Ministry of Information & Broadcasting
Calling Online Content Creators and OTT Platforms: IFFI invites entries for Maiden Edition of Best Web Series (OTT) Award
Winner of the Best Web Series Award to be announced at 54th Edition of IFFI
08 AUG 2023 6:45PM by PIB Delhi
Applications are now open for the inaugural edition of Best Web Series (OTT) Award, which is being introduced starting with the 54th edition of the International Film Festival of India, to be held in Goa during November 20 – 28, 2023.
Objectives of the Award
The Award is aimed at acknowledging, encouraging and honouring the flourishing OTT content and its creators. It seeks to foster growth and innovation in the Indian OTT industry by encouraging and celebrating web series content produced for and screened on digital platforms. The award also aims to encourage OTT content in Indian languages by promoting regional diversity and creativity in the web content industry, including content produced in regional languages. The Award will recognize and reward exceptional talent that has realized its potential due to the opportunities provided by the OTT space in India. In keeping with India's growing creative economy, the award will also aim to incentivize and create investment opportunities in India's OTT sector by providing avenues to content creators and OTT platforms to showcase their work, exchange knowledge, and foster international relationships through the International Film Festival of India (IFFI).
The winner will be announced and honoured at the 54th edition of IFFI.
Tell the Story of a Rising and Aspirational New India: I&B Minister
It may be recalled that the Award was announced on July 18, 2023, by the Union Minister for Information and Broadcasting (I&B) Shri Anurag Singh Thakur.
Noting that India is filled with exceptional talent, the Shri Thakur has encouraged content creators to “tell the story of a rising and aspirational New India - ready to lead the world, with a billion dreams and a billion untold stories!” He added that beginning this year at the 54th International Film Festival of India, the award will be presented annually.
Speaking about the intent of the I&B Ministry in introducing the Best Web Series (OTT) Award, the Union Minister had said: "The Indian entertainment industry has seen a tectonic change in the last few years. It is interesting to note that a recent report of FICCI-EnY shows that not only was 3,000 hours of new and original OTT content created in India in 2022, but the viewership on OTT platforms has grown from 13.5 crores to 18 crores in the last few years, whereas the number of cinema hall goers stands at 12.2 crore, 6 crore less than the consumption on OTT. A need was therefore felt to foster and promote the growth of the Indian OTT industry and acknowledge regional talent that India is so rich in."
Eligibility for the Award
To be eligible for the award, the web series has to be originally created / shot series in any Indian language. It has to be an original piece of work commissioned, produced, co-produced, licensed, or acquired with the purpose of releasing ONLY on the OTT Platform. All episodes of the entry (web series/season) should have been released on an OTT platform between January 1, 2022, and December 31, 2022.
Further, the web series/season under application must have a total runtime of at least 180 minutes, have a minimum of three (3) episodes, have each episode of duration 25 minutes or more and be tied together under the same title or trade name.
How to Apply for the Award
Applicants should submit the entry through the prescribed online entry form, which is available at the Award website: https://bestwebseriesaward.com/. The entries can be submitted online till 6 PM on 25th August, 2023. In addition to the online submission, the stamped and signed hard copy of the submitted online application along with its adjoining material must be received by 31st August, 2023. In the event that 31st August, 2023 is declared a holiday, the next working day will be considered as the final date for receipt of the application.
Award Components
The award for the Best Web Series will be presented to one web series for its artistic merit, storytelling, technical excellence and overall impact. A cash Prize of Rs. 10 lakhs will be awarded, to be shared equally among the Director(s), Creator(s) and the Producer(s) / Production house(s) / OTT Platform (in case of an original production or coproduction). Certificates too will be awarded to Director(s) / Creator(s) or both, and the Producer(s) / Production House(s) /OTT Platform (in case of original production or co-production) and to the OTT platform streaming the web-series.
There shall be a two-tier system, a Preview Committee and a Jury, for making selections for the award. The jury would comprise eminent film / web series professionals / personalities acclaimed in the field of web-series, cinema, and other allied arts from across India. The preview committee and the jury would be constituted by the Ministry of I&B.
