Ministry of Defence
GENERAL MANOJ PANDE, THE CHIEF OF ARMY STAFF REVIEWS PASSING OUT PARADE AT INDIAN MILITARY ACADEMY, DEHRADUN
10 JUN 2023 12:02PM by PIB Delhi
General Manoj Pande, the Chief of the Army Staff reviewed the Passing Out Parade (POP) of Gentleman Cadets at Indian Military Academy (IMA), Dehradun today. A total of 374 Gentleman Cadets of 152 Regular Course and 135 Technical Graduate Course, including 42 Gentleman Cadets (GCs) from seven friendly foreign countries successfully passed out from the portals of IMA. Parents and family members of the Passing Out Gentleman Cadets also attended the event and solemnised the pipping ceremony to witness the momentous occasion of their wards being granted Permanent Commission into the Indian Army.
The POP marks the culmination of rigorous training at IMA, a premier institution imparting training in leadership, self-discipline and the art of war. The training at IMA is aimed at the optimum development of intellectual, moral and physical qualities essential for leadership in the profession of arms. Training at the IMA inculcates patriotism, character, dynamism, initiative and understanding that are the very basis of leadership in the Indian Army.
The Army Chief complimented the Parade Commander and participants for the immaculate turnout as well as the crisp & synergised drill movements indicating high standards of training and discipline imbibed by the young leaders. He also complimented the instructors & staff at IMA for the high standards of training being imparted to future leaders of the Army.
The Army Chief, in his address to the passing out course said, “The Profession of Soldiering is the noblest of all professions, that gives you a unique opportunity to don the uniform and serve your motherland, with selfless devotion. It is a career, driven by a sense of purpose and demands sacrifices from you, beyond the call of duty. In the years ahead, your resilience, determination and unwavering resolve, will be the bedrock upon which the Indian Army will continue to make the tricolour proud, in all its pursuits.
Complimenting the parents of the gentlemen cadets the COAS said, “My compliments to the proud parents and guardians, for raising these fine men of character, who are today ready to be the guardians of the robust value system upheld by the Indian Army. Your role, contribution and continued support is acknowledged, without which this feat would not have been achieved. To transform these young boys into combat leaders, has been our shared vision, and today, we see it happening before us. The nation will remain indebted for your valued contribution.
The Army Chief also complimented the Gentleman Cadets from the Friendly Foreign Countries and said, “Let me congratulate all the forty-two (42) Gentleman Cadets from various Friendly Foreign Countries for having completed their training at academy. I am sure, you as ambassadors of your country will carry back a treasure of good memories of the place and training with you and will cherish them forever. The Indian Military Academy has imparted training to you which form a bedrock for your growth both professionally and personally and will definitely strengthen the friendly ties between our countries.
The Reviewing Officer presented the following awards: -
• The prestigious Sword of Honour award was awarded to Academy Under Officer Mihir Banerjee.
• Gold Medal for the Gentlemen Cadet standing First in the Order of Merit was awarded to Senior Under Officer Abhimanyu Singh.
• Silver Medal for the Gentlemen Cadet standing Second in the Order of Merit was awarded to Academy Under Officer Mihir Banerjee.
• Bronze Medal for the Gentlemen Cadet standing Third in the Order of Merit was awarded to Battallion Under Officer Kamalpreet Singh.
• Silver Medal for the Gentlemen Cadet standing First in the Order of Merit from Technical Graduate Course was awarded to Junior Under Officer Sury Bhan Singh.
• ‘Bangladesh Trophy & Medal’ for the Gentleman Cadet standing First in the Order of Merit from Foreign GCs was awarded to GC Kinga Lhendup (Bhutanese Army).
• Chief of Army Staff Banner was awarded to Cassino Company for standing Overall First amongst 12 training companies for the Spring Term 2023.
The Passing Out Parade was followed by most awaited “Pipping Ceremony,” in which the shining brass stars which were pipped by the proud parents of the newly commissioned officers of the Indian Army. These newly commissioned young Lieutenants will be joining their respective units all across the country, including the Northern & Western borders.
