Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
DARPG to conduct 12 National Good Governance Webinars on awarded initiatives under the PM’s Awards for Excellence in Public Administration
Award winners to share their experiences, the webinars seek to disseminate the best practices to facilitate replication by other States/Districts
Calendar for Twelve Webinars for 2023-24 released, two awarded initiatives will be presented in each Webinar to be held on last Friday of every month
The National Good Governance Webinar for June 2023 to be held on 30 June 2023 on the theme “SAMAGRA SHIKSHA”
28 JUN 2023 6:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister has directed Department of Administrative Reforms & Public Grievances (DARPG) to hold virtual conferences/ webinars with District Collectors and other officers in which past award winners of PM’s Awards for Excellence in Public Administration be invited to present their experiences with the objective of greater dissemination and replication.
In pursuance of the Prime Minister’s directions, the DARPG will conduct 12 National Good Governance Webinars in the year 2023-24. The DARPG today released the calendar for 12 Webinars under the National Good Governance Webinar Series. The National Good Governance Webinars are to be held on the last Friday of every month. The National Good Governance Webinar for June 2023 will be held on 30 June 2023 on the theme “SAMAGRA SHIKSHA”. The speakers would be District Collector Chitrakoot, Uttar Pradesh and District Collector Mahesana, Gujarat. District Collectors of all Districts of India and Secretaries of Administrative Reforms, State Administrative Training Institutes and Central Training Institutes, Officials of concerned line Departments of State Governments would be participating in these webinars. The calendar for the National Good Governance Webinar series can be accessed at https://darpg.gov.in/sites/default/files/Compendium23-24.pdf
In the year 2022-23, the DARPG conducted 13 National Good Governance Webinars from April, 2022 to April, 2023 to encourage dissemination and replication of the award-winning nominations under the Scheme of Prime Minister’s Award for Excellence in Public Administration. Each webinar was attended by about 1000 officials from Line Departments, State Governments and District Collectors.
The Vice President of India released the compendium of the National Good Governance Webinar Series 2022-23 on 20th April 2023 in the inaugural session of Civil Services Day events 2023.

సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
12 నేషనల్ గుడ్ గవర్నెన్స్ వెబ్నార్లను నిర్వహించనున్న డి.ఎ.ఆర్.పి.జి
- పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్లో ఎక్సలెన్స్ అవార్డు పొందిన కార్యక్రమాలపై
12 నేషనల్ గుడ్ గవర్నెన్స్ వెబ్‌నార్‌ల నిర్వహణ
- అవార్డు విజేతలు వారి అనుభవాలను పంచుకోవడానికి, ఇతర రాష్ట్రాలు/జిల్లాల ప్రతిరూపణను సులభతరం చేయడానికి, ఉత్తమ పద్ధతులను వ్యాప్తి చేయడానికి తోడ్పడనున్న వెబ్నార్లు
- 2023-24కు సంబంధించి పన్నెండు వెబ్‌నార్‌ల కోసం క్యాలెండర్ విడుదల
- ప్రతి నెలా చివరి శుక్రవారం జరిగే ప్రతి వెబ్‌నార్‌లో రెండు అవార్డ్ ఇనిషియేటివ్‌లు ప్రదర్శన
- 30 జూన్ 2023న “సమగ్ర శిక్ష” థీమ్పై వెబ్నార్ నిర్వహణ
28 JUN 2023 6:44PM by PIB Hyderabad
జిల్లా కలెక్టర్లు మరియు ఇతర అధికారులతో వర్చువల్ కాన్ఫరెన్స్లు/వెబినార్లను నిర్వహించాలని పరిపాలనా సంస్కరణలు & ప్రజా ఫిర్యాదుల శాఖ (డి.ఎ.ఆర్.పి.జి)ని ప్రధాన మంత్రి ఆదేశించారు. ఇందులో పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్లో అత్యుత్తమ ప్రతిభ కనబరిచిన పీఎం అవార్డీలు గత అవార్డు విజేతలు తమ అనుభవాలను అందించనున్నారు. ఈ దిశాగా వారిని కార్యక్రమానికి ఆహ్వానించబడ్డారు. అవార్డులు గెలుచుకున్నవారు వారి పనితీరును గురించి తెలియజేసేలా వీటిని ఏర్పాటు చేయనున్నారు. ప్రధాన మంత్రి ఆదేశాలకు అనుగుణంగా, డి.ఎ.ఆర్.పి.జి 2023-24 సంవత్సరంలో 12 నేషనల్ గుడ్ గవర్నెన్స్ వెబ్నార్లను నిర్వహించనుంది. నేషనల్ గుడ్ గవర్నెన్స్ వెబ్నార్ సిరీస్ కింద 12 వెబ్‌నార్‌లకు సంబంధించి .ఎ.ఆర్.పి.జి ఈ రోజు క్యాలెండర్ను విడుదల చేసింది. నేషనల్ గుడ్ గవర్నెన్స్ వెబ్నార్లు ప్రతి నెలా చివరి శుక్రవారం నిర్వహించాలి. జూన్ 2023 కోసం నేషనల్ గుడ్ గవర్నెన్స్ వెబ్నార్ 30 జూన్ 2023న “సమగ్ర శిక్ష” థీమ్పై నిర్వహించబడుతుంది. ఈ కార్యక్రమంలో వక్తలుగా ఉత్తర ప్రదేశ్ రాష్ట్ర చిత్రకూట్ జిల్లా కలెక్టర్మరియు జిల్లా కలెక్టర్ మహేసనా, గుజరాత్ పాల్గొంటారు. ఈ కార్య్రమాన్ని భారతదేశంలోని అన్ని జిల్లాల జిల్లా కలెక్టర్లు మరియు పరిపాలనా సంస్కరణల కార్యదర్శులు, రాష్ట్ర పరిపాలన శిక్షణా సంస్థలు మరియు కేంద్ర శిక్షణ సంస్థలు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు సంబంధించిన సంబంధిత శాఖల అధికారులు ఈ వెబ్‌నార్లలో పాల్గొంటారు. నేషనల్ గుడ్ గవర్నెన్స్ వెబ్నార్ సిరీస్ క్యాలెండర్ను https://darpg.gov.in/sites/default/files/Compendium23-24.pdfలో యాక్సెస్ చేయవచ్చు. 2022-23 సంవత్సరంలో, డి.ఎ.ఆర్.పి.జి ఏప్రిల్, 2022 నుండి ఏప్రిల్, 2023 వరకు 13 నేషనల్ గుడ్ గవర్నెన్స్ వెబ్నార్లను నిర్వహించింది. పబ్లిక్ అడ్మినిస్ట్రేషన్లో ఎక్సలెన్స్ కోసం ప్రైమ్ మినిస్టర్స్ అవార్డ్ స్కీమ్ ఆఫ్ ప్రైమ్ మినిస్టర్స్ అవార్డ్ కింద అవార్డ్-విన్నింగ్ నామినేషన్ల విధాన వ్యాప్తిని ప్రోత్సహించడానికి మరియు ప్రతిరూపాన్ని ప్రోత్సహించడానికి. ఒక్కో వెబ్నార్కు సుమారు 1000 మంది అధికారులు, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు, జిల్లా కలెక్టర్లు హాజరయ్యారు. భారత ఉపరాష్ట్రపతి నేషనల్ గుడ్ గవర్నెన్స్ వెబ్నార్ సిరీస్ 2022-23 సంకలనాన్ని 2023 ఏప్రిల్ 20న సివిల్ సర్వీసెస్ డే ఈవెంట్లు 2023 ప్రారంభ సెషన్లో విడుదల చేశారు.