (TRL) 3, indicating a commitment to taking research outcomes from the lab to practical applications.
Dr Gupta pointed out that while the funds for NRF will be sourced from various avenues, including contributions from industry, philanthropic foundations, international organisations, and other stakeholders, a novel model has been proposed for the foundation which emphasises industry-led initiatives with government support. “The involvement of the industry is crucial in ensuring that research outcomes are aligned with real-world needs and can be effectively implemented,” he stressed.
He underlined that while Science and Engineering Research Board’s (SERB) transition to NRF represents a significant shift in priority of research funding in India, several significant initiatives like doubling private sector R&D investment, increasing the number of full-time researchers, promoting women's participation, and National repository of STI Data are under consideration to foster innovation and research in the country.
Professor LS Shashidhara, Director, National Centre for Biological Sciences (NCBS) as well as several scientists from NCBS and other scientific institutions all over the country participated in the interactive session.

அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறை
ஏ.என்.ஆர்.எஃப் ஆராய்ச்சி மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளுக்கான உயர் மட்ட முன்னுரிமை மற்றும் அர்ப்பணிப்பைக் குறிக்கிறது: எஸ்.இ.ஆர்.பி செயலாளர்
26 AUG 2023 6:30PM by PIB Chennai
அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை (ஏ.என்.ஆர்.எஃப்) அரசாங்கத்தில் மிக உயர்ந்த மட்டத்தில் ஆராய்ச்சி மற்றும் கண்டுபிடிப்புகளுக்கு அதிக முன்னுரிமை மற்றும் அர்ப்பணிப்பைக் குறிக்கிறது என்று எஸ்.இ.ஆர்.பி செயலாளரும், அறிவியல் மற்றும் தொழில்நுட்பத்துறையின் ஆலோசகருமான டாக்டர் அகிலேஷ் குப்தா தேசிய உயிரியல் அறிவியல் மையம் நடத்திய அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை குறித்த உரையில் கூறினார்.
"ஆராய்ச்சி சமூகத்தில் உறுதியான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும் வகையில் மாற்றங்களை அறிமுகப்படுத்துவதும், ஆராய்ச்சி வெளியீட்டை உருவாக்குவதில் தற்போதைய கவனம் செலுத்துவதை விட, அளவை விட தரம் மற்றும் பொருத்தத்திற்கு முன்னுரிமை அளிப்பதும் ஏ.என்.ஆர்.எஃப் இன் சவாலாகும்" என்று டாக்டர் குப்தா இந்தியாவில் ஆராய்ச்சி நிதியின் மாறிவரும் நிலப்பரப்பு: அனுசந்தன் தேசிய ஆராய்ச்சி அறக்கட்டளை: உலகளாவிய தலைமையை அடைவதற்கான இந்தியாவின் பார்வை என்ற ஆன்லைன் உரையில் கூறினார்.
தொழில்நுட்ப தயார்நிலை நிலை (டி.ஆர்.எல்) 3 க்கு அப்பால் அனைத்து பல்கலைக்கழகங்களிலும் மொழிபெயர்ப்பு ஆராய்ச்சியை அறக்கட்டளை ஊக்குவிக்கும் என்று அவர் கூறினார், இது ஆய்வகத்திலிருந்து நடைமுறை பயன்பாடுகளுக்கு ஆராய்ச்சி முடிவுகளை எடுத்துச் செல்வதற்கான உறுதிப்பாட்டைக் குறிக்கிறது.
தொழில்துறை, தொண்டு நிறுவனங்கள், சர்வதேச அமைப்புகள் மற்றும் பிற பங்குதாரர்களின் பங்களிப்புகள் உட்பட பல்வேறு வழிகளில் இருந்து என்.ஆர்.எஃப்-க்கான நிதி பெறப்படும் என்றாலும், அரசாங்க ஆதரவுடன் தொழில்துறை தலைமையிலான முன்முயற்சிகளை வலியுறுத்தும் அறக்கட்டளைக்கு ஒரு புதிய மாதிரி முன்மொழியப்பட்டுள்ளது என்று டாக்டர் குப்தா சுட்டிக்காட்டினார். "ஆராய்ச்சி முடிவுகள் உண்மையான உலகத் தேவைகளுடன் இணைந்திருப்பதையும் திறம்பட செயல்படுத்த முடியும் என்பதையும் உறுதி செய்வதில் தொழில்துறையின் ஈடுபாடு முக்கியமானது" என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
அறிவியல் மற்றும் பொறியியல் ஆராய்ச்சி வாரியத்தின் (எஸ்.இ.ஆர்.பி) என்.ஆர்.எஃப்-க்கு மாறுவது இந்தியாவில் ஆராய்ச்சி நிதியின் முன்னுரிமையில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்தை பிரதிபலிக்கிறது என்றாலும், தனியார் துறை ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு முதலீட்டை இரட்டிப்பாக்குவது, முழுநேர ஆராய்ச்சியாளர்களின் எண்ணிக்கையை அதிகரிப்பது, பெண்களின் பங்கேற்பை ஊக்குவித்தல் மற்றும் எஸ்.டி.ஐ தரவுகளின் தேசிய களஞ்சியம் போன்ற பல குறிப்பிடத்தக்க முன்முயற்சிகள் நாட்டில் கண்டுபிடிப்பு மற்றும் ஆராய்ச்சியை ஊக்குவிக்க பரிசீலனையில் உள்ளன என்பதை அவர் விளக்கினார்.
தேசிய உயிரியல் அறிவியல் மையத்தின் (என்.சி.பி.எஸ்) இயக்குநர் பேராசிரியர் எல்.எஸ்.சசிதரா மற்றும் என்.சி.பி.எஸ் மற்றும் நாடு முழுவதும் உள்ள பிற அறிவியல் நிறுவனங்களைச் சேர்ந்த பல விஞ்ஞானிகள் கலந்துரையாடல் அமர்வில் பங்கேற்றனர்.