Ministry of Chemicals and Fertilizers
Key stakeholders convene ahead of the G20 second health working group to strengthen global collaboration in research and accelerate regional manufacturing for diagnostics
16 APR 2023 6:18PM by PIB Delhi
• G20 co-branded event was conducted by the Department of Pharmaceuticals, GoI, FIND and Unitaid todiscuss efforts for the sustainable development and manufacturing of effective, quality and affordable diagnostic countermeasures
• The objectives of the meeting inform the Health Working Group of the G20 Presidency, hosted by India
• The meeting providesrecommendations to the G20 and its Member States and international partners on the establishment of aR&D and manufacturing network for diagnostics
The Department of Pharmaceuticals, Government of India, FINDand Unitaidco-hosted a high-level meeting to strengthen cooperation and enable sustainable development and manufacturing of effective, quality and affordable diagnostic countermeasures prior to the G20second health working group meeting, which will take place 17–19 April 2023 in Goa, India.Stakeholders in attendance included representatives of the Government of India and G20 Member States (Australia, France, United Kingdom, Indonesia, Russia, Brazil and observers Mauritius, Netherlands, Oman), international organizations and over 20diagnostics manufacturers from around the world.
While inaugurating the event, Ms. S Aparna, Secretary of the Department of Pharmaceuticals, said:“The centrality of diagnostics extends far beyond testing for a pandemic. Diagnostics are key to preventing and treating diseases optimally, and by extension achieving universal health coverage (UHC). The Government of India is committed to ensuring quality, affordability and access to diagnostics. We hope that the deliberations from today will be taken forward at the second Health Working Group meeting tomorrow.
Regional development of diagnostics products through region-appropriate research and decentralized production of diagnostics can help reduce disparities, enhancehealth security, including pandemic prevention, preparedness and response capabilities, support UHC and contribute to regional economic growth.
Shri Sanjay Sarin, Vice President of Access at FIND, said: “The pandemic has bolstered the role of a more decentralized model for manufacturing diagnostics, one that combines global and regional manufacturing alike, in support of equitable and sustainable access to diagnostics worldwide. In line with the priorities of the G20, we believe that decentralized manufacturing supports the broader mission of expanding access to diagnostics and achieving UHC."
The meeting built on a successful 2-day technical workshop on 13–14 April in Goa, India, organized by FIND and Unitaid andattended byover 20diagnostics manufacturers from 13 countries. The workshop focused on the development, manufacturing,and commercialization of tests for low-and middle-income countries (LMICs), and the need to accelerate regional production of diagnostics in LMICs.It provided an opportunity for diagnostic manufacturers to deliberate on the enabling factors required for the sustainability of decentralized diagnostic R&D and manufacturing.
As a result of the workshop, manufacturers clearly stated their interest in establishing partnerships to facilitate the transfer of technology, know-how, and capacity building. Manufacturers also highlighted the need for countries to develop national diagnostic strategies with concrete budget allocations and procurement frameworks prioritizing sourcing of regionally manufactured tests. They stressed the needfor governments and development partnersto continue strengthening regulatory mechanisms and to make clear commitmentstofacilitate harmonization and fast-track regulatory processes for regionally manufactured products.
Finally, in line with the India G20 Presidency goals, there was agreement that funding needs to be made available tocreate and maintain capacity for coordinated global manufacturing, R&D and technology transfer.
Robert Matiru, Director of Programmes of Unitaid, said: " The problems are clear. It is now critical that we take bold action and prioritize innovations that drive the availability and equitable access of essential health technologies, including diagnostics. At Unitaid, we are committed to adopting a market-based approach to accelerate, expand and sustain regional production, and will work with our partners to explore all solutions towards building more resilient health access globally."
The meeting today provided an opportunity for diagnostics industry partners to put forward their recommendations to G20 Member States so that they can be taken into consideration during the G20 second health working group meeting which has outlined “Strengthening cooperation in pharmaceutical sector with focus on availability & access to safe, effective, quality, and affordable medical countermeasures — diagnostics, vaccines and therapeutics” as a key priority.
Summarizing the discussions, Dr. Rajiv Bahl, Secretary of Department of Health Research and Director-General of Indian Council of Medical Researchsaid “The need for diagnostics is immense. As we move forward into the second health working group meeting, it will be important for G20 countries to consider measures forgreater investment in diagnostics, collaborative R&D and manufacturing networks that complement existing efforts and strengthen local capacities and addresspolicy, infrastructure and human resource related challenges.”
