Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi holds telephone conversation with Prime Minister Rishi Sunak
The leaders review progress on a number of bilateral issues, particularly in trade and economic sectors
PM raises the issue of security of Indian diplomatic establishments in the UK and calls for strong action against anti-India elements
PM seeks progress on return of economic offenders
PM Sunak reiterates UK’s full support for India’s ongoing G20 Presidency
PM conveys his greetings to PM Sunak on the eve of Baisakhi
13 APR 2023 9:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the Rt. Hon. Rishi Sunak, Prime Minister of the United Kingdom.
The leaders reviewed the progress on a number of bilateral issues as part of the India-UK Roadmap 2030. They expressed satisfaction at the recent high-level exchanges and growing cooperation, particularly in trade and economic sectors. They agreed on the need for early conclusion of a mutually beneficial Free Trade Agreement between the two countries.
PM Modi raised the issue of security of Indian diplomatic establishments in the UK and called for strong action against anti-India elements by the UK Government. PM Rishi Sunak conveyed that the UK considers the attack on Indian High Commission totally unacceptable and assured of security of the Indian Mission and its personnel.
PM Modi also raised the issue of economic offenders who have sought refuge in the UK. He sought progress on the return of these fugitives so that they can appear before the Indian judicial system.
PM Modi invited PM Sunak for the G20 Summit to be held in September 2023. PM Sunak appreciated the progress made under India’s Presidency of the G20 and reiterated the UK’s full support to India’s initiatives and their success.
PM conveyed greetings to PM Sunak and the Indian community in the UK on the eve of Baisakhi.
The two leaders agreed to remain in contact.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યુકેના પ્રધાનમંત્રી ઋષિ સુનક સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી
નેતાઓએ સંખ્યાબંધ દ્વિપક્ષીય મુદ્દાઓ પર, ખાસ કરીને વેપાર અને આર્થિક ક્ષેત્રોમાં પ્રગતિની સમીક્ષા કરી,
પીએમએ યુકેમાં ભારતીય રાજદ્વારી સંસ્થાઓની સુરક્ષાનો મુદ્દો ઉઠાવ્યો અને ભારત વિરોધી તત્વો સામે કડક કાર્યવાહી કરવાની હાકલ કરી
પીએમએ આર્થિક અપરાધીઓની પરત ફરવાની પ્રગતિની માગ કરી
પીએમ સુનાકે ભારતના ચાલી રહેલા G20 પ્રેસિડન્સી માટે યુકેના સંપૂર્ણ સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
પીએમએ બૈસાખીની પૂર્વ સંધ્યાએ પીએમ સુનકને તેમની શુભેચ્છાઓ પાઠવી
13 APR 2023 9:17PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે Rt મહામહિમ ઋષિ સુનક, યુનાઇટેડ કિંગડમના પ્રધાનમંત્રી સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
નેતાઓએ ભારત-યુકે રોડમેપ 2030ના ભાગ રૂપે સંખ્યાબંધ દ્વિપક્ષીય મુદ્દાઓ પર પ્રગતિની સમીક્ષા કરી. તેઓએ તાજેતરના ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાન અને ખાસ કરીને વેપાર અને આર્થિક ક્ષેત્રોમાં વધતા સહકાર પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો. તેઓ બંને દેશો વચ્ચે પરસ્પર લાભદાયી મુક્ત વેપાર કરારના વહેલા નિષ્કર્ષની જરૂરિયાત પર સંમત થયા હતા.
પીએમ મોદીએ યુકેમાં ભારતીય રાજદ્વારી સંસ્થાઓની સુરક્ષાનો મુદ્દો ઉઠાવ્યો હતો અને યુકે સરકાર દ્વારા ભારત વિરોધી તત્વો સામે કડક કાર્યવાહી કરવાની હાકલ કરી હતી. પીએમ ઋષિ સુનકે જણાવ્યું કે યુકે ભારતીય હાઈ કમિશન પરના હુમલાને સંપૂર્ણપણે અસ્વીકાર્ય માને છે અને ભારતીય મિશન અને તેના કર્મચારીઓની સુરક્ષાની ખાતરી આપે છે.
પીએમ મોદીએ યુકેમાં આશ્રય મેળવનારા આર્થિક અપરાધીઓનો મુદ્દો પણ ઉઠાવ્યો હતો. તેમણે આ ભાગેડુઓની પરત ફરવાની પ્રગતિની માંગ કરી હતી જેથી તેઓ ભારતીય ન્યાયિક પ્રણાલી સમક્ષ હાજર થઈ શકે.
પીએમ મોદીએ સપ્ટેમ્બર 2023માં યોજાનારી જી20 સમિટ માટે પીએમ સુનકને આમંત્રણ આપ્યું હતું. પીએમ સુનકે ભારતની જી20 પ્રેસિડન્સી હેઠળ થયેલી પ્રગતિની પ્રશંસા કરી હતી અને ભારતની પહેલ અને તેમની સફળતા માટે યુકેના સંપૂર્ણ સમર્થનનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
પીએમએ પીએમ સુનક અને યુકેમાં ભારતીય સમુદાયને બૈસાખીની પૂર્વ સંધ્યાએ શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.