Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Bhagwanth Khuba to inaugurate International Conference on Chemicals and Petrochemicals tomorrow at New Delhi
23 MAY 2023 3:17PM by PIB Delhi
Department of Chemicals and Petrochemicals is organizing a B20 conference for the global business community, in collaboration with Confederation of Indian Industry (CII) with focus on the Chemicals & Petrochemical sector at New Delhi tomorrow. The event will be inaugurated by Minister of State for Chemicals and Fertilizers & New and Renewable Energy Shri Bhagwanth Khuba in the presence of Secretary, Department of Chemicals and Petrochemicals and various representatives of G20 member countries.
More than 500 delegates from India and Oversees from Industry/Association/Federation across B20 Nations, Government representatives will participate in the conference. Industry representatives from Germany, Mexico, Russia, Hungary, United States of America, Belgium, Singapore, United Arab Emirates and South Korea are expected to participate in the conference.
The aim of the Conference is to improve the safety and sustainable ecosystem for chemicals and petrochemicals industry across the four pillars of De-carbonization, Circular Economy, Biodiversity and Water Conservation. The conference is an effort to promote sustainable development in chemical and petrochemical sector and to deliberate upon sustainable solutions of various issues being faced by the industry. The conference will facilitate in identifying potential opportunities, exchange of knowledge amongst G20 countries on sustainability and circularity.
Chemicals & Petrochemical industry being one of the fastest growing industries, is playing a instrumental role in development the Indian economy. It finds application in providing building blocks and raw materials for allied downstream products. Given the sector's significant potential to overall economic development and nation building, G20 members have huge opportunities to increase the capacity and capability for achieving ambitious growth targets.
During the event, the discussion will be held on the topics such as Sustainability in the Chemicals Industry; Pathways to achieve Net Zero/Sustainability in Chemical Industry; R&D, Technology and Digital Transformation in the Chemicals Industry and Inclusive & Adaptive Skill for Sustainable Ecosystem.
During India's presidency of G20, Department of Chemicals & Petrochemicals in association with Confederation of Indian Industry (CII) is organising B20 engagement on International Conference on Chemicals and Petrochemicals: Sustainable Transitions through Greentech & Digitalization on 24th May 2023, New Delhi, India. The Business20 (B20) is the official G20 dialogue forum with the global business community. The B20 acts as a platform for dialogue among policymakers, the civil society and businesses at international level. It aims to deliver concrete actionable policy recommendations on priority to spur economic growth and development.
Objectives of the Conference are to:
• Create a strong collective ecosystem for compliance and regulatory excellence that can remain as one of the non-negotiable agenda for the B20 members.
• Change the present connotation with a positive image of chemical industry and its products by engaging government, industry, academia, and other concerned B20 stakeholders.
• Promotion of best-in-class smart manufacturing to transform the industry by promoting advanced, innovative manufacturing and operational efficiency to produce better quality products at competitive prices.
The conference will showcase the Govt. of India's commitment for playing a key role in the systemic transition to circular economy and sustainable development, in which resources and materials are continuously recycled to eliminate waste while creating value for all.
Expected Outcome of the Conference are:
• To enhance manufacturing capabilities of B20 members in medium and long term to become competitive in the global market.
• Making the industry more sustainable by introduction to green technologies to circumvent the environmental impact.
• To strengthen synergy and collaboration between industry and government administration to encourage transfer and adoption of best safety & sustainability practices.
• To envision a collective action plan & strategy for sustainable chemistry: Develop Green Carbon Dioxide (CO2) from natural sources for synthesis of basic chemicals, Reduction in Carbon footprint with manufacturing process efficiency and Technologies for Carbon capture (CO2) and its long-term usage / storage etc.

