Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says 9th International Day of Yoga celebrations led by the Prime Minister Shri Narendra Modi ji at the UN Headquarters in New York City is a landmark day for India
World witnessed the power of India's culture as PM Shri Narendra Modi ji practised Yoga at the UN HQs on Yoga Day today
Modi Ji not just promoted Yoga on a global platform but reclaimed India's glory by gifting a new worldview of unity
In a remarkable achievement, Yoga enthusiasts from different parts of the world created a Guinness World Record at UN Headquarters today for the highest number of nationalities practising Yoga together
The feat achieved in the presence of PM Shri Narendra Modi Ji is a perfect ode to Yoga and the spirit of India's inclusively
21 JUN 2023 8:45PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that 9th International Day of Yoga celebrations led by the Prime Minister Shri Narendra Modi ji at the UN Headquarters in New York City is a landmark day for India.
In his tweets Shri Amit Shah said that “The world witnessed the power of India's culture as PM Shri Narendra Modi ji practised Yoga at the UN HQs on Yoga Day today.Modi Ji not just promoted Yoga on a global platform but reclaimed India's glory by gifting a new worldview of unity”.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that “In a remarkable achievement, Yoga enthusiasts from different parts of the world created a Guinness World Record at UN Headquarters today for the highest number of nationalities practising Yoga together. The feat achieved in the presence of PM Shri Narendra Modi Ji is a perfect ode to Yoga and the spirit of India's inclusively”.

ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਨਿਊਯਾਰਕ ਸਥਿਤ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ 9ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਯੋਗਾ ਅਭਿਆਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਲਈ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਦਿਨ ਦੱਸਿਆ
ਅੱਜ ਜਦੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ ਯੋਗਾ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ ਤਾਂ ਦੁਨੀਆ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੀ ਤਾਕਤ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ
ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਗਲੋਬਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ’ਤੇ ਯੋਗ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਬਲਕਿ ਏਕਤਾ ਦੀ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਵਿਸ਼ਵ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਕੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਮਾਣ ਪੁਨਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ
ਅੱਜ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇੱਕਠੇ ਯੋਗਾ ਕੀਤਾ ਜੋ ਗਿਨੀਜ਼ ਬੁਕ ਆਵ੍ ਵਰਲਡ ਰਿਕਾਰਡ ਵਿੱਚ ਦਰਜ਼ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਇਹ ਇੱਕ ਅਸਾਧਾਰਣ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਹਾਸਲ ਹੋਈ ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਯੋਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ
21 JUN 2023 8:45PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਨਿਊਯਾਰਕ ਸਥਿਤ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ 9ਵੇਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਯੋਗਾ ਦਿਵਸ ਦੇ ਮੌਕੇ ’ਤੇ ਯੋਗਾ ਅਭਿਆਸ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲਈ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਦਿਨ ਦੱਸਿਆ।
ਆਪਣੇ ਟਵੀਟ੍ਸ ਰਾਹੀਂ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਜਦੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ ਯੋਗਾ ਅਭਿਆਸ ਕੀਤਾ ਤਾਂ ਦੁਨੀਆ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਦੀ ਤਾਕਤ ਨੂੰ ਦੇਖਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੋਦੀ ਜੀ ਨੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਗਲੋਬਲ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ’ਤੇ ਯੋਗਾ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕੀਤਾ ਬਲਕਿ ਏਕਤਾ ਦੀ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਵਿਸ਼ਵ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਕੇ ਭਾਰਤ ਦਾ ਮਾਣ ਪੁਨਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਸੰਯੁਕਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਹੈੱਡਕੁਆਰਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਇਕੱਠੇ ਯੋਗਾ ਕੀਤਾ ਜੋ ਗਿਨੀਜ਼ ਬੁਕ ਆਵ੍ ਵਰਲਡ ਰਿਕਾਰਡ ਵਿੱਚ ਦਰਜ਼ ਹੋਇਆ ਹੈ, ਇਹ ਇੱਕ ਅਸਾਧਾਰਣ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਹਾਸਲ ਹੋਈ ਇਹ ਉਪਲਬਧੀ ਯੋਗਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮਾਵੇਸ਼ੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਹੈ।