Competition Commission of India
CCI approves acquisition of 100% of equity share capital of L&T Infrastructure Development Projects Limited and Kudgi Transmission Limited, by Epic Concesiones Private Limited and Infrastructure Yield Plus II, respectively
15 MAR 2023 11:57AM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the acquisition of 100% of the equity share capital of L&T Infrastructure Development Projects Limited (L&T IDPL) and Kudgi Transmission Limited (KTL), by Epic Concesiones Private Limited (ECPL) and Infrastructure Yield Plus II (IYP II), respectively, under Section 31(1) of the Competition Act, 2002.
The Proposed Combination envisages the acquisition of: -
1. 51% and 49% of equity share capital of L&T IDPL from Larsen and Toubro Limited and CPPIB India Private Holdings Inc., respectively, by ECPL; and
2. 100% of the equity share capital of KTL (i.e., a wholly-owned subsidiary of L&T IDPL) by IYP II.
ECPL is a private limited company and is wholly owned by IYP II. ECPL proposes to provide, develop, own, maintain, operate, instruct, execute, carry out, improve, construct, repair, work, administer, manage, control, and transfer infrastructure projects.
IYP II is a scheme of Infrastructure Yield Trust, an irrevocable and determinate contributory investment trust under the Indian Trusts Act, 1882 and registered with the Securities and Exchange Board of India (‘SEBI’) as a Category I – Infrastructure Alternative Investment Fund, under the SEBI (Alternative Investment Funds) Regulations, 2012 (‘AIF Regulations’). IYP II aims to provide investors an opportunity to earn returns based on long-term cash flows and growth through investments in infrastructure assets in India and primarily invests in securities of special purpose vehicles, or companies or units of infrastructure investment trusts or any other structure, for investment in infrastructure assets in accordance with AIF Regulations.
L&T IDPL is involved in the business of development, operation, and maintenance of infrastructure projects under the Public Private Partnership model, through its subsidiaries. The subsidiaries enter into concession agreements with National Highways Authority of India / State authorities and / or transmission service agreement with power supply generation / transmission / distribution companies, for the development, operation and maintenance of infrastructure projects under the Design- Build-Finance-Operate-Transfer / Build-Operate-Transfer/ Build-Operate-Transfer Annuity / Build-Operate-Own-Maintain mode with the concession / agreement period ranging from 15 to 35 years. At the end of the relevant concession period, typically the entire facilities are transferred to the concerned government authorities.
KTL is engaged in developing a transmission system required for evacuation of power.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ఎల్‌అండ్‌టి ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ డెవలప్‌మెంట్ ప్రాజెక్ట్స్ లిమిటెడ్ మరియు కుడ్గి ట్రాన్స్‌మిషన్ లిమిటెడ్ చెందిన 100% ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌ను ఎపిక్ కన్సెషన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ మరియు ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఈల్డ్ ప్లస్ II ద్వారా కొనుగోలు చేయడానికి ఆమోదం తెలిపిన సిసిఐ .
15 MAR 2023 11:57AM by PIB Hyderabad
ఎల్‌అండ్‌టి ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ డెవలప్‌మెంట్ ప్రాజెక్ట్స్ లిమిటెడ్ (ఎల్‌అండ్‌టి ఐడిపిఎల్) మరియు కుడ్గి ట్రాన్స్‌మిషన్ లిమిటెడ్ (కెటిఆల్‌)కు చెందిన 100% ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్‌ను ఎపిక్ కన్సెషన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ (ఈసిపిఎల్) మరియు ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఈల్డ్ ప్లస్ II (ఐవైపిII) కొనుగోలు చేయడానికి కాంపిటీషన్ కమిషన్ ఆఫ్ ఇండియా (సిసిఐ) పోటీ చట్టం, 2002లోని సెక్షన్ 31(1) ప్రకారం ఆమోదం తెలిపింది.
ప్రతిపాదిత కలయిక ఈ కింది విధంగా ఉండనుంది: -
1. ఈసిపిఎల్ వరుసగా లార్సెన్ అండ్ టూబ్రో లిమిటెడ్ మరియు సిపిపిఐబి ఇండియా ప్రైవేట్ హోల్డింగ్స్ ఇంక్ నుండి ఎల్&టీ ఐడిపిఎల్‌ యొక్క 51% మరియు 49% ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్; మరియు
2. ఐవైపి II ద్వారా కెటిఎల్‌కు చెందిన 100% ఈక్విటీ షేర్ క్యాపిటల్ (అనగా ఎల్‌&టి ఐడిపిఎల్ యొక్క పూర్తి యాజమాన్య అనుబంధ సంస్థ).
