Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of South Africa
23 AUG 2023 3:05PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Cyril Ramaphosa, President of the Republic of South Africa on 23 August 2023 in Johannesburg on the sidelines of the 15th BRICS Summit.
Both leaders reviewed the progress made in bilateral relations between the two countries and expressed satisfaction at the progress achieved in various fields including defence, agriculture, trade and investment, health, conservation and people to people ties.
Both sides also exchanged views on continued coordination in multilateral bodies and regional and multilateral issues of mutual interest. President Ramaphosa expressed full support for India’s G20 presidency and appreciated India’s initiative for giving the African Union full membership of G-20. He conveyed that he looked forward to visiting New Delhi for the G-20 Summit.
Prime Minister congratulated President Ramaphosa on the successful hosting of the BRICS Summit. Prime Minister accepted President Ramaphosa's invitation to pay a State Visit to South Africa at a mutually convenient date.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
દક્ષિણ આફ્રિકાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
23 AUG 2023 3:05PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 23 ઓગસ્ટ 2023ના રોજ જોહાનિસબર્ગમાં 15મી BRICS સમિટની સાથે સાથે દક્ષિણ આફ્રિકાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી સિરિલ રામાફોસા સાથે મુલાકાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચેના દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં થયેલી પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી અને સંરક્ષણ, કૃષિ, વેપાર અને રોકાણ, આરોગ્ય, સંરક્ષણ અને લોકો વચ્ચેના સંબંધો સહિત વિવિધ ક્ષેત્રોમાં હાંસલ કરેલી પ્રગતિ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો.
બંને પક્ષોએ બહુપક્ષીય સંસ્થાઓમાં સતત સંકલન અને પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને બહુપક્ષીય મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું. રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાએ ભારતના G20 પ્રમુખપદ માટે સંપૂર્ણ સમર્થન વ્યક્ત કર્યું અને આફ્રિકન યુનિયનને G-20નું સંપૂર્ણ સભ્યપદ આપવા માટે ભારતની પહેલની પ્રશંસા કરી. તેમણે જણાવ્યું કે તેઓ G-20 સમિટ માટે નવી દિલ્હીની મુલાકાત લેવા આતુર છે.
પ્રધાનમંત્રીએ બ્રિક્સ સમિટના સફળ આયોજન બદલ રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રીએ પરસ્પર અનુકૂળ તારીખે દક્ષિણ આફ્રિકાની રાજ્ય મુલાકાત માટે રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાનું આમંત્રણ સ્વીકાર્યું.