Ministry of Law and Justice
Press Communique
06 FEB 2023 4:04PM by PIB Delhi
Vide notifications dated 06.02.2023, in exercise of the power conferred clause (1) of Article 224 of the Constitution of India, the President, after consultation with the Chief Justice of India, is pleased to appoint following Advocate/ Judicial Officers as Additional Judges in the following High Courts:-
Sl.
No.
Name (S/Shri)
Details of Appointment
1.
Syed Qamar Hasan Rizvi, Advocate
As an Additional Judges of the Allahabad High Court.
2.
Manish Kumar Nigam, Advocate
3.
Anish Kumar Gupta, Advocate
4.
Ms. Nand Prabha Shukla, Advocate
5.
Kshitij Shailendra, Advocate
6.
Vinod Diwakar, Advocate
7.
Vijaykumar Adagouda Patil, Advocate
As an Additional Judges of the Karnataka High Court.
8.
Rajesh Rai Kallangala, Advocate
9.
Smt. Lekshmana Chandra Victoria Gowri, Advocate
As an Additional Judges of the Madras High Court.
10.
Pillaipakkam Bahukutumbi Balaji, Advocate
11.
Kandhasami Kulandaivelu Ramakrishnan, Advocate
12.
Smt. Ramachandran Kalaimathi, Judicial Officer
13.
Smt. K. Govindarajan Thilakavadi, Judicial Officer

ਕਾਨੂੰਨ ਤੇ ਨਿਆਂ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈਸ ਕਮਿਊਨੀਕ
06 FEB 2023 4:04PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੰਵਿਧਾਨ ਦੀ ਧਾਰਾ 224 (1) ਤਹਿਤ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦਿਆਂ ਹੋਇਆਂ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਚੀਫ ਜਸਟਿਸ ਦੀ ਸਲਾਹ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਮਿਤੀ 6.02.2023 ਦੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਰਾਹੀਂ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਚੀਫ਼ ਜਸਟਿਸ ਨਾਲ ਸਲਾਹ-ਮਸ਼ਵਰਾ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਹੇਠਾਂ ਲਿਖੇ ਐਡਵੋਕੇਟ/ਨਿਆਇਕ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹਾਈ ਕੋਰਟਾਂ ਵਿੱਚ ਵਧੀਕ ਜੱਜਾਂ ਵਜੋਂ ਨਿਯੁਕਤ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਸ.ਨੰ.
ਨਾਮ (ਸ/ਸ਼੍ਰੀ)
ਨਿਯੁਕਤੀ ਦੇ ਵੇਰਵੇ
1.
ਸਈਅਦ ਕਮਰ ਹਸਨ ਰਿਜ਼ਵੀ, ਐਡਵੋਕੇਟ
ਇਲਾਹਾਬਾਦ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਵਜੋਂ
2.
ਮਨੀਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਨਿਗਮ, ਐਡਵੋਕੇਟ
3.
ਅਨੀਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਗੁਪਤਾ, ਐਡਵੋਕੇਟ
4.
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਨੰਦ ਪ੍ਰਭਾ ਸ਼ੁਕਲਾ, ਐਡਵੋਕੇਟ
5.
ਸ਼ਿਤਿਜ ਸ਼ੈਲੇਂਦਰ, ਐਡਵੋਕੇਟ
6.
ਵਿਨੋਦ ਦਿਵਾਕਰ, ਐਡਵੋਕੇਟ
7.
ਵਿਜੇ ਕੁਮਾਰ ਅਦਾਗੌੜਾ ਪਾਟਿਲ, ਐਡਵੋਕੇਟ
ਕਰਨਾਟਕ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਵਜੋਂ।
8.
ਰਾਜੇਸ਼ ਰਾਏ ਕਲੰਗਲਾ, ਐਡਵੋਕੇਟ
9.
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਲਕਸ਼ਮਣ ਚੰਦਰ ਵਿਕਟੋਰੀਆ ਗੌਰੀ, ਐਡਵੋਕੇਟ
ਮਦਰਾਸ ਹਾਈ ਕੋਰਟ ਦੇ ਵਧੀਕ ਜੱਜ ਵਜੋਂ।
10.
ਪਿੱਲੈਪੱਕਮ ਬਹੁਕੁਟੁੰਬੀ ਬਾਲਾਜੀ, ਐਡਵੋਕੇਟ
11.
ਕੰਧਸਾਮੀ ਕੁਲੰਦੈਵੇਲੂ ਰਾਮਕ੍ਰਿਸ਼ਨਨ, ਐਡਵੋਕੇਟ
12.
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਰਾਮਚੰਦਰਨ ਕਲਾਮਥੀ, ਨਿਆਂਇਕ ਅਧਿਕਾਰੀ
13.
ਸ਼੍ਰੀਮਤੀ ਕੇ. ਗੋਵਿੰਦਰਾਜਨ ਤਿਲਕਵਾੜੀ, ਨਿਆਂਇਕ ਅਧਿਕਾਰੀ