ఈసిపిఎల్‌ ఒక ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ కంపెనీ మరియు పూర్తిగా ఐవైపి II యాజమాన్యంలో ఉంది. ఈసిపిఎల్‌ మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులను అందించడం, అభివృద్ధి చేయడం, స్వంతం చేసుకోవడం, నిర్వహించడం, నిర్దేశించడం, అమలు చేయడం, మెరుగుపరచడం, నిర్మించడం, మరమ్మతులు చేయడం, పని చేయడం, నిర్వహణ, నియంత్రణ మరియు బదిలీ చేయడాన్ని ప్రతిపాదిస్తుంది.
ఐవైపి II అనేది ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఈల్డ్‌ పథకం. ఇది ఇండియన్ ట్రస్ట్‌ల చట్టం, 1882 ప్రకారం మార్చలేని మరియు నిర్ణీత సహకార పెట్టుబడి ట్రస్ట్ మరియు సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్‌ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా ('సెబి')లో ఒక కేటగిరీ I - ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఆల్టర్నేటివ్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ఫండ్ కింద సెబి (ప్రత్యామ్నాయ పెట్టుబడి నిధులు) నిబంధనలు, 2012 ('ఏఐఎఫ్ నిబంధనలు') నమోదు చేయబడింది.ఏఐఎఫ్ నిబంధనలకు అనుగుణంగా భారతదేశంలోని ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఆస్తులలో పెట్టుబడులు పెట్టడం ద్వారా దీర్ఘకాలిక నగదు ప్రవాహాలు మరియు వృద్ధి ఆధారంగా పెట్టుబడిదారులకు రాబడిని పొందే అవకాశాన్ని అందించడం మరియు ప్రత్యేక ప్రయోజన వాహనాలు లేదా కంపెనీలు లేదా ఇన్‌ఫ్రాస్ట్రక్చర్ ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ ట్రస్ట్‌ల యూనిట్లు లేదా మరేదైనా ఇతర నిర్మాణాలలో పెట్టుబడి పెట్టడం ఐవైపి II లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది.
ఎల్&టి ఐడిపిఎల్ తన అనుబంధ సంస్థల ద్వారా పబ్లిక్ ప్రైవేట్ పార్టనర్‌షిప్ మోడల్‌లో మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టుల అభివృద్ధి, నిర్వహణ మరియు నిర్వహణ వ్యాపారంలో పాల్గొంటుంది. అనుబంధ సంస్థలు డిజైన్-బిల్డ్-ఫైనాన్స్-ఆపరేట్ కింద మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టుల అభివృద్ధి, నిర్వహణ మరియు నిర్వహణ కోసం నేషనల్ హైవేస్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా/రాష్ట్ర అధికారులతో మరియు/లేదా విద్యుత్ సరఫరా ఉత్పత్తి/ప్రసారం/పంపిణీ సంస్థలతో ట్రాన్స్‌మిషన్ సర్వీస్ ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకుంటాయి.బదిలీ / బిల్డ్-ఆపరేట్-ట్రాన్స్ఫర్/ బిల్డ్-ఆపరేట్-ట్రాన్స్ఫర్ యాన్యుటీ / బిల్డ్-ఆపరేట్-ఓన్-మెయింటెయిన్ మోడ్, రాయితీ / అగ్రిమెంట్ వ్యవధి 15 నుండి 35 సంవత్సరాల వరకు ఉంటుంది. సంబంధిత రాయితీ వ్యవధి ముగింపులో సాధారణంగా మొత్తం సౌకర్యాలు సంబంధిత ప్రభుత్వ విభాగాలకు బదిలీ చేయబడతాయి.
కెటిఎల్‌ విద్యుత్ తరలింపునకు అవసరమైన ప్రసార వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేయడంలో నిమగ్నమై ఉంది.
సిసిఐ యొక్క వివరణాత్మక ఆర్డర్ అనుసరించబడుతుంది.