Ministry of Cooperation
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah attended the golden jubilee celebrations of CAMPCO (Central Arecanut and Cocoa Marketing and Processing Co-operative Limited) as the chief guest at Puttur in Karnataka today
Shri Amit Shah inaugurated Sri Bharati Amarjyoti Temple built in Sri Kshetra Hanumagiri and also offered prayers at Panchmukhi Anjaneya Temple at Puttur
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi our Government by following the principle of Antyodaya of Pandit Deendayal Udhadhyaya ji has started a mission for welfare of the poor, under this mission every poor has been provided house, electricity, water, gas, toilet, health insurance and free grains
Prime Minister Shri Narendra Modi formed the Ministry of Cooperation and found a new way to serve farmers and villages through cooperatives
CAMPCO founded in 1973 by the visionary farmer leader Shri Varanasi Subraiya Bhat has grown into a big organization, at the time of inception it had 3000 members and today, with an annual turnover of Rs.3,000 crore, CAMPCO has developed into a giant cooperative with 1,38,000 members
The completion of 50 years by an organization certifies that the organisation has served the farmers and its members with best of its capability
The country's first Agri Mall is being built by CAMPCO, this multi-storey Agri Mall will have all the tools and equipment of agriculture as well as storage facilities
Under the leadership of Shri Modi, our party's governments across the country are dedicated to national security, prosperity and welfare of the poor
The previous government had released 1700 people of PFI, but Prime Minister Shri Narendra Modi has banned PFI and closed it forever, those who give power to anti-national elements by appeasement can never keep Karnataka safe
The Government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has secured the nation and eradicated terrorism and naxalism from the country
11 FEB 2023 9:06PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah attended the golden jubilee celebrations of CAMPCO (Central Arecanut and Cocoa Marketing and Processing Co-operative Limited) as the chief guest at Puttur, Karnataka today.
Shri Amit Shah inaugurated Sri Bharati Amarjyoti Temple built in Sri Kshetra Hanumagiri and also offered prayers at Panchmukhi Anjaneya Temple at Puttur. Several dignitaries including the Chief Minister of Karnataka Shri Basavaraj Bommai were present on the occasion.
In his address, the Union Cooperation Minister said that Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi our Government by following the principle of Antyodaya of Pandit Deendayal Udhadhyaya ji has started a mission for welfare of the poor, under this mission every poor has been provided house, electricity, water, gas, toilet, health insurance and free grains. Shri Shah said that our party's governments across the country are dedicated to national security, prosperity and welfare of the poor. He said that Pandit Deendayal Updadhyaya Ji incorporated all these three ideas in the philosophy of Integral Humanism and propagated it. Union Home Minister also, paid tribute to Pandit Deendayal Upadhyaya Ji on his death anniversary.
Shri Amit Shah said that today the foundation stone of CAMPCO’s Agro Mall has been laid and in this 1,50,000 square feet, Agro Mall, all facilities like agricultural implements, machinery, pesticides, fertilizers, seeds and storage are available and this is the first Agro Mall in India which will run on cooperative basis. He said that CAMPCO has completed 50 years and the completion of 50 years by an organization certifies that the organisation has served the farmers and its members with best of its capability. Shri Shah said that CAMPCO which was established in 1973 by visionary farmer leader Shri Varanasi Subraiya Bhat, has grown into a big organization. He added that at the time of inception, it had 3000 members and today, with an annual turnover of Rs.3,000 crore, CAMPCO has developed into a giant cooperative with 1,38,000 members.
First Minister of Cooperation of the Country said that Prime Minister Shri Narendra Modi established the Ministry of Cooperation and has found a new way to serve farmers and villages through cooperatives. He said that CAMPCO is a co-operative society which has built Windmill Unit and 500 MW Solar Panels. 107 branches, 2000 employees and turnover of Rs 2700 crores, shows the faith people repose in CAMPCO. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has decided to make Multidimensional PACS (PACS) in every Panchayat in the Budget and now 2 lakh new PACS will be formed in India in 3 years. Along with this, many facilities have been announced for Cooperation. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has done a lot for this sector.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the previous government had released 1700 people of PFI, but Prime Minister Shri Narendra Modi has banned PFI and closed it forever. He said that those who give strength to anti-national elements by appeasement can never keep Karnataka safe. Shri Shah said that the Government led by Prime Minister Shri Narendra Modi has secured the nation and eradicated terrorism and naxalism from the country. He said that there was no violence when Article 370 was abrogated from Jammu and Kashmir and Shri Narendra Modi made Kashmir the crown of Mother India forever by abolishing Article 370 on August 5, 2019.
