President's Secretariat
A GROUP OF EMINENT ALUMNI/BENEFACTORS CALLS ON PRESIDENT OF INDIA
WORKING TO IMPROVE EDUCATIONAL CONDITIONS AND ERADICATING INEQUALITY IN SOCIETY IS THE DUTY OF ALL OF US: PRESIDENT MURMU
10 JUL 2023 8:54PM by PIB Delhi
A group of eminent Alumni/Benefactors called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan this evening (July 10, 2023) on the sideline of the Visitor’s Conference 2023.
During the interaction, the President appreciated the benefactors for their contribution to the cause of education and society. She said that working to improve educational conditions and eradicating inequality in society is the duty of all of us. She said that the wealth should be used for the betterment of society and the country. She emphasized that our society and country have contributed to our success in some way, therefore we should try to pay back to society. She was happy to note that benefactors are donating generously for the welfare of society without any compulsion. She wished that they would continue with their noble efforts.
The President said that she was particularly elated to be in the company of those who had been making donations for selfless purpose of improving the education and health of the people. “You have been doing great work” she said.
Shri Rakesh Gangwal, Co-Founder of Indigo Airlines; Shri Muktesh Pant, Former CEO of Yum China; Shri Subroto Bagchi, Co-founder of Mindtree; Prashanth Prakash, Co-Founder and Partner, Accel India; Dr. Shridhar Shukla, Co-Founder, Chairman, KPOINT Technologies; Rizwan Koita, Co-Founder and CEO of CitiusTech; Shri Vikram Gupta, Founder and Managing Partner, IvyCap Ventures Advisors Pvt. Ltd; Shri T.T. Jagannathan, Chairman of TTK Prestige; Shri Nemish Shah, Co-Founder of ENAM and Board of Governor of FLAME University; Smt Roshni Nadar, Chairperson of HCL Technologies and Trustee of Shiv Nadar University; and Shri Ajay Piramal, Chairman of the Piramal Group attended the interaction along with their spouse.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉੱਘੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ/ਦਾਨਦਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ
ਵਿਦਿਅਕ ਸਥਿਤੀਆ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਅਸਮਾਨਤਾ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸਾਡਾ ਸਾਰਿਆਂ ਦਾ ਕਰਤੱਵ ਹੈ: ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮੁਰਮੂ
10 JUL 2023 8:54PM by PIB Chandigarh
ਉੱਘੇ ਸਾਬਕਾ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ/ਦਾਨਦਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਸਮੂਹ ਨੇ ਅੱਜ ਸ਼ਾਮ (10 ਜੁਲਾਈ, 2023) ਵਿਜ਼ਟਰਸ ਕਾਨਫਰੰਸ 2023, ਦੇ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਭਵਨ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਦ੍ਰੌਪਦੀ ਮੁਰਮੂ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ।
ਸੰਵਾਦ ਦੌਰਾਨ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਿਤ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨ ਲਈ ਦਾਨਦਾਤਾਵਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਦਿਅਕ ਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਅਤੇ ਸਮਾਜ ਵਿੱਚ ਅਸਮਾਨਤਾ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਨਾ ਸਾਡਾ ਸਾਰਿਆਂ ਦਾ ਫਰਜ਼ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਧਨ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਸਮਾਜ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਭਲਾਈ ਲਈ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ਉੱਪਰ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਸਮਾਜ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਨੇ ਕਿਸੇ ਨਾ ਕਿਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਾਡੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ, ਇਸ ਲਈ ਸਾਨੂੰ ਸਮਾਜ ਨੂੰ ਵਾਪਸ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਯਾਸ ਕਰਨੇ ਚਾਹੀਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਜਾਣ ਕੇ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ ਕਿ ਦਾਨਦਾਤਾ ਬਿਨਾ ਕਿਸੇ ਦਬਾਅ ਦੇ ਸਮਾਜ ਭਲਾਈ ਦੇ ਲਈ ਖੁੱਲ੍ਹੇ ਦਿਲ ਨਾਲ ਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਾਮਨਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਨੇਕ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਅੱਗੇ ਵੀ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣੀਆਂ ਚਾਹੀਦੀਆਂ ਹਨ।
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਉਨ੍ਹਾਂ ਲੋਕਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲ ਕੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਖੁਸ਼ ਹਨ ਜੋ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਿਹਤ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਦੇ ਨਿਰਸਵਾਰਥ ਉਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਈ ਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ‘‘ਤੁਸੀਂ ਲੋਕ ਮਹਾਨ ਕੰਮ ਕਰ ਰਹੇ ਹੋ।’’
ਇਸ ਸੰਵਾਦ ਵਿੱਚ ਇੰਡੀਗੋ ਏਅਰਲਾਈਂਸ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਕੇਸ਼ ਗੰਗਵਾਲ; ਯਮ ਚਾਈਨਾ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਸ਼੍ਰੀ ਮੁਕਤੇਸ਼ ਪੰਤ; ਮਾਇੰਡਟ੍ਰੀ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਬ੍ਰਤੋ ਬਾਗਚੀ; ਐਕਸੈੱਲ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਅਤੇ ਪਾਰਟਨਰ ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਪ੍ਰਕਾਸ਼; ਕੇਪੁਆਇੰਟ ਟੈਕਨੋਲੋਜਿਸ (KPOINT Technologies) ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਡਾ. ਸ਼੍ਰੀਧਰ ਸ਼ੁਕਲਾ; ਸਿਟਿਯਸ ਟੇਕ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਅਤੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਰਿਜ਼ਵਾਨ ਕੋਇਤਾ; ਆਈਵੀਕੈਪ ਵੈਂਚਰਸ ਐਡਵਾਇਜ਼ਰਸ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ (IvyCap Ventures Advisors Pvt. Ltd) ਦੇ ਸੰਸਥਾਪਕ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਪਾਰਟਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਵਿਕਰਮ ਗੁਪਤਾ; ਟੀਟੀਕੇ ਪ੍ਰੈੱਸਟੀਜ਼ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਟੀ.ਟੀ ਜਗੰਨਾਥਨ; ਇਨਾਮ ਦੇ ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ ਅਤੇ ਫਲੇਮ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੇ ਬੋਰਡ ਆਵ੍ ਗਵਰਨਰ ਸ਼੍ਰੀ ਨੇਮਿਸ਼ ਸ਼ਾਹ; ਐੱਚਸੀਐੱਲ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਜ਼ ਦੀ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਅਤੇ ਸ਼ਿਵ ਨਾਦਰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਦੀ ਟ੍ਰਸਟੀ ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਨਾਦਰ; ਅਤੇ ਪੀਰਾਮਲ ਗੁਰੱਪ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੈ ਪੀਰਾਮਲ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨਸਾਥੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।