More details on eligibility and other details of the Award are available on the Award website: https://bestwebseriesaward.com/. The rules and regulations of the Award can be found here.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਔਨਲਾਈਨ ਕੰਟੈਂਟ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ: ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ ਨੇ ਸਰਵੋਤਮ ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼ (ਓਟੀਟੀ) ਅਵਾਰਡ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਐਂਟਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ ਦੇ 54ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਸਰਵੋਤਮ ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼ ਅਵਾਰਡ ਦੇ ਜੇਤੂ ਦੇ ਨਾਮ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
08 AUG 2023 6:45PM by PIB Chandigarh
ਸਰਵੋਤਮ ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼ (ਓਟੀਟੀ) ਅਵਾਰਡ ਦੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਐਡੀਸ਼ਨ ਦੇ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਹੁਣ ਖੁੱਲ੍ਹੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਗੋਆ ਵਿੱਚ 20-28 ਨਵੰਬਰ, 2023 ਨੂੰ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇ 54ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਅਵਾਰਡ ਦਾ ਉਦੇਸ਼
ਅਵਾਰਡ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਓਟੀਟੀ ਕੰਟੈਂਟ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਰਨਾ, ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ’ਤੇ ਨਿਰਮਿਤ ਅਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼ ਕੰਟੈਂਟ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਇਸ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾ ਕੇ ਭਾਰਤੀ ਓਟੀਟੀ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਅਵਾਰਡ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਖੇਤਰੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਿਤ ਕੰਟੈਂਟ ਸਮੇਤ ਵੈੱਬ ਸਮੱਗਰੀ ਉਦਯੋਗ ਵਿੱਚ ਖੇਤਰੀ ਵਿਭਿੰਨਤਾ ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕਤਾ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇ ਕੇ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਓਟੀਟੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਇਹ ਅਵਾਰਡ ਅਸਾਧਾਰਣ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਇਨਾਮ ਦੇਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਓਟੀਟੀ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮੌਕਿਆਂ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਆਪਣੀ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਅਹਿਸਾਸ ਕਰਵਾਇਆ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦੀ ਵਧਦੀ ਰਚਨਾਤਮਕ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਇਸ ਅਵਾਰਡ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕੰਟੈਂਟ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਕੰਮ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ, ਗਿਆਨ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ (ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ) ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਮੌਕੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਓਟੀਟੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਜੇਤੂ ਦੇ ਨਾਮ ਦਾ ਐਲਾਨ ਆਈਐੱਫਐੱਫਆਈ ਦੇ 54ਵੇਂ ਐਡੀਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਅਤੇ ਉਸ ਨੂੰ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਉਭਰਦੇ ਅਤੇ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਦੱਸੋ: ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ
ਵਰਣਨਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਅਵਾਰਡ ਦਾ ਐਲਾਨ 18 ਜੁਲਾਈ, 2023 ਨੂੰ ਕੇਂਦਰੀ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਸਿੰਘ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਭਾਰਤ ਅਸਾਧਾਰਣ ਪ੍ਰਤਿਭਾਵਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ ਹੈ, ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕੰਟੈਂਟ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ “ਇੱਕ ਉਭਰਦੇ ਅਤੇ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ ਨਵੇਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕਹਾਣੀ ਦੱਸਣ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕੀਤਾ-ਜੋ ਅਰਬਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਸੁਪਨਿਆਂ ਅਤੇ ਅਰਬਾਂ ਅਣਸੁਣੀਆਂ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਨੀਆ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ!” ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੇ 54ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਿਲਮ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਇਸ ਸਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਹ ਅਵਾਰਡ ਹਰ ਸਾਲ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਸਰਬਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼ (ਓਟੀਟੀ) ਅਵਾਰਡ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ’ਤੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਭਾਰਤੀ ਮਨੋਰੰਜਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਬੇਮਿਸਾਲ ਬਦਲਾਅ ਦੇਖੇ ਗਏ ਹਨ। ਇਹ ਬਹੁਤ ਦਿਲਚਸਪ ਹੈ ਕਿ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਫਿੱਕੀ-ਈਐੱਨਵਾਈ ਦੁਆਰਾ ਜਾਰੀ ਇੱਕ ਰਿਪੋਰਟ ਤੋਂ ਪਤਾ ਚਲਦਾ ਹੈ ਕਿ 2022 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ 3,000 ਘੰਟੇ ਦੀ ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਮੂਲ ਓਟੀਟੀ ਕੰਟੈਂਟ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਗਈ ਬਲਕਿ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮਾਂ ’ਤੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ ਪਿਛਲੇ ਕੁਝ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ 13.5 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵਧ ਕੇ 18 ਕਰੋੜ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ, ਜਦਕਿ ਸਿਨੇਮਾ ਹਾਲ ਜਾਣ ਵਾਲਿਆਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ 12.2 ਕਰੋੜ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਦੇ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਤੋਂ ਲਗਭਗ 6 ਕਰੋੜ ਘੱਟ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਓਟੀਟੀ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨ, ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਖੇਤਰੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਸਵੀਕਾਰ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਮਹਿਸੂਸ ਹੋਈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਬਹੁਤ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਹੈ।”
