Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi holds telephone conversation with Prime Minister Rishi Sunak
The leaders review progress on a number of bilateral issues, particularly in trade and economic sectors
PM raises the issue of security of Indian diplomatic establishments in the UK and calls for strong action against anti-India elements
PM seeks progress on return of economic offenders
PM Sunak reiterates UK’s full support for India’s ongoing G20 Presidency
PM conveys his greetings to PM Sunak on the eve of Baisakhi
13 APR 2023 9:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the Rt. Hon. Rishi Sunak, Prime Minister of the United Kingdom.
The leaders reviewed the progress on a number of bilateral issues as part of the India-UK Roadmap 2030. They expressed satisfaction at the recent high-level exchanges and growing cooperation, particularly in trade and economic sectors. They agreed on the need for early conclusion of a mutually beneficial Free Trade Agreement between the two countries.
PM Modi raised the issue of security of Indian diplomatic establishments in the UK and called for strong action against anti-India elements by the UK Government. PM Rishi Sunak conveyed that the UK considers the attack on Indian High Commission totally unacceptable and assured of security of the Indian Mission and its personnel.
PM Modi also raised the issue of economic offenders who have sought refuge in the UK. He sought progress on the return of these fugitives so that they can appear before the Indian judicial system.
PM Modi invited PM Sunak for the G20 Summit to be held in September 2023. PM Sunak appreciated the progress made under India’s Presidency of the G20 and reiterated the UK’s full support to India’s initiatives and their success.
PM conveyed greetings to PM Sunak and the Indian community in the UK on the eve of Baisakhi.
The two leaders agreed to remain in contact.

पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांची युकेचे पंतप्रधान ऋषी सुनक यांच्याशी दूरध्वनीवरुन चर्चा
अनेक द्विपक्षीय विषय, विशेषतः व्यापार आणि आर्थिक क्षेत्रातील बाबींच्या प्रगतीचा दोन्ही नेत्यांनी घेतला आढावा
पंतप्रधान मोदी यांनी युकेमधील भारतीय राजनैतिक आस्थापनांच्या सुरक्षिततेचा मुद्दा उपस्थित करून भारत-विरोधी घटकांवर कडक कारवाई करण्याची केली मागणी
आर्थिक गुन्हेगारांना परत पाठवण्याच्या बाबतीत प्रगती व्हावी अशी पंतप्रधानांनी केली मागणी
भारताच्या विद्यमान जी-20 अध्यक्षतेला युकेचा संपूर्ण पाठींबा असल्याचा पंतप्रधान सुनक यांचा पुनरुच्चार
पंतप्रधान मोदी यांनी बैसाखीच्या पूर्वसंध्येला पंतप्रधान सुनक यांना दिल्या शुभेच्छा
13 APR 2023 10:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 एप्रिल 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज युनायटेड किंगडमचे पंतप्रधान ऋषी सुनक यांच्याशी दूरध्वनीवरुन संवाद साधला.
भारत-युके आराखडा 2030 चा भाग म्हणून सुरु असलेल्या अनेक द्विपक्षीय मुद्यांबाबतच्या प्रगतीचा दोन्ही नेत्यांनी यावेळी आढावा घेतला. नुकतेच पार पडलेले उच्च-स्तरीय आदानप्रदान आणि वाढते सहकार्य, विशेषतः व्यापार तसेच आर्थिक क्षेत्रातील सहयोगाबद्दल त्यांनी समाधान व्यक्त केले. लवकरात लवकर दोन्ही देशांदरम्यान परस्परांना फायदेशीर ठरेल असा मुक्त व्यापार करार करण्याच्या गरजेवर दोन्ही नेत्यांनी सहमती व्यक्त केली.
युके मधील भारतीय राजनैतिक आस्थापनांच्या सुरक्षिततेचा मुद्दा उपस्थित करून पंतप्रधान मोदी यांनी युके सरकारने भारत-विरोधी घटकांवर कडक कारवाई करावी अशी मागणी केली.युकेमधील भारतीय उच्चायुक्तालयावर झालेला हल्ला युके सरकारला संपूर्णपणे अस्वीकारार्ह आहे असे सांगून पंतप्रधान ऋषी सुनक यांनी भारतीय कार्यालय आणि त्यात कार्यरत अधिकाऱ्यांच्या सुरक्षिततेची ग्वाही पंतप्रधान मोदी यांना दिली.
युकेमध्ये आश्रय घेतलेल्या आर्थिक गुन्हेगारांचा मुद्दा देखील पंतप्रधान मोदी यांनी यावेळी बोलताना उपस्थित केला. या आरोपींना भारतीय न्याय व्यवस्थेसमोर हजर करण्याच्या दृष्टीने त्यांना भारतात परत पाठवण्याच्या प्रक्रियेबाबत काय प्रगती झाली अशी विचारणा पंतप्रधान मोदी यांनी केली.
सप्टेंबर 2023 मध्ये होणाऱ्या जी-20 परिषदेला उपस्थित राहण्याचे आमंत्रण पंतप्रधान मोदी यांनी पंतप्रधान सुनक यांना दिले. जी-20 समूहाच्या भारताकडील अध्यक्षतेच्या काळात झालेल्या प्रगतीची पंतप्रधान सुनक यांनी प्रशंसा केली आणि भारताचे विविध उपक्रम आणि त्यांच्या यशस्वितेला युकेचा पूर्ण पाठींबा असल्याचा पुनरुच्चार सुनक यांनी केला.
बैसाखीच्या पूर्वसंध्येला पंतप्रधान मोदी यांनी पंतप्रधान सुनक आणि युकेस्थित भारतीय समुदायाला शुभेच्छा दिल्या.
दोन्ही नेत्यांनी आगामी काळात परस्परांच्या सतत संपर्कात राहाण्यास मान्यता दिली.