Ministry of Electronics & IT
UIDAI and SETS join hands to conduct R&D in deep-tech including Quantum Computing, IoT Security and Cyber Security
The move is part of Make in India initiative to augment capability and improve self reliance on information security
23 MAR 2023 7:27PM by PIB Delhi
The Unique Identification Authority of India (UIDAI) and Society for Electronic Transactions and Security (SETS), part of the Office of the Principal Scientific Adviser to the Government of India, on Thursday agreed to collaborate and do joint R&D leading to development of tools and products in deep tech domains.
As part of the memorandum of understanding (MoU), both the organisations will carry out joint research in deep tech and emerging tech areas like Cyber Security, IoT Security, Mobile Device Security, Financial Network Slice Security and Hardware Security, etc.
The move is part of the ‘Make in India’ initiative and aims to improve self reliance on information and cyber security and to reduce dependence on tools developed outside the country.
Scientists and officers of both organisations will work on Artificial Intelligence and Blockchain Technology for Cyber Security, Quantum Security and Cryptography focused innovations such as Quantum Random Number Generator, Crypto API Libraries, Quantum Safe Cryptography, etc.
Accordingly, Officers of SETS and UIDAI will be engaged to propose and execute Joint Research Projects and develop tools/products for use not only in UIDAI ecosystem but also in other critical IT infrastructure.
As a tool of good governance and foundation of India’s expansive digital public infrastructure, technology has been an integral part of Digital India initiative. Technology adoption and continuous upgradation is a key element of UIDAI’s functioning and is a prime focus area of its Aadhaar 2.0 roadmap as well.
UIDAI has issued over 1.36 billion Aadhaar numbers to residents. More than 70 million Aadhaar based authentication transactions are taking place every day. Close to 1,700 schemes of the central and state governments for welfare and good-governance that use Aadhaar.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
క్వాంటమ్ కంప్యూటింగ్, ఐఓటీ సెక్యూరిటీ, సైబర్ సెక్యూరిటీ రంగాల్లో కలిసి పరిశోధన అభివృద్ధి కార్యక్రమాలు అమలు చేయనున్న యూఐడీఏఐ, సెట్స్
సామర్థ్యాన్ని పెంపొందించడం, సమాచార భద్రతపై స్వావలంబన సాధించడానికి అమలు జరుగుతున్న మేక్ ఇన్ ఇండియా కార్యక్రమంలో భాగంగా రెండు సంస్థల మధ్య కుదిరిన అవగాహన
23 MAR 2023 7:27PM by PIB Hyderabad
డీప్ టెక్ రంగంలో పరికరాలు, ఉత్పత్తుల అభివృద్ధికి దోహదపడే పరిశోధన, అభివృద్ధి కార్యక్రమాలను సంయుక్తంగా చేపట్టాలని యూనిక్ ఐడెంటిఫికేషన్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (యూఐడీఏఐ), సొసైటీ ఫర్ ఎలక్ట్రానిక్ ట్రాన్సాక్షన్స్ అండ్ సెక్యూరిటీ ( సెట్స్)నిర్ణయించాయి.
అవగాహన ఒప్పందంలో భాగంగా సైబర్ సెక్యూరిటీ, ఐవోటీ సెక్యూరిటీ, మొబైల్ డివైజ్ సెక్యూరిటీ, ఫైనాన్షియల్ నెట్ వర్క్ స్లైస్ సెక్యూరిటీ, హార్డ్ వేర్ సెక్యూరిటీ వంటి డీప్ టెక్, ఎమర్జింగ్ టెక్ రంగాల్లో రెండు సంస్థలు సంయుక్త పరిశోధనలు చేపడతాయి.
'మేక్ ఇన్ ఇండియా' కార్యక్రమంలో భాగంగా సమాచార, సైబర్ భద్రతపై స్వావలంబనను పెంపొందించడమే లక్ష్యంగా ప్రభుత్వం ఈ నిర్ణయం తీసుకుంది
సైబర్ సెక్యూరిటీ, క్వాంటమ్ సెక్యూరిటీ, క్రిప్టోగ్రఫీ లో ప్రాధాన్యతా రంగాలైన క్వాంటమ్ ర్యాండమ్ నంబర్ జనరేటర్, క్రిప్టో ఏపీఐ లైబ్రరీ, క్వాంటమ్ సేఫ్ క్రిప్టోగ్రఫీ వంటి ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్, బ్లాక్ చెయిన్ టెక్నాలజీ పై రెండు సంస్థల శాస్త్రవేత్తలు, అధికారులు కలిసి పని చేస్తారు.
అవగాహన ఒప్పందం ప్రకారం యుఐడిఎఐ వ్యవస్థలో మాత్రమే కాకుండా ఇతర క్లిష్టమైన ఐటీ మౌలిక సదుపాయాల రంగంలో కూడా ఉపయోగించడానికి అనువైన పరికరాలు / ఉత్పత్తులను అభివృద్ధి చేయడానికి సెట్స్ , యుఐడిఎఐ అధికారులు సంయుక్తంగా పరిశోధన ప్రాజెక్టులను సిద్ధం చేసి అమలు చేయడానికి చేయడానికి కృషి చేస్తారు.
సుపరిపాలన సాధించడానికి దేశంలో అందుబాటులో ఉన్న విస్తృతమైన డిజిటల్ వ్యవస్థ ఉపయోగపడుతోంది. డిజిటల్ సాంకేతిక పరిజ్ఞానం అమలుకు ప్రాధాన్యత ఇస్తున్న భారతదేశం సాంకేతిక పరిజ్ఞానాన్ని అమలు చేయడం, నిరంతర అప్ గ్రేడ్ అంశాలపై దృష్టి సారించింది. ఆధార్ 2.0 కార్యాచరణ రూపకల్పన అంశంలో ఆధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానం అమలు కీలకంగా ఉంటుంది.
యుఐడిఎఐ 1.36 బిలియన్లకు పైగా ఆధార్ నంబర్లను ప్రజలకు జారీ చేసింది. దేశంలో ప్రతిరోజూ 70 మిలియన్లకు పైగా ఆధార్ ఆధారిత ధృవీకరణ లావాదేవీలు జరుగుతున్నాయి. సంక్షేమం, సుపరిపాలన కోసం కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు అమలు చేస్తున్న 1,700 పథకాలు ఆధార్ ఆధారంగా అమలు జరుగుతున్నాయి.