Shri Amit Shah said that we are coming up with a project to set up a hydrogen power plant in southern Karnataka, a plastic park is being set up in 104 acres of industrial area. We are strengthening CAMPCO, created a separate Ministry for Cooperation in the State for the fisherman and through Pradhan Mantri Matsya Sampada Yojana we are helping fishermen in deep sea fishing in the coastal districts. He said that a hostel of 1000 capacity has also been built for minority students. Bengaluru and Mangaluru have been made startup hubs and along with this Sree Narayana Guru Residential School has been built and about 34850 hectares of land has been provided to the tribal brothers by the Government of Karnatka under the leadership of Shri Basavaraj Bommai.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the Government of India has constructed a tunnel road at Shirdi Ghat, which will greatly aid in transportation for the port. Under the MSP scheme, Karnataka Government is firmly standing with the farmers through buying boiled rice. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has just laid the foundation of various projects worth Rs 3800 crores during his tour to Mangaluru, 5 schemes worth Rs 1000 crores have also been brought for the upgradation of Mangaluru Port and our Government has also made an expansion program of worth Rs 2500 crores for Mangaluru Refinery.

ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಕರ್ನಾಟಕದ ಪುತ್ತೂರಿನಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊ (ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಅರಿಕಾನಟ್ ಅಂಡ್ ಕೋಕ್ಕೊ ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ಪ್ರೊಸೆಸಿಂಗ್ ಕೋ-ಆಪರೇಟಿವ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್) ನ ಸುವರ್ಣ ಮಹೋತ್ಸವ ಆಚರಣೆಯಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು
ಶ್ರೀ ಕ್ಷೇತ್ರ ಹನುಮಗಿರಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಶ್ರೀ ಭಾರತಿ ಅಮರಜ್ಯೋತಿ ದೇವಾಲಯವನ್ನು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಪುತ್ತೂರಿನ ಪಂಚಮುಖಿ ಆಂಜನೇಯ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿಯೂ ಅವರು ಪ್ರಾರ್ಥನೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಪಂಡಿತ್ ದೀನ್ ದಯಾಳ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ಅವರ ಅಂತ್ಯೋದಯ ತತ್ವವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಮಿಷನ್ ನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ಪ್ರತಿ ಬಡವರಿಗೆ ಮನೆ, ವಿದ್ಯುತ್, ನೀರು, ಅನಿಲ, ಶೌಚಾಲಯ, ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮೆ ಮತ್ತು ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯವನ್ನು ರಚಿಸಿ, ಸಹಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ ರೈತರು ಮತ್ತು ಹಳ್ಳಿಗಳಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಹೊಸ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ
ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ರೈತ ನಾಯಕ ಶ್ರೀ ವಾರಣಾಸಿ ಸುಬ್ರಾಯ ಭಟ್ ಅವರು 1973ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದೆ. ಪ್ರಾರಂಭದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, 3000 ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದ ಈ ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊ ಸಂಸ್ಥೆ, ಇಂದು 3,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಾರ್ಷಿಕ ವಹಿವಾಟಿನೊಂದಿಗೆ 1,38,000 ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ದೈತ್ಯ ಸಹಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದೆ
ಒಂದು ಸಂಸ್ಥೆಯು 50 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದಾಗ, ರೈತರಿಗೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಆ ಸಂಸ್ಥೆಯು ತನ್ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಿಸುತ್ತದೆ
ದೇಶದ ಮೊದಲ ಅಗ್ರಿ ಮಾಲ್ ಅನ್ನು ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊ ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದೆ, ಈ ಬಹುಮಹಡಿ ಅಗ್ರಿ ಮಾಲ್ ಕೃಷಿಯ ಎಲ್ಲಾ ಉಪಕರಣಗಳು, ಸಲಕರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಶೇಖರಣಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ
ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷದ ಸರ್ಕಾರಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆ, ಸಮೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಸಮರ್ಪಿತವಾಗಿವೆ
ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರವು ಪಿ ಎಫ್ ಐನ (ಪಾಪ್ಯುಲರ್ ಫ್ರಂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ) 1700 ಜನರನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿತ್ತು, ಆದರೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಪಾಪ್ಯುಲರ್ ಫ್ರಂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾವನ್ನು ನಿಷೇಧಿಸಿ ಅದನ್ನು ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಮುಚ್ಚಿದ್ದಾರೆ. ತುಷ್ಟೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರ-ವಿರೋಧಿ ಶಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಅಧಿಕಾರ ನೀಡುವವರು ಕರ್ನಾಟಕವನ್ನು ಎಂದಿಗೂ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರವು ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಭದ್ರಪಡಿಸಿ, ನಮ್ಮ ದೇಶದಿಂದ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ನಕ್ಸಲಿಸಂ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಿದೆ
11 FEB 2023 9:06PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಕರ್ನಾಟಕದ ಪುತ್ತೂರಿನಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊದ (ಸೆಂಟ್ರಲ್ ಅರಿಕಾನಟ್ ಅಂಡ್ ಕೋಕ್ಕೊ ಮಾರ್ಕೆಟಿಂಗ್ ಪ್ರೊಸೆಸಿಂಗ್ ಕೋ-ಆಪರೇಟಿವ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್) ಸುವರ್ಣ ಮಹೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ಮುಖ್ಯ ಅತಿಥಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು.
ಶ್ರೀ ಕ್ಷೇತ್ರ ಹನುಮಗಿರಿಯಲ್ಲಿ ನಿರ್ಮಿಸಲಾದ ಶ್ರೀ ಭಾರತಿ ಅಮರಜ್ಯೋತಿ ದೇವಾಲಯವನ್ನು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು. ಅವರು ಪುತ್ತೂರಿನ ಪಂಚಮುಖಿ ಆಂಜನೇಯ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರ್ಥನೆಯನ್ನೂ ಕೂಡಾ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ಕರ್ನಾಟಕದ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ಬಸವರಾಜ ಬೊಮ್ಮಾಯಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವಾರು ಗಣ್ಯರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರ ಪಂಡಿತ್ ದೀನ್ ದಯಾಳ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ಅವರ ಅಂತ್ಯೋದಯ ತತ್ವವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕಾಗಿ ಅಭಿಯಾನವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ. ಈ ಮಿಷನ್ ನ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಬಡವರಿಗೆ ಮನೆ, ವಿದ್ಯುತ್, ನೀರು, ಅನಿಲ, ಶೌಚಾಲಯ, ಆರೋಗ್ಯ ವಿಮೆ ಮತ್ತು ಉಚಿತ ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದರು. ದೇಶಾದ್ಯಂತ ನಮ್ಮ ಪಕ್ಷದ ಸರ್ಕಾರಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭದ್ರತೆ, ಸಮೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಬಡವರ ಕಲ್ಯಾಣಕ್ಕೆ ಬದ್ಧವಾಗಿವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪಂಡಿತ್ ದೀನ್ ದಯಾಳ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ಜೀ ಅವರು ಈ ಮೂರೂ ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ಸಮಗ್ರ ಮಾನವತಾವಾದದ ತತ್ತ್ವಶಾಸ್ತ್ರದಲ್ಲಿ ಅಳವಡಿಸಿ ಪ್ರಚಾರ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಪಂಡಿತ್ ದೀನ್ ದಯಾಳ್ ಉಪಾಧ್ಯಾಯ ಅವರ ಪುಣ್ಯತಿಥಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಇಂದು ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊದ ಆಗ್ರೋ ಮಾಲ್ ಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ 1,50,000 ಚದರ ಅಡಿ ವಿಸ್ತೀರ್ಣದ ಆಗ್ರೋ ಮಾಲ್ ನಲ್ಲಿ ಕೃಷಿ ಉಪಕರಣಗಳು, ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳು, ಕೀಟನಾಶಕಗಳು, ರಸಗೊಬ್ಬರಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಗ್ರಹಣೆಯಂತಹ ಎಲ್ಲಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಲಭ್ಯವಿರಲಿವೆ. ಇದು ಸಹಕಾರಿ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವ ಭಾರತದ ಮೊದಲ ಆಗ್ರೋ ಮಾಲ್ ಆಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊ 50 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದೆ. ಒಂದು ಸಂಸ್ಥೆಯು 50 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದರೆ, ಆ ಸಂಸ್ಥೆಯು ರೈತರಿಗೆ ಮತ್ತು ಅದರ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ತನ್ನ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಮಾಣೀಕರಿಸಿದೆ ಎಂದರ್ಥ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ರೈತ ನಾಯಕ ಶ್ರೀ ವಾರಣಾಸಿ ಸುಬ್ರಾಯ ಭಟ್ ಅವರು 1973ರಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಿದ ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊ ಇಂದು ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಾರಂಭದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಇದು 3000 ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿತ್ತು, ಆದರೆ ಇಂದು, 3,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಾರ್ಷಿಕ ವಹಿವಾಟಿನೊಂದಿಗೆ, ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊ 1,38,000 ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ದೈತ್ಯ ಸಹಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿ ಬೆಳೆದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವಾಲಯವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿ, ಸಹಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಮೂಲಕ ರೈತರಿಗೆ ಮತ್ತು ಗ್ರಾಮಗಳಿಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲು ಹೊಸ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಕಂಡುಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ದೇಶದ ಪ್ರಥಮ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊ ಒಂದು ಸಹಕಾರಿ ಸಂಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ವಿಂಡ್ ಮಿಲ್ ಘಟಕ ಮತ್ತು 500 ಮೆಗಾವ್ಯಾಟ್ ಸೌರ ಫಲಕಗಳನ್ನು ಅದು ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. 107 ಶಾಖೆಗಳು, 2000 ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು 2700 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಹಿವಾಟು, ಜನರು ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟಿರುವ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಬಜೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿ ಪಂಚಾಯಿತಿಯಲ್ಲಿಯೂ ಬಹು-ಆಯಾಮದ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಕೃಷಿ ಪತ್ತಿನ ಸಂಘಗಳನ್ನು (ಪಿಎಸಿಎಸ್) ನಿರ್ಮಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಮುಂದಿನ 3 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದಲ್ಲಿ 2 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಕೃಷಿ ಪತ್ತಿನ ಸಂಘಗಳನ್ನು ರಚಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದರು. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಸಹಕಾರ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗಾಗಿ ಅನೇಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಘೋಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಈ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರವು ಪಿಎಫ್ಐನ 1700 ಜನರನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ, ಆದರೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಪಿಎಫ್ಐ ಅನ್ನು ನಿಷೇಧಿಸಿ, ಅದನ್ನು ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಮುಚ್ಚಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ತುಷ್ಟೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರ ವಿರೋಧಿ ಶಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಸಹಕಾರ ನೀಡುವವರು ಕರ್ನಾಟಕವನ್ನು ಎಂದಿಗೂ ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದ ಸರ್ಕಾರವು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಭದ್ರಪಡಿಸಿ, ದೇಶದಿಂದ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ನಕ್ಸಲಿಸಂ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮೂಲನೆ ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಿಂದ 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸಿದಾಗ ಯಾವುದೇ ಹಿಂಸಾಚಾರ ನಡೆದಿಲ್ಲ. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಆಗಸ್ಟ್ 5, 2019ರಂದು 370ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕಾಶ್ಮೀರವನ್ನು ಶಾಶ್ವತವಾಗಿ ಭಾರತ ಮಾತೆಯ ಮುಕುಟವನ್ನಾಗಿಸಿದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ದಕ್ಷಿಣ ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ವಿದ್ಯುತ್ ಸ್ಥಾವರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸುವ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 104 ಎಕರೆ ಕೈಗಾರಿಕಾ ಪ್ರದೇಶದಲ್ಲಿ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಪಾರ್ಕ್ ಸ್ಥಾಪಿತವಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ನಾವು ಕ್ಯಾಂಪ್ಕೊವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ನಾವು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಮತ್ಸ್ಯ ಸಂಪದ ಯೋಜನೆಯ ಮೂಲಕ ಮೀನುಗಾರರ ಸಹಕಾರಕ್ಕಾಗಿ ರಾಜ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಸಚಿವಾಲಯವನ್ನು ರಚಿಸಿದ್ದೇವೆ. ಕರಾವಳಿ ಜಿಲ್ಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಆಳಸಮುದ್ರ ಮೀನುಗಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ನಾವು ಮೀನುಗಾರರಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇವೆ.
ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗಾಗಿ, 1000 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಹಾಸ್ಟೆಲ್ ಅನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಬೆಂಗಳೂರು ಮತ್ತು ಮಂಗಳೂರನ್ನು ಸ್ಟಾರ್ಟ್ಅಪ್ ಹಬ್ ಗಳನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ಶ್ರೀ ನಾರಾಯಣ ಗುರು ವಸತಿ ಶಾಲೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಬಸವರಾಜ ಬೊಮ್ಮಾಯಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರವು ಬುಡಕಟ್ಟು ಸಹೋದರರಿಗೆ ಸುಮಾರು 34,850 ಹೆಕ್ಟೇರ್ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸಿದೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಶಿರಾಡಿ ಘಾಟ್ ನಲ್ಲಿ ಸುರಂಗ ರಸ್ತೆಯನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸಿದೆ, ಇದು ಬಂದರು ಸಾರಿಗೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಹಾಗೂ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಕನಿಷ್ಠ ಬೆಂಬಲ ಬೆಲೆ ಯೋಜನೆಯಡಿ, ಕರ್ನಾಟಕ ಸರ್ಕಾರವು ಕುಸುಲಕ್ಕಿಯನ್ನು (ಬೇಯಿಸಿದ ಅಕ್ಕಿ) ಖರೀದಿಸುವ ಮೂಲಕ ರೈತರೊಂದಿಗೆ ದೃಢವಾಗಿ ನಿಂತಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಮಂಗಳೂರಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 3800 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಮಂಗಳೂರು ಬಂದರನ್ನು ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲು 1000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ 5 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ರೂಪಿಲಾಗಿದೆ. ನಮ್ಮ ಸರ್ಕಾರವು ಮಂಗಳೂರು ಸಂಸ್ಕರಣಾಗಾರಕ್ಕೆ 2500 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವಿಸ್ತರಣಾ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಸಹ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.