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
న్యూఢిల్లీలో రేపు కెమికల్స్ పెట్రోకెమికల్స్‌పై అంతర్జాతీయ సదస్సును ప్రారంభించనున్న భగవంత్ ఖూబా
23 MAY 2023 3:17PM by PIB Hyderabad
కెమికల్స్ పెట్రోకెమికల్స్ విభాగం రేపు న్యూఢిల్లీలో కెమికల్స్ & పెట్రోకెమికల్ రంగంపై దృష్టి సారించి కాన్ఫెడరేషన్ ఆఫ్ ఇండియన్ ఇండస్ట్రీ (సీఐఐ) సహకారంతో గ్లోబల్ బిజినెస్ కమ్యూనిటీ కోసం బీ20 కాన్ఫరెన్స్‌ను నిర్వహిస్తోంది. కెమికల్స్ పెట్రోకెమికల్స్ శాఖ కార్యదర్శి జీ20 సభ్య దేశాల వివిధ ప్రతినిధుల సమక్షంలో రసాయనాలు ఎరువులు & కొత్త పునరుత్పాదక ఇంధన శాఖ సహాయ మంత్రి భగవంత్ ఖూబా ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభిస్తారు. భారతదేశం నుండి 500 కంటే ఎక్కువ మంది ప్రతినిధులు బీ20 దేశాలలో పరిశ్రమ/అసోసియేషన్/ఫెడరేషన్ నుండి పర్యవేక్షకులు, ప్రభుత్వ ప్రతినిధులు సదస్సులో పాల్గొంటారు. జర్మనీ, మెక్సికో, రష్యా, హంగేరీ, యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా, బెల్జియం, సింగపూర్, యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ దక్షిణ కొరియా నుండి పరిశ్రమ ప్రతినిధులు ఈ సదస్సులో పాల్గొననున్నారు. డీ-కార్బనైజేషన్, సర్క్యులర్ ఎకానమీ, బయోడైవర్సిటీ వాటర్ కన్జర్వేషన్ అనే నాలుగు స్తంభాలలో రసాయనాలు పెట్రోకెమికల్స్ పరిశ్రమకు భద్రత స్థిరమైన పర్యావరణ వ్యవస్థను మెరుగుపరచడం ఈ సదస్సు లక్ష్యం. రసాయన పెట్రోకెమికల్ రంగంలో స్థిరమైన అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి పరిశ్రమ ఎదుర్కొంటున్న వివిధ సమస్యలకు స్థిరమైన పరిష్కారాలపై ఉద్దేశపూర్వకంగా చర్చించడానికి ఈ సదస్సు ఒక ప్రయత్నం. సుస్థిరత సర్క్యులారిటీపై జీ20 దేశాల మధ్య సంభావ్య అవకాశాలను గుర్తించడం, జ్ఞాన మార్పిడిని ఈ సదస్సు సులభతరం చేస్తుంది. కెమికల్స్ & పెట్రోకెమికల్ పరిశ్రమ వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న పరిశ్రమలలో ఒకటి, భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ అభివృద్ధిలో కీలక పాత్ర పోషిస్తోంది. అనుబంధ దిగువ ఉత్పత్తుల కోసం బిల్డింగ్ బ్లాక్‌లు ముడి పదార్థాలను అందించడంలో ఇది అప్లికేషన్‌ను కనుగొంటుంది. మొత్తం ఆర్థికాభివృద్ధికి దేశ నిర్మాణానికి ఈ రంగం ముఖ్యమైన సంభావ్యత కారణంగా, జీ20 సభ్యులు ప్రతిష్టాత్మకమైన వృద్ధి లక్ష్యాలను సాధించే సామర్థ్యాన్ని సామర్థ్యాన్ని పెంచుకోవడానికి భారీ అవకాశాలను కలిగి ఉన్నారు. కార్యక్రమంలో, రసాయన పరిశ్రమలో సుస్థిరత వంటి అంశాలపై చర్చ జరుగుతుంది; రసాయన పరిశ్రమలో నికర జీరో/సుస్థిరత సాధించడానికి మార్గాలు; రసాయన పరిశ్రమలో ఆర్&డీ, సాంకేతికత డిజిటల్ పరివర్తన స్థిరమైన పర్యావరణ వ్యవస్థ కోసం సమగ్ర & అనుకూల నైపుణ్యం.