________________________________________________________­­­­_____

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
డెహ్రాడూన్‌లోని ఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమీలో జరిగిన పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్‌లో పాల్గొన్నచీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండే
10 JUN 2023 12:02PM by PIB Hyderabad
ఈరోజు డెహ్రాడూన్‌లోని ఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమీ (IMA)లో శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న క్యాడెట్ల పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్ (POP)ని ఆర్మీ స్టాఫ్ చీఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండే పాల్గొని గౌరవ వందనం స్వీకరించారు. 152 రెగ్యులర్ కోర్సులు, 135 మంది టెక్నికల్ గ్రాడ్యుయేట్ కోర్సులకు చెందిన మొత్తం 374 మంది క్యాడెట్‌లు, ఏడు మిత్ర దేశాలకు చెందిన 42 మంది క్యాడెట్‌లు ఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమీలో విజయవంతంగా శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్నారు. పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్‌ కార్యక్రమానికి క్యాడెట్‌ల తల్లిదండ్రులు, కుటుంబ సభ్యులు హాజరయ్యారు. భారత సైన్యంలో శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న క్యాడెట్లు విధి నిర్వహణ చేపడతారు.
నాయకత్వం, స్వీయ-క్రమశిక్షణ యుద్ధ కళ లో శిక్షణ ఇస్తున్న ప్రముఖ సంస్థలలో ఒకటిగా ఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమీ గుర్తింపు పొందింది. శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న అభ్యర్థులు పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్ లో పాల్గొంటారు. యుద్ధ రంగంలో ప్రవేశించి రాణించడానికి అవసరమైన మేధో, నైతిక , శారీరక దారుడ్యం అభివృద్ధి చేయడం లక్ష్యంగాఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమీ శిక్షణా కార్యక్రమాలు అమలు జరుగుతాయి. ఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమీలో శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న అభ్యర్థులు భారత సైన్యంలో ప్రవేశించడానికి అవసరమైన దేశభక్తి, వ్యక్తిత్వం, చైతన్యం, చొరవ , అవగాహన లాంటి అంశాలలో కఠిన శిక్షణ పొందుతారు.
శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న క్యాడెట్లను చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ జనరల్ మనోజ్ పాండే అభినందించారు. క్రమశిక్షణ, అవగాహన తో సాగిన పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్‌ క్యాడెట్లు పొందిన శిక్షణ, నాయకత్వ లక్షణాలకు నిదర్శనం అని అన్నారు. భవిష్యత్తు సైనిక సిబ్బందికి శిక్షణ ఇచ్చిన ఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమీ బోధకులు, సిబ్బందిని ఆయన అభినందించారు.
పాసింగ్ అవుట్ పరేడ్ లో పాల్గొన్న క్యాడెట్లను ఉద్దేశించి ఆర్మీ చీఫ్ మాట్లాడారు. “సైనిక వృత్తి అన్ని వృత్తుల కంటే గొప్పది. దీని ద్వారా యూనిఫాం ధరించి, నిస్వార్థ భక్తితో మీ మాతృభూమికి సేవ చేయడానికి మీకు అపూర్వమైన అవకాశం లభిస్తుంది. ఇది ఒక లక్ష్యంతో సాగే వృత్తి. విధి నిర్వహణ ఒకోసారి ప్రాణ త్యాగం కూడా కోరుతుంది. రాబోయే సంవత్సరాల్లో దృఢ నిశ్చయం, దృఢ సంకల్పం అచంచలమైన సంకల్పం తో పనిచేసి త్రివర్ణ పతాకం గౌరవాన్ని కాపాడే అవకాశం కలుగుతుంది." అని జనరల్ మనోజ్ పాండే అన్నారు.
శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న క్యాడెట్ల తల్లిదండ్రులను జనరల్ మనోజ్ పాండే అభినందనలు తెలిపారు. " భారత సైన్యంలో పూర్తి స్థాయిలో శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న వారి తల్లిదండ్రులు , సంరక్షకులకు నా అభినందనలు. పిల్లల్ని క్రమశిక్షణతో పెంచడంలో మీరు పోషించిన పాత్రకు నా అభినందనలు. తల్లిదండ్రుల సహకారం, ప్రోత్సాహం లేకుండా పిల్లలు జీవితంలో రాణించలేరు.శిక్షణ పూర్తి చేసుకుని క్యాడెట్లగా సైన్యంలోకి ప్రవేశిస్తున్న వారు భవిష్యత్తులో నాయకులు గా మారుతారు. మీ విలువైన సహకారానికి దేశం రుణపడి ఉంటుంది ” అని జనరల్ మనోజ్ పాండే వ్యాఖ్యానించారు.
శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న విదేశాలకు చెందిన క్యాడెట్లను జనరల్ మనోజ్ పాండే ప్రత్యేకంగా అభినందించారు. అకాడమీలో శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న వివిధ స్నేహపూర్వక విదేశీ దేశాలకు చెందిన నలభై రెండు (42) క్యాడెట్‌లను నేను అభినందిస్తున్నాను. మీ దేశ రాయబారులుగా వచ్చిన మీరు అకాడమీలో పొందిన శిక్షణ, గడిపిన రోజులను కలకాలం గుర్తు చేసుకోవాలి. ఇండియన్ మిలిటరీ అకాడమీ లో మీరు పొందిన మీకు శిక్షణ వృత్తిపరంగా, వ్యక్తిగతంగా మీ ఎదుగుదలకు ఉపయోగపడుతుంది. దేశాల మధ్య స్నేహపూర్వక సంబంధాలను ఖచ్చితంగా బలోపేతం చేస్తుంది." అని జనరల్ మనోజ్ పాండే అన్నారు.
జనరల్ మనోజ్ పాండే ఈ క్రింది అవార్డులు అందించారు: -
* అకాడమీ ప్రతిష్టాత్మక స్వోర్డ్ ఆఫ్ హానర్ అవార్డు అండర్ ఆఫీసర్ మిహిర్ బెనర్జీకి లభించింది.
* ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో మొదటి స్థానంలో నిలిచిన సీనియర్ అండర్ ఆఫీసర్ అభిమన్యు సింగ్‌కుగోల్డ్ మెడల్ లభించింది.
* ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో రెండవ స్థానంలో నిలిచిన అండర్ ఆఫీసర్ మిహిర్ బెనర్జీకి అకాడమీ రజత పతకాన్ని అందించారు.
* ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో మూడవ స్థానంలో నిలిచినఅండర్ ఆఫీసర్ కమల్‌ప్రీత్ సింగ్‌కు కాంస్య పతకం లభించింది.
* టెక్నికల్ గ్రాడ్యుయేట్ కోర్సు లో ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో మొదటి స్థానంలో నిలిచిన జూనియర్ అండర్ ఆఫీసర్ సూరీ భాన్ సింగ్‌కు సిల్వర్ మెడల్ లభించింది.
* విదేశీ GCల ఆర్డర్ ఆఫ్ మెరిట్‌లో మొదటి స్థానంలో నిలిచిన కింగ్ లెన్‌డప్ (భూటానీస్ ఆర్మీ)కి 'బంగ్లాదేశ్ ట్రోఫీ, పతకం' ప్రదానం చేశారు.
* స్ప్రింగ్ టర్మ్ 2023 లో జరిగిన 12 శిక్షణా కార్యక్రమాలలో మొత్తంగా మొదటి స్థానంలో నిలిచినా కాసినో కంపెనీకి చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ బ్యానర్‌ను అందించారు.
పాసింగ్ ఔట్ పరేడ్‌ అనంతరం "పిప్పింగ్ సెర్మనీ" జరిగింది, ఇందులో మెరుస్తున్న ఇత్తడి నక్షత్రాలు భారతీయ సైన్యం లో కొత్తగా ప్రవేశించిన అధికారులు ఇత్తడి నక్షత్రాలను తమ తల్లిదండ్రుల నుంచి స్వీకరించారు. లెఫ్టినెంట్ హోదాలో శిక్షణ పూర్తి చేసుకున్న వారు ఉత్తర, పశ్చిమ సరిహద్దు తో సహా దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న వారి సంబంధిత యూనిట్లలో చేరతారు.