The Department of Pharmaceuticals under the Ministry of Chemicals and Fertilizers, Government of India focuses on the development of pharmaceutical sector in India and regulates various complex issues related to pricing and availability of medicines at affordable prices, research & development, protection of intellectual property rights and international commitments related to pharmaceutical sector which required integration of work with other Ministries. The Department's vision is to make India the largest global provider of quality medicines at reasonable price. For more information, please visit https://pharmaceuticals.gov.in/
FINDseeks to ensure equitable access to reliable diagnosis around the world. We connect countries and communities, funders, decision-makers, healthcare providers and developers to spur diagnostic innovation and make testing an integral part of sustainable, resilient health systems. We are working to save 1 million lives through accessible, quality diagnosis, and save US$1 billion in healthcare costs to patients and health systems.
Unitaid is a global health organization engaged in finding innovative solutions to prevent, diagnose, and treat diseases more quickly, affordably, and effectively, in low- and middle-income countries. Its work includes developing and funding initiatives to address major diseases such as HIV, malaria, and tuberculosis, as well as advanced HIV disease, cervical cancer, hepatitis C, and cross-cutting areas, such as fever management. Unitaid also recently deployed its expertise and capabilities to develop and deliver therapeutics (including oxygen) and diagnostics for the COVID-19 pandemic, serving as a lead agency of the Access to COVID Tools Accelerator. Unitaid’s new Strategy, 2023-2027 includes developing and investing in interventions to respond to global health emergencies and to transform women’s and children’s health. Unitaid is hosted by the World Health Organization. For more information, please visit www.unitaid.org

రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
పరిశోధనలో ప్రపంచ సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడానికి , డయాగ్నోస్టిక్స్ కోసం ప్రాంతీయ తయారీని వేగవంతం చేయడానికి జి 20 రెండవ ఆరోగ్య వర్కింగ్ గ్రూప్ కు ముందు సమావేశం కానున్న కీలక భాగస్వాములు
16 APR 2023 6:18PM by PIB Hyderabad
సమర్థవంతమైన, నాణ్యమైన , తక్కువ వ్యయం తో కూడిన రోగనిర్ధారణ ప్రతిచర్యల సుస్థిర అభివృద్ధి , తయారీ ప్రయత్నాలను చర్చించడానికి భారత ప్రభుత్వంలోని ఫార్మాస్యూటికల్స్ విభాగం, ఫైండ్ మరియు యూనిటైడ్ సంయుక్తంగా జి 20 కో-బ్రాండెడ్ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించాయి. సమావేశం లక్ష్యాలు భారతదేశం ఆతిథ్యం ఇస్తున్న జి 20 ప్రెసిడెన్సీ హెల్త్ వర్కింగ్ గ్రూప్ కు తెలియజేస్తారు. .
ఈ సమావేశం జి 20 దాని సభ్య దేశాలు, అంతర్జాతీయ భాగస్వాములకు పరిశోధన- అభివృద్ధి (ఆర్ అండ్ డి), డయాగ్నోస్టిక్స్ కోసం తయారీ నెట్వర్క్ ఏర్పాటుపై సిఫార్సులను అందిస్తుంది.
2023 ఏప్రిల్ 17-19 తేదీలలో గోవాలో జరిగే జి 202 రెండవ ఆరోగ్య వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశానికి ముందు సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడానికి సమర్థవంతమైన, నాణ్యమైన , తక్కువ ఖర్చు అయ్యే రోగనిర్ధారణ ప్రతిచర్యల సుస్థిర అభివృద్ధి, తయారీని ప్రారంభించడానికి భారత ప్రభుత్వ ఫార్మాస్యూటికల్స్ విభాగం, ఎఫ్ ఐ ఎన్ డి, యునిటైడ్కో ఒక ఉన్నత స్థాయి సమావేశాన్ని నిర్వహించాయి. భారత ప్రభుత్వం, జీ20 సభ్యదేశాలు (ఆస్ట్రేలియా, ఫ్రాన్స్, యునైటెడ్ కింగ్ డమ్, ఇండోనేషియా, రష్యా, బ్రెజిల్, మారిషస్, నెదర్లాండ్స్, ఒమన్), అంతర్జాతీయ సంస్థలు, ప్రపంచవ్యాప్తంగా 20 పైగా తయారీ సంస్థల ప్రతినిధులు ఇందులో పాల్గొన్నారు.
