సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
జాతీయ ఆధునిక చిత్రకళ ప్రదర్శనశాల.. న్యూఢిల్లీలోని శ్రీలంక హై-కమిషన్ల సంయుక్త ఆధ్వర్యంలో మార్చి 17న ‘జెఫ్రీ బావా: ఇటీజ్ ఎసెన్షియల్’ పేరిట ప్రదర్శన ప్రారంభం
16 MAR 2023 5:07PM by PIB Hyderabad
జాతీయ ఆధునిక చిత్రకళ ప్రదర్శనశాల, న్యూఢిల్లీలోని శ్రీలంక హై-కమిషన్‌ సంయుక్తంగా కొలంబోలోని జెఫ్రీ బావా ట్రస్‌ సహకారంతో మార్చి 17న ‘జెఫ్రీ బావా: ఇటీజ్ ఎసెన్షియల్’ పేరిట చిత్రకళా ప్రదర్శనను ప్రారంభించనున్నాయి. ఈ ప్రదర్శన 2023 మార్చి 17 నుంచి మే 7వ తేదీ దాకా కొనసాగనుండగా సోమవారం మినహా రోజూ ఉదయం 11:00 నుంచి సాయంత్రం 6:30 గంటలదాకా సందర్శకులను అనుమతిస్తారు.
శ్రీలంక వాస్తు నిపుణుడు జెఫ్రీ బావా స్వీయానుభవ సహిత కళాఖండాల నుంచి సేకరించిన చిత్రాలతో ఈ తొలి కీలక ప్రదర్శన ఏర్పాటు చేయబడింది. భారత-శ్రీలంక దౌత్య సంబంధాల 75వ వార్షికోత్సవం నేపథ్యంలో రెండు దేశాల మధ్య సాంస్కృతిక ఆదానప్రదాన కార్యక్రమంలో భాగంగా ఈ ప్రదర్శన నిర్వహిస్తున్నారు. ఆలోచనలు, రేఖాచిత్రాలు, భవనాలు, ప్రదేశాలు వగైరాలతో సంబంధమున్న చిత్రాలు ఇక్కడ ప్రదర్శించబడతాయి. ఈ సందర్భంగా బావా తన వాస్తు నిపుణుడి వృత్తిలో చిత్రాలను ఏ విధంగా అన్వయింపజేశారో సందర్శకులు అన్వేషించవచ్చు. ఈ మేరకు బావా భాండాగారం నుంచి 120కిపైగా చిత్రాలను ప్రదర్శిస్తారు. ఇందులో తన పర్యటనల సమయంలో ఆయన స్వయంగా తీసిన ఫొటోలతోపాటు నిర్మాణ రూపం దాల్చని వాస్తు డిజైన్ల విభాగం కూడా ఉంటుంది. ఈ ప్రదర్శన తొలుత శ్రీలంకలోని కొలంబో నగరంలో 2022 ఫిబ్రవరి-ఏప్రిల్‌ నెలల మధ్యన నిర్వహించారు.
బావా నైపుణ్యాన్ని ప్రతిబింబించే ప్రదర్శనలు శ్రీలంక, యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్, ఉత్తర అమెరికా, ఆస్ట్రేలియా, ఇండియా, బ్రెజిల్, సింగపూర్, జర్మనీ దేశాల్లోని పలు వేదికలపై నిర్వహించబడ్డాయి. అయితే, ప్రస్తుతం న్యూఢిల్లీలో నిర్వహిస్తున్నది భాండాగారంపై దృష్టి సారించిన తొలి ప్రదర్శన. అంతేకాకుండా ఆయన నైపుణ్యానికి సంబంధించి 2004 నుంచి అంతర్జాతీయంగా సాగిన ప్రదర్శనలపై తొలి పునశ్చరణ ప్రదర్శన. కాగా, జెఫ్రీ బావా ట్రస్ట్‌ ఏర్పాటు చేసిన ఈ ప్రదర్శన నిర్వహణలో భాగస్వామిగా కోహ్లర్‌ ఇండియా ఆర్థిక మద్దతు అందిస్తోంది. ప్రదర్శన సంబంధిత కార్యక్రమాలపై అదనపు సమాచారం, ప్రివ్యూలు, ప్రకటనలను bawaexhibition.com తోపాటు ngmaindia.gov.inలో చూడవచ్చు.

Ministry of Culture
National Gallery of Modern Art and High Commission of Sri Lanka, New Delhi to inaugurate the exhibition, ‘Geoffrey Bawa :It is Essential to be There’ on 17th March
16 MAR 2023 5:07PM by PIB Delhi
The National Gallery of Modern Art, Ministry of Culture, and the High Commission of Sri Lanka, New Delhi with the Geoffrey Bawa Trust Colombo will inaugurate the exhibition Geoffrey Bawa: It is Essential to be There.
The Exhibition will be open from March 17 – May 7, 2023 from 11 AM to 6.30 PM from except on Monday.
The exhibition is the first major exhibition which draws from the archives to look at the Sri Lankan architect Geoffrey Bawa’s practice. Celebrating the 75th Anniversary of Indo-Lanka Diplomatic Relations, this event celebrates the Cultural Exchange Programme between India and Sri Lanka.
Exploring relationships between ideas, drawings, buildings and places, the exhibition explores the different ways in which images were used in Bawa’s practice. Over 120 documents from the Bawa archives will be on view, including a section on unbuilt work and Bawa’s own photographs from his travels. This exhibition was first presented in Colombo, Sri Lanka, from February–April 2022.
Bawa’s work has been exhibited at multiple venues in Sri Lanka, United Kingdom, North America, Australia, India, Brazil, Singapore, and Germany but this is the first exhibition to focus on the archive, and the first retrospective exhibition of his work to be shown internationally since 2004.
The Geoffrey Bawa Trust received financial support from Kohler India as initiating partner to produce this exhibition.
The Additional content, previews and announcements on exhibition programmes can be found on bawaexhibition.com and ngmaindia.gov.in