Ministry of Defence
PARTICIPATION OF INS TRIKAND IN INTERNATIONAL MARITIME EXERCISE/CUTLASS EXPRESS 23 (IMX/CE-23)
10 MAR 2023 3:06PM by PIB Delhi
INS Trikand participated in Sea Phase-I of the International Maritime Exercise/Cutlass Express 2023 (IMX/CE-23) held in the Gulf from 05 to 09 March 2023. During the period, the ship exercised with naval units of Bahrain, Japan, Oman, Saudi Arabia, UAE, UK and USA with the common aim of enhancing maritime security, keeping shipping lanes open and ensuring safety of navigation.
INS Trikand is part of the Indian Navy's Western Fleet and operates under the Western Naval Command headquartered at Mumbai. She is a modern warship with advanced technologies to make her stealthy, fast and formidable. With long reach and a state-of-the-art combat suite, the ship is designed to undertake a wide spectrum of naval operations.
PARTICIPATIONOFINSTRIKANDININTERNATIONALMARITIMEEXERCISECUTLASSEXPRESS23(IMXCE-23)PU3U.jpeg)
PARTICIPATIONOFINSTRIKANDININTERNATIONALMARITIMEEXERCISECUTLASSEXPRESS23(IMXCE-23)NV9H.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
आंतरराष्ट्रीय सागरी युद्धाभ्यास, कटलास एक्सप्रेस 2023 मध्ये (IMX/CE-23) मध्ये आयएनएस त्रिकंडचा सहभाग
10 MAR 2023 6:38PM by PIB Mumbai
5 ते 9 मार्च 2023 दरम्यान आखातात आयोजित आंतरराष्ट्रीय सागरी युद्धाभ्यास, कटलास एक्सप्रेस 2023 (IMX/CE-23) च्या पहिल्या टप्यात भारतीय नौदलाची युद्धनौका आयएनएस त्रिकंडने भाग घेतला. या कालावधीत, त्रिकंडने, सागरी सुरक्षा वाढवणे, सागरी मार्ग खुले ठेवणे आणि आंतरराष्ट्रीय सागरी सुरक्षा सुनिश्चित करणे या उद्देशाने बहारीन, जपान, ओमान, सौदी अरेबिया, संयुक्त अऱब अमिराती, ब्रिटन आणि अमेरिका यांच्यासमवेत या युद्धाभ्यासात सहभाग नोंदवला.
आयएनएस त्रिकंड हे भारतीय नौदलाच्या पश्चिमी ताफ्याचा एक भाग आहे. मुंबई इथे मुख्यालय असलेल्या पश्चिमी नौदल कमानच्या हे अंतर्गत कार्यरत आहे. आयएनएस त्रिकंड एक आधुनिक युद्धनौका आहे. रडारला चकवा देण्याची या युद्धनौकेची क्षमता असून ती वेगवान आणि प्रगत तंत्रज्ञानाने युक्त आहे. लांब पल्ला गाठणे आणि अत्याधुनिक कॉम्बक्ट सूटसह, नौदलाच्या विस्तृत क्रियान्वयनासाठी या जहाजाचं आरेखन केलं आहे.
PARTICIPATIONOFINSTRIKANDININTERNATIONALMARITIMEEXERCISECUTLASSEXPRESS23(IMXCE-23)PU3U.jpeg)
PARTICIPATIONOFINSTRIKANDININTERNATIONALMARITIMEEXERCISECUTLASSEXPRESS23(IMXCE-23)NV9H.jpeg)