ఈ కార్యక్రమాన్ని ప్రారంభించిన ఫార్మాస్యూటికల్స్ విభాగం కార్యదర్శి శ్రీమతి ఎస్ అపర్ణ మాట్లాడుతూ, "రోగనిర్ధారణ కేంద్రీకరణ ఒక మహమ్మారి కోసం పరీక్షలకు మించి విస్తరించింది. వ్యాధులను నివారించడానికి ,చికిత్స చేయడానికి ,సార్వత్రిక ఆరోగ్య కవరేజీ (యుహెచ్ సి) సాధించడానికి రోగనిర్ధారణ కీలకం. డయాగ్నోస్టిక్స్ నాణ్యత, చౌక, ప్రాప్యతను నిర్ధారించడానికి భారత ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉంది. ఈ రోజు నుంచి జరిగే చర్చలను రేపు జరిగే రెండో హెల్త్ వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశంలో ముందుకు తీసుకెళ్తారని ఆశిస్తున్నాం‘‘ అన్నారు.
ప్రాంతాలకు తగిన పరిశోధన ,రోగనిర్ధారణ వికేంద్రీకృత ఉత్పత్తి ద్వారా డయాగ్నోస్టిక్స్ ఉత్పత్తుల ప్రాంతీయ అభివృద్ధి అసమానతలను తగ్గించడానికి, మహమ్మారి నివారణ, సంసిద్ధత ,ప్రతిస్పందన సామర్థ్యాలతో సహా ఆరోగ్య భద్రతను పెంచడానికి, యు హెచ్ సి కి మద్దతు ఇవ్వడానికి , ప్రాంతీయ ఆర్థిక వృద్ధికి దోహదం చేస్తుంది.
ఫైండ్ లోని యాక్సెస్ వైస్ ప్రెసిడెంట్ శ్రీ సంజయ్ సరిన్ మాట్లాడుతూ, "ప్రపంచవ్యాప్తంగా డయాగ్నోస్టిక్స్ కు సమానమైన ,స్థిరమైన ప్రాప్యతకు మద్దతుగా ప్రపంచ ,ప్రాంతీయ తయారీని ఒకేలా మిళితం చేసే తయారీ డయాగ్నోస్టిక్స్ కోసం మరింత వికేంద్రీకృత నమూనా పాత్రను మహమ్మారి పెంచింది.
జి 20 ప్రాధాన్యతలకు అనుగుణంగా, వికేంద్రీకృత తయారీ రోగనిర్ధారణకు ప్రాప్యతను విస్తరించడం , యుహెచ్. సి ని సాధించే విస్తృత లక్ష్యానికి మద్దతు ఇస్తుందని మేము నమ్ముతున్నాము‘‘ అన్నారు.
భారతదేశంలోని గోవాలో ఏప్రిల్ 13-14 తేదీల్లో ఫైండ్ అండ్ యూనిటైడ్ నిర్వహించిన రెండు రోజుల టెక్నికల్ వర్క్ షాప్ లో 13 దేశాలకు చెందిన 20 కు పైగా
డయాగ్నస్టిక్స్ తయారీదారులు పాల్గొన్నారు. తక్కువ, మధ్య ఆదాయ దేశాల (ఎల్ఎంఐసీ) కోసం పరీక్షల అభివృద్ధి, తయారీ, వాణిజ్యీకరణ, ఎల్ఎంఐసీ లలో డయాగ్నోస్టిక్స్ ప్రాంతీయ ఉత్పత్తిని వేగవంతం చేయాల్సిన ఆవశ్యకతపై వర్క్ షాప్ దృష్టి సారించింది.
ఇది రోగనిర్ధారణ తయారీదారులకు వికేంద్రీకృత రోగనిర్ధారణ పరిశోధన, అభివృద్ధి ,తయారీ లసుస్థిరతకు అవసరమైన కారకాలపై చర్చించడానికి అవకాశాన్ని కల్పించింది.
