Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi holds telephone conversation with Prime Minister Rishi Sunak
The leaders review progress on a number of bilateral issues, particularly in trade and economic sectors
PM raises the issue of security of Indian diplomatic establishments in the UK and calls for strong action against anti-India elements
PM seeks progress on return of economic offenders
PM Sunak reiterates UK’s full support for India’s ongoing G20 Presidency
PM conveys his greetings to PM Sunak on the eve of Baisakhi
13 APR 2023 9:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the Rt. Hon. Rishi Sunak, Prime Minister of the United Kingdom.
The leaders reviewed the progress on a number of bilateral issues as part of the India-UK Roadmap 2030. They expressed satisfaction at the recent high-level exchanges and growing cooperation, particularly in trade and economic sectors. They agreed on the need for early conclusion of a mutually beneficial Free Trade Agreement between the two countries.
PM Modi raised the issue of security of Indian diplomatic establishments in the UK and called for strong action against anti-India elements by the UK Government. PM Rishi Sunak conveyed that the UK considers the attack on Indian High Commission totally unacceptable and assured of security of the Indian Mission and its personnel.
PM Modi also raised the issue of economic offenders who have sought refuge in the UK. He sought progress on the return of these fugitives so that they can appear before the Indian judicial system.
PM Modi invited PM Sunak for the G20 Summit to be held in September 2023. PM Sunak appreciated the progress made under India’s Presidency of the G20 and reiterated the UK’s full support to India’s initiatives and their success.
PM conveyed greetings to PM Sunak and the Indian community in the UK on the eve of Baisakhi.
The two leaders agreed to remain in contact.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಿ ರಿಷಿ ಸುನಕ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ ನಡೆಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ
ನಾಯಕರು ಹಲವಾರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು
ಯುಕೆಯಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಭದ್ರತೆಯ ವಿಷಯವನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು, ಭಾರತ ವಿರೋಧಿ ಶಕ್ತಿಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಕಠಿಣ ಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಕರೆ ನೀಡಿದರು
ಆರ್ಥಿಕ ಅಪರಾಧಿಗಳ ವಾಪಸಾತಿ ಕುರಿತು ಪ್ರಗತಿ ಕೋರಿದ ಪ್ರಧಾನಿ
ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆಗೆ ಬ್ರಿಟನ್ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲಿದೆ ಎಂದು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದ ಪ್ರಧಾನಿ ಸುನಕ್
ಬೈಸಾಖಿ ಹಬ್ಬದ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸುನಕ್ ಅವರಿಗೆ ಶುಭ ಕೋರಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
13 APR 2023 9:17PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ ಡಮ್ ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ರಿಷಿ ಸುನಕ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಭಾರತ-ಯುಕೆ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿ 2030 ರ ಭಾಗವಾಗಿ ನಾಯಕರು ಹಲವಾರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ವಿಷಯಗಳ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು. ಇತ್ತೀಚಿನ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ವಿನಿಮಯ ಮತ್ತು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಸಹಕಾರದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ತೃಪ್ತಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು. ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ನಡುವೆ ಪರಸ್ಪರ ಲಾಭದಾಯಕ ಮುಕ್ತ ವ್ಯಾಪಾರ ಒಪ್ಪಂದದ ಶೀಘ್ರ ತೀರ್ಮಾನದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಅವರು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು.
ಪಿಎಂ ಮೋದಿ ಯುಕೆಯಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ರಾಜತಾಂತ್ರಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಭದ್ರತೆಯ ವಿಷಯವನ್ನು ಎತ್ತಿದರು ಮತ್ತು ಯುಕೆ ಸರ್ಕಾರವು ಭಾರತ ವಿರೋಧಿ ಅಂಶಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಬಲವಾದ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕೆಂದು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಹೈಕಮಿಷನ್ ಮೇಲಿನ ದಾಳಿಯನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಸ್ವೀಕಾರಾರ್ಹವಲ್ಲ ಎಂದು ಯುಕೆ ಪರಿಗಣಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ರಿಷಿ ಸುನಕ್ ತಿಳಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತೀಯ ಮಿಷನ್ ಮತ್ತು ಅದರ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಭದ್ರತೆಯ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ಯುಕೆಯಲ್ಲಿ ಆಶ್ರಯ ಪಡೆದ ಆರ್ಥಿಕ ಅಪರಾಧಿಗಳ ವಿಷಯವನ್ನೂ ಪಿಎಂ ಮೋದಿ ಎತ್ತಿದರು. ಈ ದೇಶಭ್ರಷ್ಟರು ಭಾರತೀಯ ನ್ಯಾಯಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಮುಂದೆ ಹಾಜರಾಗಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುವಂತೆ ಅವರ ವಾಪಸಾತಿಯ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಅವರು ಕೋರಿದರು.
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ ಜಿ 20 ಶೃಂಗಸಭೆಗೆ ಪಿಎಂ ಮೋದಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಸುನಕ್ ಅವರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿದರು. ಭಾರತದ ಜಿ 20 ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಆಗಿರುವ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಸುನಕ್ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಭಾರತದ ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಯುಕೆಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು.
ಬೈಸಾಖಿ ಹಬ್ಬದ ಮುನ್ನಾದಿನದಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಸುನಕ್ ಮತ್ತು ಯುಕೆಯಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಶುಭ ಕೋರಿದರು.
ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿರಲು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು.