Competition Commission of India
CCI approves consolidation of HPM Business of LANXESS AG and DEM Business of Koninkiljke DSM N.V. under Zehnte LXS GmbH, a JV HoldCo of Platin 2170 GmbH & LANXESS
13 FEB 2023 7:49PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves the consolidation of the HPM Business of LANXESS AG and DEM Business of the Koninkiljke DSM N.V. under Zehnte LXS GmbH, a JV HoldCo of Platin 2170 GmbH & LANXESS
The Proposed Combination envisages:
• the consolidation of the HPM Business and DEM Business under Zehnte LXS GmbH (JV HoldCo);
• the acquisition of joint control by Platin 2170 GmbH (Advent HoldCo) and LANXESS Deutschland GmbH (LDG) over JV HoldCo; and
• post-completion shareholdings of 58-70% by Advent HoldCo and 30-42% by LDG in JV HoldCo.
Advent HoldCo is indirectly controlled by GPE X, a fund managed by entities ultimately controlled by Advent International Corporation, a private equity investor based in Boston.
LDG is a wholly owned subsidiary of LANXESS AG, a German corporation. LANXESS is said to be a speciality chemicals company with presence in 33 countries. The core business of LANXESS is the development, manufacturing and marketing of chemical intermediates, additives, specialty chemicals and plastics.
The JV HoldCo is a newly incorporated entity, which is currently wholly-owned by LDG. The JV HoldCo will eventually consolidate the HPM and DEM Businesses.
HPM Business engages in the manufacture, sale and marketing of high-performance thermoplastic polymers and predominantly intermediates necessary for the production of certain polymers. The HPM Business is currently conducted by a group of companies, all of which are directly, or indirectly owned subsidiaries and participations of LDG.
DEM Business produces and sells engineering materials. DEM Business is a part of the Koninkiljke DSM N.V. group of companies.
Detailed order of the CCI will follow.

భారత పోటీ ప్రోత్సాహక సంఘం
ప్లాటిన్ 2170 జీఎంబీహెచ్‌ & లాంక్సెస్‌కు చెందిన జేవీ హోల్డ్‌కో అయిన జెన్‌తే ఎల్‌ఎక్స్‌ఎస్‌ జీఎంబీహెచ్‌లోకి లాంక్సెస్‌ ఏజీకి చెందిన హెచ్‌పీఎం బిజినెస్‌ సంస్థను, కొనింకిల్జ్కే జీఎస్‌ఎం ఎన్‌.వి.కి చెందిన డీఈఎం బిజినెస్‌ సంస్థను విలీనం చేయడానికి సీసీఐ ఆమోదం
13 FEB 2023 7:49PM by PIB Hyderabad
ప్లాటిన్ 2170 జీఎంబీహెచ్‌ & లాంక్సెస్‌కు చెందిన జేవీ హోల్డ్‌కో అయిన జెన్‌తే ఎల్‌ఎక్స్‌ఎస్‌ జీఎంబీహెచ్‌లోకి లాంక్సెస్‌ ఏజీకి చెందిన హెచ్‌పీఎం బిజినెస్‌ను, కొనింకిల్జ్కే జీఎస్‌ఎం ఎన్‌.వి.కి చెందిన డీఈఎం బిజినెస్‌ను విలీనం చేయడానికి కాంపిటీషన్‌ కమిషన్‌ ఆఫ్‌ ఇండియా (సీసీఐ) ఆమోదం తెలిపింది.
ప్రతిపాదిత విలీనంలోని ముఖ్యాంశాలు:
• జెన్‌తే ఎల్‌ఎక్స్‌ఎస్‌ జీఎంబీహెచ్‌లోకి (జేవీ హోల్డ్‌కో) హెచ్‌పీఎం బిజినెస్‌ & హెచ్‌పీఎం బిజినెస్‌ విలీనం
• జేవీ హోల్డ్‌కోపై ప్లాటిన్ 2170 జీఎంబీహెచ్‌ (అడ్వెంట్ హోల్డ్‌కో), లాంక్సెస్‌ డ్యూచ్లాండ్ జీఎంబీహెచ్‌ (ఎల్‌డీజీ) ఉమ్మడి నియంత్రణ
• విలీనం ముగిసిన తర్వాత జేవీ హోల్డ్‌కోలో అడ్వెంట్ హోల్డ్‌కోకు 58-70% & ఎల్‌డీజీకి 30-42% వాటా
అడ్వెంట్ హోల్డ్‌కోను పరోక్షంగా జీపీఈ ఎక్స్‌ నియంత్రిస్తుంది, ఇదొక ఫండ్‌. బోస్టన్‌లో ఉన్న ప్రైవేట్ ఈక్విటీ పెట్టుబడి సంస్థ అడ్వెంట్ ఇంటర్నేషనల్ కార్పొరేషన్ నియంత్రించే సంస్థలు ఈ ఫండ్‌ నిర్వహణను చూసుకుంటాయి.
జర్మనీకి చెందిన లాంక్సెస్‌ ఏజీ పూర్తి యాజమాన్యంలో కొనసాగుతున్న అనుబంధ సంస్థ ఎల్‌డీజీ. 33 దేశాల్లో వ్యాపారం చేస్తున్న ప్రత్యేక రసాయనాల కంపెనీ లాంక్సెస్‌. ఈ కంపెనీ ప్రధాన వ్యాపారం కెమికల్‌ ఇండర్మీడియేట్స్‌, అడిటివ్స్‌, ప్రత్యేక రసాయనాలు, ప్లాస్టిక్‌ తయారీ, విక్రయాలు.
జేవీ హోల్డ్‌కో అనేది కొత్తగా స్థాపించిన సంస్థ. ఇది ప్రస్తుతం పూర్తిగా ఎల్‌డీజీ యాజమాన్యంలో ఉంది. హెచ్‌పీఎం బిజినెస్‌ను & హెచ్‌పీఎం బిజినెస్‌ను జేవీ హోల్డ్‌కో ఏకీకృతం చేస్తుంది.
అధిక పనితీరు చూపే థర్మోప్లాస్టిక్ పాలిమర్ల తయారీ, విక్రయాలను హెచ్‌పీఎం బిజినెస్‌ చేస్తోంది. ప్రస్తుతం కంపెనీల సమూహం ద్వారా ఈ వ్యాపారం జరుగుతోంది. ఇవన్నీ, ప్రత్యక్షంగా లేదా పరోక్షంగా ఎల్‌డీజీ భాగస్వామ్యం కలిగిన అనుబంధ సంస్థలు.
నిర్మాణ సంబంధిత వస్తువులను డీఈఎం బిజినెస్‌ ఉత్పత్తి చేస్తుంది, విక్రయిస్తుంది. కొనింకిల్జ్కే జీఎస్‌ఎం ఎన్‌.వి. గ్రూప్‌ కంపెనీల్లో ఇది ఒకటి.
సీసీఐ నుంచి వివరణాత్మక ఆదేశం రావలసివుంది.