వర్క్ షాప్ ఫలితంగా, సాంకేతిక పరిజ్ఞానం బదిలీ, పరిజ్ఞానం ,సామర్థ్య పెంపును సులభతరం చేయడానికి, భాగస్వామ్యాలను ఏర్పాటు చేయడానికి తయారీదారులు తమ ఆసక్తిని స్పష్టంగా పేర్కొన్నారు. ప్రాంతీయంగా తయారైన పరీక్షల సోర్సింగ్ కు ప్రాధాన్యతనిస్తూ ఖచ్చితమైన బడ్జెట్ కేటాయింపులు, సేకరణ ఫ్రేమ్ వర్క్ తో దేశాలు జాతీయ రోగనిర్ధారణ వ్యూహాలను అభివృద్ధి చేయాల్సిన అవసరాన్ని తయారీదారులు ప్రముఖంగా తెలిపారు. ప్రభుత్వాలు, అభివృద్ధి భాగస్వాములు నియంత్రణ యంత్రాంగాలను బలోపేతం చేయడం కొనసాగించాలని, ప్రాంతీయంగా తయారయ్యే ఉత్పత్తులకు క్రమబద్ధీకరణ, వేగవంతమైన నియంత్రణ ప్రక్రియలకు స్పష్టమైన హామీలు ఇవ్వాల్సిన అవసరం ఉందని వారు స్పష్టం చేశారు.
చివరగా, భారత్ జి 20 ప్రెసిడెన్సీ లక్ష్యాలకు అనుగుణంగా, సమన్వయ ప్రపంచ తయారీ, పరిశోధన -అభివృద్ధి, సాంకేతిక బదిలీ కోసం సామర్థ్యాన్ని సృష్టించడానికి ,నిర్వహించడానికి నిధులు అందుబాటులో ఉంచాలని ఒప్పందం జరిగింది.
యూనిటైడ్ ప్రోగ్రామ్స్ డైరెక్టర్ రాబర్ట్ మటిరు మాట్లాడుతూ- ''సమస్యలు స్పష్టంగా ఉన్నాయి. రోగనిర్ధారణతో సహా అవసరమైన ఆరోగ్య సాంకేతిక పరిజ్ఞానాల లభ్యత ,సమాన ప్రాప్యతను నడిపించే ఆవిష్కరణలకు మనం ధైర్యంగా చర్యలు తీసుకోవడం ,ప్రాధాన్యత ఇవ్వడం ఇప్పుడు చాలా ముఖ్యం. యునిటైడ్ వద్ద, ప్రాంతీయ ఉత్పత్తిని వేగవంతం చేయడానికి, విస్తరించడానికి ,కొనసాగించడానికి మార్కెట్-ఆధారిత విధానాన్ని అవలంబించడానికి మేము కట్టుబడి ఉన్నాము. ప్రపంచవ్యాప్తంగా మరింత స్థితిస్థాపక ఆరోగ్య ప్రాప్యతను నిర్మించే దిశగా అన్ని పరిష్కారాలను అన్వేషించడానికి మా భాగస్వాములతో కలిసి పనిచేస్తాము’’ అన్నారు.
డయాగ్నోస్టిక్స్ పరిశ్రమ భాగస్వాములు తమ సిఫార్సులను జి 20 సభ్య దేశాలకు సమర్పించడానికి నేటి సమావేశం ఒక అవకాశాన్ని కల్పించింది, తద్వారా జి 20 రెండవ ఆరోగ్య వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశంలో వాటిని పరిగణనలోకి తీసుకోవచ్చు, ఇది "సురక్షితమైన, ప్రభావవంతమైన, నాణ్యమైన , సరసమైన వైద్య ప్రతిచర్యల లభ్యత, ప్రాప్యతపై దృష్టి సారించి ఫార్మాస్యూటికల్ రంగంలో సహకారాన్ని బలోపేతం చేయడం - డయాగ్నస్టిక్స్, వ్యాక్సిన్లు, చికిత్సలు" కీలక ప్రాధాన్యతగా ఉన్నాయి.
ఈ సందర్భంగా ఆరోగ్య పరిశోధన విభాగం కార్యదర్శి, ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ మెడికల్ రీసెర్చ్ డైరెక్టర్ జనరల్ డాక్టర్ రాజీవ్ బహల్ మాట్లాడుతూ.. "డయాగ్నోస్టిక్స్ అవసరం చాలా ఉంది. రెండవ హెల్త్ వర్కింగ్ గ్రూప్ సమావేశంలోకి అడుగుపెడుతున్నప్పుడు, జి 20 దేశాలు డయాగ్నస్టిక్స్, సహకార ఆర్ అండ్ డి , తయారీ నెట్ వర్క్ లలో భారీ పెట్టుబడుల కోసం చర్యలను పరిగణనలోకి తీసుకోవడం చాలా ముఖ్యం, ఇది ఇప్పటికే ఉన్న ప్రయత్నాలకు అనుబంధంగా ఉంటుంది. స్థానిక సామర్థ్యాలను బలోపేతం చేస్తుంది విధానాలు, మౌలిక సదుపాయాలు మానవ వనరుల సంబంధిత సవాళ్లను పరిష్కరిస్తుంది‘‘ అన్నారు.
