Ministry of New and Renewable Energy
IREDA reports All-Time High Quarterly PAT of Rs. 295 Crores; Net NPAs down to 1.61%
12 AUG 2023 6:50PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Ltd. (IREDA), a Mini Ratna (Category – I) Government of India enterprise under the administrative control of Ministry of New and Renewable Energy, has achieved a remarkable milestone with an all-time high Quarterly Profit After Tax (PAT) of Rs. 295 crores and Profit Before Tax (PBT) of Rs. 440 crores in the 1st Quarter of the fiscal year 2023-24. This achievement marks a notable growth of 30% and 29% respectively, compared to the corresponding period of the previous financial year 2022-23. IREDA has also demonstrated a significant reduction in Net Non-Performing Assets (NPAs), bringing them down to 1.61% in Q1, FY 2023-24 from 2.92% in Q1, FY 2022-23, representing a remarkable 45% reduction (in percentage terms) on a year-on-year basis.
Commending the company's exceptional performance and consistent growth trajectory, the Board of Directors of IREDA, in a meeting held today, August 12, 2023, approved the Audited Financial Results for the 1st Quarter of the Financial Year 2023-24.
Over the previous year, IREDA's Loan Book has expanded from Rs. 32,679 crores as of 30th June, 2022, to Rs. 47,207 crores as of 30th June, 2023, showcasing a robust growth of 44%. During the 1st Quarter, the company achieved Loan Disbursement of Rs. 3,173 crores and a Total Income from Operations of Rs. 1,143 crores, demonstrating a substantial increase of 272% and 45% respectively, compared to the corresponding quarter of the previous year, wherein Loan Disbursement was Rs. 852 crores and Total Income from Operations was Rs. 786 crores.
Noteworthy financial highlights for the first quarter of FY 2023-24, compared to the same period in FY 2022-23, include:
• Total Income from Operations: Rs. 1,143 crores as against Rs. 786 crores (up by 45%)
• Profit Before Tax: Rs. 440 crores as against Rs. 340 crores (up by 29%)
• Profit After Tax: Rs. 295 crores as against Rs. 226 crores (up by 30%)
• Loan Disbursement: Rs. 3,173 crores as against 852 crores (up by 272%)
• Loan Book: Rs. 47,207 crores as against Rs. 32,679 crores (up by 44%)
• Net-worth: Rs. 6,290 crores as against Rs. 5,514 crores (up by 14%)
• Net NPAs: 1.61% as against 2.92% (reduction by 45% in percentage terms)
• Gross NPAs: 3.08% as against 5.33% (reduction by 42% in percentage terms)
Shri Pradip Kumar Das, Chairman & Managing Director, IREDA, attributed the growth of the company to the trust and support of stakeholders. He expressed his gratitude towards Union Minister for Power and New and Renewable Energy Shri R. K. Singh; Union Minister of State, New and Renewable Energy, Shri Bhagawanth Khuba; Secretary, MNRE and Board of Directors for their constant support and guidance, which he said has been instrumental in achieving the historic performance of IREDA. He has also commended the dedicated Team IREDA for their unwavering commitment and relentless efforts that have led to these historic financial results.

నూతన మరియు పునరుత్పాదక శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
అత్య‌ధికంగా రూ. 295 ప‌న్ను అనంత‌ర లాభాల‌ను (పిఎటి) సాధించి, నిక‌ర ఎన్‌పిఎల‌ను 1.61 శాతం త‌గ్గించిన ఐఆర్ఇడిఎ
12 AUG 2023 6:50PM by PIB Hyderabad
నూత‌న‌, పున‌రావృత ఇంధ‌న మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వాహ‌క నియంత్ర‌ణ‌లోని భార‌త మినీర‌త్న (కేట‌గిరీ-1) సంస్థ అయిన ఇండియ‌న్ రెన్యూవ‌బుల్ ఎన‌ర్జీ డెవ‌ల‌ప్‌మెంట్ ఏజెన్సీ లిమిటెడ్ (ఐఆర్ఇడిఎ) 2023-24 సంవ‌త్స‌రం తొలి త్రైమాసికంలో రూ. 295 కోట్ల‌ ప‌న్ను అనంత‌ర అత్య‌ధిక త్రైమాసిక లాభాల‌ (పిఎటి )ని, రూ. 440 కోట్ల ప‌న్నుకు ముందు లాభాలను (పిబిటి) ఆర్జించి విశేష మైలురాయిని సాధించింది.
గ‌త ఆర్థిక‌ సంవ‌త్స‌రం 2022-23లో ఇదే కాలంతో పోలిస్తే వ‌రుస‌గా 30% & 29% వృద్ధిని సాధించింది. అంతేకాకుండా, ఐఆర్ఇడిఎ నిక‌ర నిర‌ర్ధ‌క ఆస్తుల (ఎన్‌పిఎ)ల‌లో కూడా గ‌ణ‌నీయ‌మై త‌గ్గింపును ప్ర‌ద‌ర్శిస్తూ, 2023-24 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌ర‌పు త్రైమాసికంలో వాటిని 2.92% నుంచి 1.61%కి త‌గ్గించింది. ఇది సంవ‌త్స‌రాల ప్రాతిప‌దిక (ఇయ‌ర్ ఆన్ ఇయ‌ర్‌) 45% చెప్పుకోద‌గిన త‌గ్గింపును సూచిస్తుంది.
