Ministry of Culture
National Gallery of Modern Art and High Commission of Sri Lanka, New Delhi to inaugurate the exhibition, ‘Geoffrey Bawa :It is Essential to be There’ on 17th March
16 MAR 2023 5:07PM by PIB Delhi
The National Gallery of Modern Art, Ministry of Culture, and the High Commission of Sri Lanka, New Delhi with the Geoffrey Bawa Trust Colombo will inaugurate the exhibition Geoffrey Bawa: It is Essential to be There.
The Exhibition will be open from March 17 – May 7, 2023 from 11 AM to 6.30 PM from except on Monday.
The exhibition is the first major exhibition which draws from the archives to look at the Sri Lankan architect Geoffrey Bawa’s practice. Celebrating the 75th Anniversary of Indo-Lanka Diplomatic Relations, this event celebrates the Cultural Exchange Programme between India and Sri Lanka.
Exploring relationships between ideas, drawings, buildings and places, the exhibition explores the different ways in which images were used in Bawa’s practice. Over 120 documents from the Bawa archives will be on view, including a section on unbuilt work and Bawa’s own photographs from his travels. This exhibition was first presented in Colombo, Sri Lanka, from February–April 2022.
Bawa’s work has been exhibited at multiple venues in Sri Lanka, United Kingdom, North America, Australia, India, Brazil, Singapore, and Germany but this is the first exhibition to focus on the archive, and the first retrospective exhibition of his work to be shown internationally since 2004.
The Geoffrey Bawa Trust received financial support from Kohler India as initiating partner to produce this exhibition.
The Additional content, previews and announcements on exhibition programmes can be found on bawaexhibition.com and ngmaindia.gov.in

ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨੈਸ਼ਨਲ ਗੈਲਰੀ ਆਵ੍ ਮਾਡਰਨ ਆਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਸ਼੍ਰੀਲੰਕਾ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ 17 ਮਾਰਚ ਨੂੰ ਜਿਉਫਰੇ ਬਾਵਾ: ਇਟਸ ਐਸੇਂਸ਼ੀਅਲ ਟੂ ਬੀ ਦੇਅਰ’ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
16 MAR 2023 5:07PM by PIB Chandigarh
ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਮੰਤਾਰਲੇ ਦੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਗੈਲਰੀ ਆਵ੍ ਮਾਡਰਲ ਆਰਟ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾਈ ਹਾਈ ਕਮਿਸ਼ਨ ਜਿਉਫਰੇ ਬਾਵਾ ਟ੍ਰਸਟ ਕੌਲੋਬੋ ਦੇ ਨਾਲ ‘ਜਿਉਫਰੇ ਬਾਵਾ: ਇਟ ਇਜ ਇਸੈਂਸ਼ੀਅਲ ਟੂ ਬੀ ਦੇਅਰ’ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ।
ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਸੋਮਵਾਰ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ 17 ਮਾਰਚ ਤੋਂ 7 ਮਈ, 2023 ਤੱਕ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮ 6.30 ਵਜੇ ਤੱਕ ਖੁੱਲੀ ਰਹੇਗੀ।
ਇਹ ਪਹਿਲੀ ਅਜਿਹੀ ਵੱਡੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹੈ ਜੋ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾਈ ਵਾਸਤੂਕਾਲ ਜਿਉਫਰੇ ਬਾਵਾ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਅਭਿਲੇਖਾਗਾਰ ਨਾਲ ਖਿੱਚੀ ਗਈ ਹੈ। ਭਾਰਤ-ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਕੂਟਨੀਤਕ ਸਬੰਧ ਦੀ 75ਵੀਂ ਵਰ੍ਹੇਗੰਢ ‘ਤੇ ਇਹ ਆਯੋਜਨ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਤਸਵ ਮਨਾਇਆ ਹੈ।
ਵਿਚਾਰਾਂ, ਚਿੱਤਰਾਂ, ਇਮਾਰਤਾਂ ਅਤੇ ਸਥਾਨਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਬੰਧਾਂ ਦੀ ਖੋਜ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਭਿੰਨ ਤਰੀਕਿਆਂ ਦੀ ਪੜਤਾਲ ਕਰਦੀ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਬਾਵਾ ਦੇ ਪੇਸ਼ੇ ਵਿੱਚ ਛਵੀਆਂ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਬਾਵਾ ਆਰਕਾਈਵਜ਼ ਨਾਲ 120 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦਸਤਾਵੇਜ ਦੇਖੇ ਜਾ ਸਕਦੇ ਹਨ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬਿਨਾ ਨਿਰਮਿਤ ਕਾਰਜ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਖੰਡ ਅਤੇ ਬਾਵਾ ਦੀ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾਂ ਦੀ ਤਸਵੀਰਾਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ਇਹ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਫਰਵਰੀ –ਅਪ੍ਰੈੱਲ 2022 ਤੋਂ ਸ਼ੀਲੰਕਾ ਦੇ ਕੌਲੰਬੋ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਬਾਵਾ ਦੇ ਕੰਮ ਨੂੰ ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ, ਯੂਨਾਈਟੇਡ ਕਿੰਗਡਮ, ਉੱਤਰੀ ਅਮਰੀਕਾ, ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ, ਭਾਰਤ, ਬ੍ਰਾਜੀਲ, ਸਿੰਗਾਪੁਰ ਅਤੇ ਜਰਮਨੀ ਵਿੱਚ ਕਈ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਰ ਇਹ ਸੰਗ੍ਰਿਹ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜ ਨੂੰ 2004 ਤੋਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਦਰਸਾਈ ਜਾਣ ਵਾਲੀ ਪਹਿਲੀ ਪੂਰਵਵਿਆਪੀ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਹੈ।
ਜਿਉਫਰੇ ਬਾਵਾ ਟ੍ਰਸਟ ਨੂੰ ਇਸ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਪਹਿਲ ਦੇ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੋਹਲਰ ਇੰਡੀਆ ਨਾਲ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਮਿਲੀ।
ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਦੇ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਅਤਿਰਿਕਤ ਸਮੱਗਰੀ, ਪੂਰਵਲੋਕਨ ਅਤੇ ਐਲਾਨ ਦੇ ਲਈ bawaexhibition.com ਅਤੇ ngmaindia.gov.in ‘ਤੇ ਦੇਖੋ।