Ministry of Corporate Affairs
Ministry of Corporate Affairs allows extension for filing of certain forms till 31.03.2023 without payment of additional fees
22 FEB 2023 7:01PM by PIB Delhi
Due to migration of MCA21 portal from Version 2 to Version 3.0 and change in way of filing in Version-3 and based on the request of Stakeholders, Ministry of Corporate Affairs (MCA) has decided vide General Circular 05/2023 to allow further additional time till 31.03.2023 for filing of 45 forms launched on 23rd January 2023 without additional fees, to the stakeholders. This is in continuation of General Circulars No. 1/2023 dated 09.01.2023 and 03/2023 dated 07.02.2023.
Further, Form PAS-03 (for the purpose of allotment of share capital) which was closed for filing in Version-2 on 20.01.2023 and launched in Version-3 on 23.01.2023, and whose due dates for filing fall between 20.01.2023 and 28.02.2023, can also be filed without payment of additional fees till 31.03.2023.
In addition, reservation period for the names which are reserved under sub-section (5) of section 4 of the CA 2013 is extended by a further period of 20 days. The re­submission period under rule 9 of Companies (Incorporation) Rules, 2014 falling between 23.01.2023 and 28.02.2023, is also extended by 15 days.
These changes have been given effect vide MCA General Circular No. 04/2023 dated 21.02.2023. The extension will enable stakeholders to seamlessly migrate to the newer filing system launched as part of MCA21 Version 3.0 portal.

कंपनी व्यवहार मंत्रालय
कॉर्पोरेट व्यवहार मंत्रालयाने अतिरिक्त शुल्क न भरता काही अर्ज भरण्यासाठी 31.03.2023 पर्यंत दिली मुदतवाढ
22 FEB 2023 9:50PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 22 फेब्रुवारी 2023
एमसीए 21 पोर्टलचे आवृत्ती 2 मधून आवृत्ती 3.0 मध्ये रुपांतर केल्यामुळे आणि आवृत्ती-3 मध्ये अर्ज दाखल करण्याच्या पद्धतीत झालेला बदल, या पार्श्वभूमीवर भागधारकांनी केलेल्या विनंतीची दखल घेत, कॉर्पोरेट व्यवहार मंत्रालयाने (एमसीए) सामान्य परिपत्रक 05/2023 द्वारे एक निर्णय घेतला असून, त्या अंतर्गत भागधारकांसाठी 23 जानेवारी 2023 रोजी जारी केलेले 45 अर्ज भरण्याची मुदत कोणत्याही अतिरिक्त शुल्का शिवाय 31.03.2023 पर्यंत वाढवण्यात आली आहे.
दिनांक 09.01.2023 चे सामान्य परिपत्रक क्रमांक 1/2023 आणि दिनांक 07.02.2023 चे परिपत्रक क्रमांक 03/2023 च्या नंतरचा हा निर्णय आहे.
त्यापुढे, फॉर्म PAS-03 (भाग भांडवलाच्या वाटपाच्या उद्देशाने) जो 20.01.2023 रोजी आवृत्ती-2 मध्ये दाखल करण्यासाठी बंद करण्यात आला होता आणि 23.01.2023 रोजी आवृत्ती-3 मध्ये सुरु करण्यात आला होता आणि ज्याची दाखल करण्याची अंतिम तारीख 20.01.2023 आणि 28.02.2023 च्या दरम्यान येते, असे अर्ज कोणत्याही अतिरिक्त शुल्काशिवाय 31.03.2023 पर्यंत दाखल करता येतील.
याव्यतिरिक्त, CA 2013 च्या कलम 4 च्या उप-कलम (5) अंतर्गत राखीव असलेल्या नावांसाठी आरक्षणाचा कालावधी आणखी 20 दिवसांनी वाढवण्यात आला आहे. 23.01.2023 ते 28.02.2023 या कालावधीत दाखल करण्याचे अर्ज पुन्हा दाखल करण्याची मुदत, कंपनी (नियोजन) नियम, 2014 च्या नियम 9 अंतर्गत 15 दिवसांनी वाढविण्यात आली आहे.
हे बदल दिनांक 21.02.2023 रोजी जारी करण्यात आलेल्या एमसीए सामान्य परिपत्रक क्रमांक 04/2023 द्वारे लागू करण्यात आले आहेत. या मुदत वाढीमुळे, भागधारकांना एमसीए 21 आवृत्ती 3.0 पोर्टलचा भाग म्हणून सुरु करण्यात आलेल्या नवीन फायलिंग प्रणालीमध्ये सहजतेने स्थलांतर करता येईल.