కంపెనీ అసాధార‌ణ ప‌నితీరును, స్థిర‌మైన వృద్ధి ప‌థాన్ని ప్ర‌శంసిస్తూ, శ‌నివారం, 12 ఆగ‌స్టు 2023న నిర్వ‌హించిన స‌మావేశంలో ఐఆర్ఇడిఎ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట‌ర్స్ 2023-24 ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం తొలి త్రైమాసికంలో ఆడిట్ చేసిన ఆర్థిక ఫ‌లితాల‌ను ఆమోదించింది.
గ‌త ఏడాదిక‌న్నా ఐఆర్ఇడిఎ లోన్ బుక్ 30 జూన్ 2022న రూ. 32,679 కోట్ల నుంచి 30 జూన్ 2023 రూ. 47,207 కోట్ల‌కు విస్త‌రించి, 44% బ‌ల‌మైన వృద్ధిని ప్ర‌ద‌ర్శించింది. తొలి త్రైమాసికంలో కంపెనీ రూ. 3,173 కోట్ల రుణ పంపిణీని సాధించి, కార్య‌క‌లాపాల నుంచి రూ. 1,143 కోట్ల మొత్తం ఆదాయాన్ని సాధించి, గ‌త ఏడాది తొలి త్రైమాసికంతో పోలిస్తే వ‌రుస‌గా, 272% & 45% పెరుగుద‌ల‌ను ప్ర‌ద‌ర్శించింది. గ‌త ఏడాది ఇదే కాలంలో రుణ పంపిణీ రూ. 852 కోట్లు కాగా, కార్య‌క‌లాపాల నుంచి సాధించిన మొత్తం ఆదాయం రూ. 786 కోట్ల‌గా ఉంది.
ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రం 2022-23 తొలి త్రైమాసికంలో సాధించిన చెప్పుకోద‌గిన ఆర్ధిక విజ‌యాల‌తో పోలిస్తే ఆర్ధిక సంవ‌త్స‌రం 2023-24 తొలి త్రైమాసికంలో చెప్పుకోద‌గిన ఆర్ధిక ముఖ్యాంశాలుః
ప‌న్నుకు ముందు లాభంః గ‌త ఏడాదిలో రూ. 340 కోట్ల‌తో పోలిస్తే రూ. 440 కోట్లు (29% పెరుగుద‌ల‌)
ప‌న్ను అనంత‌ర లాభాలుః గ‌త ఏడాది రూ. 226కోట్ల‌తో పోలిస్తే రూ. 295 కోట్లు (30% వృద్ధి)
రుణ పంపిణీః రూ. 852 కోట్ల‌తో పోలిస్తే రూ. 3,173 కోట్లు (272% పెరుగుద‌ల‌)
లోన్ బుక్ః రూ. 32,679 కోట్ల‌కు వ్య‌తిరేకంగా రూ. 47,207 కోట్లు (44% పెరుగుద‌ల‌)
నిక‌ర విలువః రూ. 5,514 కోట్ల‌తో పోలిస్తే రూ. 6,290 కోట్లు (14% వృద్ధి)
నిక‌ర ఎన్‌పిఎలుః 5.38%తో పోలిస్తే 1.61% (శాత‌ప‌రంగా చూస్తే 45% త‌గ్గింపు)
స్థూల ఎన్‌పిఎలుః 5.33%కి వ్య‌తిరేకంగా 3.08% (శాత‌ప‌రంగా చూస్తే 42% త‌గ్గింపు)
కంపెనీ వృద్ధిని వాటాదారుల విశ్వాసం, మ‌ద్ద‌తు కు ఐఆర్ఇడిఎ చైర్మ‌న్ & మేనేజింగ్ డైరెక్ట‌ర్ శ్రీ ప్ర‌దీప్ కుమార్ దాస్ ఆపాదించారు. కేంద్ర విద్యుత్ & నూత‌న‌, పున‌రావృత ఇంధ‌న‌ శాఖ మంత్రి శ్రీ ఆర్‌కె సింగ్ కు, నూత‌న, పున‌రావృత ఇంధ‌న‌శాఖ స‌హాయ మంత్రి శ్రీ భ‌గ‌వంత్ ఖుబాకు, ఎంఎన్ఆర్ ఇ కార్య‌ద‌ర్శి, బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట‌ర్ల‌కు వారి నిరంత‌ర మ‌ద్ద‌తు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌నానికి కృత‌జ్క్ష‌త‌లు చెప్పారు. ఐఆర్ఇడిఎ చారిత్రిక ప‌నితీరును సాధించేందుకు వారి మ‌ద్ద‌తు, మార్గ‌ద‌ర్శ‌నాలే కార‌ణ‌మ‌న్నారు.
ఈ చారిత్రాత్మ‌క ఆర్ధిక ఫ‌లితాల‌కు దారి తీసేందుకు కార‌ణ‌మైన ఐఆర్ఇడిఎ బృంద‌పు అచంచ‌ల‌మైన నిబ‌ద్ధ‌త‌, అవిశ్రాంత ప్ర‌య‌త్నాల‌కు, అంకిత భావాన్ని ఆయ‌న ప్ర‌శంసించారు.