Ministry of Road Transport & Highways
The Green National Highway Corridor Project to be implemented in four states with financial assistance of World Bank
15 MAR 2023 4:09PM by PIB Delhi
The Government of India and the World Bank have signed an agreement for the construction of Green National Highway Corridors Project (GNHCP) in an aggregate length of 781 km in the states of Himachal Pradesh, Rajasthan, Uttar Pradesh and Andhra Pradesh, with loan assistance of US $ 500 million against total project cost of US $ 1288.24 million (Rs. 7,662.47 crore). The objective of the GNHCP is to demonstrate safe and green highway keeping in view climate resilience and use of green technologies by incorporating the provisions of conservation of natural resources using cement treated sub base/reclaimed asphalt pavement, use of local/ marginal material such as lime, fly ash, waste plastic, bio-engineering measures for slope protection such as hydroseeding, coco/jute fibre etc., which will enhance the ability of Ministry to bring Green technologies into the mainstream.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచ బ్యాంకు ఆర్థిక సహాయంతో నాలుగు రాష్ట్రాల్లో గ్రీన్ నేషనల్ హైవే కారిడార్ ప్రాజెక్ట్ అమలు
15 MAR 2023 4:09PM by PIB Hyderabad
హిమాచల్ ప్రదేశ్, రాజస్థాన్, ఉత్తరప్రదేశ్ మరియు ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రాలలో మొత్తం 781 కి.మీ పొడవున గ్రీన్ నేషనల్ హైవే కారిడార్స్ ప్రాజెక్ట్ (జి.ఎన్.హెచ్.సి.పి) నిర్మాణానికి గాను కావాల్సిన రుణ సహాయానికి సంబంధించి భారత ప్రభుత్వం మరియు ప్రపంచ బ్యాంకు ఒక ఒప్పందంపై సంతకం చేశాయి. మొత్తం ప్రాజెక్ట్ వ్యయం 1288.24 మిలియన్ల అమెరికా డాలర్లకు (రూ. 7,662.47 కోట్లు) 500 మిలియన్ డాలర్ల రుణ సహాయానికి సంబంధించి ఈ రుణ ఒప్పందం జరిగింది. జి.ఎన్.హెచ్.సి.పి లక్ష్యం సిమెంట్ ట్రీట్ చేయబడిన సబ్ బేస్/రీక్లెయిమ్డ్ తారు పేవ్‌మెంట్, సున్నం వంటి స్థానిక/ ఉపాంత పదార్థాలను ఉపయోగించడం ద్వారా సహజ వనరులను పరిరక్షించే నిబంధనలను చేర్చడం. తద్వారా వాతావరణ స్థితిస్థాపకత మరియు గ్రీన్ టెక్నాలజీల వినియోగాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని సురక్షితమైన మరియు గ్రీన్ రహదారి ఏర్పాటు. ఫ్లై యాష్, వ్యర్థ ప్లాస్టిక్, హైడ్రోసీడింగ్, కోకో/జూట్ ఫైబర్ వంటి వాటితో స్లోప్ ప్రొటెక్షన్ కోసం బయో-ఇంజనీరింగ్ చర్యలు, ఇది గ్రీన్ టెక్నాలజీలను ప్రధాన స్రవంతిలోకి తీసుకురావడంలో మంత్రిత్వ శాఖ సామర్థ్యాన్ని పెంచుతుంది. ఈ సమాచారాన్ని కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ రాజ్యసభలో ఒక ప్రశ్నకు ఇచ్చిన లిఖితపూర్వక సమాధానంలో తెలిపారు.