జీ20 భారతదేశ అధ్యక్షుడిగా ఉన్న సమయంలో, భారత పరిశ్రమల సమాఖ్య (సీఐఐ) సహకారంతో రసాయనాలు & పెట్రోకెమికల్స్ విభాగం రసాయనాలు పెట్రోకెమికల్స్‌పై అంతర్జాతీయ సదస్సుపై బీ20 నిశ్చితార్థాన్ని నిర్వహిస్తోంది: గ్రీన్‌టెక్ & డిజిటలైజేషన్ ద్వారా సస్టైనబుల్ ట్రాన్సిషన్స్ 24 మే 2023, న్యూ ఢిల్లీ. బిజినెస్20 (బీ20) అనేది గ్లోబల్ బిజినెస్ కమ్యూనిటీతో అధికారిక జీ20 డైలాగ్ ఫోరమ్. బీ20 అంతర్జాతీయ స్థాయిలో విధాన రూపకర్తలు, పౌర సమాజం వ్యాపారాల మధ్య సంభాషణలకు వేదికగా పనిచేస్తుంది. ఆర్థిక వృద్ధి అభివృద్ధిని ప్రోత్సహించడానికి ప్రాధాన్యతపై నిర్దిష్ట చర్య తీసుకోదగిన విధాన సిఫార్సులను అందించడం దీని లక్ష్యం.
కాన్ఫరెన్స్ లక్ష్యాలు:
బీ20 సభ్యుల కోసం చర్చించలేని ఎజెండాలో ఒకటిగా ఉండగలిగే సమ్మతి నియంత్రణ శ్రేష్ఠత కోసం బలమైన సామూహిక పర్యావరణ వ్యవస్థను సృష్టించడం.
ప్రభుత్వం, పరిశ్రమ, విద్యాసంస్థలు ఇతర సంబంధిత బీ20 వాటాదారులను నిమగ్నం చేయడం ద్వారా రసాయన పరిశ్రమ దాని ఉత్పత్తుల సానుకూల చిత్రంతో ప్రస్తుత అర్థాన్ని మార్చండి.
పోటీ ధరలకు మెరుగైన నాణ్యమైన ఉత్పత్తులను ఉత్పత్తి చేయడానికి అధునాతన, వినూత్న తయారీ కార్యాచరణ సామర్థ్యాన్ని ప్రోత్సహించడం ద్వారా పరిశ్రమను మార్చడానికి అత్యుత్తమ-తరగతి స్మార్ట్ తయారీని ప్రోత్సహించడం.
ఈ సదస్సు ప్రభుత్వాన్ని ప్రదర్శిస్తుంది. వృత్తాకార ఆర్థిక వ్యవస్థ స్థిరమైన అభివృద్ధికి దైహిక పరివర్తనలో కీలక పాత్ర పోషించడానికి భారతదేశం నిబద్ధత, దీనిలో వనరులు పదార్థాలు నిరంతరం రీసైకిల్ చేయబడి వ్యర్థాలను తొలగించడంతోపాటు అందరికీ విలువను సృష్టిస్తాయి.
సమావేశం ఆశించిన ఫలితాలు:
గ్లోబల్ మార్కెట్‌లో పోటీగా మారడానికి మధ్య దీర్ఘకాలికంగా బీ20 సభ్యుల తయారీ సామర్థ్యాలను మెరుగుపరచడం.
పర్యావరణ ప్రభావాన్ని తప్పించుకోవడానికి హరిత సాంకేతికతలను పరిచయం చేయడం ద్వారా పరిశ్రమను మరింత నిలకడగా మార్చడం.
ఉత్తమ భద్రత & సుస్థిరత పద్ధతులను బదిలీ చేయడం స్వీకరించడాన్ని ప్రోత్సహించడానికి పరిశ్రమ ప్రభుత్వ పరిపాలన మధ్య సినర్జీ సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడం.
సస్టైనబుల్ కెమిస్ట్రీ కోసం సామూహిక కార్యాచరణ ప్రణాళిక & వ్యూహాన్ని ఊహించడం కోసం: ప్రాథమిక రసాయనాల సంశ్లేషణ కోసం సహజ వనరుల నుండి గ్రీన్ కార్బన్ డయాక్సైడ్ ను అభివృద్ధి చేయడం, తయారీ ప్రక్రియ సామర్థ్యంతో కార్బన్ పాదముద్రను తగ్గించడం కార్బన్ క్యాప్చర్ కోసం సాంకేతికతలు దాని దీర్ఘకాలిక వినియోగం / నిల్వ మొదలైనవి.