భారత ప్రభుత్వ రసాయనాలు ,ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని ఫార్మాస్యూటికల్స్ విభాగం భారతదేశంలో ఫార్మాస్యూటికల్ రంగం అభివృద్ధిపై దృష్టి పెట్టింది. తక్కువ ధరలలో మందుల లభ్యత, పరిశోధన -అభివృద్ధి, మేధో సంపత్తి హక్కుల పరిరక్షణ, ఫార్మాస్యూటికల్ రంగానికి సంబంధించిన అంతర్జాతీయ కట్టుబాట్లకు సంబంధించిన వివిధ సంక్లిష్ట సమస్యలను నియంత్రిస్తుంది, దీనికి ఇతర మంత్రిత్వ శాఖలతో పని సమన్వయం అవసరం. తక్కువ ధరలకు నాణ్యమైన ఔషధాలను అందించే అతిపెద్ద ప్రపంచ దేశంగా భారత్ ను తీర్చిదిద్దాలన్నది ఈ శాఖ దార్శనికత. మరింత సమాచారం కోసం https://pharmaceuticals.gov.in/ సందర్శించండి
ప్రపంచవ్యాప్తంగా విశ్వసనీయమైన రోగ నిర్ధారణకు సమాన ప్రాప్యతను నిర్ధారించడానికి ఫైండ్ ప్రయత్నిస్తుంది. రోగనిర్ధారణ ఆవిష్కరణలను ప్రోత్సహించడానికి ,స్థిరమైన, స్థితిస్థాపక ఆరోగ్య వ్యవస్థలలో టెస్టింగ్ ను అంతర్భాగం చేయడానికి దేశాలు ,కమ్యూనిటీలు, నిధులు, నిర్ణయాలు తీసుకునేవారు, ఆరోగ్య సంరక్షణ ప్రదాతలు ,డెవలపర్లను కలుపుతుంది.
అందుబాటులో, నాణ్యమైన రోగ నిర్ధారణ ద్వారా వన్ మిలియన్ ప్రాణాలను కాపాడటానికి ,రోగులు ,ఆరోగ్య వ్యవస్థలకు ఆరోగ్య సంరక్షణ ఖర్చులలో వన్ బిలియన్ అమెరికన్ డాలర్లను ఆదా చేయడానికి కృషి చేస్తోంది.
యునిటైడ్ అనేది తక్కువ, మధ్య-ఆదాయ దేశాలలో వ్యాధులను నివారించడానికి, నిర్ధారించడానికి, మరింత వేగంగా, చౌకగా, సమర్థవంతంగా చికిత్స చేయడానికి వినూత్న పరిష్కారాలను కనుగొనడంలో నిమగ్నమైన ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ. హెచ్ఐవి, మలేరియా ,క్షయ వంటి ప్రధాన వ్యాధులను పరిష్కరించడానికి, అలాగే అధునాతన హెచ్ఐవి వ్యాధి, గర్భాశయ క్యాన్సర్, హెపటైటిస్ సి ,జ్వర నిర్వహణ వంటి క్రాస్-కటింగ్ ప్రాంతాలను పరిష్కరించడానికి చొరవలను అభివృద్ధి చేయడం ,నిధులు సమకూర్చడం దీని బాధ్యతలలో ఉన్నాయి. కోవిడ్-19 మహమ్మారికి చికిత్సలు (ఆక్సిజన్ తో సహా), రోగనిర్ధారణలను అభివృద్ధి చేయడానికి ,అందించడానికి యూనిటైడ్ ఇటీవల తన నైపుణ్యం ,సామర్థ్యాలను ఉపయోగించింది, యాక్సెస్ టు కోవిడ్ టూల్స్ యాక్సిలరేటర్ ప్రధాన ఏజెన్సీగా పనిచేస్తుంది.
2023-2027 ప్రపంచ ఆరోగ్య అత్యవసర పరిస్థితులకు ప్రతిస్పందించడానికి, మహిళలు , పిల్లల ఆరోగ్యాన్ని మార్చడానికి జోక్యాలను అభివృద్ధి చేయడం, పెట్టుబడి పెట్టడం 2023-2027 యూనిటైడ్ కొత్త వ్యూహం గా ఉంది. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ యూనిటైడ్ ను నిర్వహిస్తోంది. మరింత సమాచారం కోసం www.unitaid.org ను సందర్శించండి