Ministry of Steel
SAIL declares Q3 results for financial year 2022-23, posts net profit of Rs 463.54 Crore
14 FEB 2023 7:05PM by PIB Delhi
Steel Authority of India Limited (SAIL) posted its financial performance for the third quarter of the current financial year 2022-23 (Q3 FY 23).
Performance of Q3 FY 23 (Standalone) at a glance:
Unit
Q3 FY 23
Q3 FY 22
Crude Steel Production
Million Tonne
4.708
4.531
Sales Volume
Million Tonne
4.151
3.840
Revenue from Operations
Rs. Crore
25041.88
25245.92
Earnings Before Interest, Tax, Depreciation and Amortisation (EBITDA)
Rs. Crore
2197.53
3659.41
Profit Before Tax (PBT)
Rs. Crore
634.69
1930.98
Profit After Tax (PAT)
Rs. Crore
463.54
1443.10
The company has achieved the best ever quarterly crude steel production during Q3FY23.The company has been steadily increasing the crude steel production in the recent months. The sales volume in Q3FY23 also saw an increase over the corresponding period over last year.
The challenging global situation and economic scenario all over the world had its impacts on the steel prices affecting the margins of the steelmakers. However, with the government’s focus on enhancing capital expenditure in infrastructure sector, the domestic steel consumption is expected to witness an increase in the short to medium term.

ਇਸਪਾਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸੇਲ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 ਦੀ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਪਰਿਣਾਮ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤੇ, 463.54 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਮੁਨਾਫਾ ਕਮਾਇਆ
14 FEB 2023 7:05PM by PIB Chandigarh
ਸਟੀਲ ਅਥਾਰਟੀ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਸੈੱਲ) ਨੇ ਚਾਲੂ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022-23 (ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023) ਦੀ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਆਪਣੇ ਵਿੱਤੀ ਪਰਿਣਾਮ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤੇ ਹਨ।
ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਦੀ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ (ਸਟੈਂਡਅਲੋਨ) ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਇੱਕ ਨਜ਼ਰ ਵਿੱਚ:
ਯੂਨਿਟ
ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਦੀ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ
ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2022 ਦੀ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ
ਕੱਚੇ ਇਸਪਾਤ ਦਾ ਉਤਪਾਦਨ
ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ
4.708
4.531
ਵਿਕਰੀ ਕਾਰੋਬਾਰ
ਮਿਲੀਅਨ ਟਨ
4.151
3.840
ਉਪਰੇਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਅਰਜਿਤ ਮਾਲੀਆ
ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ
25041.88
25245.92
ਵਿਆਜ,ਟੈਕਸ,ਘਟਾਓ ਅਤੇ ਅਮੋਰਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਦੀ ਆਮਦਨ (ਈਬੀਆਈਟੀਡੀਏ)
ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ
2197.53
3659.41
ਟੈਕਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾ ਮੁਨਾਫਾ (ਪੀਬੀਟੀ)
ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ
634.69
1930.98
ਟੈਕਸ ਉਪਰੰਤ ਮੁਨਾਫਾ (ਪੀਏਟੀ)
ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਵਿੱਚ
463.54
1443.10
ਕੰਪਨੀ ਨੇ ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਦੀ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਕੱਚੇ ਇਸਪਾਤ ਦੀ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਤਿਮਾਹੀ ਉਤਪਾਦਨ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਕੰਪਨੀ ਹਾਲ ਦੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੱਚੇ ਇਸਪਾਤ ਦੇ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਵਾਧਾ ਕਰਦੀ ਰਹੀ ਹੈ। ਵਿੱਤੀ ਵਰ੍ਹੇ 2023 ਦੀ ਤੀਜੀ ਤਿਮਾਹੀ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਵਿਕਰੀ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵੀ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸੇ ਮਿਆਦ ਦੀ ਤੁਲਨਾ ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਅਧਿਕ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਣ ਗਲੋਬਲ ਸਥਿਤੀ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਪਰਿਦ੍ਰਿਸ਼ ਦਾ ਸਟੀਲ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਪਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਵਜ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਟੀਲ ਨਿਰਮਾਤਾ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਮਰਜਿਨ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਤੀਕੂਲ ਅਸਰ ਪਇਆ ਹੈ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਪੂੰਜੀਗਤ ਵਿਆਜ ਵਧਾਉਣ ‘ਤੇ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਫੋਕਸ ਰਹਿਣ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਅਤੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਸਪਾਤ ਦੀ ਖਪਤ ਕਾਫੀ ਵਧ ਜਾਣ ਦੀ ਉਮੀਦ ਹੈ।