Ministry of Finance
1,19,224 claims paid under Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana (PMSBY) scheme
25 JUL 2023 5:41PM by PIB Delhi
The Pradhan Mantri Suraksha Bima Yojana (PMSBY) scheme is available to people of all income groups who are bank/ post office accountholders and in the age bracket of 18 to 70 years. This was stated by Union Minister of State for Finance Dr Bhagwat Kisanrao Karad in a written reply to a question in Rajya Sabha today.
The number of claims accepted or rejected by the insurance agencies since the inception of scheme as on 28.06.2023 is as under:
Claims data of PMSBY at National Level
No. of Claims Paid
1,19,224
No. of Claims Rejected
30,549
Source: General Insurance companies which undertake enrolments under PMSBY.
State-wise number of persons registered under PMSBY as on 31.05.2023 is ANNEXED.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధాన మంత్రి సురక్ష బీమా యోజన (పీఎంఎస్‌బీవై) పథకం కింద 1,19,224 క్లెయిములకు చెల్లింపులు
25 JUL 2023 5:41PM by PIB Hyderabad
ప్రధాన మంత్రి సురక్ష బీమా యోజన (పీఎంఎస్‌బీవై) పథకం బ్యాంక్/పోస్టాఫీసుల్లో అందుబాటులో ఉంది. 18-70 సంవత్సరాల మధ్య వయస్సులో, ఆదాయం సంపాదించే ప్రతి వ్యక్తికి అందుబాటులో ఉంటుంది. కేంద్ర ఆర్థిక శాఖ సహాయ మంత్రి డాక్టర్ భగవత్ కిసన్‌రావ్ కరాద్ ఈ రోజు రాజ్యసభలో లిఖితపూర్వక సమాధానం రూపంలో ఈ విషయాన్ని తెలిపారు.
పథకం ప్రారంభించిన నాటి నుంచి 28.06.2023 వరకు బీమా సంస్థలు ఆమోదించిన, తిరస్కరించబడిన క్లెయిమ్‌ల సంఖ్య:
జాతీయ స్థాయిలో పీఎంఎస్‌బీవై క్లెయిముల సమాచారం
చెల్లించిన క్లెయిముల సంఖ్య
1,19,224
తిరస్కరించిన క్లెయిముల సంఖ్య
30,549
సమాచార మూలం: పీఎంఎస్‌బీవై కింద నమోదులు జరిపే సాధారణ బీమా సంస్థలు
31.05.2023 నాటికి పీఎంఎస్‌బీవై కింద నమోదైన వ్యక్తుల సంఖ్యను రాష్ట్రాల వారీగా అనుబంధంలో చూడవచ్చు..