Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
NCGG to train 1,750 Foreign Civil Servants during FY 2023-24, says Dr Jitendra Singh
Capacity building progamme benefits friendly neighbouring countries, Latin America, Africa among others
02 AUG 2023 4:20PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Atomic Energy and Space, Dr Jitendra Singh today said 45 international capacity building programmes have been planned in the year 2023-24, for training 1,750 international civil servants.
In a written reply in the Lok Sabha, Dr Jitendra Singh said the Ministry of External Affairs (MEA) has sanctioned an amount of Rs. 17,60,26,500/- for the capacity building of 1,425 international civil servants from Bangladesh, Cambodia, Mauritius, Sri-Lanka, Myanmar, Gambia, multi-country courses for African Countries, Forum for India-Pacific Islands Cooperation (FIPIC)/ Indian Ocean Rim Association (IORA) and Latin American Countries (LAC) region including one e- Indian Technical and Economic Cooperation (ITEC) course on “special programme on emerging governance practices”.
National Centre for Good Governance (NCGG) has been training civil servants from different countries, he said. The funds sanctioned/spent till now on training of civil servants of different countries, year-wise is as follows:
Year
Funds sanctioned/spent(in Rs.)
2014-15
Rs. 3,24,79,000/-
2015-16
Rs. 3,82,76,000/-
2016-17
Rs. 2,63,01,422/-
2017-18
Rs. 3,17,25,250/-
2018-19
Rs. 79,17,832/-
2019-20
Rs.4,64,37,450/-
2021-22
Rs. 1,66,75,200/-
2022-23
Rs.6,92,45,117/-
2023-24 (Till July 2023)
Rs. 6,13,67,500/-
The details of training imparted to civil servants from other countries are as follows:
Name of the country
Numbers of Participants
Bangladesh
2099
Maldives
818
Myanmar
97
Gambia
49
Other African Countries
(Kenya, Tanzania, Tunisia and Seychelles)
19
Cambodia
30
NCGG has a branch office functioning at Mussoorie, Uttarakhand. There is no proposal for setting up regional offices/branches of NCGG in the country.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరం 1,750 మంది విదేశీ సివిల్ సర్వెంట్లకు ‘ఎన్‌సిజిజి’ శిక్షణ: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
సామర్థ్య వికాస కార్యక్రమంతో లాటిన్ అమెరికా...
ఆఫ్రికా సహా పొరుగుదేశాలకు ఎంతో ప్రయోజనం
02 AUG 2023 4:20PM by PIB Hyderabad
దేశంలో 45 అంతర్జాతీయ సామర్థ్య వికాస కార్యక్రమాల ద్వారా 2023-24 ఆర్థిక సంవత్సరంలో 1,750 మంది అంతర్జాతీయ సివిల్‌ సర్వెంట్లకు శిక్షణ ఇవ్వనున్నట్లు కేంద్ర శాస్త్ర-సాంకేతిక మంత్రిత్వశాఖ, ప్రధాని కార్యాలయ, ప్రజా ఫిర్యాదులు-పెన్షన్లు, అణుశక్తి-అంతరిక్ష శాఖల (స్వతంత్ర బాధ్యతగల) సహాయ మంత్రి డాక్టర్‌ జితేంద్ర సింగ్ తెలిపారు.
లోక్‌సభలో ఇవాళ ఒక ప్రశ్నకు ఆయన లిఖితపూర్వక సమాధానం ద్వారా ఈ సమాచారం వెల్లడించారు. ఇందుకోసం విదేశాంగ వ్యవహారాల మంత్రిత్వ శాఖ రూ.17,60,26,500 మంజూరు చేసిందని ఆయన పేర్కొన్నారు. ఈ నేపథ్యంలో బంగ్లాదేశ్, కంబోడియా, మారిషస్, శ్రీలంక, మయన్మార్, గాంబియాల నుంచి 1,425 మందికి సామర్థ్య వికాస కార్యక్రమం కింద శిక్షణ ఇస్తారని తెలిపారు. అలాగే ఆఫ్రికా దేశాలతోపాటు ఫోరమ్ ఫర్ ఇండియా-పసిఫిక్ ఐలాండ్స్ కో-ఆపరేషన్ (ఎఫ్‌ఐపిఐసి)/ఇండియన్ ఓషన్ రిమ్ అసోసియేషన్ (ఐఒఆర్‌ఎ), లాటిన్ అమెరికా దేశాల (ఎల్‌ఎసి) వారికి బహుళ కోర్సులు మాత్రమేగాక ఒక ‘ఇ-ఇండియన్ టెక్నికల్ అండ్ ఎకనామిక్ కో-ఆపరేషన్’ (ఐటిఇసి) కోర్సు సహా ‘ఆధునిక పాలన పద్ధతులపై ప్రత్యేక కార్యక్రమం’ కింద శిక్షణ ఇవ్వబడుతుందని పేర్కొన్నారు.
నేషనల్ సెంటర్ ఫర్ గుడ్ గవర్నెన్స్ (ఎన్‌సిజిజి) వివిధ దేశాల సివిల్ సర్వెంట్లకు శిక్షణ కార్యక్రమాలు నిర్వహిస్తున్నదని ఆయన చెప్పారు. ఇందుకోసం సంవత్సరం వారీగా ఇప్పటివరకూ మంజూరైన/వెచ్చించిన నిధుల వివరాలు కింది విధంగా ఉన్నాయి:
సంవత్సరం
మంజూరైన/వెచ్చించిన నిధులు (రూ.లలో)
2014-15
3,24,79,000/
2015-16
3,82,76,000/
2016-17
2,63,01,422/
2017-18
3,17,25,250/
2018-19
79,17,832/
2019-20
4,64,37,450/
2021-22
1,66,75,200/
2022-23
6,92,45,117/
2023-24 (జూలై 2023దాకా)
6,13,67,500/
ఇతర దేశాల నుంచి శిక్షణకు వచ్చిన సివిల్ సర్వెంట్ల వివరాలు కిందివిధంగా ఉన్నాయి:
దేశం
శిక్షణార్థుల సంఖ్య
బంగ్లాదేశ్‌
2099
మాల్దీవ్స్‌
818
మయన్మార్‌
97
గాంబియా
49
ఇతర ఆఫ్రికా దేశాలు
(కెన్యా, టాంజానియా, టునీషియా, సీషెల్స్‌
19
కంబోడియా
30
ఉత్తరాఖండ్‌లోని ముస్సోరీలో ఎన్‌సిజిజి శాఖ కార్యాలయం ఉండగా దేశంలో ఎక్కడా దీనికి ప్రాంతీయ కార్యాలయాలు/శాఖల ఏర్పాటుకు ఎలాంటి ప్రతిపాదనా లేదు.