ਅਵਾਰਡ ਲਈ ਯੋਗਤਾ
ਅਵਾਰਡ ਲਈ ਯੋਗ ਹੋਣ ਲਈ, ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਵੀ ਭਾਰਤੀ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਨਿਰਮਿਤ/ਸ਼ੂਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸਿਰਫ਼ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ’ਤੇ ਰਿਲੀਜ਼ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਨਿਰਮਿਤ, ਸਹਿ-ਨਿਰਮਿਤ, ਲਾਇਸੰਸ ਪ੍ਰਾਪਤ ਜਾਂ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਹੋਇਆ ਇੱਕ ਮੂਲ ਕੰਮ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਦਾਖਲ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਐਪੀਸੋਡ (ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼/ਸੀਜ਼ਨ) ਨੂੰ 01 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਤੋਂ 31 ਦਸੰਬਰ, 2022 ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ’ਤੇ ਰਿਲੀਜ਼ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਲਈ ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼/ਸੀਜ਼ਨ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ 180 ਮਿਨਟ ਦਾ ਕੁੱਲ ਰਨਟਾਈਮ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਘੱਟ ਤੋਂ ਘੱਟ ਤਿੰਨ ਐਪੀਸੋਡ ਹੋਣੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ, ਹਰੇਕ ਐਪੀਸੋਡ ਦੀ ਮਿਆਦ 25 ਮਿੰਟ ਜਾਂ ਉਸ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਹੀ ਸਿਰਲੇਖ ਜਾਂ ਵਪਾਰਕ ਨਾਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਇਕੱਠੇ ਲਿੰਕ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
ਅਵਾਰਡ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀ ਕਿਵੇਂ ਦੇਣੀ ਹੈ
ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਔਨਲਾਈਨ ਦਾਖਲਾ ਫਾਰਮ ਦੇ ਰਾਹੀਂ ਐਂਟਰੀ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਅਵਾਰਡ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://bestwebseriesaward.com/ ’ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਐਂਟਰੀਆਂ ਨੂੰ 25 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 6 ਵਜੇ ਤੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਐਂਟਰੀਆਂ ਨੂੰ ਔਨਲਾਈਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਔਨਲਾਈਨ ਅਰਜ਼ੀ ਦੀ ਪ੍ਰਿੰਟ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਹਸਤਾਖਰਿਤ ਹਾਰਡ ਕਾਪੀ ਏਂਜਿਟਮੈਂਟ ਦੇ ਨਾਲ 31 ਅਗਸਤ, 2023 ਤੱਕ ਅਧਿਕਾਰਤ ਦਫ਼ਤਰ ਪਹੁੰਚ ਜਾਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ। ਜੇਕਰ 31 ਅਗਸਤ, 2023 ਨੂੰ ਛੁੱਟੀ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਅਗਲੇ ਕੰਮਕਾਜੀ ਦਿਨ ਨੂੰ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਣ ਦੀ ਅੰਤਿਮ ਮਿਤੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਵੇਗਾ।
ਅਵਾਰਡ ਦੇ ਹਿੱਸੇ
ਸਰਵੋਤਮ ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼ ਦਾ ਅਵਾਰਡ ਇੱਕ ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਉਸ ਦੀ ਕਲਾਤਮਕ ਯੋਗਤਾ, ਕਹਾਣੀ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ, ਤਕਨੀਕੀ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਾ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਦੇ ਲਈ ਦਿੱਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਨਕਦ ਅਵਾਰਡ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨੂੰ ਡਾਇਰੈਕਟਰ, ਲੇਖਕ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਤਾ/ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਹਾਊਸ/ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ (ਮੂਲ ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਜਾਂ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਚ) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਬਰਾਬਰ ਵੰਡਿਆ ਜਾਵੇਗਾ। ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਵੀ ਡਾਇਰੈਕਟਰ/ਸਿਰਜਣਹਾਰ ਜਾਂ ਦੋਵੇਂ, ਨਿਰਮਾਤਾ/ਪ੍ਰੋਡਕਸ਼ਨ ਹਾਊਸ/ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ (ਮੂਲ ਨਿਰਮਾਣ ਜਾਂ ਸਹਿ-ਉਤਪਾਦਨ ਮਾਮਲੇ ਵਿੱਤ) ਅਤੇ ਵੈੱਬ-ਸੀਰੀਜ਼ ਸਟ੍ਰੀਮਿੰਗ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਓਟੀਟੀ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਅਵਾਰਡ ਲਈ ਚੋਣ ਕਰਨ ਲਈ ਦੋ ਪੱਧਰੀ ਵਿਵਸਥਾ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਪ੍ਰੀਵਿਊ ਕਮੇਟੀ ਅਤੇ ਇੱਕ ਜਿਊਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਜਿਊਰੀ ਵਿੱਚ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਵੈੱਬ-ਸੀਰੀਜ਼, ਸਿਨੇਮਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਬੰਧਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੰਨੇ-ਪ੍ਰਮੰਨੇ ਉੱਘੇ ਫਿਲਮ/ਵੈੱਬ ਸੀਰੀਜ਼ ਪੇਸ਼ੇਵਰ/ਸ਼ਖਸੀਅਤਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਪ੍ਰੀਵਿਊ ਕਮੇਟੀ ਅਤੇ ਜਿਊਰੀ ਦਾ ਗਠਨ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਅਵਾਰਡ ਦੀ ਯੋਗਤਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਵੇਰਵਿਆਂ ਦੀ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਵਾਰਡ ਦੀ ਵੈੱਬਸਾਈਟ https://bestwebseriesaward.com/ ֹ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ। ਅਵਾਰਡ ਦੇ ਨਿਯਮ ਅਤੇ ਕਾਨੂੰਨ ਨੂੰ ਇੱਥੋਂ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕਦਾ ਹੈ।